“My Lacy Christmas” จิบน้ำชาใต้ต้นคริสต์มาส พร้อมดื่มด่ำศิลปะ Paper Art จากคุณบัว สมิต

วันที่ 13 ธันวาคม 2562  725 Views

เรื่องโดย ANNDIMZ

ปีนี้ โรงแรม เพนนินซูลา กรุงเทพฯ ได้จัดงาน “My Lacy Christmas” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขล่วงหน้า จิบชาใต้ต้นคริสต์มาสพร้อมชื่นชมผลงานศิลปะ Paper Art ของคุณบัว วรรณประภา ตุงคะสมิต ศิลปินเจ้าของรางวัล Cannes Lions2016 ให้อาร์ตเลิฟเวอร์ได้ดื่มด่ำกันอย่างสมใจ

เพลิดเพลินไปกับชุดน้ำชาที่เริ่มจากเสิร์ฟ Noël Nouveau ชาเขียวเครื่องเทศร้อนๆ หอมกรุ่น จิบแล้วผ่อนคลาย ตัดด้วยของหวานเย็นชื่นใจอย่าง Gingerbread sorbet ไอศกรีมขนมปังขิง หวานละมุน หอมกลิ่นน้ำผึ้งและขิง อร่อยกว่าที่เห็นแน่นอน

ต่อด้วยขนมหวานรสชาติเข้าทีที่เสิร์ฟมาบนเทียร์ 3 ชั้น ไล่เรียงจากเพสตรีชั้นบน อาทิ Blackcurrant Bavarois and Fromage Blanc Snow Ball ขนมลูกสีแดงๆ กลมๆ สดใส หวานเปรี้ยวละมุนละไม Christmas Spiced Cherrie Sphere ขนมสีม่วงรสซอสเชอร์รี และของโปรดที่ลืมไม่ได้เลยคือ Scones กินคู่กับเลมอนเคิร์ด คล็อตเท็ดครีม และแยมส้ม

ยังไม่จุใจหันไปทางจานของคาวที่เต็มไปด้วยแซนด์วิชไส้ต่างๆ อาทิ ไส้แฮมชีส แซลมอนรมควัน แตงกวา หรือสลัดไข่ จะเลือกชิ้นไหนก็ได้ความอร่อยเหมือนกัน

ความพิเศษยังไม่หมดแค่นี้ ทางโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ได้มอบชุดของขวัญสไตล์ DIY จากคุณบัว สมิต ให้บรรดาแขกทั้งหลายได้สนุกกับงานศิลปะ Paper Art ที่เรียกว่า Paper Cutting โดยผลงานนี้มีชื่อว่า Gingerbread Man งานกระดาษที่ทำออกมาแล้วกลายเป็นขนมปังขิงสุดคิ้วท์ที่อยู่ในลูกบอลแก้ว งานนี้เรียกได้ว่าทั้งอิ่มท้องและมีของขวัญคริสต์มาสติดไม้ติดมือกลับบ้านกันอีกต่างหาก

แต่หากใครอยากเสพงานศิลป์ของคุณบัวแบบเต็มๆ ขอเชิญที่สตูดิโอชั้น 4 ของทางโรงแรม (จองก่อนล่วงหน้า) แล้วคุณจะรู้ว่ากระดาษนั้นสามารถสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่นอกกรอบได้มากกว่าที่คิด อาร์ตเลิฟเวอร์คนไหนสนใจต้องรีบหน่อยเพราะงานนี้จัดถึงวันที่ 5 มกราคม 2563 เท่านั้น!

ข้อมูล
โรงแรม เพนนินซูลา กรุงเทพฯ (The Peninsula Bangkok)

333 ถนน เจริญนคร แขวง คลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600 เบอร์โทรศัพท์ 02 020 2888


Tag : คริสต์มาส, ชุดน้ำชา, โรงแรม เพนนินซูลา กรุงเทพฯ

ความคิดเห็น