6 ร้านริมน้ำน่านั่งสังสรรค์วันลอยกระทง

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2560

 3,609 Views

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดีๆ สำหรับพาแฟนไปกินข้าวในวันลอยกระทงนี้ G&C ไม่พลาดที่จะรวบรวมเอาร้านอาหารริมน้ำมาถึง 6 ร้านที่รับประกันว่าบรรยากาศดี อาหารอร่อย แล้วเผลอๆ ยังได้ลอยกระทงอีกด้วยนะ

★ Vivi The Coffee Place 
ร้านกาแฟเล็กๆ ใกล้ท่าเตียนร้านนี้เหมาะสำหรับชวนคนรักไปเดตเป็นที่สุด เพราะนอกจากจะเห็นความงามของพระปรางค์วัดอรุณฯ แบบเต็มๆ แล้ว เบเกอรี่โฮมเมดของร้านนี้ยังทำได้น่ารักกุ๊กกิ๊ก เอาใจสาวๆ ที่ชอบถ่ายรูปเช็กอินอีกด้วย

 Vivi The Coffee Place

 Vivi The Coffee Place

เมนูไฮไลต์ของวีวี่ยกให้ Rainbow Cake ซอฟต์เค้กวานิลลาหลากสี เนื้อฉ่ำถูกใจมาก รสออกหวานแต่กินคู่กับกาแฟหรือชาร้อนแล้วอร่อยดี ทำวันต่อวันแบบไม่มีค้าง แต่ที่กรี๊ดกว่าคือ Banana Roll โรลเค้กกล้วยหอมรูปหมีริลัคคุมะ หอมกลิ่นคาราเมล ทำวันละ 12 ชิ้นเท่านั้น หมดแล้วหมดเลย สั่งกินคู่กับ Caramel Latte รสนุ่มจากกาแฟอะราบิกาแท้ แถมยังทำลาเต้อาร์ตเป็นหน้าน้องหมีอีกด้วยนะ 

Rainbow Cake

Banana Roll

Caramel Latte

พิกัดความอร่อย : 394/29 ถนนมหาราช ท่าเตียน เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : วันจันทร์-พฤหัสบดี 10.00-20.00 น., วันศุกร์-อาทิตย์ 10.00-23.00 น.
โทร : 0-2226-4672
 

★ Viva & Aviv The River 
ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนติดท่าเรือริเวอร์ซิตี้ ที่เราตกหลุมรักทั้งบรรยากาศและการตกแต่ง นอกจากที่นั่งชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งสวยจับใจแล้ว โซนด้านในก็น่านั่งด้วยโทนสีน้ำตาลอบอุ่น ระหว่างรออาหารยังสามารถเดินชมของสะสมจากทุกมุมโลกของเจ้าของร้านได้แบบไม่มีเบื่อ 

Viva & Aviv The River

Viva & Aviv The River

อาหารร้านนี้รสชาติดีไม่แพ้บรรยากาศ เริ่มด้วยเมนูเบาๆ Skewer Set เซ็ตบาร์บีคิว 3 อย่าง เป็ด หมู และกุ้งลายเสือ กินคู่กับซอสน้ำมันหอย ซอสบาร์บีคิว และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ต่อด้วย Beef Burger เบอร์เกอร์เนื้อรสเยี่ยมเสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์และสลัด (แนะนำให้แชร์กันเพราะชิ้นใหญ่มาก) และเมนูขึ้นชื่อ Parma Ham Pizza พิซซาปาร์มาแฮมแป้งบางกรอบ อบร้อนๆ ชีสยืดๆ ผลัดกันป้อนคนละคำเพิ่มดีกรีความหวานได้ดีทีเดียว

Skewer Set

Beef Burger

Parma Ham Pizza

พิกัดความอร่อย : 118,23 ตรอกโรงน้ำแข็ง ถนนโยธา แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ 
เปิดบริการ : 11.00-24.00 น.
โทร : 0-2639-6305 
 

★ Riva Floating Café 
คู่รักคู่ไหนอยากลองนั่งเดตชิลๆ กลางแม่น้ำท่าจีน ห้ามพลาด Riva Floating Café  คาเฟ่ลอยน้ำในปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ทแอนด์สปา จังหวัดนครปฐม แม้เส้นทางจะลึกลับซับซ้อนหน่อย แต่รับรองว่าไปถึงแล้วไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน

Riva Floating Café

Riva Floating Café

ด้วยการออกแบบสุดเก๋ของที่นี่จึงทำให้มีลูกค้าหนาตาตลอดตั้งแต่เริ่มเปิดร้าน เราจึงแนะนำว่าให้ไปเร็วหน่อย จะได้จับจองที่นั่งพิเศษซึ่งแขวนยื่นลงไปในแม่น้ำ (โรแมนติกสุดๆ) เราชอบสคอนแยมส้มโอ ใช้เปลือกส้มโอของดีของนครปฐมมาทำแยมโฮมเมด รสออกเปรี้ยวนิดๆ เข้ากับสคอนและวิปครีม กินคู่กับทีรามิสุปั่น เมนูใหม่ล่าสุด กาแฟผสมไซรัปทีรามิสุรสละมุนเสิร์ฟพร้อมเลดี้ฟิงเกอร์ให้จุ่มมากินสนุกๆ ส่วนใครอยากได้เมนูหนักท้อง สั่ง Salami Pizza แป้งบางกรอบ ใส่มอซซาเรลลาและชีสเชดดาร์แบบไม่อั้น กินไปมองวิวสวยๆ ไปด้วย เพลินดีจริงๆ

สคอนแยมส้มโอ

ทีรามิสุปั่น

Salami Pizza

พิกัดความอร่อย : 29 ParnDhevi Riverside Resort & Spa หมู่ 3 ถนนพุทธมณฑลสาย 7 ตำบลหอมเกร็ด อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม  
เปิดบริการ : 10.00-20.00 น. (หยุดวันจันทร์) 
โทร : 08-1620-4559/ 0-3431-2190
 

★ N’10 Café 
ร้านน่านั่งเดตอีกร้านแถวท่าน้ำวังหลัง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรมบ้านวังหลัง ริเวอร์ไซด์ การตกแต่งด้วยไม้สไตล์ไทยโมเดิร์น โปร่งโล่ง นั่งรับลมสบาย มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างเต็มตาของร้านเอ็นสิบ (N’10) ไม่เพียงแต่รู้สึกผ่อนคลายชวนให้นั่งนานๆ เท่านั้น ที่นี่ยังมีทั้งปลั๊กไฟและ Wi-Fi ไว้ให้พร้อม สำหรับคู่รักที่ชอบเซลฟี่และอัพเดตสเตตัสล่ะก็ รับรองว่าต้องถูกใจ

N’10 Café

N’10 Café

อาหารส่วนใหญ่เป็นอาหารจานเดียว กินง่าย อย่าง Panini Smoked Salmon ขนมปังอบทาซอสโหระพากลิ่นหอม สอดไส้ปลาแซลมอนรมควัน กินกับ Strawberry Latte กาแฟสีหวาน เมนูพิเศษที่มีจนถึงช่วงวาเลนไทน์เท่านั้น ปิดท้ายด้วย Macaron สีสวย ไม่หวานจ๋อย เข้ากันกับ Hot Latte กาแฟอะราบิกา 100 % รสเข้มละมุน เมนูซิกเนเจอร์ที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายและหัวใจได้เป็นอย่างดี

Panini Smoked Salmon

Strawberry Latte

Hot Latte

พิกัดความอร่อย : 342 ซอยวัดระฆัง อรุณอมรินทร์ 18 แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.00-20.00 น.
โทร : 0-2412-7234
 

★ Bangkok Tree House 
สำหรับคู่รักที่ชอบทำกิจกรรมห้ามพลาดร้านนี้ เพราะนอกจากจะได้นั่งชิลริมน้ำอย่างโรแมนติกแล้ว ยังมีจักรยานให้ปั่นชมธรรรมชาติรอบๆ ตลาดบางน้ำผึ้ง และล่องเรือชมหิ่งห้อยยามเย็นเป็นการเพิ่มความกุ๊กกิ๊กสนิทสนมกันให้มากขึ้นด้วย (วิดวิ้ว) 

Bangkok Tree House

Bangkok Tree House

บางกอก ทรี เฮาส์ (Bangkok Tree House) เป็นกรีนโฮเตลดีไซน์เก๋ ใกล้ชิดกับต้นไม้และสายน้ำ มีอากาศดีๆ ให้เราได้สูดหายใจเต็มปอดแบบไม่ต้องเดินทางไกลถึงต่างจังหวัด ร้านอาหารริมน้ำมีเมนูให้เลือกกินแบบฟูลออปชันทั้งคาว-หวาน จานเด็ดห้ามพลาด ข้าวหอมสมุนไพรปลาสลิดน้ำพริกกุ้ง หน้าตาเก๋ไก๋เสิร์ฟมาในปิ่นโต ข้าวหอมมะลิโรยตะไคร้และใบมะกรูด กินกับปลาสลิดทอดกรอบ น้ำพริกกะปิใส่กุ้งต้ม และผักสด ลาบทอดเจ รสชาติจัดจ้าน ใช้เต้าหู้แทนเนื้อหมู และข้าวเหนียวมะม่วง มะม่วงน้ำดอกไม้หวานเจี๊ยบ กินแล้วชื่นใจ ไม่ผิดหวัง

ข้าวหอมสมุนไพรปลาสลิดน้ำพริกกุ้ง

ลาบทอดเจ

ข้าวเหนียวมะม่วง

พิกัดความอร่อย : ซอยบัวผึ้งพัฒนา 60 หมู่ 1 แขวงบางน้ำผึ้ง เขตพระประแดง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.00-21.00 น.
โทร : 08-2995-1150
 

★ Eat Sight Story 
ปิดท้ายที่ร้านอาหารสุดโรแมนติกริมแม่น้ำเจ้าพระยาในเครือ The Deck by The River ที่มองเห็นพระปรางค์วัดอรุณฯ ได้อย่างชัดเจน และจะสวยจับใจมากขึ้นในเวลากลางคืน เพราะนอกจากแสงจันทร์และแสงดาวที่ตัดกับท้องฟ้าสีน้ำเงินเข้มแล้ว ยังมีแสงไฟจากพระปรางค์และเรือลำเล็ก ลำน้อยที่แล่นไปมา สะท้อนลงบนผิวน้ำชวนให้จ้องมองอย่างเพลิดเพลิน

Eat Sight Story

Eat Sight Story

ส่วนอาหารสไตล์แคชชวลไดนิงก็รสชาติดีไม่แพ้บรรยากาศ ขอแนะนำเมนูเนื้อสันในย่างกับสลัดผักรวม เนื้อโคขุนย่างแบบมีเดียมแรร์ กินกับผักสลัดสดกรอบ ราดน้ำสลัดญี่ปุ่นรสเปรี้ยวเค็ม หอมกลิ่นเรดวินีการ์ พิซซาแซลมอน พิซซาโฮมเมดแป้งบางกรอบ เข้ากันกับปลาแซลมอนรมควันและชีสมาสคาร์โปนรสเค็มๆ มันๆ ตามด้วยข้าวเหนียวดำฟักทอง ฟักทองนึ่งตีผสมกับไข่ อบให้ฟูแล้วกินกับข้าวเหนียวดำที่หุงพร้อมมะพร้าว ราดน้ำกะทิ เสิร์ฟพร้อมแคนตาลูป แตงอินเดีย และแก้วมังกร เป็นการปิดท้ายมื้อเดตหวานๆ ที่สมบูรณ์แบบที่สุด   

   

เนื้อสันในย่างกับสลัดผักรวม

พิซซาแซลมอน

ข้าวเหนียวดำฟักทอง

พิกัดความอร่อย : 45/1 อาคารท่าเตียน ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 12.00-22.00 น.
โทร : 0-2622-2163


Tag: , On the sidewalk, รวมร้านอร่อย, ร้านอาหารริมน้ำ, วันลอยกระทง,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed