Huawei Mate 9 คู่ใจนักรีวิวอาหาร

วันที่ 2 มีนาคม 2559  1,284 Views

ชายจุกนึกสนุกอยากลองรีวิวสมาร์ทโฟนเหมือนอย่างคนอื่นเขาบ้าง นึกอยู่นานสองนานว่าจะเอาของแบรนด์ไหนมารีวิวดี จนตัดสินใจมาลงตัวที่ Huawei Mate 9 ไม่ใช่ทราบในศักยภาพมาก่อนหรอก แต่ชายติดแบรนด์ Leica และโดนกล่อมทุกช่วงโฆษณาผ่านช่อง Fox Thai ระหว่างนั่งดู Walking Dead ซีซั่นใหม่ ยิ่งเห็นก็ยิ่งอยากใช้ วันรุ่งขึ้นก็ใช้เส้นสายหยิบยืมมาลองใช้ (ทางหัวเหว่ยให้ทดลองใช้ได้ 7 วัน เอาเข้าจริงชายก็เนียนใช้เกินกว่านั้นแถมพอรีวิวเสร็จก็มีแววว่าจะเสียเงินเองซะงั้น) แน่นอนว่านิตยสาร Gourmet & Cuisine เด่นเรื่องกินเที่ยวชายเลยพกติดตัวไปรีวิวร้านด้วยเลย

Huawei Mate 9

เราทดลองหลายๆ ฟังก์ชั่นชายก็เห็นดีเห็นงามกับที่ทางหัวเหว่ยโฆษณาแหละ ชายว่าระบบปฏิบัติการค่อนข้างเสถียร ไม่ค่อยงอแงเหมือนสมาร์ทโฟนที่ชายใช้อยู่ แต่ชายก็ฟันธงไม่ได้ขนาดนั้น เพราะเครื่องหยิบยืมมาเป็นเครื่องเปล่าที่ไม่มีแอพมากล้น รวมถึงรูปภาพที่แทบเต็มเม็มโมรี่แบบเครื่องของชายเอง แต่ระยะเวลาของการใช้งานก่อนแบตเตอรี่หมดคือเรื่องจริง อึดมากมาย พอกลับไปใช้สมาร์ทโฟนของตัวเองแล้วก็อยากจะเขวี้ยงทิ้ง ส่วนเทคโนโลยี SuperCharge ก็ดีจริงชายลองจับเวลาแล้วใช้เวลาเพียง 20 นาที ชาร์ตแบตเตอรี่จนเต็ม  ชายติดอย่างเดียวหัวชาร์ตใหญ่โตเกินไป 555 แต่ชาร์ตเร็วก็คุ้มแหละ

Huawei Mate 9

เก็บรายละเอียดได้ดี

แต่ทั้งหมดทั้งมวล ชายมอบความดีงามให้กล้องเลนส์คู่จาก Leica ฟังก์ชั่นที่ผู้คนใช้งานมากที่สุด ชายว่าไม่ว่าใครก็ตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนกันเพราะกล้องถ่ายรูปก่อน ทุกแบรนด์แหละ ถ้าเถียงว่าไม่จริงโทร.มาหาชายที่ 08-5133-xxxx

Huawei Mate 9

ชัดเฉพาะจุด

Huawei Mate 9

ถ่ายกลางคืน

Huawei Mate 9

ถ่ายแสงเย็น

Huawei Mate 9

แสงธรรมชาติผสมแสงไฟร้าน

Huawei Mate 9

แสงธรรมชาติ

หลังจากหัวเหว่ยลองฟรีเจอร์ริ่งกับทาง Leica มาแล้วกับ Huawei P9 มาก่อนหน้านี้ ครั้งนี้กลับมาใหม่พร้อม Second generation dual leica ที่รับประกันว่าดีงามกว่าเดิม  ชายลองแล้วบางทีก็ลืมกล้อง Fuji T10 ในมือไปเลย ถ่ายได้ความละเอียดสูงสุดที่ 20 ล้านพิกเซล รวมถึงฟังก์ชั่นเอฟเฟคแบ็คกราวด์เบลอที่ถ่ายแล้วเบลอ สวยแบบแปลกๆ แน่นอนว่าระบบกันภาพสั่นไหวก็รองรับมืออันสั่นไหวของชายได้อย่างดี มีรูปน้อยมากที่จะสั่นสะเทือนให้ปวดหัวและปวดใจ รวมถึงการปรับ F-Stop หรือรูรับแสง แต่ที่ชายชอบมากที่สุดและกำลังอยากได้ก็คือระบบถ่ายวีดีโอระดับ 4K หลังจากชายไปเห็นเพื่อนถ่ายวีดีโอโดยใช้ไอโฟน 7 จนแอบอิจฉามาแล้ว พอชายได้หัวเหว่ยมาชายถ่ายวีดีโอรัวๆ ไปอวดเพื่อน โอ้ยภาพนิ่งสมูทดูดี

Huawei Mate 9

หน้าชัดหลังเบลอ/หน้าเบลอหลังชัด

Huawei Mate 9

เลือกจุดชัด

Huawei Mate 9

เลือกจุดชัด

พอรีวิวจบ ชายเริ่มใจหวั่นไหวว่าจะซื้อดีไม่ซื้อดี หรือรอ P10, Mate 10 ไปเลย แต่แว่วว่าราคาไม่ดีงามเท่า Mate 9 แหละ


Tag: , สมาร์ทโฟน,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed