จิบชา จัดดอกไม้ให้เพลิดเพลิน กับ Meaningful Bouquet

วันที่ 1 มีนาคม 2562  393 Views

เรื่องโดย Parita

ดอกไม้สวยๆ ทำให้จิตใจเราเบิกบานได้เสมอ จะดีสักแค่ไหนถ้าเราสามารถจัดช่อดอกไม้สวยๆ ได้เอง จะจัดประดับตกแต่งบ้านหรือโต๊ะทำงานก็ดี หรือจะมอบเป็นของขวัญแฮนด์เมดให้ใครก็น่าประทับใจสุดๆ และจะดียิ่งขึ้นอีกถ้าระหว่างฝึกจัดช่อดอกไม้นั้นเราได้จิบชากินชนมอร่อยๆ และรายล้อมด้วยเพื่อนฝูงที่มีความชอบแบบเดียวกันไปด้วย และความดีงามนั้นก็เป็นจริงขึ้นมาเมื่อ คุณเก่ง ฉัตรชัย แป้นโพธิ์กลาง ผู้เป็นทั้งฟู้ดสไตล์ลิสต์ ปาร์ตีแพลนเนอร์ เจ้าของธุรกิจ I do catering และยังเป็นคอลัมนิสต์คอลัมน์ Party@Home ในนิตยสาร Gourmet & Cuisine ร่วมกับ คุณต่าย ดวงฤทัย ชยารักษ์ MD สาวแห่ง sabuywedding.com จัดเวิร์คชอปจัดดอกไม้ Meaningful Bouquet ขึ้นท่ามกลางบรรยากาศอันแสนน่ารักของร้าน “Penlert de Fleur” ร้านดอกไม้ใจกลางย่านทองหล่อที่ไม่รับจัดช่อดอกไม้ แต่เชียวชาญในการเลือกสรรดอกกุหลาบพันธุ์ดีและมีกลิ่นหอมจากแหล่งผลิตชั้นนำสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อไปจัดเท่านั้น

Meaningful Bouquet

Meaningful Bouquet

Meaningful Bouquet

เวิร์คชอปนี้เป็น Happy Project ส่วนตัวของคุณแก่งและคุณต่ายที่อยากแบ่งปันความสุขให้กับคนที่รักดอกไม้ได้มาใช้เวลาที่มีความสุขร่วมกัน ได้ถ่ายภาพดอกไม้สวยๆ และได้ภาพสวยๆ ของตัวเองกลับไปเป็นที่ระลึกจากฝีมือช่างภาพที่คอยเก็บภาพให้กับผู้เข้าร่วมเวิร์คชอปทุกคน บรรยากาศจึงเป็นกันเองและสนุกสนานราวกับมาร่วมงานปาร์ตี้จริงๆ

Meaningful Bouquet

Meaningful Bouquet

Meaningful Bouquet

เราเริ่มจากกินขนมจิบน้ำชาให้ผ่อนคลาย ของว่างในครั้งนี้เป็นคัพเค้ก เอแคลร์ และมาการง จับคู่กับชากลิ่นเสาวรสชวนสดชื่น จากนั้นจึงได้ทำความรู้จักดอกกุหลาบสายพันธุ์ต่างๆ จากผู้เชี่ยวชาญ โดยกุหลาบที่เตรียมให้กับเวิร์คชอปครั้งนี้นำเข้าจากประเทศเคนยา แหล่งปลูกกุหลาบที่มีจุดเด่นคือมีกลิ่นหอมเหมาะสำหรับประดับบ้าน ไม่ว่าจะเป็นพันธุ์ Prince Jardinier กุหลาบสีชมพูอ่อนดอกใหญ่พร้อมกลิ่นหวานแบบโรแมนติก เมื่อบานเต็มที่จะเห็นกสรสีทองด้านใน  English Miss กุหลาบสีชมพูอ่อนกลิ่นหอมหวาน Pink O’hara กุหลายสีชมพูสายพันธุ์ฝรั่งเศสดอกโตกลิ่นหอม กลีบเป็นชั้นสวยงามไล่สีเข้มไปสู่ศูนย์กลาง Princess Charlene de Monaco กุหลาบสีชมพูแซลมอนที่มีกลิ่นหอมหวานของผลไม้ และสายพันธุ์อื่นๆ อีกมากมาย

อ่านต่อ


Tag : เวิร์คชอป, การจัดดอกไม้

ความคิดเห็น