แมนดาริน โอเรียนเต็ล ไฮด์ พาร์คลอนดอน พร้อมเปิดให้บริการอีกครั้งในเดือนเมษายนนี้

วันที่ 9 เมษายน 2562  119 Views

แมนดาริน โอเรียนเต็ล ไฮด์ พาร์ค ลอนดอน (Mandarin Oriental Hyde Park, London) จะเปิดทำการอย่างสมบูรณ์อีกครั้งในวันจันทร์ ที่ 15 เมษายน 2562 เป็นการสิ้นสุดการรีโนเวตครั้งใหญ่ที่สุดของอาคารเก่าแก่อายุ 117 ปีหลังนี้ พร้อมเผยโฉมห้องพักและห้องสวีตทั้ง 181 ห้อง รวมทั้งห้องเพนต์เฮาส์สวีตที่รังสรรค์ขึ้นใหม่อีก 2 ห้องในบรรยากาศที่หรูหราและอยู่สบายยิ่งขึ้น ดูแลการออกแบบโดยอินทีเรีย ดีไซน์เนอร์ชั้นนำระดับโลกจอยซ์ แวง (Joyce Wang)ด้วยแรงบันดาลใจจากศิลปะแบบอาร์ตเดโคหลังจากที่เปิดให้บริการในส่วนพื้นที่สาธารณะไปเมื่อเดือนธันวาคม 2561ห้องพักส่วนมากจะมองลงมาเห็นวิวอันร่มรื่นของสวนสาธารณะไฮด์ พาร์ค อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของมหานครลอนดอนอีกด้วย

ในช่วงเวลาพิเศษนี้ ทางโรงแรมจึงมอบแพ็คเกจ “Be The First To Stay” สำหรับแขกที่เข้าพักตั้งแต่ 15 เมษายน – 30 มิถุนายน 2562 โดยในแพ็คเกจประกอบด้วยมื้ออาหารเช้าและแชมเปญ 1 ขวดเมื่อเช็คอิน พร้อมด้วยเครดิตประจำวัน (เริ่มตั้งแต่ 75 ปอนด์ จนถึง 250 ปอนด์ ขึ้นอยู่กับประเภทของห้องพักที่จอง) สำหรับเป็นส่วนลดในการใช้บริการสปาแห่งใหม่หรือร้านอาหารและบาร์ในโรงแรม อาทิ Mandarin Bar ซึ่งสร้างสรรค์เมนูค็อกเทลพิเศษตามบุคคลมีชื่อเสียงที่เคยมาพักหรือเหตุการณ์สำคัญที่เคยเกิดขึ้นที่โรงแรมแห่งนี้มากมายให้ลิ้มลองกัน The Rosebery ซึ่งเคยเป็นที่รู้จักในนาม the Bennett Tearoom ในยุค 1920s และ Bar Boulud

ห้องพักแต่ละห้องจะครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่คัดสรรมาอย่างดี อาทิ เครื่องหนีบผมแบรนด์ GHD เครื่องชงกาแฟ Nespresso เครื่องใช้ในห้องน้ำของ Miller Harris และผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมของ Jo Hansford มีแม้กระทั่งเสื่อโยคะสำหรับเล่นในห้องพัก สำหรับห้องเพนต์เฮาส์ทั้ง 2 ห้อง The Mandarin Penthouse และ The Oriental Penthouse นั้นสามารถคอนเน็คถึงกันเพื่อกลายเป็นห้องสวีตที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงลอนดอน มีห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 3 ห้อง ห้องดินเนอร์ส่วนตัว ครัว 2 หลัง และวิวสวยๆ ของสวนสาธารณะไฮด์ พาร์ค

กว่า 117 ปีของอาคารหลังนี้ ทำให้โรงแรมแมนดาริน โอเรียนต็ล ไฮด์ พาร์ค ลอนดอน ปรากฏอยู่ในหน้าประวัติศาสตร์ต่างๆ มากมาย ตัวอาคารมีกำหนดก่อสร้างในปลายยุค 1880s แต่การก่อสร้างก็ล่าช้าเนื่องจากความกลัวว่าเงาของตัวอาคารที่สูงมากจะพาดทับทะเลสาบ The Serpentine ในสวนไฮด์ พาร์คและในที่สุดก็ได้เปิดใช้งานในปี 1889 ในฐานะอพาตเมนต์เอ็กซ์คลูซีฟสำหรับกลุ่มชนชั้นร่ำรวย ก่อนที่จะเปิดเป็นโรงแรมภายหลังในปี 1902 นับแต่นั้นได้มีแขกผู้ทรงเกียรติหลายท่านผ่านเข้าออกโรงแรมแห่งนี้ และอีกหลายปีหลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่นี่ยังถูกใช้เป็นเฮดควอเตอร์ของหน่วยรบพิเศษของอังกฤษ SAS ห้องบอลรูมของโรงแรมยังเคยถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานปาร์ตีและคลาสเรียนเต้นรำของมาดาม วาคานี (Madame Vacani) ในการสอนเต้นรำแก่เจ้าหญิงเอลิซาเบธและเจ้าหญิงมากาเร็ตเมื่อทรงพระเยาว์ ในขณะที่เซอร์วินสตัน เชอร์ชิล เองก็ได้อาศัยอยู่ในโรงแรมแห่งนี้ในช่วงเวลาหนึ่ง ยังเป็นที่เล่าขานถึงเหตุการณ์ที่ท่านมอบซิการ์ 2 อันให้กับบริกรเพื่อแลกเปลี่ยนกับการให้เสิร์ฟอาหารเช้าก่อนเวลารวม ทั้งนักเขียนชาวอังกฤษชื่อดังอย่างเอเวอลีน วาฟ (Evelyn Waugh) ก็เป็นแขกขาประจำเช่นกัน 

เรื่องราวของเหล่าแขกผู้ทรงเกียรติเหล่านี้จัดแสดงอยู่ในงานนิทรรศการชุดใหม่ Historical Journey Exhibition ซึ่งจัดแสดงถาวรที่โรงแรมแห่งนี้ตั้งแต่ 15 เมษายนนี้เป็นต้นไป 

 


Tag : ประเทศอังกฤษ, โรงแรม

ความคิดเห็น