เชฟแพมแจกสูตรอร่อยบอกรักแม่ด้วย “แกงมัสมั่นเนื้อซี่โครง”

วันที่ 10 สิงหาคม 2564  314 Views

เชฟแพมแจกสูตรอร่อยบอกรักแม่ด้วย “แกงมัสมั่นเนื้อซี่โครง”

ต้อนรับวันแม่ที่กำลังจะมาถึงด้วยการทำอาหารอร่อยๆ ฉลองวันแม่ที่บ้านอย่างอบอุ่นไปกับ เชฟแพม - พิชญา อุทาธรรม เชฟสาวสวยผู้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Ture Aussie Beef คนแรกของประเทศไทย ที่จะมาแจกสูตรเมนู “แกงมัสมั่นเนื้อซี่โครง” เมนูทำไม่ยาก เพียงแต่ต้องอาศัยความพิถีพิถันและใช้เวลาในการปรุง เหมือนกับที่คุณแม่ให้เวลาฟูมฟักเรามาจนเติบใหญ่ รับรองว่าเมื่อตุ๋นจนได้ที่จะได้เนื้อซี่โครงที่นุ่มละมุนละลายในปากอย่างแน่นอน

เชฟแพมแจกสูตรอร่อยบอกรักแม่ด้วย “แกงมัสมั่นเนื้อซี่โครง”

วัตถุดิบเมนูแกงมัสมั่นเนื้อซี่โครงตำรับ True Aussie Beef

  • ซี่โครงเนื้อออสเตรเลีย 500 กรัม
  • พริกแกงมัสมั่น 120 กรัม (ถ้าไม่มีพริกแกงมัสมั่น ใช้พริกแกงเผ็ดธรรมดาได้)
  • มันฝรั่ง 300 กรัม
  • ถั่วลิสงคั่ว 100 กรัม
  • กะทิ 500 กรัม
  • มะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ข้อนโต๊ะ
  • ใบกระวาน 1-2 ใบ

วิธีปรุงเมนูแกงมัสมั่นซี่โครงเนื้อตำรับ True Aussie Beef ง่าย ๆ ใน 3 ขั้นตอน

ขั้นตอนที่ 1:    ตุ๋นเนื้อซี่โครงออสเตรเลียในน้ำกะทิ 45 นาที หรือจนกว่าเนื้อจะนุ่มตามต้องการ
ขั้นตอนที่ 2:     เมื่อตุ๋นเนื้อซี่โครงออสเตรเลียจนเกือบเปื่อย เตรียมกระทะอีกใบ ผัดพริกแกงมัสมั่นจนหอม แล้วนำพริกแกงผัดใส่ลงในหม้อที่กำลังตุ๋นเนื้อ จากนั้นใส่มันฝรั่ง ใบกระวาน และถั่วลิสงคั่ว ต้มต่อไปจนมันฝรั่งนิ่ม
ขั้นตอนที่ 3:     ปรุงรสด้วยมะขามเปียก น้ำตาล น้ำปลาตามชอบ พร้อมตักเสิร์ฟ

สำหรับเมนูนี้ เชฟแพมบอกว่าแม้คนที่ทำอาหารไม่เก่งแบบมืออาชีพก็ไม่ต้องกังวลเพราะเป็นเมนูที่ปรุงง่ายนอกจากนี้ยังเผยเคล็ดลับว่า “หากเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพในการปรุงก็จะส่งผลให้รสชาติของเมนูนั้นอร่อยขึ้นมากๆ มัสมั่นจานนี้แพมเลือกเนื้อส่วนซี่โครง (Short Ribs) ของ True Aussie Beef เพราะเหมาะกับการตุ๋นนานๆ เพื่อให้ได้รสสัมผัสเนื้อนุ่ม ๆ แบบละลายบนลิ้นมากที่สุด โดยการเลือกคัตเนื้อแต่ละส่วนก็จะเหมาะกับประเภทเมนูที่แตกต่างกันไป”

เชฟแพมแจกสูตรอร่อยบอกรักแม่ด้วย “แกงมัสมั่นเนื้อซี่โครง”

เนื้อวัวเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูง เพราะอุดมด้วยกรดอะมิโน รวมถึงวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อและความแข็งแรง กระตุ้นระบบการเผาผลาญ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและอาการบาดเจ็บ ทั้งช่วยให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่าและสุขภาพแข็งแรงแม้จะมีอายุมากแล้วก็ตาม อย่างไรก็ดี เราควรบริโภคเนื้อวัวในปริมาณที่พอเหมาะเช่นเดียวกับอาหารทุกประเภท เนื้อวัวถูกจัดเป็นอาหารที่มีโปรตีนสมบูรณ์ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เนื้อแดงจากออสเตรเลียได้รับการยกย่องจากทั่วโลกว่าเป็นเนื้อวัวคุณภาพระดับพรีเมียมเพราะผลิตจากวัวที่เลี้ยงในฟาร์มปศุสัตว์โดยกลุ่มเกษตรกรที่มีความซื่อสัตย์และมีมาตรฐานการแปรรูปที่เข้มงวดจึงได้ผลิตภัณฑ์เนื้อที่มีรสชาติดีสม่ำเสมอและมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่ยอมรับของทุกประเทศ

เชฟแพมแจกสูตรอร่อยบอกรักแม่ด้วย “แกงมัสมั่นเนื้อซี่โครง”


Tag: เชฟแพม พิชญา อุทารธรรม, แกงมัสมั่น

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed