10 แบรนด์ไอศกรีมดี๊ดี ชวนผ่านร้อนนี้ไปด้วยกัน

วันที่ 29 เมษายน 2565

 1,264 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 261 เดือนเมษายน 2565

หน้าร้อนวนมาทุกปี แล้วเมื่อไหร่ดีที่เธอจะมีใจ…ฮิ้ว แต่ไม่ว่าจะร้อนอย่างไรเราก็มีตัวช่วยที่ทั้งหวานฉ่ำดีต่อใจ และเย็นสดชื่นทุกครั้งที่ได้ลิ้มลอง อย่างไอศกรีมทั้ง 10 แบรนด์ที่เราคัดสรรมาให้อร่อยกันตลอดซัมเมอร์นี้

1. Jing Jing Ice-Cream Bar & Café 

Jing Jing Ice-Cream Bar & Café

ไอศกรีมโฮมเมดสุดปังย่านเยาวราช ชวนอร่อยกับรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ อาทิ ไอศกรีมส้มจากน้ำส้มเจ้าอร่อยของสำเพ็ง ไอศกรีมรสบ๊วยจากบ๊วยดอง ซอร์เบต์พุทราจากพุทราแห้ง เป็นต้น แนะนำ เบอร์รีรวมซอร์เบต์ ไอศกรีมวีแกนรสเปรี้ยวอมหวาน Best Seller ประจำร้าน


FB : JingJingIcecreamBarandCafe


2. Sugar Plump

Sugar Plump

ร้านไอศกรีมโฮมเมดแห่งซอยสาทร 7 โดดเด่นด้วยรสชาติวัตถุดิบพรีเมียมในราคาจับต้องได้ ขอแนะนำ Five Tiny Scoop ไอศกรีมโคนขนาดเล็กที่เลือก 5 รสชาติมาลิ้มลองได้ในคราวเดียว อาทิ Pink Panther ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รีผสมนมสุดครีมมี่ Summer Dream ซอร์เบต์มะม่วงรสสดชื่น หรือ Malt a Horlick รสมอลต์กลมกล่อม

FB : Sugarplump.Icecream
IG : sugarplump.icecream
 

3. ฮงฮวด

ฮงฮวด

ร้านไอศกรีมโบราณอายุกว่า 80 ปี แต่ยังมีความอร่อยไม่เสื่อมคลาย ยิ่งไปนั่งกินที่ร้านเหมือนได้ย้อนเวลาหาอดีต ทางร้านมีไอศกรีม 5 รสชาติ กะทิ กาแฟ วานิลลา สตรอว์เบอร์รี และโกโก้ เลือกใส่ท็อปปิงได้ทั้งเจลลีสีแดงเด้งดึ๋ง ข้าวโพด ลูกชิด ถั่วลิสง และลูกบัว ครบสูตรที่คิดถึงเลยทีเดียว

พิกัด : ซอยเจริญกรุง 43 โทร. 0-2234-2252
 

4. The Sweet Chaos

The Sweet Chaos

เจลาโตโฮมเมดที่นำเสนอความแปลกใหม่ด้วยรสชาติสำหรับเวลากลางวันและกลางคืน ช่วงกลางวันเน้นรสชาติจากผักและผลไม้ อาทิ Fluffy Cloud รสนุ่มนวลของดอกกะหล่ำและนมฮอกไกโด Blancmange รสพุดดิงเต้าหู้กลมกล่อม ส่วนกลางคืนผ่อนคลายด้วยค็อกเทลเจลาโต อาทิ Umeshu รสเหล้าบ๊วยญี่ปุ่นและแอปริคอต หรือ The Godfather ดาร์กช็อกโกแลตและบรั่นดีสุดลุ่มลึก

IG : The_Sweet_Chaos
 

5. ทิพย์รส

ทิพย์รส

แบรนด์ไอศกรีมที่สานต่อรสชาติความอร่อยแบบดั้งเดิม ผนวกกับการนำเสนอตามยุคสมัย อาทิ ทิพย์รสไข่แข็ง ๒๕๖๓ ไอศกรีมกะทิรวมมิตรเคลือบไข่แข็งเสิร์ฟกับซุปข้าวโพดเบิร์นไฟ และ ทุเรียนสยาม เอาใจคนรักทุเรียนกับไอศกรีมทุเรียนหมอนทองเสิร์ฟกับข้าวเหนียวหน้าทุเรียน หรือจะสั่งแบบควอร์ต 17 รสชาติมากินที่บ้านให้จุใจไปเลย

Line : @thipparot
 

6. Rintaro

Rintaro

ไอศกรีมเจลาโตคิวยาว เน้นคุณภาพเพราะทำสดใหม่ทุกวันและใช้ความหวานจากน้ำผึ้งแท้ 100% เจลาโตของที่ร้านจึงมีรสชาติและสีสันจากวัตถุดิบอย่างแท้จริง มีหลากหลายรสชาติให้เลือก รวมทั้งรสชาติใหม่ๆ ตามฤดูกาล ร้อนนี้แนะนำซอร์เบต์ Pineapple เพื่อเพิ่มความสดชื่น และ Royal Milk Tea ละมุนไปกับรสชานม

FB : RintaroThailand
 

7. Kyo Roll En

Kyo Roll En

แม้จะเป็นร้านที่มีเมนูหลากหลาย แต่ไม่ควรพลาดซอฟต์ครีมสไตล์ญี่ปุ่นของที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นรส Matcha สุดเข้มข้น หวานกำลังดีมีขมนิดๆ รส Sumi หรือรสถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่นเคี้ยวกรึบๆ ถูกใจยิ่งนัก แนะนำให้สั่งรส Camo ผสาน 2 รสชาติไปเลยจะติดใจ ส่วนใครที่ชอบกลิ่นหอมๆ และรสเปรี้ยวของยูซุ ก็มีซอฟต์ครีม Yuzu Series ที่เข้ากับหน้าร้อนสุดๆ

Line : @kyorollen


8. Tummy Pleasure

Tummy Pleasure

คราฟต์เจลาโตสูตรไขมันน้อยและน้ำตาลน้อย เหมาะสำหรับสายเฮลท์ตี้ แนะนำรส Hokkaido Honeycomb นมฮอกไกโดแต่งแต้มความหอมหวานของน้ำผึ้ง ได้ใจไปเต็มๆ ส่วนสายซอร์เบต์ต้อง Raspberry Acai Sorbet อัดแน่นด้วยคุณประโยชน์ของราสป์เบอร์รีและอาซาอิ เปรี้ยวหวานแบบไม่ใส่น้ำตาลเพิ่ม และอีกหลายรสสร้างสรรค์ให้เลือกสั่งมาลิ้มลอง

Line : @tummypleasure
 

9. Buddhi Belly

Buddhi Belly

โฟรเซนโยเกิร์ตแบรนด์ไทยเอาใจสายสุขภาพ แค่กินโดยไม่ใส่อะไรก็เคลิ้มไปกับรสนวลเนียน แต่ทางร้านก็มีท็อปปิงหลากหลายให้เลือกเช่นกัน แนะนำ Leonardo โยเกิร์ตรสออริจินอลท็อปด้วยส้มแมนดาริน กีวี และสตรอว์เบอร์รี หรือ South Island พาร์เฟต์โยเกิร์ตรสออริจินอลราดซอสบลูเบอร์รี ท็อปด้วยลิ้นจี่ มะม่วง กีวี และเค้กช็อกโกแลตเพิ่มความสนุกราวสีสันเกาะทางใต้ ในช่วงนี้ยังมีโฟรเซนโยเกิร์ตรสบลูเบอร์รีและรสเมลอนให้ลิ้มลองอีกด้วย

FB : Buddhi Belly


10. Icedea

Icedea

ไม่แค่อร่อยและเย็นฉ่ำ แต่ไอศกรีมของ IceDEA ยังเต็มไปด้วยความน่ารัก คนรักแมวพลาดไม่ได้กับชุดไอศกรีมน้องแมว 4 รสชาติ ได้แก่ น้องหนู ไอศกรีมรสบราวนี่ถ่าน สอดแทรกชิ้นบราวนี่ น้องโพด ไอศกรีมข้าวโพดและนิวยอร์กชีสพาย น้องสตอ รสสตรอว์เบอร์รีและวานิลลาสุดลงตัว และน้องแอ๊บ ไอศกรีมแอปเปิลและซอร์เบต์แอปเปิลชวนสดชื่น นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมน้องหมา ไอศกรีมผลไม้ และไอศกรีมรสชาติแปลกใหม่ให้ลิ้มลองอีกเพียบ

Line : @icedea


Tag: รวมร้านอร่อย, ไอศกรีม

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed