มาเร็น นีไมเออร์ ชวนคุณมาสัมผัสวัฒนธรรมอาหารการกินของเยอรมันแบบลึกซึ้ง

วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561  263 Views

มาเร็น นีไมเออร์

มาเร็น นีไมเออร์ ผู้อำนวยการสถาบันเกอเธ่ ชวนคุณมาสัมผัสวัฒนธรรมอาหารการกินของเยอรมันแบบลึกซึ้ง ในอีเวนต์ระดับภูมิภาค Wanderlust Küche: A Culinary Dialogue (อ่านแบบเยอรมันว่า วันเดอลุส คุชเช่อ) ให้คุณได้รู้จักและลิ้มรสอาหารเยอรมันอย่างเต็มที่ 

ตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้ ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งบอกเลยว่าน่าโดนมากๆ อาทิ เวิร์คชอปเบเกอรีแบบเยอรมัน เวิร์คชอปทำไส้กรอก เวิร์คชอปถ่ายภาพอาหารโดยช่างภาพชื่อดังชาวเยอรมัน การบรรยายจากนักเขียนชาวเยอรมันผู้เชี่ยวชาญในไส้กรอก และการฉายภาพยนตร์เกี่ยวกับอาหารของเยอรมันอีกหลายเรื่อง นอกจากนี้ทางห้องสมุดเกอเธ่ยังคัดเลือกภาพยนตร์อาหารนานาชาติมาให้ชมไปพร้อมกันด้วย

ตรวจสอบตารางกิจกรรมและลงทะเบียนเข้าร่วมได้ที่ www.goethe.de/wanderlustkuechen

และในวันที่ 14 พฤศจิกายน พบกับงานเลี้ยงอาหารค่ำ Blue Hour (แปลว่าช่วงเวลาที่ฟ้าเปลี่ยนเป็นสีคราม หมายถึงได้เวลาสังสรรค์หลังเลิกงาน) ที่จะทำให้อาหารไทยและอาหารเยอรมันใกล้กันยิ่งขึ้น นำโดยเชฟเมียร์โค่ แทรงค์เนอร์ จากกลุ่ม “Werteköche” ร่วมทำอาหารดูโอกับ เชฟโบ ดวงพร ทรงวิศวะ แห่งร้านโบ.ลาน เสิร์ฟให้กับแขกกว่า 120 คน

โครงการ Wanderlust Küche เป็นงานสัญจรทั่วภูมิภาค จัดขึ้นที่สถาบันเกอเธ่ ประจำกรุงเทพฯ โฮจิมินห์ ฮานอย มะนิลา ซิดนีย์ กัวลาลัมเปอร์ จาการ์ตา สิงคโปร์ และเวลลิงตัน


Tag : อาหารเยอรมัน, เวิร์คชอป, Wanderlust Küche

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed