เทสติ้งเมนูใหม่ล่าสุด! ณ ห้องอาหารปัญจาบ กริลล์

วันที่ 26 กรกฎาคม 2562  769 Views

ปัญจาบ กริลล์ห้องอาหารอินเดียที่มีหลายรางวัลประกันคุณภาพ ตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณล็อบบี้ของโรงแรมเรดิสัน สวีท กรุงเทพ สุขุมวิทซอย 13 เปิดตัวเทสติ้งเมนู 6 คอร์สล่าสุด โดยหัวหน้าเชฟบารัธ ชรินดาร์บัตเป็นการรังสรรค์อาหารอินเดียประจำภูมิภาคแท้ ๆ โดยใช้เทคนิคการปรุงและการนำเสนอที่ทันสมัย เอาใจผู้ชื่นชอบอาหารอินเดียด้วยประสบการณ์มื้อค่ำแบบร่วมสมัยที่ประทับใจ

ด้วยทักษะการนำเมนูอาหารอินเดียรสชาติดั้งเดิมนำเสนอในรูปแบบใหม่ของเชฟบารัธผู้มีประสบการณ์การร่วมงานกับโรงแรมและรีสอร์ทระดับ 5 ดาวหลายแห่ง อาทิ โรงแรมกรอสเวอเนอร์เฮ้าส์ ดูไบ, โรงแรมอาร์มานี่, โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส, โรงแรมเลอ เมอริเดียน และอลีลา รีสอร์ท จึงการันตีได้ถึงความอร่อยที่พร้อมเสิร์ฟทุกท่านด้วยเทสติ้งเมนู 2 เซ็ตใหม่นี้ซึ่งมีทั้งแบบมังสวิรัติ และไม่มังสวิรัติ

เซ็ตเมนูทั้ง 2 เซ็ต เริ่มต้นด้วยเมนู Burrata Badal Jaam ที่รังสรรค์ขึ้นใหม่จากอาหารอินเดียสไตล์อวาธี (Awadhi) ยอดนิยม โดยดัดแปลงจากโยเกิร์ตรสผักชีดั้งเดิมมาใช้ชีสบูราต้าชีสสดจากท้องถิ่นของประเทศอิตาลี ซึ่งมีเนื้อนิ่มและให้รสชาติเข้มข้นเข้ากันดีกับมะเขือม่วงย่างเสิร์ฟคู่กับสลัดมะเขือเทศ

ต่อด้วยเมนู Laal Mirch Aur Leshuni Jheenga (กุ้งและยำส้มโอ) เป็นจานที่ผสมผสานความเป็นอินเดียเข้ากับเมนูอาหารไทยท้องถิ่น โดยเลือกเสิร์ฟกุ้งลายเสือปรุงรสที่ผ่านการหมักพริกแดงและกระเทียมก่อนนำไปย่างในเตาถ่านทันดูร์เสิร์ฟกับยำส้มโอและฝรั่งที่ช่วยเสริมรสหวานอมเปรี้ยวได้เป็นอย่างดี สำหรับเมนูมังสวิรัติจะเปลี่ยนวัตถุดิบจากเนื้อกุ้งเป็นเต้าหู้เนื้อนุ่ม

ถัดมา ได้แก่ Raan Tacos ที่จะเปลี่ยนอาหารเม็กซิโกแบบดั้งเดิมโดยนำแผ่นแป้งข้าวโพดมาห่อไส้เนื้อลูกแกะส่วนขาที่ผ่านการตุ๋นจนเนื้อนุ่มเพิ่มรสชาติด้วยแรดิช แตงกวาดอง และซอสอโวคาโดกับกระเทียม สำหรับเมนูมังสวิรัติจะยัดไส้ขนุนอ่อนปรุงกับเครื่องเทศรสเผ็ดแทนส่วนของเนื้อลูกแกะ

ก่อนจะเสิร์ฟเมนูล้างปากอย่างกรานิต้าเสาวรสผสมขิง (A Passion Fruit Ginger Granita) เพื่อให้พร้อมสำหรับเมนูหลักถัดไปอย่างSaagMurghอาหารจานหรูจากแคว้นปัญจาบที่นำเนื้ออกไก่หมักใบลูกซัดแห้งโยเกิร์ต และผงพริกเหลือง ก่อนย่างในเตาทันดูร์เสิร์ฟบนซอสเกรวี่ผักโขมหอมกลิ่นกานพลูและเลือกใช้โฮมเมดคอทเทจชีส แทนเนื้ออกไก่สำหรับผู้เลือกเมนูมังสวิรัติ

ปิดท้ายด้วยของหวาน เชฟบารัธได้ฉีกภาพเดิมๆที่ว่าของหวานอินเดียมักจะมีรสหวานจัดโดยที่ยังคงความอร่อยเอาไว้ด้วยเมนู GajarHalwa Tart พุดดิ้งรสนมผสมแครอทและผงกระวานเทศในแป้งทาร์ตรสหวานกำลังดี เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมพิสตาชิโอแสนอร่อย เป็นของหวานปิดท้ายมื้อนี้ได้อย่างสมบูรณ์

เทสติ้งเมนูไม่มังสวิรัติ 6-คอร์สราคา 1,499++ บาท/ท่าน และเมนูมังสวิรัติ 6-คอร์ส ราคา990++ บาท/ท่าน

ห้องอาหารปัญจาบ กริลล์ กรุงเทพฯ มีพื้นที่ถึง 280 ตร.ม. รวมถึงส่วนบาร์และเล้านจ์ สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 70 ที่นั่ง โดยทางห้องอาหารเปิดให้บริการเฉพาะดินเนอร์ เวลา18:00 น. – 23:30 น. และซันเดย์บรันช์ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 12:00 น. - 15:00 น.

 


Tag : อาหารอินเดีย, โรงแรมเรดิสัน สวีท กรุงเทพฯ, ปัญจาบ กริลล์

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed