10 ร้านอร่อย ย่านสุขุมวิท เดินทางง่ายใกล้สถานีรถไฟฟ้า

วันที่ 8 มิถุนายน 2564

 14,672 Views

  สุขุมวิท ใจกลางย่านธุรกิจที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งรวมร้านอร่อยที่ไม่น้อยหน้าย่านไหน แต่พอนึกถึงการจราจรที่ติดหนึบก็นึกถอดใจ วันนี้เรามี 10 ร้านอร่อย ย่านสุขุมวิท ที่เดินทางสะดวกสบายเพราะอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า อยากกินเมื่อไหร่ก็แวะมาได้ง่ายนิดเดียว

★ 1. Man Fu Yuan Kitchen 
ทุกครั้งที่นึกถึงอาหารจีน ชื่อ Man Fu Yuan มักเป็นชื่อแรกในใจ ด้วยความหลากหลายของเมนูที่มีให้เลือก รวมถึงรสชาติอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งที่ปรุงได้มาตรฐานเดียวกับสาขาที่สิงคโปร์ชนิดไม่ผิดเพี้ยน

Man Fu Yuan Kitchen

Man Fu Yuan Kitchen

มากี่ครั้งก็ไม่ยอมพลาดกับเมนูเป็ดอบใบชาหม่านฟูหยวน สัมผัสความแน่นหนึบชวนเคี้ยวของเนื้อเป็ดที่หมักเครื่องเทศนานจนกลมกล่อมเข้าเนื้อ ก่อนรมควันด้วยใบชาเพื่อให้ได้กลิ่นหอมชวนกินยิ่งขึ้น จากนั้นราดซอสสูตรต้นตำรับเพิ่มความชุ่มฉ่ำก็เป็นอันเสร็จสรรพพร้อมเสิร์ฟ 

Man Fu Yuan Kitchen

หอยเชลล์ผัดซอส X.O. หอยเชลล์ผัดกับซอส X.O.  สูตรพิเศษ คัดเฉพาะตัวใหญ่ให้เคี้ยวได้เต็มปากเต็มคำ  ปิดท้ายที่ติ่มซําเลิศรส ทำสดใหม่จานต่อจาน เคี้ยวเพลิน อร่อยเต็มปากเต็มคำทุกเมนู

Man Fu Yuan Kitchen

Man Fu Yuan Kitchen

พิเศษ : รับส่วนลด 10% เมื่อทานอาหารและเครื่องดื่มครบ 1,000 บาทขึ้นไป 1 พ.ค. 64 - 31 ต.ค. 64
พิกัด :

  • สาขาดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น 8 โทร 0-2003-6240
  • สาขา Samyan Mitrtown ชั้น G โทร 08-0064-8869  10.00-22.00 น.
     

★ 2. Tanwa the Food Project 
ร้านสุดอบอุ่นจากแบรนด์ Tanwa ที่หลายคนเคยติดอกติดใจในคอนเซ็ปต์งานดีไซน์เก๋ๆ มาแล้ว ทางร้านจึงตั้งใจเนรมิตพื้นที่ใหม่ล่าสุดให้เป็นจุดนัดพบของคนรักงานดีไซน์ที่อยากฝากท้องไปพร้อมกัน

Tanwa the Food Project

Tanwa the Food Project

ภายในแบ่งเป็น 2 โซนคือโซนโชว์รูมสำหรับผลิตภัณฑ์ของ Tanwa และโซนอาหารที่รวมความอร่อยไว้หลากหลาย

Tanwa the Food Project

Tanwa the Food Project

อาทิ Soft Shell Crab Salad ปูนิ่มทอดกรอบเสิร์ฟ พร้อมสลัดควินัว ผักสด ราดด้วยน้ำสลัดซาวร์ครีมมิโซะรสเข้มข้น ตกแต่งด้วยดอกไม้กินได้

Tanwa the Food Project

Mussels in Pink Sauce หอยแมลงภู่ในซอสครีมทำจากซอสมะเขือเทศโฮมเมด เสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียม

Tanwa the Food Project

แล้วล้างปากด้วย Crème Brûlée หอมหวานละมุนลิ้น กินกับข้าวพองกรุบกรอบทำจากข้าวหอมนิล รวมถึงเฮเซลนัตเพิ่มความกรุบมันแบบดับเบิล

Tanwa the Food Project

พิเศษ : รับเมนู ข้าวผัดคั่วกลิ้งหมูไข่ฟู หรือข้าวไก่เทอริยากิ 1 ที่เมื่อสั่งเมนูข้าวปลาแซลมอนลุยสวน และชำระด้วยบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ 1 พ.ค. 64 - 31 ต.ค. 64
พิกัด : ชั้น 2 โซน Emjoy อาคาร C ดิ เอ็มควอเทียร์ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ เปิดบริการ 10.00-21.00 น. โทร 0-2003-6368


★ 3. Ginger Farm Kitchen 
ไม่ต้องไปกินไกลถึงจังหวัดเชียงใหม่เพราะตอนนี้  Ginger Farm Kitchen ส่งต่อคอนเซ็ปต์ “จากฟาร์มสู่เมือง” มาถึงคนกรุงอย่างเราที่ 101 The Third Place ใกล้ BTS ปุณณวิถี พร้อมยกขบวนผักออร์แกนิกสดๆ ผลไม้ตามฤดูกาล และเนื้อสัตว์จากฟาร์มในเครือมารังสรรค์เป็นอาหารไทยที่ไม่เพียงรสชาติดี แต่ยังจัดจานได้สวยงามชวนกิน

Ginger Farm Kitchen

Ginger Farm Kitchen

เมนูยังคงเน้นความเรียบง่ายของอาหารพื้นบ้าน เช่น  เมี่ยงคํา เคล็ดลับอยู่ที่ใส่กะปิลงในน้ำเมี่ยง นอกจากเพิ่มระดับความเข้มข้นแล้วยังเพิ่มกลิ่นหอมชวนน้ำลายสอ ตักเครื่องเคราใส่ใบชะพลู ราดน้ำเมี่ยงแล้วห่อคำโตๆ เข้าปาก อร่อยจนอยากเคี้ยวต่อเรื่อยๆ

Ginger Farm Kitchen

ผัดฟักทองใส่เนื้อปู ฟักทองเนื้อหวานผัดกับกรรเชียงปูชิ้นโต ตามด้วยใบโหระพา กินกับข้าวอัญชันเข้ากันทีเดียว

Ginger Farm Kitchen

หมูหมักมะแขว่น หมูส่วนสันคอหมักกับมะแขว่นป่นแล้วทอดจนหอมฟุ้ง แตะน้ำจิ้มมะแขว่นรสจัดจ้าน แนมด้วยผักสด ครบรสจนต้องขอเติมข้าว

Ginger Farm Kitchen

พิเศษ : รับส่วนลด 10% สำหรับค่าอาหาร 1 พ.ค. 64 - 31 ต.ค. 64
พิกัด : 101 The Third Place ถนนสุขุมวิท กรุงเทพฯ  เปิดบริการ 10.00-22.00 น. โทร 0-2010-5235
 

★ 4. Punjab Grill 
สุดยอดอาหารอินเดียตอนเหนือที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งด้านรสชาติและเทคนิคการนำเสนอที่ชวนให้ตื่นตาตื่นใจได้ทุกครั้งที่มาเยือน โดยเฉพาะการเปลี่ยนกลิ่นเครื่องเทศกวนใจให้เป็นกลิ่นหอมชวนกิน เพราะเชฟใช้ในปริมาณที่พอเหมาะเพื่อไม่ให้กลบรสชาติของส่วนผสมหลัก

Punjab Grill

Punjab Grill

จานเด่นห้ามพลาด Tawa Scallops หอยเชลล์ตัวโต หมักเครื่องเทศจี่ในกระทะ

Punjab Grill

Tandoori Jheenga กุ้งลายเสือ หมักเครื่องเทศมาซาลา ย่างในเตาทันดูร์

Punjab Grill

Chaamp Taajdar ซี่โครงแกะจากนิวซีแลนด์ หมักและย่างในเตาทันดูร์ หรือจะเป็นอาหารจานหลักอย่าง Butter Chicken ไก่หั่นเป็นชิ้นตุ๋นในซอสทำจากเนยและมะเขือเทศ อร่อยจนไม่อยากวางช้อน

Punjab Grill

พิเศษ : รับส่วนลด 10%  สำหรับค่าอาหาร ไม่รวมโปรโมชันพิเศษอื่นๆ ของร้าน 1 พ.ค. 64 - 31 ต.ค. 64
พิกัด : ถนนสุขุมวิท ซอย 13 กรุงเทพฯ เปิดบริการ 18.00-21.00 น. และ Lunch & Sunday Brunch 12.00-15.00 น. (เวลาอาจปรับเปลี่ยนกรุณาเช็กกับทางร้านก่อน) โทร 0-2645-4952
 

★ 5. About Eatery 
“บาร์ไวน์ธรรมชาติแห่งแรกในประเทศไทย” ที่คัดสรรไวน์ธรรมชาตินำเข้าจากต่างประเทศ กระบวนการผลิตทั้งหมดใช้วิถีธรรมชาติ ไม่ว่าจะเก็บองุ่นด้วยมือ  ไม่เติมน้ำตาลสังเคราะห์ ไม่ใช้กรดเปรี้ยว ใช้ยีสต์ธรรมชาติ นอกจากจะมีไวน์ให้เลือกอย่างจุใจ อีกจุดเด่นของร้านคือเมนูจาก “พาสตาเส้นสด” ที่นวดกันสดใหม่ให้เราได้ชมผ่านสเตชันทำพาสตา หรือจะมองเชฟปรุงอาหารบริเวณครัวเปิดก็เพลิดเพลินจนไม่อยากลุกไปไหน

About Eatery

About Eatery

เมนูห้ามพลาด Fresh Handmade Malloreddus Pasta with Braised Pork Sausages and Porcini Mushroom พาสตากับไส้กรอกหมูและเห็ดพอร์ชินี

About Eatery

หรืออาหารอิตาเลียนดั้งเดิมอย่าง Beef Carpaccio ที่ต้องสั่งมากินคู่จะยิ่งชูรส

About Eatery

พิเศษ : รับส่วนลด 10% สำหรับค่าอาหารเมื่อทานครบ 2,000 บาทขึ้นไป/บิล/โต๊ะ 1 พ.ค. 64 - 31 ต.ค. 64
พิกัด : Ocean Tower II, ถนนสุขุมวิท 21 ซอย 3 กรุงเทพฯ เปิดบริการ 11.30-14.30 น. และ 17.30-23.00 น. (หยุดวันอาทิตย์) โทร 09-2907-2191
 

★ 6. Le Dalat 
ไม่ว่าจะผ่านมานานกี่ปี Le Dalat ก็ยังคงความร่มรื่นชวนนั่งเสมอ แม้จะอยู่กลางใจเมืองที่ล้อมรอบด้วยอาคารสำนักงานและการจราจรอันพลุกพล่าน แต่เมื่อเดินเข้ามาที่นี่เรากลับรู้สึกได้ถึงความสงบผ่อนคลายไม่เคยเปลี่ยน  ส่วนเมนูอาหารยังคงสูตรต้นตำรับที่แวะมากินเมื่อไรก็ไม่เคยผิดหวังกลับไป

Le Dalat

Le Dalat

Le Dalat

เริ่มที่ของว่าง Hue Flute (เว๊ ฟลุต) ขลุ่ยปูสอดไส้เนื้อปู แป้งกรอบๆ อัดแน่นด้วยเนื้อปูปรุงรส จานนี้ไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มก็อร่อยแล้ว

Le Dalat

Bun Rieu (บุ๊ง เรียว) ขนมจีนน้ำซุปทะเล น้ำซุปสดชื่นได้กลิ่นอายของท้องทะเล เพราะมีทั้งเนื้อปูและกุ้งสดๆ ใส่ให้กินอย่างจุใจ

Le Dalat

Ga Roti (ก่า โรตี) ไก่อบอินโดจีน ไก่ตุ๋นกับน้ำมะพร้าว กินเคียงกับสลัดเวียดนาม และเฟรนช์ฟรายส์

Le Dalat

ปิดท้ายด้วย My Tho Carp (หมี่ ท้อ คาร์พ) ปลาทอดตั้งได้ ปลาแรดไซส์บิ๊กทอดหอมๆ เสิร์ฟกับ เครื่องเครา เป็นเมนูที่ได้ครบทั้งรสชาติและสุขภาพที่ดี

Le Dalat

พิเศษ : รับส่วนลด 10% สำหรับค่าอาหาร 1 พ.ค. 64 - 31 ต.ค. 64
พิกัด : 57 ซอยประสานมิตร ถนนสุขุมวิท ซอย 23 กรุงเทพฯ  เปิดบริการ 11.30-14.30 น. และ 17.00-22.30 น.  โทร 0-2259-9593
 

★ 7. Indus 
Indus ต้อนรับนักกินด้วยอาหารอินเดียสูตรดั้งเดิมที่ได้แรงบันดาลใจจากวิถีชีวิตของผู้คนริมฝั่งแม่น้ำอินดัส ซึ่งไหลผ่านตอนเหนือของอินเดียและหลายประเทศ นำเสนอในสไตล์โมเดิร์นทั้งการตกแต่งจานอาหารและบรรยากาศสบายๆ ให้ความรู้สึกเข้าถึงง่าย แตกต่างจากร้านอินเดียแบบดั้งเดิมที่เคยสัมผัส

Indus

Indus

แนะนำ Mixed Grill รวมมิตรเตาทันดูร์ นำทัพโดยไก่นุ่มหมักโยเกิร์ตย่าง ปลากะพงย่าง กุ้งกุลาย่าง และเคบับ เนื้อแพะสับเสียบไม้ย่าง

Indus

แต่ถ้าไม่จุใจสั่ง Raan ขาแกะหมักเครื่องเทศ 6 ชนิด อร่อยไม่น้อยหน้ากัน

Indus

Butter Chicken ไก่รมควันเคี่ยวในน้ำเกรวี มะเขือเทศ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ราดเนยและครีมเพิ่มความหอมมัน กินคู่ Garlic Naan

Indus

ปิดท้ายด้วย Gulab Jamun Flambé สุดยอดขนมหวานที่ใครไม่กินถือว่าพลาดอย่างแรง

Indus

พิเศษ : รับเมนู ขนมหวาน สำหรับลูกค้าที่โทรสำรองที่นั่งล่วงหน้าและใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต โดยแจ้ง Code : INGC 1 พ.ค. 64 - 31 ต.ค. 64
พิกัด : ถนนสุขุมวิท ซอย 26 กรุงเทพฯ เปิดบริการ 11.30-14.30 น. และ 18.00-22.30 น. โทร 0-2258-4900
 

★ 8. Akbar 
ด้วยสไตล์การตกแต่งของร้านที่ให้ความรู้สึกราวกับยกทุกสิ่งมาจากดินแดนภารตะ เช่นเดียวกับเมนูอาหารที่ยังคงรสชาติแบบต้นตำรับทั้งอาหารอินเดียและปากีสถาน  รวมถึงอาหารนานาชาติที่เตรียมไว้รองรับผู้มาเยือนอย่างเต็มอิ่ม

Akbar

Akbar

แนะนำ Butter Chicken ไก่ทันดูรีในน้ำแกงเข้มข้นจากส่วนผสมของวิปครีมและโยเกิร์ต ได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศอ่อนๆ ช่วยปลุกน้ำย่อยให้ตื่นตัวเต็มที่

Akbar

Special Tandoori Mix รวมมิตรความอร่อยที่เรียงรายเต็มถาด  ได้แก่ ไก่ย่าง แพะย่าง ปลาย่าง แกงไก่ แกงกระเจี๊ยบ แกงถั่ว ข้าวผัดหญ้าฝรั่น โยเกิร์ตใส่สลัด แป้งนาน และขนมหวานกุหลาบจามุน

Akbar

ปิดจ็อบด้วย Chicken Hyderabadi Biryani ข้าวหมกไก่กินคู่ไก่นุ่มน่องโต โรยหอมเจียวและผักชี อร่อยฟินเหมือนนั่งกินในดินแดนภารตะ!

Akbar

พิเศษ : รับส่วนลด 10% สำหรับค่าอาหาร 1 พ.ค. 64 - 31 ต.ค. 64
พิกัด : ซอยนานาเหนือ ถนนสุขุมวิท ซอย 3 กรุงเทพฯ เปิดบริการ 10.30-01.00 น. โทร  09-0989-6131
 

★ 9. Plantiful 
ยกให้เป็นร้านที่จริงจังเรื่องการกินเพื่อสุขภาพ ด้วยแนวอาหารและเครื่องดื่ม Plant-based ที่ใช้วัตถุดิบจากพืชล้วนๆ มาครีเอตเป็นจานเด็ดสุดพิเศษ ไม่มีส่วนผสมของแป้ง นม เนย และไข่ แต่ละจานจึงอัดแน่นด้วยคุณประโยชน์เต็มเปี่ยม ที่สำคัญรสชาติยังถูกปากจนทำให้อยากแวะมากินเรื่อยๆ

Plantiful

Plantiful

เมนูแรก Roasted Carrot Dip นำแครอตไปอบแล้วป่นจนเนื้อเนียน ผสมผสานกับกลิ่นและรสชาติของขิง และไทม์ เสิร์ฟคู่ขนมปังซาวร์โดให้กินรองท้องก่อนอาหารจานหลัก

Plantiful

Tofu Scramble ใช้เต้าหู้ถั่วเหลืองแทนไข่ นำมาผัดกับเห็ดและหัวหอม กินกับผักโขมและขนมปังซาวร์โด

Plantiful

Spicy Kimchi Soba Noodle ครบรสเปรี้ยว เค็ม และ เผ็ดของกิมจิ ความพิเศษยังอยู่ที่เส้นโซบะทำจากบักวีตแล้วเพิ่มความสดชื่นด้วยแตงกวาญี่ปุ่น

Plantiful

พิเศษ : รับเมนูบานอฟฟี่พาย มูลค่า 150 บาท  เมื่อทานครบ 1,000 บาทขึ้นไป 1 พ.ค. 64 - 31 ต.ค. 64
พิกัด : The Residence at 61 ถนนสุขุมวิท ซอย 61 กรุงเทพฯ เปิดบริการ 08.00-17.00 น. โทร 09-1715-5247
 

★ 10. Goose Café 
ร้านอร่อยที่เซอร์ไพรส์เราได้ทุกเมนูในสไตล์ Asian Twisted หยิบยกเสน่ห์แบบเอเชียร่วมกับเทคนิคการปรุงที่ชูรสชาติและเอกลักษณ์ของอาหารได้อย่างโดดเด่น  การตกแต่งยึดคอนเซ็ปต์ Unique Tropical Style คุมโทน สีเขียวสบายตา มีห่านเป็นมาสคอตสื่อถึงอิสรเสรี เราจึงเพลิดเพลินและผ่อนคลายตลอดเวลาที่อยู่ที่นี่

Goose Café

Goose Café

เริ่มที่ Grilled Caesar Salad & Charred Prawn สลัดซีซาร์กุ้งย่างที่ใช้ผักคอสย่างท้ังต้น ผสานรสเข้มข้นของน้ำสลัดที่แทรกซึมทุกอณู กินกับกุ้งย่างและไข่ซูวีดเพิ่มความละมุนและตัดรสเค็มมันของชีสพาร์เมซาน

Goose Café

Goose’s Poke Bowl เมนูเฮลท์ตี้ที่รวมของอร่อยไว้หลากหลาย  ราดซอสสไปซี่สูตรพิเศษ

Goose Café

Cold Capellini with Tuna Yuzu พาสตาคาเปลลินีเสิร์ฟเย็น ราดซอสยูซุ

Goose Café

ยิ่งเสิร์ฟยิ่งเซอร์ไพรส์จริงๆ

พิเศษ : รับส่วนลด 5% เมื่อทานอาหารและเครื่องดื่มครบ 1,000 บาท และรับส่วนลด 10% เมื่อทานอาหารและเครื่องดื่มครบ 2,000 บาทขึ้นไป พร้อมไอศกรีม Homemade Peanut Butter 1 ถ้วย มูลค่า 125 บาทฟรี 1 พ.ค. 64 - 31 ต.ค. 64
พิกัด : ซอยปรีดีพนมยงค์ 1 ถนนสุขุมวิท ซอย 71 กรุงเทพฯ เปิดบริการ 10.00-22.00 น. โทร 09-4872-4343, 08-6978-6232


Tag: ธนาคารกรุงเทพ, รวมร้านอร่อย, สุขุมวิท

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed