ปักหมุด! อิ่มอร่อยกับอาหารจีนมงคลเลิศรส เฮงรับตรุษจีน ในงาน “Chinese New Year Festival 2019”

วันที่ 31 มกราคม 2562  363 Views

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้!!! เพื่อร่วมเฉลิมฉลองการก้าวสู่ศักราชใหม่ ในเทศกาลตรุษจีนมหามงคล ปีนี้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และห้างเซ็นทรัลชิดลม จับมือ บัตรเครดิตเซ็นทรัล เดอะ วัน และบัตรมาสเตอร์การ์ด จัดงาน “CHINESE NEW YEAR FESTIVAL 2019” (ไชนีส นิวเยียร์ เฟสติวัล 2019) จัดเต็ม! เมนูอาหารจีนต้นตำรับความอร่อย เสริมสิริมงคล รวบรวมมาให้ได้ลิ้มลองกันที่นี่ที่เดียว พร้อมสัมผัสประสบการณ์ ฉลองตรุษจีนในมุมมองใหม่แบบร่วมสมัยผสมผสานวัฒนธรรมจีนแบบดั้งเดิม ตั้งแต่วันที่ 1 – 11 กุมภาพันธ์ 2562 

ภายในงานจัดเต็มด้วยเมนูอาหารจีนต้นตำรับที่ยกมาเสิร์ฟให้สาวกนักชิมได้ลิ้มลองกัน เริ่มที่ อีทไทย ที่สุดแห่งอาณาจักรอาหารไทย...ใหญ่สุด...มากสุด...ครบสุด ที่ ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี (ระหว่างวันที่ 1 – 11 ก.พ. 62) กับเมนูกินแล้วโชคดี อิ่มแล้วเฮงเฮง กับเมนูอาหารจีนมากมายแบบฉบับต้นตำรับจากร้านดัง อาทิ หมูกรอบกลางกรุง หมูกรอบสุดพรีเมี่ยมที่มีเอกลักษณ์ทั้งกรรมวิธีและวัตถุดิบ หมูกรอบรสชาติกลมกล่อม หวานเค็มกำลังดี อร่อยแบบไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้ม ทั้งยังสื่อถึงความความสมบูรณ์พูนสุขและมั่งคั่ง ต่อกันที่ แชมป์บ๊ะจ่าง ร้านอาหารจีนชื่อดัง ขนอาหารจีนมาให้อิ่มอร่อยมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ขนมเข่ง ที่สื่อถึงความเจริญก้าวหน้า ยิ่งรับประทานยิ่งเพิ่มพลังด้านบวก มีให้เลือกถึง 5 สี โดยทุกสูตรมีส่วนผสมของน้ำมะพร้าว, เนื้อมะพร้าว และแป๊ะก๊วย นอกจากนี้ยังมีเมนู ขนมเทียน ตัวแทนของความหวานชื่น และความราบรื่นในชีวิต ด้วยเพราะลักษณะรูปทรงของขนมเทียนที่เป็นกรวยแหลมคล้ายกับเจดีย์ ถือเป็นลักษณะอันมงคล หรือจะเลือกอร่อยกับร้านบะหมี่ชื่อดัง โหวงเส็ก ราชาบะหมี่ฮ่องกง บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง หมูกรอบ สูตรเด็ดต้นตำรับฮ่องกง ใส่ใจการคัดเลือกวัตถุดิบเสิร์ฟพร้อมหมูแดงหมูกรอบรสชาติระดับภัตตาคาร โดยคนจีนเชื่อว่าเส้นบะหมี่หมายถึง อายุที่ยืนยาว เป็นอีกเมนูน่ารับประทาน  บอกเลยว่าห้ามพลาด! ตามด้วยของหวานจากร้านชื่อดังจากย่านเยาวราช บัวลอยกลมเกลียว เสิร์ฟเมนูสุดพิเศษเฉพาะที่อีทไทยด้วย “ชุดมั่งมีศรีสุข” ประกอบด้วย บัวลอยกระทิสดในลูกฟักทองมงคล และ ไข่คู่ทรงเครื่องรสชาติหวานมัน เข้ากันดี ความพิเศษอยู่ที่กะทิสดผ่านความร้อนน้อย ทำให้เหลือแต่ไขมันดี ลดเรื่องของไขมันอุดตันอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีร้าน MongKok Express ปาท่องโก๋ยักษ์! เสิร์ฟพร้อมน้ำเต้าหู้แสนอร่อย  และร้านอื่นๆ อีกมากมาย

พร้อมร่วมกิจกรรมสนุก สุข เฮง! จากแป๊ะยิ้มที่มาสร้างสีสันร่วมแจกอั่งเปา ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน  (วันที่ 2-3, 5, 9-10 ก.พ.) และ Live Music (วันที่ 2-3  ก.พ.)  ที่จะมาช่วยเพิ่มความอิ่มเอมให้กับทุกท่าน พิเศษสุดๆ เพียงรับประทานอาหารและเครื่องดื่มครบ 500 บาท รับคำมงคลภาษาจีนฟรี!  ตั้งแต่วันที่ 1 – 11 ก.พ. 62  ที่ อีทไทย ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ต่อเนื่องความอร่อยที่ ฟู้ดลอฟท์ (Foodloft)  ชั้น 7 เซ็นทรัลชิดลม (ระหว่างวันที่ 1 – 11 ก.พ. 62) ชวนเสริมมงคล พร้อมเมนูอาหารแดนมังกรผ่านเทศกาลตรุษจีน ด้วยชุด “Chinese High Tea Set” (ไชนีส ไฮที เซ็ต) สุดพิเศษ ประกอบด้วย Matcha Cheesecake Brownie (มัตฉะ ชีสเค้ก บราวนี่) บราวนี่ช็อกโกแล็ตเนื้อฟัดจ์รสเข้มข้น แทรกด้วยชีสเค้กชาเขียวมัทฉะจากชิสึโอกะ รสชาติเข้ม หวาน  Mango Pudding (แมงโก้ พุดดิ้ง) พุดดิ้งมะม่วงน้ำดอกไม้เนียนนุ่ม เสิร์ฟพร้อมมะม่วงสุกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ และวิปครีม Ying Yang Gelato (หยินหยาง เอลลาโต้) ไอศกรีมงาขาว และไอศกรีมงาดำ ผสมกันในลูกเดียว รสชาติหวานกำลังดีพร้อมกลิ่นหอมของงาขาวและงาดำ Macarons (มาการอง) สีสันสวยงามหลากหลายรสชาติ ตบท้ายด้วย Cold Brew Oolong (โคลด์ บริวอู่หลง) น้ำชาอู่หลงสกัดเย็น เสิร์ฟพร้อมกับเนื้อลิ้นจี่ ที่ให้ความหวานอมเปรี้ยว ชื่นใจ หรือ  Honey Chinese Plum Soda (ฮันนี่ ไชนีสพลัมโซดา) บ๊วยน้ำผึ้งโซดา รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี นอกจากนี้ ชวนอร่อยกับอาหารจีนฟิวชั่นจาก ร้าน “อร้อย...อร่อย”  ร้านอาหารจีนที่ดัดแปลงเมนูอาหารให้ถูกปากคนไทย ทั้งยังใส่ใจในการเลือกวัตถุดิบต่างๆ ซึ่งครั้งนี้ขนเมนูมงคลที่นิยมรับประทานในช่วงตรุษจีน ด้วยเมนูหมูๆ คัดสรรเนื้อหมูชั้นดี สะอาด ไม่มีสารเคมีสำหรับใช้ในการปรุงอาหาร ทำให้ได้รสชาติที่ยิ่งอร่อยและถูกปากมากขึ้น อีกทั้งชาวจีนยังเชื่อว่า ด้วยรูปลักษณ์อันอวบอ้วนของหมูสื่อถึงความมั่งคั่ง สะท้อนถึงความกินดีอยู่ดี อาทิ เมนูหมูซอส XO กระทะร้อน, หมูสะเต๊ะสูตรต้นตำรับ, ข้าวหมูทอด และเมนูสุดอร่อยอีกมากมาย 

พิเศษ! เพียงซื้อชุด “Chinese High Tea Set” (ไชนีส ไฮที เซ็ต)  รับฟรีทันที กระเป๋าผ้าอักษรจีนมงคล พร้อมร่วมลุ้นของรางวัลมากมายจากขบวนแป๊ะยิ้มอั่งเปา สำหรับคุณหนูๆ สนุกไปกับกิจกรรมแผ่นระบายสีมังกร ตั้งแต่วันที่ 1 – 11 ก.พ. ที่ ฟู้ดลอฟท์ ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัลชิดลม 

และขอแนะนำ “ลิฟวิ่ง เฮ้าส์” (Living House) ห้างเซ็นทรัลพระราม 3 (ระหว่างวันที่ 1 – 5 ก.พ. 62)  ที่โซน Dining Community (ไดนิ่ง คอมมูนิตี้) บริการอาหารรสเลิศจากร้านอาหารชื่อดัง ที่ตรุษจีนนี้จัดเมนูพิเศษให้ได้อิ่มเฮง กับอาหารจีนมงคลจาก ร้าน แสนยอด Wok ร้านอาหารจีนกวางตุ้งแท้ระดับตำนาน การันตีความอร่อยด้วยรางวัล "BIB GOURMAND" จาก Michelin Guide 2018 ซึ่งแต่ละเมนูที่คัดสรรมานั้นประกอบด้วยเส้นหมี่ที่ชาวจีนถือว่าเป็นอาหารมงคล รับประทานแล้วจะมีความเจริญรุ่งเรืองและมีอายุมั่นขวัญยืนเหมือนความยาวของเส้นหมี่ เมนูแรกที่ต้องลองคือ “หมี่ผัดซอส XO” เส้นหมี่เหนียวนุ่ม ผัดกับซอส XO สูตรลับเฉพาะของแสนยอด เสิร์ฟพร้อมหอยเชลล์ตัวใหญ่สะใจ! ถัดมากับเมนู “หมี่ผัดซอสเป็ดย่าง” เส้นหมี่ผัดหอมๆ เสิร์ฟพร้อมเป็ดย่างชิ้นหนาสูตรต้นตำรับของแสนยอด Wok รับรองความฟิน และเมนูสุดท้ายกับ “เส้นหมี่ผัดกระเฉดกุ้ง” เส้นหมี่หอมๆ ผัดคลุกเคล้ากับกุ้งชิ้นโต เนื้อแน่น รับรองรสชาติเข้มข้นไม่เหมือนใคร

พิเศษ! เพิ่มความมงคล เมื่อสั่ง 3 เมนูมงคล (เมนูใดเมนูหนึ่ง) รับฟรี! ลูกชุบส้มหรือลูกท้อมงคล (1 ลูก / เมนู) พร้อมชวนสนุกกับกิจกรรมเวิร์กช็อปคุกกี้ตรุษจีน เพียงโชว์ใบเสร็จรับประทานอาหารที่ลิฟวิ่ง เฮ้าส์ ครบ 599 บาท (รวมใบเสร็จได้ / เฉพาะวันที่ 2 – 3 ก.พ. 62 เวลา 12.00 – 16.00 น.) ห้ามพลาดกับเมนูมงคลและกิจกรรมต้อนรับเทศกาลตรุษจีนที่ “ลิฟวิ่ง เฮ้าส์” (Living House) ชั้น 6 ห้างเซ็นทรัลพระราม 3


Tag : ตรุษจีน, อาหารมงคล

ความคิดเห็น