5 เมนูอาหารไทยจานเด็ดจาก Smooth Curry ที่บอกได้คำเดียวว่าห้ามพลาด!

วันที่ 3 พฤษภาคม 2559  1,884 Views

แม้จะหมดเทศกาลข้าวแช่รับหน้าร้อน (แต่อากาศเมืองไทยยังคงร้อนระอุก็ตาม) เรามีวิธีเพิ่มความเย็นใจสบาย(ท้อง)ด้วย 5 เมนูเด็ดจากห้องอาหารไทย "Smooth Curry" โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน ฝีมือ "เชฟต้น - มนตรี จิรฐิติกาลกิจ" หัวหน้าเชฟประจำห้องอาหารที่สั่งสมประสบการณ์ในแวดวงอาหารไทยมากว่า 20 ปี โดยแต่ละจานผ่านการปรุงที่ซับซ้อน ประณีต และพิถีพิถันแบบที่คนรักอาหารไทยพลาดไม่ได้เลยทีเดียว

Smooth Curry

เราขอเริ่มต้นจานแรกด้วยเมนูยอดนิยมอย่างแกงมัสมั่นเนื้อแก้มวัว ที่มีความหนึบนิดๆ เคี่ยวจนได้ที่ ส่วนพริกแกงทำสดใหม่ทุกวัน เคล็ดลับของเชฟคือต้องเคี่ยวไม่ให้แตกมันมากจนเกินไป พร้อมกับใส่หอมเจียวเพิ่มความอร่อย และแกงปูใบชะพลู ใช้เนื้อปูล้วนคัดพิเศษ ส่วนเครื่องแกงผสมระหว่างน้ำพริกแกงแดงและแกงเขียวออกมาเป็นแกงปูหอมใบชะพลูและมีรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมไม่เหมือนใคร เสิร์ฟกับเส้นหมี่นึ่งและปูนิ่มทอดกรอบที่กินคู่กันได้อย่างลงตัว

แกงมัสมั่นเนื้อแก้มวัว

แกงปูใบชะพลู

แต่ถ้าอยากกินแบบเบาๆ เชฟต้นแนะนำช่อม่วงไส้แซลมอน ที่ใช้แซลมอนส่วนฟิลเลต์ไม่ติดกระดูกแทนปลาช่อนตามสูตรโบราณ เพื่อให้กินง่ายมากยิ่งขึ้น นึ่งจนสุกแล้วยีเป็นเนื้อฟูๆ ผัดกับรากผักชี กระเทียม พริกไทยจนหอม ส่วนแป้งก็ไม่ธรรมดา เพราะทำจากแป้ง 3 ชนิด คือ แป้งข้าวเจ้า แป้งมัน และแป้งท้าวยายม่อม ผสมน้ำดอกอัญชันจนได้สีม่วงสวยงาม เสิร์ฟกับพริก กระเทียม และเครื่องเคียง

ช่อม่วงไส้แซลมอน

ส่วนเมนูใหม่ล่าสุดที่เชฟต้นภูมิใจนำเสนออย่างไก่คั่วพริก เนื้อไก่หมักกระเทียมผง น้ำตาลทรายแดง ซีอิ๊วขาวแบบข้ามคืน นำไปอบแล้วคลุกกับหอมเจียว กระเทียมเจียว ข้าวคั่ว พริก และใบมะกรูด ทีเด็ดอยู่ที่การเลือกใช้ไก่ที่มีน้ำหนักไม่มากเกินไป เพื่อให้เนื้อนุ่มไม่แข็ง ส่วนข้าวคั่วนำไปคั่วกับใบมะกรูด ตะไคร้ และข่า เพิ่มความหอมของเครื่องเทศไปอีกขั้น ก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน

ไก่คั่วพริก

ตบท้ายด้วยไอศกรีมกะทิสด เมนูของหวานที่ขายดีตลอดกาล มาพร้อมข้าวเหนียว ลูกชิด และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ โรยด้วยถั่วเหลืองกรอบ เสิร์ฟสวยงามแบบไทยๆ ที่บอกได้คำเดียวว่า ไม่ว่าใครก็อดใจ(ไม่ชิม)ไม่ไหวอย่างแน่นอน

ไอศกรีมกะทิสด

ห้องอาหารไทย Smooth Curry โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน ถนนวิทยุ
เปิดบริการ มื้อกลางวัน เวลา 11.30 – 14.30 น. (วันจันทร์ – ศุกร์) และมื้อค่ำ เวลา 18.00 – 22.30 (วันจันทร์ – อาทิตย์)
สำรองที่นั่ง โทร. 0-2650-8800


Tag: , อาหารไทย, แกงมัสมั่น,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed