HAOMA BANGKOK กับเมนูใหม่ นีโอ – อินเดียนสไตล์ยั่งยืน

วันที่ 28 ธันวาคม 2563  1,176 Views

กลับมาอีกครั้งกับเมนูใหม่จาก HAOMA BANGKOK ร้านอาหารไฟน์ไดน์นิงสไตล์ Neo-Indian (อาหารอินเดียที่นำเสนอในรูปแบบใหม่) ซึ่งใช้วัตถุดิบสดๆ จากฟาร์มของตนเอง อาทิ ผัก สมุนไพรออร์แกนิค ปลาเลี้ยงจากบ่อ เป็นต้น ซึ่งครั้งนี้ครีเอตเมนูใหม่ได้ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติมด้วยการสร้างประสบการณ์แปลกใหม่แก่คนกินอย่างเราๆ ให้ประทับใจจนร้อง Wow! อีกครั้ง

Puchka

Puchka

เมนูของ HAOMA BANGKOK แต่ละจานนั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวที่มาจากมรดกทางวัฒนธรรมของประเทศอินเดีย ผ่านมุมมองของเชฟ Deepanker Khosla หรือ เชฟดีเค ผู้เคยฝึกปรือฝืมือการทำอาหารกับโรงแรม และร้านอาหารชื่อดังทั่วโลก พร้อมให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อย ที่ควบคู่ไปกับการจิบไวน์ไบโอไดนามิกคุณภาพดี ที่คัดเลือกมาจากนานาประเทศ

Puchka

Puchka

ต้อนรับด้วยเมนู Prarambha ซึ่งในภาษาสันสกฤตแปลว่า “จุดเริ่มต้น” มีให้คุณได้ชิมถึง 4 ความอร่อย เริ่มจาก เคบับเห็ด ทาร์ตกรุบกรอบ กินพร้อมเครื่องเทศนานาพันธุ์ รสชาติเข้มข้น หอมกรุ่นมินต์มินท์เบาๆ ตามด้วย Rawa Dhokla แป้งผสมกับถั่วให้สัมผัสหนึบๆ คลุกด้วยงาขาวหอมๆ

HAOMA BANGKOK กับเมนูใหม่ นีโอ – อินเดียนสไตล์ยั่งยืน

HAOMA BANGKOK กับเมนูใหม่ นีโอ – อินเดียนสไตล์ยั่งยืน

ทับทิม Puchka ชิ้นสีแดงเลือดหมูสวยงาม ภายในซ่อนมันฝรั่งและเครื่องเทศชั้นดีต่างๆ เอาไว้ และคำสุดท้ายเป็น Paniyaram ลูกกลมๆ สีเหลืองนี้เต็มไปด้วยรสชาติของน้ำเมลอน และมะม่วง

Puchka

Puchka

Puchka

ต่อกันกับ Matar Luchi ขนมปังกรุบกรอบเป็นฐานล่าง ตรงกลางเป็นถั่วบดพร้อมกับเครื่องเทศนานาพันธุ์ ส่วนด้านบนสีเขียวนั้นเป็นผงถั่วเขียว รวมกันแล้วเป็นรสชาติเค็ม หวาน เปรี้ยว เผ็ด ครบรส แพร์ริ่งไปกับ Frederic Savart L’Overture 1er Cru แชมเปญสีชมพู รสนุ่ม จิบเพลิน

Puchka

Puchka

Samudri Rassa เป็นจานที่เรารักที่สุด ล็อบสเตอร์ตัวโตเนื้อสดหวาน ปรุงอย่างพิถีพิถัน หยด Curry Leaf Oil สีเขียวให้กลิ่นหอม และน้ำมันพริกลงไป ราดด้วยซอสสีดำ ซึ่งทำจากล็อบสเตอร์ กระวานดำ และโป๊ยกั๊ก ได้รสชาติกลมกล่อมเป็นที่สุด โดยเมนูนี้เชฟได้แรงบันดาลใจมาจากมหาสมุทรที่ถูกทำลายโดยน้ำมือของมนุษย์นั่นเอง

Puchka

The Reappearing Duck เนื้อเป็ดและเนื้อไก่จากฟาร์มที่จังหวัดเชียงใหม่ สับให้ละเอียดแล้วหมักด้วยแป้งถั่วลูกไก่ เครื่องเทศจ้าท (Chaat Masala) หอมกลิ่นผักชีและขิง กินกับมูสรูปเป็ดน้อยที่ทำมาจากแกงขมิ้น รสหอมมัน เข้ากันเป็นอย่างดี

Puchka

Khandvi ถั่วเลนทิลเบงกอล ทำเป็นคัสตาร์ดเนื้อนุ่มเด้งสีเหลืองนวล ให้รสครีมมีไปด้วยกันได้ดีกับความเปรี้ยวสดชื่นของเจลมะนาว และเจลยูซุหอมๆ ออนท็อปด้วยคาเวียร์รสเค็มละมุน เสิร์ฟมาในกล่องคาเวียร์สุดหรูหรา

Puchka

ยังมี โดซ่า ที่อร่อยไม่แพ้จานใด เครปข้าวหมักที่เต็มไปด้วยเครื่องเทศหอมๆ รสเผ็ดร้อนเล็กๆ ห่อแกงผักโขม กุ้งเนื้อสดที่หมักด้วยกรีกโยเกิร์ต Balchao Dosa แป้งทอดสีเหลืองทอง สอดไส้พริกเขียวและมะพร้าว จิ้มกับซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน รสเปรี้ยวอมหวาน

Puchka

จานหลักคือ Noonehungry ข้าวหมกบริยานีที่เต็มไปด้วยผักสีสวยต่างๆ เข้ากันดีกับเนื้อแกะที่ถูกหมักด้วยสมุนไพร และตุ๋นจนเนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ เสริมความหอมมันด้วยชีสนมแพะ

Puchka

ของหวานเป็น ไอศกรีมมะม่วง รสหวานฉ่ำชื่นใจ เคียงด้วยโยเกิร์ตโฮมเมด และ มูสกาแฟ รสเข้มกำลังดี ตักกินพร้อมไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด และวิปครีมช็อกโกแลตนุ่มละมุน

Puchka

Puchka

ข้อมูล : ร้าน Haoma 231 3 ซ. สุขุมวิท 31 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
เปิดบริการ :

  • วันอังคาร – ศุกร์ 18.00 – 0.00 น.
  • วันเสาร์ – อาทิตย์ 11.30 – 14.30 น. และ 18.00 – 22.00 น.

โทร. 02 258 4744
เว็บไซต์  http://haoma.dk/
สำรองที่นั่ง  https://haoma.dinesuperb.com/
Instagram & Facebook : HaomaBKK


Tag: , อาหารอินเดีย, ไฟน์ ไดน์นิ่ง,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed