อร่อยต้องลอง 15 ร้านไม่ควรพลาดย่านสาทร

วันที่ 30 เมษายน 2564

 192 Views

สาทร ย่านผู้คนพลุกพล่านใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยตึกรามบ้านช่อง และออฟฟิตต่างๆ มากมาย วันนี้เรามาเอาใจหนุ่มสาวชาวออฟฟิตย่านนี้สักหน่อยกับ 13 ร้านอร่อยเด็ดที่ไม่อยากให้พลาดย่านสาทร ตามไปเช็คอินให้ครบกันดีกว่าค่ะ

★ 1. in the pink @Blunos 
เชฟมาร์ติน บลูโนส เชฟหนวดอารมณ์ดี ได้ปรับพื้นที่บนชั้น 14 ริมสระว่ายน้ำของโรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร กรุงเทพฯ ให้กลายเป็นพื้นที่สีชมพูสดใส ให้เราได้ไปเช็คอินถ่ายรูปสวย คลายเครียดไปกับบรรยากาศสนุกๆ และอิ่มเอมไปกับเมนูอร่อยเสิร์ฟอาหารดีสุขภาพดี ที่ใช้ผลไม้ท้องถิ่นตามฤดูกาล และผลไม้นำเข้าเกรดพรีเมียม หลีกเลี่ยงการใช้สีผสมอาหาร เน้นความอร่อยจากธรรมชาติเพื่อสุขภาพที่ดีจากภายในสู่ภายนอก เหมาะกับการกินอาหารสุขภาพในปัจจุบัน

อร่อยต้องลอง 15 ร้านไม่ควรพลาดย่านสาทร

in the pink @Blunos

เมนูแนะนำ

 • EGG & FRIES กรีกโยเกิร์ตมาทำเป็นเหมือนไข่ขาว มีแอปริคอตโพชสีส้มสดใสเป็นไข่แดง ราดด้วยน้ำผึ้ง เสิร์ฟคู่กับฝรั่งสดๆ ที่ทำหน้าตาให้คล้ายมันฝรั่งทอด ราดด้วยซอสราสเบอรีและสตรอเบอรี เป็นเมนูน่ารักที่มีโปรตีนและวิตามินเต็มเปี่ยม

in the pink @Blunos

 • THE GALAXY ผลไม้หลากหลายชนิด เช่น กล้วยหอม สตรอเบอรี มะม่วงสุก ปั่นผสมกับผงชาโคลที่ช่วยดูดซับสารพิษในร่างกาย โรยด้วยกราโนล่า เมล็ดดอกทานตะวัน และถั่วแดงเคี้ยวมัน

in the pink @Blunos

 • TROPICAL GREEN (290 บาท) ที่ได้สีเขียวจากสาหร่ายสไปรูลิน่า สาหร่ายที่มีสารคลอโรฟิลล์สูง ปั่นรวมกับกล้วย มะม่วงสุก นมอัลมอนด์ ตกแต่งหน้าตาให้ดูน่ากินด้วยผลไม้สด กราโนล่า

in the pink @Blunos

พิกัด : ห้องอาหารบลูโนส ชั้น 14 โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร กรุงเทพฯ ถนนสาทร (รถไฟฟ้าสุรศักดิ์)
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
โทร. 02-210-8100 ต่อ 7524
อ่านรีวิเพิ่มเติม : in the pink @Blunos มื้อนี้สีชมพู ที่อีสติน แกรนด์ สาทร กรุงเทพฯ
 

★ 2. Lots.Sathon 
คาเฟ่มินิมอลบนถนนสาทร ที่มีครบทุกองค์ประกอบตอบโจทย์สายแฮงก์เอาต์ ตั้งแต่พื้นที่ให้นั่งทำงาน รับประทานอาหาร จิบกาแฟหรือถ่ายรูป รวมไปถึงโซนน้องใหม่ล่าสุด BBQ Backyard สำหรับผู้ที่ชอบการสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน บรรยากาศภายนอกดูโล่งโปร่งสบาย สามารถนั่งชิลล์ ดื่มค็อกเทลเพลินๆ ไปตลอดทั้งคืน

Lots.Sathon

Lots.Sathon

เมนูแนะนำ

 • A Lot Of เซ็ตอาหารเช้าที่เสิร์ฟมาจานใหญ่ ประกอบไปด้วย เบคอน ไส้กรอก แฮมไก่     ขนมปังปิ้งหอมเนย และไข่ดาวสุกกำลังดี เพียงจานเดียวก็อิ่มสบายท้องไปทั้งวัน

Lots.Sathon

 • Pork Chop Steak พอร์กชอปชิ้นโตเนื้อนุ่มหมักด้วยเครื่องเทศและกาแฟเอสเพรสโซสูตรเฉพาะของร้าน ราดด้วยน้ำซอสเกรวีรสกลมกล่อม

Lots.Sathon

 • Avocado Panna Cotta พานาคอตตาเนื้อนวลหอมละมุน เสิรฟ์มาพร้อมซอสอะโวคาโด และผลไม้รสเปรี้ยวตระกูลเบอร์รี กินแล้วได้ความสดชื่นไม่เบา

Lots.Sathon

พิกัด : ซอย นราธิวาสราชนครินทร์ 7 แขวง ทุ่งมหาเมฆ เขต สาทร กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : จันทร์ - พฤหัส 07.00-20.00น. ศุกร์ - อาทิตย์ 09.00-22.00 น.
โทร. 083-826-4456
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Lots.Sathon แหล่งแฮงก์เอาต์ใหม่ บนถนนสาทร
 

★ 3. Fat.P Eatery 
ร้านแซนด์วิชโฮมเมดในซอยละลายทรัพย์ ซึ่งความโดดเด่นของดีไซน์ร้านที่ออกแบบได้อย่างน่ารักให้เป็นเหมือนบ้านไม้สุดอบอุ่น บวกรวมเข้ากับแซนด์วิชโฮมเมดที่ทำสดใหม่จากเตา รวมไปถึงเบเกอรี่ที่สลับสับเปลี่ยนเมนูกันไปในแต่ละวัน ทำให้มีลูกค้าแวะเวียนกันมาแบบไม่ขาดสาย โดยทางร้านจะเน้นขายแบบ grab and go

Fat.P Eatery

Fat.P Eatery

เมนูแนะนำ

 • Roasted Cherry Tomato with Spinach and Cheese ขนมปังโฮลวีทกริลล์ร้อนๆ ที่กัดเข้าไปแล้วเจอความฉ่ำของมะเขือเทศเชอรี่ ผักโขมและชีส แม้ไม่มีเนื้อสัตว์ก็อร่อยกลมกล่อมแถมอิ่มสบายท้อง

Fat.P Eatery

 • Cream Cheese Garlic Bread ขนมปังรูปทรงกลมผ่ากลางสอดไส้ครีมชีสรสละมุน หอมกลิ่นกระเทียม

Fat.P Eatery

 • Pumpkin Cream Cheese เค้กฟักทองเนื้อนุ่มหนึบหนับกินกับครีมชีสหวานๆ ด้านบน เข้ากันได้อย่างลงตัว

Fat.P Eatery

พิกัด : ซอยสีลม 5 แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : จันทร์-ศุกร์ 07.00-14.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Fat.P Eatery ร้านแซนด์วิชโฮมเมด บนถนนสาทร
 

★ 4. Ground Coffee 
ร้านคาเฟ่สไตล์ Industrial Loft ที่อยากแนะนำให้ลองแวะไปจิบกาแฟดีๆ สักแก้วเติมพลังกันสักหน่อย Ground Coffee คาเฟ่ห้องกระจกใสโทนสีดำ เทา ที่เปี่ยมไปด้วยความดิบเท่ แต่กลับให้ความอบอุ่นผ่อนคลายอย่างไม่น่าเชื่อ

Ground Coffee

Ground Coffee

เมนูแนะนำ

 • Ground breakfast  ประกอบไปด้วย ขนมปังปิ้งหอมเนย เบคอนกรุบกรอบ ไข่ดาวสุกกำลังดี 2 ฟอง ไส้กรอกหมู และไส้กรอกหมูชีส รับรองว่าอิ่มอร่อยสบายท้องกันตั้งแต่เช้า

Ground Coffee

 • Hot Cappuccino หน้าตาน่ารัก ได้กลิ่นกาแฟหอมๆ และรสชาตินุ่มละมุนจากฟองนมด้านบน จุดเด่นของเมนูนี้หนีไม่พ้นทรงแก้วที่ดูไม่เป็นรูปร่าง แต่ตั้งใจให้เป็นเอกลักษณ์

Ground Coffee

 • RIP (Rest in Peach) แก้วนี้ได้ความหอมของเนื้อพีชสด รสขมของเอสเปรสโซ่ช็อตตัดกับความหวานของน้ำพีชเข้มข้น ออกมาเป็นรสชาติที่ลงตัว กลมกล่อม เป็นเมนูเครื่องดื่มเรียกความสดชื่นที่ตอบโจทย์คนรักพีช

Ground Coffee

พิกัด : ถนนสาทร ซอยเซนต์หลุยส์ 3 เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : ทุกวัน 08.00 - 18.00
โทร. 099-178-5386
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Ground Coffee คาเฟ่ย่านสาทรที่คนรักกาแฟต้องตามมาเช็คอิน
 

★ 5. Pimp My Salad 
ร้านอาหารสุขภาพโด่งดังจากสิงคโปร์ ร้านสีเทาดิบๆ ลอฟท์ๆ ที่ด้านนอกติดกระจกใสบานใหญ่ เมื่อผลักประตูแก้วเข้าไปจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสบายๆ กว้างขวาง สไตล์ Work Space ที่คุณสามารถเอ็นจอยกับอาหารได้อย่างไม่ต้องเร่งรีบ

Pimp My Salad

Pimp My Salad

เมนูแนะนำ

 • Jurassic Pork อิ่มเอมกับสเต็กหมูเนื้อนุ่ม ชุ่มช่ำ หมักกับปาปริก้า ตักพร้อมข้าวโพดเม็กซิกัน มะเขือเทศตากแห้งหนึบๆ รสเปรี้ยมอมหวาน แต่ยังคงความจูสซี่ มีข้าวกล้องที่หุงกับขิงเพื่อเพิ่มความอยู่ท้อง กินกับซอสมายองเนสจิ้มแจ่ว รสนวลๆ กลมกล่อม ยิ่งทำให้ทุกอย่างเข้ากันได้อย่างดี

Pimp My Salad

 • Miso Hungry (290 บาท) เส้นมิโซะที่เราโปรดปราน รับประทานพร้อมกับกับฟักทองญี่ปุ่นย่างหอมๆ ถั่วแระญี่ปุ่น ต้นยี่หร่าต้มซอสมิโซะ เพิ่มโปรตีนด้วยแซลม่อนกริลระดับมีเดียมชิ้นบิ๊กเบิ้ม เนื้อนุ่ม สุกกำลังกิน ราดซอสมิโซะรสเค็มนุ่มนวล สุดอร่อย

Pimp My Salad

 • Bannoffee Mocha (130 บาท) เครื่องดื่มสุขภาพที่ได้จากการรวมตัวของกล้วย โกโก้ กาแฟ เนยถั่วฉบับโฮมเมด และนมสด รสหอมมันเข้มข้น ถูกใจช็อกโกแล็ตเลิฟเวอร์ที่สุด

Pimp My Salad

พิกัด : ซอย สาทร 8 แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : 8.00 - 20.00 น.
โทร. 02-550-7623
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Pimp My Salad เฮลท์ตี เทสตี ความอร่อยที่คุณเลือกได้
 

★ 6. Kenn's Coffee & Croissant 
คาเฟ่ไซส์มินิ สไตล์ Grab and Go ย่านสาทร ที่ครองใจหนุ่มสาวชาวออฟฟิตในย่านนี้ ที่นี่พร้อมเสิร์ฟครัวซองต์หอมกรุ่นฉบับโฮมเมด และเครื่องดื่มรสเลิศตั้งแต่เช้าตรู่ ด้วยราคามิตรภาพ ในบรรยากาศร้านกาแฟสไตล์ยุโรปที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเมื่อแรกเห็น ภายในร้านมีเคาน์เตอร์บาร์ใหญ่โชว์ครัวซองต์ที่อบสดๆ ร้อนๆ ในเราได้เลือกสั่ง พื้นที่ข้างๆ เป็นบาร์เครื่องดื่ม ซึ่งมองผ่านเข้าไปด้านหลังจะเห็นเชฟ และทีมงานขะมักเขม้นในการทำครัวซองต์อย่างพิถีพิถัน

Kenn's Coffee & Croissant

Kenn's Coffee & Croissant

เมนูแนะนำ

 • Plain Croissant เทกเจอร์ผิวนอกกรอบๆ (เย็นแล้วก็ยังกรอบ) แป้งข้างในนุ๊มนุ่มของครัวซองต์แบบดั้งเดิมที่เราคุ้นเคย หอมกรุ่นกลิ่นเนยเป็นที่สุด หากได้แยมหรือเนยมากินคู่กันคงจะทวีความฟินน่าดู

Kenn's Coffee & Croissant

 • Choco Marnier ครัวซองต์แสนอร่อยที่ผสานความลงตัวระหว่างส้มแช่เหล้าชั้นดี และช็อกโกแล็ตรสเข้ม กัดพร้อมเนื้อแป้งที่กรอบนอกนุ่มใน ถูกใจคนรักเบเกอรี่

Kenn's Coffee & Croissant

 • Iced Latte ลาเต้รสกลมกล่อม นุ่มนวลที่ได้จากเมล็ดกาแฟดอยสะเก็ด

Kenn's Coffee & Croissant

พิกัด : 163, 2 Soi Naradhiwas Rajanagarindra 5, แขวง ทุ่งมหาเมฆ เขต สาทร กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : จันทร์-ศุกร์ 7.30 - 15.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 8.30 -16.00 น.
โทร. 066-149-5451
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ชิมครัวซองต์โฮมเมดแสนอร่อย ที่ Kenn's Coffee & Croissant คาเฟ่สไตล์ Grab and Go สุดฮอตในย่านสาทร
 

★ 7. LumberTimberlog 
คาเฟ่ย่านสาทรที่ออกแบบกลาสเฮาส์ใต้ร่มไม้ให้เปิดรับแสงอบอุ่นจากภายนอก แค่เปิดประตูเข้ามาก็สะดุดตากับขอนไม้ยักษ์กลางร้านอายุกว่า 200 ปีที่เป็นทั้งบาร์เครื่องดื่มและวางขนมอบมากกว่า 30 เมนูหอมๆ ที่มองแล้วน้ำลายสอไปตามๆ กัน

LumberTimberlog

LumberTimberlog

เมนูแนะนำ

 • ไข่พะโล้ไข่เป็ดเค็มซี่โครงหมูเต้าหู้ทอด เครื่องเยอะจุใจใส่ทั้งไข่เป็ดต้มและไข่เค็มต้ม ตามด้วยกระดูกหมูเคี่ยวเปื่อยและเต้าหู้ทอด ในน้ำพะโล้สูตรเข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องเทศ

LumberTimberlog

 • สปาเกตตีไข่แดงเค็มหนังปลาแซลมอน สปาเกตตีเส้นเหนียวเคี้ยวหนึบเคลือบซอสไข่แดงเค็มรสกลมกล่อมละมุนลิ้น มีเนื้อไข่แดงเค็มใส่มาให้เคี้ยวเล่นเค็มๆ มันๆ กินแกล้มกับหนังปลาแซลมอนกรุบกรอบ เข้ากันกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

LumberTimberlog

 • Orange Crumb Cake เค้กส้มเนื้อครัมบ์ที่ใส่เนื้อส้มมาให้ละเลียดด้วย ผิวบนเป็นเมอแรงก์เคลือบแยมส้มและครัมบ์อีกชั้น ปิดท้ายด้วยอัลมอนด์สไลซ์ กรอบๆ หนึบๆ

LumberTimberlog

พิกัด : 43 ซอยสาทร 1 เขตสาทร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00-20.00 น.
โทร. 08-1899-6572
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : LumberTimberlog โอเอซิสแห่งรสชาติย่านสาทร
 

★ 8. Nahm 
ห้องอาหารเจ้าของ 1 ดาวมิชลิน 2 ปีซ้อน และ 1 ใน 10 อันดับห้องอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชียตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมาไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะ “น้ำ” (Nahm) ภายใต้การนำของ “เชฟพิม เตชะมวลไววิทย์” นั้นนำเอาความรู้และความทรงจำของอาหารในวัยเยาว์มาผสานกับความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างน่าประทับใจ ไม่เพียงแค่มื้ออาหารค่ำจะอร่อยจนเป็นที่กล่าวขานเท่านั้น แต่มื้ออาหารกลางวันที่เราได้ลิ้มลองก็โดดเด่นและพิถีพิถันไม่แพ้กัน 

Nahm

Nahm

เมนูแนะนำ

 • เมี่ยงนพเก้า เมี่ยงลอบสเตอร์กับเนื้อไก่ผสมมะม่วงและสมุนไพรที่ช่วยกระตุ้นความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี

Nahm

 • หมูผัดพิโรธ หมูผัดยอดมะพร้าวอ่อน ใบโหระพา และพริกไทยอ่อน ที่จะกินกับข้าวหอมมะลิจากสุรินทร์หรือข้าวเขียวอ่อนจากสุพรรณบุรีหุงหม้อดินก็อร่อยไม่แพ้กัน

Nahm

 • ขนมทำจากข้าว 5 ชนิด ที่รวมพลข้าวตู ข้าวเม่า ข้าวเกรียบว่าว ข้าวหมากทำจากข้าวเหนียวดำ และไอศกรีมข้าวห้ากษัตริย์หอมหวานมาไว้ในจานเดียว

Nahm

พิกัด : โรงแรมโคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯ ถนนสาทรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 12.00 – 14.00 น. และ 18.30 - 22.15 น. (วันเสาร์-อาทิตย์ 18.30 - 22.15 น.)
โทร. 0-2625-3388
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : การกลับมาพร้อมรสชาติกลมกล่อมของ “Nahm” ที่ตีความโดย “เชฟพิม”
 

★ 9. พาย (Paii) 
ออนสาทรเปลี่ยนคอนเซ็ปต์อาหารจาก The Dining Room กลายเป็นอาหารสไตล์โมเดิร์นไทยซีฟู้ด ใช้ชื่อว่า “พาย” (Paii) ร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นไทยซีฟู้ด ภายในร้านยังคงสวยคลาสสิคเหมือนเดิม ปรับโฉมโดยเปลี่ยนเคาท์เตอร์บาร์ออกไป ทำให้โปร่งโล่งและรองรับลูกค้าได้มากขึ้น ส่วนอาหารได้เชฟคนใหม่ฝีมือดี โจ-วีรเกติ์ นิลายน ปรุงอาหารด้วยรสชาติจัดจ้านในแบบที่คนชอบรสเข้มข้นต้องถูกใจ

พาย (Paii)

พาย (Paii)

เมนูแนะนำ

 • ยำหัวปลีเนื้อปู จานนี้ใช้ทั้งหัวปลีสดและหัวปลีชุบแป้งทอดเพิ่มสัมผัสที่กรุบกรอบต่างกัน น้ำยำรสเด็ดหวานเผ็ดจากน้ำพริกเผาทำเอง และเนื้อกรรเชียงปูขนาดจัมโบ้

พาย (Paii)

 • ต้มยำกุ้งแม่น้ำ เชฟใช้กุ้งตัวโตจากสมุทรสงคราม กุ้งสดเนื้อหวานเด้งทำเป็นต้มยำน้ำข้นรสเข้ม หอมกลิ่นเครื่องต้มยำ

พาย (Paii)

 • พายวาฟเฟิล วาฟเฟิลฮ่องกงกรอบนอกนุ่มใน กินกับครีมสดและผลไม้ไทยรสเปรี้ยวอมหวานอย่างลูกหม่อน ทับทิมและส้มโอ ถึงจะครบถ้วน

พาย (Paii)

พิกัด : The House on Sathorn 106 ถนนสาทรเหนือ สีลม กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 12.00-24.00 น.
โทร. 0-2344-4025
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ร้านซีฟู้ดโมเดิร์นไทยในแบบพาย (Paii)
 

★ 10. Gloria Jean’s Coffees 
ร้านกาแฟสัญชาติออสเตรเลียที่ไม่ได้เป็นแค่ร้านกาแฟเท่านั้น แต่ยังเป็นโชว์รูมขนาดย่อมที่รวบรวมเมล็ดกาแฟจากหลายประเทศทั่วโลกเอาไว้ รวมถึงมีเครื่องชงกาแฟหลายแบบ ตั้งแต่เฟรนช์เพรสไปจนถึงไซฟอนเลยทีเดียว ที่สำคัญบรรยากาศภายในร้านของสาขานี้ยังโปร่งโล่ง นั่งสบาย และเป็นส่วนตัวมากๆ เหมาะกับการหอบหิ้วโน้ตบุ้กมานั่งทำงาน รวมถึงทีมบาริสต้าที่นี่ยังมีความรู้เรื่องกาแฟอย่างครอบคลุมอีกด้วย

Gloria Jean’s Coffees

Gloria Jean’s Coffees

เมนูแนะนำ

 • Chocolate Macadamia มาชงแบบไซฟอน กลิ่นหอมหวาน ดื่มง่าย รสชาติสมดุล และมีรสขมปลาย เหมาะกับคนที่อยากจิบกาแฟดำที่ไม่หนักจนเกินไปนัก

Gloria Jean’s Coffees

 • Iced Coffee Yuzu Soda แก้วนี้ช่วยเรียกความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า เพราะมีทั้งความขม รสเปรี้ยวซ่า และกลิ่นหอมๆ ของยูซุ และสำหรับสายหวาน

Gloria Jean’s Coffees

 • GJC’s Signature Cheesecake ชีสเค้กเนื้อแน่น รสละมุนมากินคู่กัน เก๋ตรงที่เบิร์นน้ำตาลที่โรยด้านบนให้เป็นสีน้ำตาลสวยก่อนเสิร์ฟ ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมและความกรุบกรอบเบาๆ

Gloria Jean’s Coffees

พิกัด : ปากซอย นราธิวาสราชนครินทร์ 9 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120
เปิดบริการ : 07:00 - 20:00 น.
โทร. 09-8936-9891 0-2286-7231
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : แวะจิบกาแฟสัญชาติออสเตรเลียให้เย็นใจ ที่ Gloria Jean’s Coffees สาขาสาทร-นราธิวาส
 

★ 11. Charm Shabu & Donburi 
ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฮอกไกโดที่แฝงตัวอยู่ในซอยสาทร11 โดยทางร้านเน้นใช้วัตถุดิบคุณภาพในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้ ทั้งยังคิดเมนูเผื่อไว้ให้ทุกวัยมาสั่งอาหารได้ตรงใจแบบไม่มีใครต้องเคอะเขินอีกด้วย และยังเป็นหน้าร้านเป็นโซนให้สั่งเครื่องดื่มกลับบ้านได้สะดวก

Charm Shabu & Donburi

เมนูแนะนำ

 • Sushi Burger ข้าวซูชิสลับชั้นกับแซลมอนสไปซ์ซี อะโวคาโด มะม่วงสุกหอมๆ จุใจด้วยแซลมอนพันเป็นกุหลาบชิ้นใหญ่เต็มคำ

Charm Shabu & Donburi

 • Kagoshima Chuck Gyu Roll เนื้อคาโกชิมาโรลตับห่าน ไข่ปลาแซลมอน และอะโวคาโด ถูกใจคนรักเนื้อ

Charm Shabu & Donburi

 • Buta Nabe ชุดหม้อไฟน้ำซุปดาชิร้อนๆ รสกลมกล่อม เข้ากันกับสันคอหมูนุ่มๆ และน้ำจิ้มรสเด็ด เรียกว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่คนรักอาหารญี่ปุ่นไม่ควรพลาดเด็ดขาดเชียว!

Charm Shabu & Donburi

พิกัด : 15, 245 ซอย สาทร 11 แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120
เปิดบริการ : 10.30-22.30 น.
โทร. 02-307-0175
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : "Charm Shabu & Donburi" กินอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฮอกไกโดครบ! จบในที่เดียว
 

★ 12. The Yard Restaurant 
เสิร์ฟอาหารแบบ East & West หลากหลายเมนูเพื่อให้เหมาะกับมื้อกลางวันตามแบบฉบับชาวออฟฟิศ หรือมานั่งดินเนอร์พร้อมดริ้งค์กันยาวๆ ตอนกลางคืนก็ชวนประทับใจไม่แตกต่างกัน

The Yard Restaurant

The Yard Restaurant

เมนูแนะนำ

 • Yard’s Crumbly Duck เรียกอีกชื่อว่า “เป็ดซุย” เนื้อเป็ดย่างนุ่มแน่น ห่อด้วยแป้งเครปนุ่มๆ ใส่แตงกวาตามด้วยต้นหอม แล้วราดน้ำจิ้มหวานเพิ่มความอร่อย

The Yard Restaurant

 • Truffle Risotto ที่นอกจากข้าวรีซอตโต้นำไปผัดกับซอสทรัฟเฟิลรสครีมมีกลิ่นหอมฟุ้งแล้ว ยังใส่ทรัฟเฟิลสดเพิ่มระดับความฟินขึ้นอีกขั้นด้วย

The Yard Restaurant

 • Strawberry Sparkling ก็ลงตัวกับการปิดท้ายมื้ออาหาร เพราะดื่มแล้วสดชื่นได้กลิ่นหอมๆ และรสเปรี้ยวอมหวานจากเนื้อสตรอว์เบอร์รีสดปั่นใส่โซดาซาบซ่า

The Yard Restaurant

พิกัด : The Yard Restaurant ซอยสาทร 11 แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
เปิดบริการ : 10.30-22.30 น.
โทร. 09-9178-5386
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : The Yard Restaurant อาหาร East & West ในบ้านยุค 80
 

★ 13. พลู 
ร้านอาหารไทยในเครือ Water Library อยู่ในซอยพระพินิจ ตัวร้านเป็นบ้านไทยสไตล์โมเดิร์น ภายในผนังเป็นสีขาวตัดกับลวดลายพรรณไม้ที่ดูสดชื่นและผ่อนคลาย มีมุมให้เลือกหลายมุมตั้งแต่โซนบาร์เครื่องดื่ม ระเบียงด้านนอก ห้องไวน์ และห้องส่วนตัว 

พลู

พลู

เมนูแนะนำ

 • แกงฮินเล กระดูกหมูอ่อนเคี่ยวกับเครื่องแกงพม่าจนนุ่ม น้ำขลุกขลิก บางคนบอกว่าคล้ายกับแกงฮังเล ไม่มีรสหวาน กินคู่กับขิงอ่อนซอยและกระเทียมดองที่โรยหน้ามาช่วยตัดเลี่ยนและอร่อยไปอีกสไตล์

พลู

 • หมูตุ๋นพะโล้ หมูสามชั้นนุ่มหนึบ รสชาติซึมเข้าทั้งส่วนมัน เนื้อ และหนัง ตุ๋นนาน 48 ชั่วโมง เสิร์ฟพร้อมไข่ต้มยางมะตูมไข่แดงเยิ้ม

พลู

 • ฟักทองสังขยา แครมบรูเลเนื้อเนียนนุ่มหอมเสิร์ฟคู่ฟักทองเชื่อมกับมูสกะทิเนื้อเบาหอมมัน

พลู

พิกัด : 3 ซอยพระพินิจ ถนนสวนพลู เขตสาทร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.30–14.00 น. และ 17.00-24.00 น.
โทร. 06-2642-2222
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : อาหารไทยที่หลายคนคิดถึง ณ "พลู"
 

★ 14.  A Clay Café 
คาเฟ่ที่รีโนเวตจากบ้านหลังเก่าบนถนนสาทรแห่งนี้ไม่ได้มีดีแค่อาหารและเครื่องโฮมเมดสุดอร่อยเท่านั้น หากแต่ยังเป็นที่ตั้งของร้านเซรามิคสุดน่ารักและแกลอรี่แสดงผลงานศิลปะที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ชมและติดตามกันอย่างสนุก

A Clay Café

A Clay Café

เมนูแนะนำ

 • เส้นหมี่ซี่โครงอ่อนตุ๋น (125 บาท) เมนูเด็ดที่นำซี่โครงตุ๋นไฟอ่อนนานกว่า 7 ชั่วโมงมาเสิร์ฟกับเส้นหมี่เหนียวนุ่ม ก่อนจะราดด้วยกระเทียมเจียวชุดใหญ่ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มรสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดเพื่อตัดกับรสชาติเค็มๆ ของซี่โครงอ่อน

A Clay Café

 • ข้าวผัดน้ำพริกกุ้งเสียบ (160 บาท) ข้าวผัดน้ำพริกรสจัดจ้านที่ส่งตรงรสชาติความอร่อยจากภูเก็ตกินคู่กับไข่ต้มยางมะตูมและกุ้งสดตัวโตเนื้อแน่นๆ

A Clay Café

 • Tropical Coffee (150 บาท) กาแฟรสชาติแบบอะโลฮ่าด้วยกาแฟอาราบิก้าจากจันทบุรีที่โดดเด่นในรสฟรุตตี้มาผสานกับน้ำสับปะรดเพิ่มความด้วยคาราเมล ให้ความสดชื่นเปรี้ยวอมหวาน แถมยังเสิร์ฟพร้อมชิ้นสับปะรดย่างให้มากินกันเพลินอีกด้วย

A Clay Café

พิกัด : 50 ซอยสาทร 8 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ (BTS ช่องนนทรี ทางออก 2)
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00 -22.00 น. (วันศุกร์และจันทร์ปิด 17.00 น.)
โทร. 093-580-4291
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : A Clay Café คำอร่อยในจานชามเซรามิคสุดน่ารัก
 

★ 15. Roots at Sathon 
สวรรค์ของคอกาแฟได้ขยับขยายสาขามาใกล้ชิดกับย่านธุรกิจที่เต็มไปด้วยคนทำงานผู้กระหายกาแฟการอย่างแท้จริง สาขานี้จึงมาพร้อมบาร์กาแฟขนาดใหญ่ใจกลางร้านที่มีที่นั่งรอบๆ ให้เราได้นั่งพูดคุยกับเหล่าพี่ๆ น้องๆ บาริสต้าที่พร้อมแสตนบายให้บริการ โดยกาแฟของที่นี่จะมาจาก 3 พื้นที่หลัก ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย และตาก ที่จะหมุนเวียนมาให้ชิมกัน

Roots at Sathon

Roots at Sathon

เมนูแนะนำ

 • Filter Coffee (120 บาท) ที่เราจะได้ความสนุกจากการเลือกแก้วกาแฟของตัวเอง เพราะแก้วแต่ละใบเป็นเซรามิคปั้นที่ทำมาจากดินอันเป็นแหล่งของกาแฟ หน้าตา ขนาด และลวดลายที่ออกมาจึงไม่เหมือนกันเลย

Roots at Sathon

 • Roots Coffee Shake (180 บาท) กาแฟโคลด์บริวที่ปั่นรวมกับไอศครีมนมกาแฟจากปางขอนจนได้ความละมุนเข้มข้นเย็นชื่นใจ

Roots at Sathon

 • Orange Tonic (100 บาท) กาแฟโคลด์บริวผสมโทนิคส้มโฮมเมดที่ยิ่งจิบก็ยิ่งสดชื่น

Orange Tonic

พิกัด : ชั้น 1 ตึก Bhiraj Tower ถนนสาทรใต้ แขวงสาทร เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ทุกวัน 8.00 – 19.30 น.
โทร. 082-091-6175
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : จิบกาแฟไทยหลากสไตล์ที่ Roots at Sathon


Tag: รวมร้านอร่อย, สาทร

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

ฟินองเซีย


สูตรอาหาร

Most Viewed