6 ร้านขนมหวานชวนกินในวันเด็ก

วันที่ 8 มกราคม 2562  208 Views

เรื่องโดย ชมพูภูคา

แม้จะผ่านมานานหลายปีสำหรับคนเคยเด็กหลายคน แต่พอใกล้ถึงวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคมก็ต้องแอบอมยิ้มเสียทุกครั้ง เมื่อย้อนนึกถึงวันที่พ่อแม่เคยจูงมือไปเที่ยว ในขณะที่วันนี้หลายคนเติบโตขึ้นมียายหนูตาหนูของตัวเองที่ต่างก็รอคอยให้พาไปเที่ยววันเด็กเหมือนกัน ซึ่งก็มีสถานที่น่าสนใจหลายแห่งร่วมจัดงานวันเด็กอย่างสนุกสนาน แต่ถ้ากำลังมองหาร้านขนมน่ารักเหมาะสำหรับเด็กแล้วล่ะก็ เรามีร้านมาแนะนำรับรองสนุกเพลินทั้งครอบครัว 
★ 1. Miki Zakka Café 
Miki Zakka Café
Miki Zakka Café
ไม่เฉพาะเด็กน้อยเพราะคนตัวใหญ่อย่างเรายังต้องเทใจให้กับความมุ้งมิ้งของร้านนี้ ภายในร้านตกแต่งอบอุ่นบรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ในบ้านต้นไม้ที่มีกระรอกน้อยแสนซนตามมาด้วยสิงสาราสัตว์ตัวจ้อยที่ประดับอยู่ทั่วทุกมุม ไฮไลท์ของที่นี่คงหนีไม่พ้นอาหารและขนมหวานที่น่ารักชวนกินไปหมดซะทุกเมนู อาทิ ชูซ์ครีมกระรอกแม่ลูก หน้าตาน่าเอ็นดูเข้าคู่กับกาแฟร้อนและโกโก้ทอปด้วยฟองนมไมโครเด้งดึ๋งรูปสัตว์ หรือมิลกี้ ด๊อกกี้ เค้กวานิลลาเนื้อนุ่มกลิ่นหอม สอดไส้แยมสตรอว์เบอร์รีรสเปรี้ยวอมหวาน ตกแต่งด้วยรูปน้องหมา นอกจากนี้ยังมีโซนขายของกระจุกกระจิกสไตล์ญี่ปุ่นที่เห็นแล้วกระเป๋าสั่น!
Miki Zakka Café
Miki Zakka Café
Miki Zakka Café
พิกัด : My Ville-Bangyai ถนนกาญจนภิเษก ตำบลบางม่วง อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี
เปิดบริการ 09.00-20.00 น. หยุดวันพุธ 
โทร 08-1822-5050
FB : www.facebook.com/mikizakkacafe/
 
★ 2. Villa de Bear 
Villa de Bear
Villa de Bear
Villa de Bear
มาตะลุยแดนพี่หมีดึกดำบรรพ์กันต่อที่ Villa de Bear เปิดโลกแห่งจินตนาการแบบไร้ขีดจำกัดให้กับน้องๆ หนูๆ ได้เพลิดเพลินและสนุกสนานในโรงงานผลิตตุ๊กตาหมีที่คุ้นเคย โดยตกแต่งใหม่ต้อนรับวันเด็กในธีมโลกดึกดำบรรพ์ที่มีไดโนเสาร์ ไข่ยักษ์ และเจ้าหมีอ้วนสีดำตาแป๋วที่ซุ่มมองอยู่ทุกมุม นอกจากนี้ยังได้สนุกกับกิจกรรมที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ให้เด็กๆ ด้านเมนูอาหารให้บริการทั้งเมนูไทยและฟิวชั่น รวมถึงของหวานและเครื่องดื่ม ไม่เพียงรสชาติจะกลมกล่อมถูกปาก แต่ยังตกแต่งได้น่ารักมุ้งมิ้งถูกใจอีกด้วย
Villa de Bear
Villa de Bear
Villa de Bear
พิกัด : ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 11.00-24.00 น. 
โทร 09-8496-6245
FB : www.facebook.com/villadebear/
 
★ 3. Moomin Cafe 
Moomin Cafe
Moomin Cafe
มูมินและผองเพื่อนเปิดบ้านต้อนรับหนูน้อยผู้มาเยือนอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง พร้อมทั้งเตรียมขนมหวานสูตรพิเศษไว้หลายรายการ อาทิ มูมมินมัมม่าแพนเค้ก แพนเค้กสูตรพิเศษเน้นความฟู นุ่ม เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลาและผลไม้สด มูมินลาวาชาไทย ขนมปังอบเนยกรอบนอกนุ่มในสอดไส้ชาไทยเข้มข้นกินกับไอศกรีมและผลไม้ แพนนุกกี้แคมป์ปิ้ง คุ้กกี้นิ่มทอปด้วยมาร์ชเมลโลว์อบร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมราสป์เบอร์รีได้รสชาติหวานอมเปรี้ยวที่ลงตัว หากอยากหนักท้องก็มีจานหลักให้เลือกอย่างจุใจหลายรายการทีเดียว
Moomin Cafe
Moomin Cafe
Moomin Cafe
พิกัด : โซน Food Walk เมกะบางนา ถนนบางนาตราด ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ
เปิดบริการ 10.30-21.30 น. 
โทร  0-2658-1716
FB : www.facebook.com/moomincafethailand/
 
★ 4. Paul Frank Café 
Paul Frank Café
Paul Frank Café
Paul Frank Café
ใครเป็นสาวกน้องลิงปากกว้าง “จูเลียส” จูงมือกันมาทางนี้ ภายในร้านนอกจากจะตกแต่งอย่างน่ารักเต็มพิกัดแล้ว เครื่องดื่มและขนมก็ไม่ได้มาเล่นๆ เพราะเข้มข้นถูกใจเลยเชียวล่ะ อาทิ Paul Frank Signature Waffle วัฟเฟิลสุดมุ้งมิ้งที่ให้เราได้ทำหน้าที่เป็นเมกอัพอาร์ตทิสต์ให้เจ้าลิงด้วยการเติมซอสช็อกโกแลตและสตรอว์เบอร์รี Rainbow Pancake แพนเค้กหลากสีเนื้อนุ่มหอมมัน ตกแต่งหน้าด้วยวิปครีมชุดใหญ่และสตรอว์เบอร์รี ปิดท้ายด้วย Green Apple Soda เปรี้ยวซ่าสดชื่นกับโซดารสแอปเปิล
Paul Frank Café
Paul Frank Café
Paul Frank Café
พิกัด : ICONSIAM, Central Pinklao, Esplanade Ratchadaphisek, Zpell
เปิดบริการ 10.30-21.30 น.
FB : www.facebook.com/thepaulfrankcafe/
 
★ 5. Mocking Tales 
Mocking Tales
Mocking Tales
Mocking Tales
วาร์ปสุดตัวเข้าไปในโลกแห่งเทพนิยายที่ Mocking Tales ด้านในเนรมิตบรรยากาศปราสาทร้างซึ่งเชื้อเชิญให้เหล่านักผจญภัยตัวจิ๋วเข้าไปค้นหาความลับที่ซ่อนอยู่ก่อนตื่นตาตื่นใจไปกับบรรดาเมนูสุดครีเอตตั้งชื่อจากเทพนิยายเรื่องต่างๆ มีทั้งไอศกรีม ขนมหวาน กาแฟ ค็อกเทล(สำหรับคุณพ่อคุณแม่) และของกินเล่นดีไซน์จี๊ดๆ อาทิ Hidden Triton’s Horn ไอศกรีมรส Caramel Sea Salt และเค้กลาวา หรือ Mocking Tales Wagyu Burger เนื้อวากิวก้อนใหญ่ในขนมปังสีดำทะมึนเหมือนภูเขาที่ถูกปีศาจร้ายร่ายเวทมนตร์ครอบงำ อย่ารอช้า รีบกำจัดให้สิ้นซากอย่าให้เหลือสักคำทีเดียว!
Mocking Tales
Mocking Tales
พิกัด : ทองหล่อซอย 4 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 11.00-01.00 น. 
โทร 08-3386-6992
FB : www.facebook.com/mockingtales/
 
★ 6. Unicorn Cafe 
Unicorn Cafe
Unicorn Cafe
ฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวเสียเหลือเกินกับโลกสีพาสเทลของเหล่าม้ายูนิคอร์นสีชมพู ม่วง ฟ้าตาใสแบ๊วที่ทำเอาสาวกมายลิตเติ้ลโพนี่ทั้งหลายต้องใจละลายไปตามๆ กัน ด้านเมนูอาหารคาวหวานก็ไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์สีสันสดใส ตกแต่งน่ารักน่าชังเป็นการ์ตูนตัวโปรดที่ใครเห็นก็ยกให้หมดใจ อาทิ ยูนิคอร์น เรนโบว์ ชีสเบอร์เกอร์ ขนมปังเบอร์เกอร์ทาเนยนิดๆ ทับด้วยชีสอีกแผ่น ตามด้วยเนื้อเบอร์เกอร์กริลล์ร้อนๆ โปะชีสเชดดาร์และชีสมอซซาเรลลาเรนโบว์ซ้ำอีกชั้น คราวนี้เบิร์นไฟให้ยืดเยิ้มชวนน้ำลายสอ นี่แค่เมนูเดียวนะ เมนูน่ารักๆ ยังรอน้องๆ หนูๆ อยู่อีกเพียบ
Unicorn Cafe
Unicorn Cafe
Unicorn Cafe
พิกัด : ซอยสาทร 8 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 12.00-20.00 น. 
โทร 08-6397-9262
FB : https://www.facebook.com/Unicornbrand/

Tag : คาเฟ่การ์ตูน, รวมร้านอร่อย, วันเด็ก

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed