5 ร้านโยเกิร์ตแสนอร่อยที่กินได้บ่อยแบบไม่รู้สึกผิด

วันที่ 11 มกราคม 2565

 4,313 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 258 เดือนมกราคม 2565

เข้าปี 2022 อย่างเป็นทางการ เราขอเริ่มต้นปีด้วยการกินแบบเฮลท์ตี้เพื่อดูแลตัวเองสักหน่อย ใครกำลังมองหาเมนูเพิ่มความสดชื่นระหว่างวัน แต่แอบห่วงเรื่องสุขภาพและรอบเอวอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ 5 ร้านโยเกิร์ตแสนอร่อยที่กินได้บ่อยแบบไม่รู้สึกผิด

1. Yogurtland
ขอต้อนรับสู่ดินแดนแห่งโยเกิร์ต Yogurtland ร้าน Frozen Yogurt แบรนด์ดังจากแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ Self Serve เริ่มจากหยิบถ้วย กดโยเกิร์ต แล้วเลือกท็อปปิงที่ชอบ จากนั้นนำไปชั่งน้ำหนักเป็นอันเรียบร้อย (ใครไม่อยากกินท็อปปิ้งก็เลือกกดเฉพาะโยเกิร์ตได้)

Yogurtland

Yogurtland

ไอศกรีมโยเกิร์ตของที่นี่มี 3 แบบคือ แบบ Tart รสออริจินัลและผลไม้รสเปรี้ยวที่ถูกใจคนรักโยเกิร์ตในบ้านเราเป็นพิเศษ แบบที่ 2 ไอศกรีมโยเกิร์ตแบบ Sweet เอาใจสายหวานอย่างรส New York Cheesecake, Salted Caramel, Brownie ฯลฯ และแบบสุดท้าย Sorbet ให้คนที่แพ้นมเพลิดเพลินได้จนหมดถ้วย ทั้งหมดนำเข้าจากอเมริกาโดยควบคุมอุณหภูมิ รวมถึงใช้นมจากแคลิฟอร์เนียแบบ no-fat และ low-fat อร่อยและดีต่อสุขภาพสุดๆ

Yogurtland

Yogurtland

เราแนะนำรสเด่นอย่าง Plain Tart ไอศกรีมโยเกิร์ตรสออริจินัลที่จับคู่กับท็อปปิ้งตัวไหนก็เข้ากันดี Alphonso Mango Tart รสมะม่วงจากอินเดีย รสเปรี้ยวหวานสดชื่น และ Salted Caramel Pecan หอมหวานคาราเมลเหมาะกับท็อปปิ้งอย่างโมจิเคี้ยวหนึบหนับและครัมเบิล ตักกินแล้วจะได้ 2 เลเยอร์คือไอศกรีมเย็นฉ่ำตามด้วยความกรุบกรอบ

Yogurtland

นอกจากนี้ ยังมีรสพิเศษตามฤดูกาลที่จะแวะเวียนมาโชว์โฉมให้ได้ชิมด้วย กินหมดแล้วอย่าลืมเก็บช้อนโยเกิร์ตสีสันสดใสกลับไปใช้ต่อที่บ้าน น่ารักและย่อยสลายได้อีกด้วยนะ

Yogurtland

Yogurtland

พิกัด : สาขาเซ็นทรัลพลาซา อีสต์วิลล์ ชั้น 2
โทร. 0-2012-4222
เปิดบริการ จ.-พฤ. 10.30-21.00 น., ศ. 10.30-22.00 น., ส.-อา 10.00-22.00 น.
 

2. Pinkberry Thailand
Pinkberry Thailand แบรนด์อิมพอร์ตจาก ลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย ที่ถูกปากโดนใจสายเฮลท์ตี้ซึ่งไม่เพียงโดดเด่นที่รสชาติ เพราะแต่ละเมนูยังตกแต่งได้อย่างน่ารักชวนกินอีกด้วย

Pinkberry Thailand

Pinkberry Thailand

วิธีสั่งง่ายนิดเดียวแค่เลือกรสชาติโยเกิร์ตที่ชอบซึ่งมีมากกว่า 30 รสชาติ ตามด้วยท็อปปิงที่มีวาไรตี้ให้เลือกไม่น้อยหน้ากัน อาทิ ผลไม้ ธัญพืช เยลลี มาร์ชเมลโลว์ ฯลฯ ถ้าเลือกไม่ถูกเราขอชี้เป้าที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ Bubble Waffle บับเบิ้ลวาฟเฟิลสูตรพิเศษ แป้งกรอบนอกนุ่มใน หอมเนย แนะนำให้บิวาฟเฟิลเป็นชิ้นเล็กๆ ใช้แทนช้อนตักโยเกิร์ตแล้วส่งเข้าปากพร้อมกัน จากนั้นเพลินใจไปกับโยเกิร์ตรสเปรี้ยวสดชื่น ผสานเทกเจอร์กรุบกรอบหอมเนยของวัฟเฟิลอบใหม่ร้อนๆ ก่อนจบแบบสดชื่นด้วยผลไม้สดหลากชนิด

Pinkberry Thailand

Pinkberry Thailand

ต่อด้วยสมูทตี้ Mango Pineapple ความลงตัวระหว่างโยเกิร์ตรสดั้งเดิมปั่นกับมะม่วงและสับปะรด รสหวานอมเปรี้ยว หรือจะเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์โยเกิร์ตกับท็อปปิ้งในสไตล์ของตัวเองก็สนุกได้เต็มที่ นอกจากนี้ ยังมี Power Bowl และ Fresh Fruit Parfaits อิ่มจุใจไปกับกราโนล่าและผลไม้สดๆ ที่เหมือนยกมาจากสวนเลยล่ะ

Pinkberry Thailand

Pinkberry Thailand

พิกัด :

  • สาขาเซ็นทรัล ชิดลม ชั้น 2 ฝั่งทางเชื่อมไป เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ โทร. 0-2650-3229
  • สาขา Crystal Veranda, The Crystal ชั้น 1 โทร. 0-2101-2127

3. Buddhi Belly
8 ปีกว่าแล้ว นับจากวันแรกที่ Buddhi Belly เปิดตัวและทำเอาเราตกหลุมรักโยเกิร์ตแบรนด์ไทยรายนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้น ซึ่งไม่เพียงโดนใจสายเฮลท์ตี้ แต่ยังเป็นร้านในลิสต์ของคนที่หลงใหลความสดชื่นเย็นฉ่ำที่มาพร้อมความอร่อย กินได้บ่อยแบบไม่ต้องกลัวแคลอรี่เพิ่ม

Buddhi Belly

Buddhi Belly

เมนูแนะนำ Leonardo โยเกิร์ตรสออริจินอลในถ้วยขนาดกลาง ท็อปด้วยผลไม้รสเปรี้ยวอย่างส้มแมนดาริน สตรอว์เบอร์รี่ และกีวี เมนูนี้เป็น 1 ในเมนูชื่อเก๋ที่ตั้งจากชื่อศิลปินระดับโลกอย่าง Mozart, Adams, Rodins และ Chalermchai ชื่อศิลปินไทยที่ท็อปปิงเป็นผลไม้ไทยชวนกินนั่นเอง อีกเมนูขายดี South Island พาร์เฟต์ที่มีโยเกิร์ตรสออริจินอล ราดซอสบลูเบอร์รี่ สมทบด้วยลิ้นจี่ มะม่วง กีวี และเค้กช็อกโกแลต โรยคริสปี้เพิ่มความกรุบอร่อย

Buddhi Belly

Buddhi Belly

นอกจากนี้ ยังมีเมนูตามฤดูกาลหมุนเวียนมาให้ได้ลิ้มรสอย่าง Mango Love โยเกิร์ตรสมะม่วง รสเปรี้ยวอมหวาน ท็อปด้วยมะม่วงสุกหั่นเต๋าและวิปครีม เสิร์ฟในโคนที่เคี้ยวสนุกจนคำสุดท้าย ปิดท้ายด้วย I’m Green สมูทตี้สีมรกตที่นำสับปะรดมาปั่นกับใบมินต์ เปรี้ยวหวานกำลังดีและมีกลิ่นหอมของใบมินต์ เพิ่มดีกรีความสดชื่นอีกเท่าตัว

Buddhi Belly

Buddhi Belly

พิกัด : สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 4
โทร. 0-2610-9784
เปิดบริการ 10.00-21.30 น.
 

4. Hello Yogurt
ร้านโยเกิร์ตไอเดียเก๋ที่มาพร้อมสโลแกนจี๊ดใจ Happy Not Guilty อร่อย…ไม่รู้สึกผิด ชนะใจเราไปเต็มๆ ด้วยกรีกโยเกิร์ตที่มีความเข้มข้น แต่รสนุ่มนวลไม่บาดคอ ทำสดใหม่จากวัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่ใส่สารปรุงแต่งทั้งสีและกลิ่น ให้เราได้รับประโยชน์แบบเต็มถ้วยทั้งวิตามิน แคลเซียม และจุลินทรีย์ อร่อยแบบแคลอรี่น้อย แถมไม่มีกลูเต็นอีกด้วย

Hello Yogurt

Hello Yogurt

Hello Yogurt

สายโยเกิร์ตอย่าพลาด Basic Yogurt กรีกโยเกิร์ตเข้มข้น เนื้อนุ่ม ที่เลือกจับคู่กับท็อปปิ้งได้หลากหลายตามชอบ หรือจะลอง Parfait เมนูซิกเนเจอร์พร้อมด้วยเครื่องเคราอย่างผลไม้สดและธัญพืชหลากชนิดครีเอตหน้าตาและสีสันออกมาได้น่ากินสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น Strawberry แก้วโปรดของสาวๆ พร้อมด้วยผลสตรอว์เบอร์รี่สด Choco สำหรับคนรักช็อกโกแลต Lychee หอมๆ และ Apple ตักเนื้อโยเกิร์ตสลับกับเนื้อแอปเปิลเขียวรสเปรี้ยวหวานสดชื่น

Hello Yogurt

Hello Yogurt

Hello Yogurt

Hello Yogurt

ส่วนใครอยากตุนสุขภาพดีไว้ที่บ้าน ที่ร้านมี Hello Yogurt ถ้วยขนาดน่ารักพร้อมให้ Grab & Go สะดวกสบายแถมรสชาติเหมือนนั่งกินที่ร้านเป๊ะ (แช่แข็งอยู่ได้ประมาณ 2 เดือนเชียวนะ)

Hello Yogurt

พิกัด : เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ชั้น 3 ถนนพหลโยธิน จตุจักร กรุงเทพฯ
โทร. 0-2108-2990
เปิดบริการ 10.00 -22.00 น.
 

5. Yomie’s Rice x Yogurt
พูดถึงโยเกิร์ตทั้งทีจะขาดร้านนี้ไปไม่ได้ Yomie ร้านโยเกิร์ตปั่นพร้อมดื่มเพื่อสุขภาพจากซิดนีย์ ออสเตรเลียที่ใครได้ลองชิมก็ติดใจ (ต่อให้ไม่ใช่สายโยเกิร์ตก็ตาม) สังเกตง่ายๆ แค่เห็นโลโก้น้อง Yomie’s สุดน่ารักเมื่อไหร่ก็เป็นอันรู้กันว่ามาถูกร้านแล้ว

Yomie’s Rice x Yogurt

ความพิเศษของ Yomie’s คือรสชาติโยเกิร์ตทำสดใหม่รสเปรี้ยวกำลังดี ผสมผสานกับธัญพืชและผลไม้ได้ลงตัว แถมยังใช้ซูคราโรสแทนน้ำตาล อย่าพลาดแก้วซิกเนเจอร์อย่าง Yomie ’s Purple Rice Yogurt ข้าวเหนียวดำ โยเกิร์ตที่ปั่นจนเข้ากัน เวลากินแล้วจะได้ทั้งรสชาติโยเกิร์ตแท้ๆ และความหนึบหนับจากข้าวเหนียวดำ ดื่มแล้วอยู่ท้อง

Yomie’s Rice x Yogurt

ส่วนใครชอบผลไม้ สั่งเลย Merry Mango มะม่วงสดหวานเข้ากับรสเปรี้ยวนิดๆ ของโยเกิร์ต ดื่มแล้วสดชื่นดี แต่ถ้ารักพี่เสียดายน้องก็เลือกอร่อยแบบคูณสองด้วย Haw Purple Rice Yogurt นอกจากจะได้ความหนึบหนับจากข้าวเหนียวดำแล้ว ยังเพิ่มรสเปรี้ยวอมหวานด้วยฮอร์ธอร์นเบอร์รีอีกด้วย

Yomie’s Rice x Yogurt

Yomie’s Rice x Yogurt

พิกัด : ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 10.00-22.00 น.


Tag: รวมร้านอร่อย, โยเกิร์ต

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed