Water Library’s Tasting menu จาก ”เมอร์โค่” ถึง “ไฮเคิล”

วันที่ 16 พฤษภาคม 2559  922 Views

ชายจุกไม่ได้จั่วหัวผิดหรอก แต่ชายเชื่อว่า เทสติ้งเมนูของ เชฟเมอร์โค่ เคลเลอร์ (Mirco Keller) จากวอเตอร์ ไลบราลี จามจุรีสแควร์ เป็นจดหมายตอบกลับไปยังเชฟไฮเคิล โจฮาริ (Haikal Johari) ว่าเขายังคงรักษาความเป็นวอเตอร์ ไลบราลี ได้ไม่ต่างจากเมื่อครั้งที่เชฟไฮเคิลปั้นร้านนี้ขึ้นมา

สารภาพตามตรงว่าชายไม่แปลกใจว่าทำไมใครๆ ต่างก็คิดสร้างสรรค์เทสติ้งเมนูขึ้นมาในช่วงนี้ ก็มิชลินไกด์เดินหน้าส่งผู้ตรวจสอบมาตระเวนชิมอาหารแล้ว ใครนั่งรอก็คงต้องอดไป เทสติ้งเมนูของเชฟเมอร์โค่มีสิ่งที่บอกตัวตนของเชฟและวอเตอร์ ไลบราลี ผสมอยู่ ใครเคยได้กินชายบอกได้เลยว่ามีลายเซ็นของเชฟติดอยู่แบบค่อนข้างชัด เชื่อว่ามีความเป็นตะวันตกผสมตะวันออกปนอยู่ แต่ก็ซ้อนทับด้วยบางรสชาติที่เมื่อหลังตาลงก็นึกถึงเชฟเมอร์โค่ อันนี้ไม่ได้อวยเชฟนะบอกเลย 555

เทสติ้งเมนูที่ออกมารอต้อนรับมิชลินไกด์ เป็นอาหาร 7 คอร์ส (แน่นอนว่าเชฟทุกคนมักแถมคอร์สมาให้โดยไม่เคยถามถึงกระเพาะของชายที่ต้องรับภาระหนัก) ครัวซองท์ก่อนมื้ออาหารยังคงเป็นอะไรที่มีความเป็นวอเตอร์ ไลบราลี ตามด้วยอะมุชบุชอย่างกระทองทองผักและซุปผักสเปน

คอร์สแรกเป็นซาซิมิ Prawn Sashimi เนื้อสัมผัสของกุ้งโบตั๋นที่หนึบและสดหวาน ถูกแต่งแต้มรสชาติด้วยวาซาบิครีมและเกล็ดน้ำแข็งชีสพามีซาน ตัดเลี่ยนด้วยบีทรูทดอง ตามด้วย Beef Tartare น่าจะผ่านการปรับเวอร์ชั่นมาบ้างแล้วเพราะรสชาติต่างจากที่เคยกินมาก่อนหน้า เนื้อวากิวดิบกับเกล็ดน้ำแข็งมัสตาร์ด และซอสไขกระดูกวัว ปิดท้ายเรียกน้ำย่อยที่ Cavier ออยสเตอร์เวลูเต้กับคาเวียร์ และไอศกรีมแอปเปิ้ลเปรี้ยวๆ

Prawn Sashimi

เนื้อวากิว

Cavier

จานหลังจากนี้ไปเราว่าเป็นไฮไลท์ของมื้อได้แบบยาวๆ Octopus หนวดปลาหมึกย่างกับสควอชบดและหอมดอง เราว่าเนื้อสัมผัสของปลาหมึกแปลกดี Pork Belly เป็นไอเท็มลับที่เชฟแถมมาให้ หมูสามชั้นซอสขิง มาพร้อมกับเกี๊ยวเลยทำให้ดูจีนมาก Pigeon นกพิราบกับดาชิมัสตาร์ดและน้ำซอสจากกระดูกเป็ด ตัดเลี่ยนด้วยไชเท้าดอง

Pork Belly

 Pigeon

ส่วนของหวานเป็น มะยงชิดแช่อิ่ม ที่ใช้มะยงชิดทำเป็นไอศกรีมกินกับเนื้อมะยงชิดแช่อิ่มและข้าวพอง แน่นอนว่าควรชิม Petit Four ต่อเพราะบางครั้งมันมีไฮไลท์ซ่อนอยู่ แต่ชายขออุบไว้ว่าคืออะไร อยากให้ไปชิมเอง

มะยงชิดแช่อิ่ม

วอเตอร์ ไลบราลี จามจุรีสแควร์ ชั้น 2 ตึกจามจุรีสแควร์ สถานี MRT สามย่าน
เปิดบริการ 11.30 – 14.30 น. และ 18.00 – 22.00 น.
โทร. 09-5085-7777
Facebook : waterlibrary


Tag: , เทสติ้งเมนู, มิชลินไกด์,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed