สัมผัสประสบการณ์ดินเนอร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟท่ามกลางสวนสวยกับเชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561  767 Views

เชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน

เชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน เชฟที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน และเชฟผู้ก่อตั้งธุรกิจร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากกว่า 20 แห่ง ทั่วกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก หนึ่งในนั้นคือห้องอาหารเพื่อสุขภาพที่นำเสนอเมนูอาหารในรูปแบบมังสวิรัติ โดยเชฟเฮนริคจะนำเทรนด์การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ ณ ขณะนี้ มานำเสนอให้ทุกท่านได้ลิ้มลองในรูปแบบมังสวิรัติ ไฟน์ ไดนิ่ง (vegetarian fine dining) ในแบบฉบับของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน

ดินเนอร์สุดเอกซ์คลูซีฟกับเชฟเฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน เชฟผู้มีพรสวรรค์ และจินตนาการอันล้ำเลิศทางด้านอาหาร จัดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ในสวนสวยอันเขียวขจีที่ลายล้อมไปด้วยแมกไม้นานาพันธ์ ของโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ โดยเชฟจะมาเผยเทคนิค พร้อมสาธิตการทำอาหารในแต่ละเมนูให้แขกทุกท่านได้รับชมอย่างใกล้ชิด

เซตเมนูหกคอร์สที่จะถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันประกอบด้วย สลัดวอลดอร์ฟ เมนูสลัดผักและผลไม้ยอดนิยมที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์และมีไขมันต่ำ หัวขึ้นฉ่ายฝรั่งอบเกลือ เสิร์ฟพร้อมเนยฝรั่งเศส ครีมมิโซะ เพิ่มรสชาติด้วยขิงและต้นหอม ตามมาด้วยมะเขือเทศทาร์ทาร์ แครอทซอสมะขาม ริซอตโต้เห็ดทรัฟเฟิ้ล ปิดท้ายค่ำคืนสุดพิเศษนี้ด้วยเมนูของหวานที่ให้ความสดชื่นอย่างซอร์เบทโหระพาและโฟมลิ้นจี่

                                   

“พืช ผัก และผลไม้สดที่อุดมไปด้วยสารอาหารและคุณค่าทางโภชนาการจะถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูสุดพิเศษในครั้งนี้ เพื่อให้แขกทุกท่านได้สัมผัสถึงรสชาติอันโดดเด่นของพืช ผัก และผลไม้ ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของการดำรงชีวิตอย่างมีสุขภาพดี โดยเซตเมนูเพื่อสุขภาพที่จะนำเสนอในครั้งนี้ จะแสดงให้เห็นว่า เนื้อสัตว์ไม่ได้มีความจำเป็นต่อการประกอบอาหารในชีวิตประจำวันเสมอไป หากแต่เป็นพืช ผัก และผลไม้ ที่สามารถนำมาใช้ประกอบเป็นอาหารจานเด่น ที่ให้รสชาติเอร็ดอร่อย สามารถรับประทานได้ทุกวันอย่างไม่รู้เบื่อ อีกทั้งยังให้คุณค่าทางสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ผมจึงอยากสนับสนุนให้ทุกคนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพ เล็งเห็นถึงคุณประโยชน์ของการรับประทานพืช ผัก และผลไม้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ประเทศไทยยังเป็นประเทศที่อุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยทรัพย์ในดิน จึงทำให้สามารถปลูกพืช ผัก และผลไม้ ให้เจริญงอกงาม มีคุณภาพดีสามารถหารับประทานได้ในตลอดทุกฤดูกาล” กล่าวโดยเชฟเฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน  

เซตดินเนอร์สุดเอกซ์คลูซีฟจำนวน 6 คอร์ส จับคู่เสิร์ฟมาพร้อมไวน์ชั้นเยี่ยม (wine pairing) เปิดให้ทุกท่านที่สนใจและอยากลิ้มลองอาหารมังสวิรัติในแบบฉบับของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ได้ลิ้มรสในวันพฤหัสบดีที่ 29 และ วันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561  เพียง 12 ที่นั่งต่อวัน  ในราคา 3,800 บาท++ ต่อท่าน

* ในกรณีที่ฝนตก ทางโรงแรมฯจะย้ายสถานที่จัดงานไปบริเวณบาร์ โรทุนด้า (Rotunda bar)
* ทั้งนี้ราคาดังกล่าวเป็นราคาต่อท่าน ยังไม่รวมอัตราภาษีมูลค่าเพิ่ม และค่าบริการ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร 02 162 9000 หรืออีเมล์ srabua.siambangkok@kempinski.com


Tag : มังสวิรัติ, อาหารเพื่อสุขภาพ

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed