{Re} Food Forum รวม 40 เชฟดังจากภูมิภาคเอเชียจัดเสวนาและปรุงอาหารมื้อพิเศษ

วันที่ 2 มีนาคม 2561  681 Views

เรื่องโดย ทีมงาน Gourmet & Cuisine

{Re} Food Forum
เป็นเรื่องน่ายินดีที่ งาน {Re} Food Forum จะเป็นพื้นที่เปิดให้กับการพูดคุย ถกเถียง และแบ่งปันเรื่องราวของอาหารจากมุมมองที่หลายหลาก ซึ่งไม่จำกัดเฉพาะการทำและการกินอาหาร แต่ย้อนไปถึงระบบการผลิตอาหารของประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ งานนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 19-20 มีนาคม 2561 ณ โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ นำโดยเชฟโบ ดวงพร ทรงวิศวะ และเชฟดิลลัน โจนส์ สองเชฟจากร้านอาหารไทยโบลาน และลิซ่า ไทเลอร์ (Leisa Tyler) นักเขียนและเกษตรกรที่จับมือกันจัดงาน {Re} เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับ “การบริโภคอย่างมีความรับผิดชอบเพื่อความยั่งยืนในเอเชีย” 
{Re} Food Forum
{Re} Food Forum
{Re} Food Forum
ในงาน {Re} จะมีทั้งนักวิทยาศาสตร์ เชฟ เกษตรกร นักประวัติศาสตร์อาหาร และนักธูรกิจรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสังคม วัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อมจากไทยและต่างประเทศ มาพูดคุยถึงความยั่งยืนที่เชื่อมโยงกับอาหารและวิถีชีวิตของผู้คนตลอดห่วงโซ่ และร่วมกันค้นหาคำตอบในเรื่องต่างๆ ทั้งความหลากหลายทางชีวภาพของพืชและสัตว์พื้นถิ่นที่เริ่มจางหายไป เรื่องของขยะที่เกิดขึ้นทุกขณะของการบริโภคจากต้นน้ำถึงปลายน้ำ รวมถึงการส่งผ่านภูมิปัญญาด้านศาสตร์และศิลป์ของการบริโภคอย่างยั่งยืน
นอกจากการพูดคุยแล้วยังมีมาสเตอร์คลาสสอนทำอาหาร โดยมื้อพิเศษนี้จะจัดขึ้นตามแนวคิดหลักของ {Re} ที่ใช้วัตถุดิบพื้นถิ่น ของกินพื้นบ้าน ลดปริมาณขยะที่เกิดจากกิจกรรมการกิน การทำอาหาร รวมไปถึงการใช้วัตถุดิบจากแหล่งที่มีความยั่งยืน ซึ่งทั้งสองวัน จะมีบริการอาหารโดยเชฟทั้งไทยและต่างชาติ ที่จะปรุงอาหารจากวัตถุดิบประเภทของเหลือหรือถูกคัดทิ้งเป็นสุดยอดมื้ออาหาร อาทิ 
 • วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม 2561 จะมีมื้ออาหารกลางวันที่นำอาหารที่เหลือจากบุฟเฟ่ต์มื้อสายวันอาทิตย์ของทางโรงแรมมาปรุงใหม่ “Sunday Brunch to Monday Lunch” โดยทีมคนครัวพวกนั้น

  {Re} Food Forum
  {Re} Food Forum
  {Re} Food Forum
  {Re} Food Forum
  {Re} Food Forum
  {Re} Food Forum
 • วันอังคารที่ 20 มีนาคม 2561 จะเป็นมื้อกลางวันภายใต้ชื่อ “Rejected! You’re just not pretty enough” นำโดยเชฟการิมา อาโรรา จากร้าน Gaa เชฟทิม บัทเลอร์ จากร้าน Eat Me และเชฟอาร์นี มาร์เซลลา จากร้านบังเกอร์ ที่จะมาร่วมทำอาหารกันจากผักเหลือจากซูเปอร์มาร์เก็ตที่ถูกคัดทิ้งเพราะขนาดไม่ได้มาตรฐานหรือรูปลักษณ์ไม่สวย

  {Re} Food Forum
  {Re} Food Forum
  {Re} Food Forum
สำหรับการสาธิตทำอาหารมาสเตอร์คลาสจะจัดขึ้นในวันที่ 19-20 มีนาคม 2561 ที่ เดอะ เรสซิเดนส์ โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพ ได้เชฟขนม วิล โกลด์ฟาร์บ (Will Goldfarb) จากร้าน Room4Dessert บนเกาะบาหลี มาสาธิตการทำเมอร์แรงก์จากน้ำตาลปาล์มในวันที่ 20 มีนาคม และเชฟชิโนบุ นามาเอะ (Shinobu Namae) จะร่วมแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับการทำน้ำซุปดาชิที่เป็นส่วนผสมพื้นฐานสำคัญของอาหารญี่ปุ่นในวันเดียวกัน
{Re} Food Forum
{Re} Food Forum
นอกจากนี้ยังมีดินเนอร์ร่วมกันของเหล่าเชฟ อาทิ มื้อบาร์บีคิวแบบไทยที่ โรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ ในวันที่ 16 มีนาคม 2561 ซึ่งเชฟเดวิด ทอมป์สัน เชฟปริญญ์ ผลสุข เชฟจากร้านโบลานและเออ และทีมเชฟคนครัวพวกนั้นมาร่วมจัดเตรียมวัตถุดิบท้องถิ่นที่น่าสนใจ และในวันที่ 18 มีนาคม 2561 เชฟดาวรุ่งทั้งสาม ได้แก่ เชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจรจากร้านฤดู (Le Du) เอลเก้ พลาสไมเยอร์ (Eelke Plasmeijer) จากร้านโลคาวอร์ (Locavore) บนเกาะบาหลี และเชฟริชี่ ลิน (Richie Lin) จากร้าน MUME ในไทเป และมื้อพิเศษในวันที่ 21 มีนาคม 2561 โดยสองเชฟต่างสัญชาติ เชฟชิโนบุ นามาเอะ จากร้านอาหารระดับสองดาว แอฟเอฟเลสเซน ที่จะมาร่วมกับเชฟการิมา อาโรรา จากร้าน Gaa 
{Re} Food Forum
{Re} Food Forum
{Re} เป็นงานที่จัดขึ้นโดยไม่หวังผลกำไร โดยมีมูลนิธิชีววิถี (BIOTHAI) ร่วมให้ความร่วมมือในการจัดงาน และเงินที่เหลือจากการรับบริจาค {Re} จะนำเงินดังกล่าวส่งมอบให้กับโครงการในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือโครงการในประเทศไทยเพื่อสนับสนุนความยั่งยืนและมั่นคงทางทรัพยากรอาหารในภูมิภาคนี้
{Re} Food Forum
{Re} Food Forum
สนใจจองหรือซื้อบัตรเข้าร่วมงานและสำรองที่นั่งสำหรับมื้ออาหารพิเศษได้ที่ www.re-take.asia https://www.re-take.asia/dinners

Tag : มาสเตอร์คลาส, เสวนา

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed