ตามไปชิมเมนูมงคลจาก 5 ร้าน The EmQuartier ที่พร้อมเสิร์ฟตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564  149 Views

เทศกาลตรุษจีนไม่เพียงเป็นเทศกาลสำคัญสำหรับลูกหลานคนจีนเท่านั้น แต่ยังพ่วงด้วยเมนูอร่อยๆ ที่หลายคนตั้งตารอ (รวมทั้งเราด้วย) เช่นเดียวกับปีนี้ The EmQuartier เอาใจนักกินด้วยแคมเปญชวนหิว Chinese New Year 2021 ที่จัดยาวตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2564 กับเมนูมงคลจากร้านอาหารท็อปลิสต์มากมาย ซึ่งเราขอคัดเมนูเด่นจาก 5 ร้านมาฝากชาว G&C นอกจากความหมายดีแล้วยังอร่อยด้วย

★ Tanwa The Food Project 
ร้านอาหารออร์แกนิกที่เป็นส่วนหนึ่งของคอนเซ็ปต์สโตร์ Tanwa ต้อนรับตรุษจีนด้วยการนำหมูสามชั้นที่สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์และมีกินมีใช้มาทำเป็นเมนู “Belly in my My Tummy” หมูสามชั้นตุ๋นจนนุ่มแล้วนำไปอบจนหนังด้านนอกกรอบ แต่ด้านในยังความชุ่มฉ่ำ เคียงด้วยมันบด กินคู่ซอสราสป์เบอร์รี่รสเปรี้ยวตัดเลี่ยนและฮันนี่มัสตาร์ดที่เข้ากับหมูเป็นพิเศษ ท็อปด้วยผักเคลทอด (290 บาท)

Tanwa The Food Project

Tanwa The Food Project

พิกัด : ชั้น 2 Emjoy, C Building ,The EmQuatier โทร.0-2003-6368 FB: Tanwa The Food Project
 

★ Scoozi Urban Pizza 
Scoozi เซอร์ไพรส์เราด้วยเมนูที่ผสมผสานระหว่างความเป็นอิตาเลียนกับ “เป็ด”ของไหว้มงคลตามความเชื่อจีน มาทำเป็น พิซซ่าเป็ดปักกิ่ง (Peking Style Duck Pizza) แป้งพิซซ่าบางกรอบอันเป็นซิกเนเจอร์ ท็อปด้วยเนื้อเป็ดรมควันหอมๆ เข้ากับซอสบาร์บีคิวรสร้อนแรง ชีส และทีเด็ดอย่างพริกชี้ฟ้าหั่นซอยช่วยตัดเลี่ยน อบด้วยเตาถ่าน จนกลายเป็นพิซซ่าสไตล์ฟิวชั่นที่มีหลายรสสัมผัสในคำเดียว (450 บาท)

Scoozi Urban Pizza

Scoozi Urban Pizza

พิกัด : ชั้น 6 Helix Sky dining , A Building, The EmQuatier โทร 090-990-1152 FB: Scoozi Pizza
 

★ Mugendai Penhouse 
เสริมมงคลด้วยเมนูปลากันบ้าง Mugendai Penhouse มาพร้อมกับเมนู ปลามะไดฮื่อแซ (Madai Hue-Zae) ปลาดิบสไตล์จีนที่มีความหมายตรงกับเทศกาลอย่างที่สุด เพราะคำว่า “ได” ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “มงคล” จึงเป็นปลาที่นิยมทำกินในช่วงเทศกาลต่างๆ เชฟบรรจงแล่ปลาได้สวยงามจัดวางเรียงเหมือนดอกไม้ โรยงาขาวหอมๆ กินคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยรสเค็มหวานและหอมมันจากถั่ว (800 บาท)

Mugendai Penhouse

Mugendai Penhouse

พิกัด : ชั้น 9 Helix Sky dining , A Building, The EmQuatier โทร 0-2003-6599  FB : Mugendai BKK
 

★ Man Fu Yuan Kitchen 
คนรักอาหารจีนห้ามพลาดร้านนี้ เพราะมีเมนูมงคลรอให้ลิ้มลองหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น “เกี๊ยวกุ้งห่อทอง” (Deep-Fried Prawn Wanton) เกี๊ยวกุ้งทอดไส้กุ้งสูตรลับของทางร้านที่ทอดอย่างชำนาญจนได้เกี๊ยวสีสวยเหมือนก้อนทองคำ เปรียบเสมือนการอวยพรให้ร่ำรวยมีเงินมีทอง (3 ชิ้น 135 บาท/ 6 ชิ้น 270 บาท) ต่อด้วย “เป็ดอบใบชาพารุ่งเรือง” (Classic Tea Smoked Duck) ซิกเนเจอร์ของทางร้าน เชฟนำเป็ดไปสโมคกับเครื่องเทศและใบชาจนเนื้อเป็ดมีความหอมนุ่ม ส่วนหนังด้านนอกมีความกรอบ ราดด้วยน้ำราดเป็ดก็มีกลิ่นใบชาเช่นกัน (350 บาท/ 600 บาท / 1,150 บาท) และปิดท้ายด้วย “หมูทองมั่งคั่ง” (Crispy Roasted Pork) หมูกรอบสไตล์ฮ่องกง เชฟนำไปอบก่อนแล้วทอดอีกรอบจนได้หมูหนังกรอบเคี้ยวสนุก หั่นเป็นลูกเต๋าทั้งหมด 12 ชิ้น กินคู่กับมัสตาร์ดและซีอิ๊วหวาน (265 บาท)

Man Fu Yuan Kitchen

Man Fu Yuan Kitchen

Man Fu Yuan Kitchen

Man Fu Yuan Kitchen

พิกัด : ชั้น 8 Helix Sky dining , A Building, The EmQuatier โทร 0-2003-6240 FB: Man Fu Yuan Kitchen
 

★ Nice Two Meat U 
ร้านหมูย่างเกาหลีสุดฮอตอย่าง Nice Two Meat U มีเมนูมงคลรอนักกินอยู่เช่นกัน กับจานเส้นมีความเชื่อที่ว่ากินแล้วจะมีอายุยืนยาวอย่างจับแช (Japchae) ผัดวุ้นเส้นสไตล์เกาหลีที่ทางร้านผัดได้รสชาติกลมกล่อมและหอมน้ำมันงา (220 บาท) และเมนูมูยองรามยอน (Mooyong Ramyeon) รามยอนแบบแห้งที่รับประกันความเผ็ดร้อนด้วยตัวซอสสูตรทางร้าน ท็อปปิ้งเป็นสาหร่าย กิมจิ ไข่ดาว หมูย่าง ก่อนกินก็ใช้ตะเกียบคลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากันแล้วสูดเส้นยาวๆ ฟินได้แบบไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลี  (320 บาท) แต่หากยังไม่อิ่มจะต่อด้วย ปูดองซีอิ๊วเกาหลีและหมูสามชั้นรมควันย่างหอมๆ ก็ไม่ผิดกติกา

Man Fu Yuan Kitchen

Man Fu Yuan Kitchen

Man Fu Yuan Kitchen

พิกัด : ชั้น 8 Helix Sky dining , A Building, The EmQuatier โทร 0-2003-6599 FB: 나이스투미츄 nice two Meat u Thailand


Tag: ตรุษจีน, อาหารมงคล

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed