A Clay Café คำอร่อยในจานชามเซรามิคสุดน่ารัก

วันที่ 28 กันยายน 2561  4,125 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  คาเฟ่และเบเกอรี่ | อาหารนานาชาติ 

เชื่อว่าหากใครได้มาเยือน A Clay Café คงต้องตกหลุมรักที่นี่อย่างถอนตัวไม่ขึ้น เพราะคาเฟ่ที่รีโนเวตจากบ้านหลังเก่าบนถนนสาทรแห่งนี้ไม่ได้มีดีแค่อาหารและเครื่องโฮมเมดสุดอร่อยเท่านั้น หากแต่ยังเป็นที่ตั้งของร้านเซรามิคสุดน่ารักและแกลอรี่แสดงผลงานศิลปะที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ชมและติดตามกันอย่างสนุก

A Clay Café

A Clay Café

A Clay Café

A Clay Café

เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นร้านเซรามิคทั้งที แน่นอนว่าจุดเด่นของอาหารของเลยอยู่ที่การเอาจานชามใบเก๋มาใช้นำเสนอเมนูแสนอร่อย อาหารแต่ละจานก็เลยเหมือนงานโชว์เคสขนาดย่อมอะไรอย่างนั้น เรามาเริ่มกันด้วย สตูเนื้อบดกับตอร์ติญาชิป (180 บาท) อาหารกินเล่นที่เหมาะแบ่งปันกับกลุ่มเพื่อนอย่างที่สุด ด้วยการนำความกรุบกรอบของตอร์ติญาชิปมาจับคู่กับ Chili con Carne สตูเนื้อรสเผ็ดปลายลิ้น

A Clay Café

ต่อด้วย เส้นหมี่ซี่โครงอ่อนตุ๋น (125 บาท) เมนูเด็ดที่นำซี่โครงตุ๋นไฟอ่อนนานกว่า 7 ชั่วโมงมาเสิร์ฟกับเส้นหมี่เหนียวนุ่ม ก่อนจะราดด้วยกระเทียมเจียวชุดใหญ่ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มรสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดเพื่อตัดกับรสชาติเค็มๆ ของซี่โครงอ่อน ส่วนคออาหารไทยก็ต้องลอง ข้าวผัดน้ำพริกกุ้งเสียบ (160 บาท) ข้าวผัดน้ำพริกรสจัดจ้านที่ส่งตรงรสชาติความอร่อยจากภูเก็ตกินคู่กับไข่ต้มยางมะตูมและกุ้งสดตัวโตเนื้อแน่นๆ

A Clay Café

A Clay Café

ส่วนคนรักของหวานก็ห้ามพลาด Sea Salt Sundae (95 บาท) ไอศกรีมโฮมเมดรสซีซอลต์รสหวานนุ่มเจือรสเค็มนิดๆ ที่เพิ่มความสนุกด้วยแครกเกอร์กรุบกรอบและเสาวรสสด แต่ถ้าชอบความเข้มก็ขอแนะนำ Chocolate Best Day (195 บาท) เค้กช็อกโกแลตเนื้อหนึบที่เพิ่มความอร่อยด้วยซอสช็อกโกแลตที่เข้มข้นยิ่งกว่า ก่อนจะตัดรสด้วยความหวานละมุนของครีมสดและสตรอว์เบอร์รี่

A Clay Café

A Clay Café

กินของหวานกันจนจุใจแล้วก็อย่าลืมลองจิบชาออร์แกนิค (150 บาท) จากเชียงใหม่ที่มีให้เสิร์ฟมาในแก้วชาใบเล็กลายน่าหยิกที่เราได้ลองเป็น Mountain Blend ชาเขียวผสมชาขาวและดอกไม้ให้ความสดชื่นอบอุ่นหอมน้อยๆ แต่รสหวานละมุน

A Clay Café

รวมทั้งเมนูใหม่ล่าสุดอย่าง Tropical Coffee (150 บาท) กาแฟรสชาติแบบอะโลฮ่าด้วยกาแฟอาราบิก้าจากจันทบุรีที่โดดเด่นในรสฟรุตตี้มาผสานกับน้ำสับปะรดเพิ่มความด้วยคาราเมล ให้ความสดชื่นเปรี้ยวอมหวาน แถมยังเสิร์ฟพร้อมชิ้นสับปะรดย่างให้มากินกันเพลินอีกด้วย

A Clay Café

50 ซอยสาทร 8 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ (BTS ช่องนนทรี ทางออก 2)

093-580-4291

ทุกวัน 11.00 -22.00 น. (วันศุกร์และจันทร์ปิด 17.00 น.)

120-350 บาท

view google map


Tag: , คาเฟ่, สาทร, อาหารโฮมเมด, เซรามิค,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

Pensri Kaewpon ร้านนี้น่าไปมากเลยค่ะ มีของใช้ที่เป็นเซรามิกขายด้วย

5 ปีก่อน

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed