ชวนไปหม่ำเมนูเบอร์รี่อร่อยๆ ที่ 5 ร้านคาเฟ่สุดคูล

วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561

 1,894 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 220 เดือนพฤศจิกายน 2561

เมื่อความร้อนระอุถูกแทนที่ด้วยอากาศสบายผิว ก็ถึงเวลาที่น้องเล็กต้องออกหาผลไม้ตามฤดูกาลมากินให้ฉ่ำใจ หนึ่งในนั้นคือเบอร์รีต่างๆ รสชาติเปรี้ยวอมหวานที่มาช่วยเพิ่มความสดชื่นให้หน้าหนาวนี้สดใส ซึ่งเราจะชวนไปหม่ำเบอร์รีที่เป็นส่วนผสมหลักในเมนูขนมและเครื่องดื่มนานาชนิดกัน รับรองว่าเบอร์รีเลิฟเวอร์เห็นแล้วต้องตกหลุมรักกันรัวๆ!

★ 1. Moonne Kitchen and Studio 

Moonne Kitchen and Studio

เปิดตัวกันที่ร้าน Moonne ของคุณยู้และเพื่อนๆ ศิษย์ร่วมสถาบันจากเลอ กอร์ดอง เบลอซึ่งย้ายจากสยามพารากอนมาเปิดร้านย่านวัชรพลพร้อมครัวใหม่เอี่ยมอ่อง พ่วงคุกกิงสตูดิโอให้คนที่สนใจด้านอาหารมาลงคอร์สเรียนได้ตามชอบใจ

Moonne Kitchen and Studio

Moonne Kitchen and Studio

ไฮไลต์สำคัญนอกเหนือจากนี้คือขนมสไตล์ฝรั่งเศสและเครื่องดื่มซึ่งเราปลื้มเป็นพิเศษ เมนูที่อยากให้ทุกคนลองคือ Gateau Aux Fromage คุณยู้ครีเอตชีสเค้กเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ผิวนอกเป็นครีมชีสนำเข้าจากฝรั่งเศสกลิ่นหอม รสเค็มมันติดรสเปรี้ยวเล็กน้อย เนื้อในมีแครกเกอร์บดกรุบกรอบและเจลลีราสป์เบอร์รีรสเปรี้ยวๆ หวานๆ ให้ตักกินพร้อมกัน (เอาใจคนรักชีสเค้กรสนวลเบาอย่างเราไปเลย) Dacquoise ก็โดดเด่นเฉิดฉาย ราสป์เบอร์รีผลโตสีแดงสดรสเปรี้ยวนำเหมาะมากกับเค้กอัลมอนด์รสหวาน และวานิลลาบัตเตอร์ครีมหอมนุ่มจากฝัก ส่วน Pancake A La Mouses D’ Erable ไฮไลต์อยู่ที่แพนเค้กไปกันได้ดีกับมูสเมเปิลไซรัปหอมหวาน สตรอว์เบอร์รี และบลูเบอร์รีฉ่ำรสเปรี้ยวอมหวาน จิบสปาร์กลิงโซดาจินเจอร์เบียร์ตามด้วยสักหน่อยก็ยิ่งฟินเข้าไปใหญ่

Moonne Kitchen and Studio

Moonne Kitchen and Studio

Moonne Kitchen and Studio

Moonne Kitchen and Studio

พิกัด : 1/243 โครงการเวนิส ดิ ไอริส ซอย 2/7 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ วันเสาร์-อาทิตย์ 10.30-20.00 น., วันจันทร์-อังคาร 13.30-19.00 น. (หยุดวันพุธ-ศุกร์)
โทร. 09-8891-5451

●●●●●●●●●●

★ 2. Not Just Another Cup 

Not Just Another Cup

ด้วยคอนเซ็ปต์อาหารแนวสุขภาพทำให้ที่นี่โดดเด่นและเป็นที่ถูกใจสำหรับสายเฮลท์ตี้ เพราะนอกจากอาหารที่มีประโยชน์แล้ว เมนูขนมของที่ร้านก็ยังผ่านการคิดค้นขึ้นเป็นพิเศษเพื่อให้ตอบโจทย์คนรักสุขภาพนั่นเอง

Not Just Another Cup

Not Just Another Cup

หนึ่งในเมนูเราที่โปรดปรานคือ Acai Bowl อาซาอิเป็นเบอร์รีที่ถูกจัดให้เป็น Nature's Perfect Food อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย สูตรของร้านนำไปปั่นรวมกับอัลมอนด์และกล้วย เพิ่มท็อปปิงให้เคี้ยวสนุกขึ้นด้วยกราโนลา อัลมอนด์ กล้วย และสตรอว์เบอร์รีสด กินแล้วสดชื่น ส่วน Blueberry Rare Cheesecake ส่วนผสมสำคัญคือกรีกโยเกิร์ต บลูเบอร์รีสด และครีมชีสสูตรพิเศษ แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นชีสเค้กแต่ใครๆ ที่คุมน้ำหนักอยู่ก็กินได้แบบสบายใจ

Not Just Another Cup

Not Just Another Cup

ต่อด้วยเมนูที่อยู่ท้องมากหน่อย Scarlet Toast ขนมปังดาร์กไรย์กินแล้วอิ่มนาน เข้ากันกับคอตเตจชีสโลว์แฟต สตรอว์เบอร์รี ราสป์เบอร์รี องุ่น และถั่วพิสตาชิโอ ราดน้ำผึ้งหอมหวาน หอมกลิ่นใบไทม์และผิวมะนาว French Toast with Seasonal Fruits ก็ชวนลองไม่แพ้กัน ขนมปังบริออชนุ่มหอมมาพร้อมเบอร์รีสดนานาชนิด กล้วยเคลือบคาราเมลกรุบกรอบ แล้วเพิ่มรสเปรี้ยวอมหวานด้วยซอสแพชชันฟรุต

Not Just Another Cup

Not Just Another Cup

พิกัด : 75/1 ซอยศึกษาวิทยา ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 07.00-19.00 น.
โทร. 0-2635-3464

●●●●●●●●●●

★ 3. Little Hideout Café & Patisserie 

Little Hideout Café & Patisserie

Little Hideout Café & Patisserie

อีกหนึ่งร้านขนมสไตล์ฝรั่งเศสที่เราชื่นชอบ เพราะกว่าจะออกมาเป็นเมนูที่ลงตัวทั้งรูปลักษณ์และรสชาติ แฟนของคุณเบ็นซ์เจ้าของร้านลงคอร์สเรียนทำขนมจากเชฟที่มีชื่อเสียงมาหลายคน และนำความรู้มาครีเอตเค้กกว่า 20 ชนิดสลับไปมาให้ได้ลองชิมทุกวันศุกร์-อาทิตย์ (วันจันทร์-พฤหัสบดีมีขนมอื่นๆ เช่น โทสต์ วัฟเฟิล คากิโกริ แพนนาคอตตา ฯลฯ ) และเพื่อให้ได้เค้กรสชาติดีที่สุด คุณเบ็นซ์จึงนำเข้าวัตถุดิบทั้งหมดมาจากเมืองน้ำหอมด้วยซะเลย

Little Hideout Café & Patisserie

Little Hideout Café & Patisserie

จานแรกขอแนะนำ All of Me เค้กสีชมพูก่ำรูปกุหลาบ หวานละมุนจากมูสลิ้นจี่ ชูโรงด้วยราสป์เบอร์รีกับลิ้นจี่เจลลีรสเปรี้ยวหวานเข้มข้นอยู่เนื้อใน เข้ากับครีมราสป์เบอร์รี ทาร์ตเนื้อกรุบกรอบ และครีมวานิลลามาดากัสก้าหอมๆ ต่อด้วย Adeline เราว่าสาวๆ ต้องใจละลาย เค้กราสป์เบอร์รีอัลมอนด์สีชมพูหวานแหววจากมูสสตรอว์เบอร์รีรสเปรี้ยวอมหวาน ส่วน Berry Panna Cotta พิเศษที่แพนนาคอตตาเนื้อนุ่มเด้งกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์จากฝักวานิลลาแท้ ไปได้ดีกับซอสเบอร์รีโฮมเมดทำจากสตรอว์เบอร์รีและราสป์เบอร์รี ปิดท้ายด้วย Lady Pink น้ำผลไม้ที่มีส่วนผสมของลิ้นจี่และราสป์เบอร์รีรสเปรี้ยวอมหวาน เพิ่มกลิ่นกุหลาบลงไปนิดหน่อยดื่มแล้วปากหอมน่าจุ๊บ

Little Hideout Café & Patisserie

Little Hideout Café & Patisserie

Little Hideout Café & Patisserie

Little Hideout Café & Patisserie

พิกัด : 172 ถนนฉิมพลี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ วันจันทร์-พฤหัสบดี 09.00-19.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ 10.30-19.00 น.
โทร. 08-1821-8795

●●●●●●●●●●

★ 4. Cafe Phom Kanom Ter 

Cafe Phom Kanom Ter

หากใครยังติดใจในรสชาติเบเกอรี่ของร้านหญิงเดียวที่สยามสแควร์วันล่ะก็ ต้องตามมาอุดหนุนเบเกอรี่ร้านใหม่ของคุณหญิงที่มาพร้อมชื่อร้านน่ารักๆ ว่า “คาเฟ่ผม ขนมเธอ” กลับมาครั้งนี้คุณหญิงชักชวนคุณปอนด์ (แฟน) มาทำกาแฟด้วย ยิ่งเติมเต็มบรรยากาศอบอุ่นแห่งนี้ให้สมบูรณ์มากขึ้นอีกเท่าตัว

Cafe Phom Kanom Ter

ที่ผ่านมาคุณหญิงเคยเรียน OHAP ที่โรงแรมโอเรียนเต็ลมา 1 ปี แล้วนำไอเดียมาพัฒนาขนมเป็นสไตล์ของตัวเอง อย่าง Blueberry Tea Cake เค้กที่มีส่วนผสมของบลูเบอร์รีรสเปรี้ยวอมหวานและชาเอิร์ลเกรย์หอมๆ เข้ากันกับ Exotic Berry Smoothie น้ำแครนเบอร์รี แบล็กเบอร์รี ราสป์เบอร์รี และบลูเบอร์รีปั่นอย่างกับกิ่งทองใบหยก ตามมาด้วย Raspberry Chocolate Cake เค้กช็อกโกแลตเนื้อนุ่มรสเข้มข้น ลงตัวมากขึ้นด้วยช็อกโกแลตกานาช ครีมไวต์ช็อกโกแลต และราสป์เบอร์รีสดรสเปรี้ยวอมหวาน แต่เราอยากให้เพิ่มความสดชื่นอีกหน่อยด้วย Bitter Sweet กาแฟเอ็กซ์เปรสโซเบรนด์สูตรของร้านผสมกับราสป์เบอร์รีและสตรอว์เบอร์รี ใส่โซดาเติมความซ่าแล้วเพิ่มความหอมผ่อนคลายด้วยเลมอน

Cafe Phom Kanom Ter

Cafe Phom Kanom Ter

Cafe Phom Kanom Ter

Cafe Phom Kanom Ter

สุดท้ายไม่อยากให้พลาด Blueberry Cheese Pie ไฮไลต์อยู่ที่ซอสบลูเบอร์รีและผลบลูเบอร์รีสดกลมโตหวานฉ่ำ ผสานกับแป้งพายที่ใส่อัลมอนด์เพิ่มเนื้อสัมผัสและกลิ่นหอมได้อย่างลงตัว

Cafe Phom Kanom Ter

พิกัด : 18/54 ซอยงามวงศ์วาน 43 แยก 2-20 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ วันอังคาร-อาทิตย์ 09.00-19.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร. 09-5595-6545

●●●●●●●●●●

★ 5. Tiny Cup Cafe 

Tiny Cup Cafe

สำหรับคนเมืองที่ตื่นเช้าแล้วกำลังมองหาร้านอาหารเรียกพลังความสดชื่นอยู่ เราขอชี้เป้าให้พุ่งตัวมาที่ไทนี คัพ คาเฟ่ได้เลย เพราะเมนูอาหารเช้าของที่ร้านนอกจากออกแนวคลีนฟู้ดหน่อยๆ แล้ว ยังใช้เบอร์รีมาเป็นส่วนผสมสำคัญในแต่ละเมนูอีกด้วย

Tiny Cup Cafe

Tiny Cup Cafe

Breakfast French Toast คือความลงตัวระหว่างขนมปังบริออชเนื้อนุ่มหอมเนยชุบซอสไข่สูตรพิเศษของที่ร้าน กินกับเบคอนกรุบกรอบและไส้กรอกชิ้นใหญ่ ท็อปด้วยเบอร์รีสดอย่างสตรอว์เบอร์รี กีวี และบลูเบอร์รีให้รสเปรี้ยวหวานแทนซอส หรือใครอยากกินเป็นของหวานก็ต้อง Berry French Toast คล้ายกับเมนูแรกแต่ไม่มีเบคอนและไส้กรอก แล้วเพิ่มแยมโฮมเมดและเมเปิลไซรัปหวานหอมมาให้กินคู่กันเพลินๆ

Tiny Cup Cafe

Tiny Cup Cafe

ส่วน Waffle with Berry Compote and Fresh Strawberries ก็ชวนติดใจด้วยวัฟเฟิลหอมนุ่ม เสิร์ฟพร้อมเนยและเมเปิลไซรัป เข้ากันกับซอสโฮมเมดสตรอว์เบอร์รีและราสป์เบอร์รี แล้วอย่าลืมสั่ง Triple Berry สมูทตีสตรอว์เบอร์รี ราสป์เบอร์รี และบลูเบอร์รีปั่นรวมกันมาปิดท้าย แต่ถ้าใครตื่นสายก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะทุกเมนูที่เราพูดถึงมีขายตลอดทั้งวัน แล้วยังมีอาหารจานเดียวรอให้เลือกชิมอีกเพียบ!

Tiny Cup Cafe

Tiny Cup Cafe

พิกัด : 411/2 ซอยทองหล่อ 23 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 07.00-18.00 น.
โทร. 0-2712-5112


Tag: , On the sidewalk, ขนมหวาน, รวมร้านอร่อย, เบอร์รี่,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed