Pimp My Salad เฮลท์ตี เทสตี ความอร่อยที่คุณเลือกได้

วันที่ 10 กรกฎาคม 2563  239 Views (1 รีวิว)

เรื่องโดย ANNDIMZ

ประเภท ร้านอาหาร

สาวกอาหารเฮลท์ตีโปรดฟัง! Pimp My Salad ร้านอาหารสุขภาพโด่งดังจากสิงคโปร์ ได้มาเปิดในประเทศไทยใจกลางกรุงฯ ย่านสาทรแล้ว ร้านสีเทาดิบๆ ลอฟท์ๆ ที่ด้านนอกติดกระจกใสบานใหญ่ เมื่อผลักประตูแก้วเข้าไปจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสบายๆ กว้างขวาง สไตล์ Work Space ที่คุณสามารถเอ็นจอยกับอาหารได้อย่างไม่ต้องเร่งรีบ พื้นอิฐสีส้มรองรับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอบอุ่น ด้านข้างเป็นอิฐสีขาวผสมกับปูนสีเทาดูโมเดิร์นๆ แม้จะแตกต่างแต่ก็ดูสวยงาม กลมกลืนกันได้อย่างพอดิบพอดี

ต้องบอกไว้ก่อนว่า “Pimp” ในที่นี้ได้แรงบันดาลใจมาจากอเมริกันเรียลลิตีโชว์ชื่อ Pimp My Ride ที่เกี่ยวกับการปรับแต่งรถคันเก่าให้เก๋กู้ดกว่าเคย ผู้เข้าแข่งขันสามารถเลือกอุปกรณ์ใดก็ได้มาแปลงโฉมให้รถนั้นเจ๋ง เช่นเดียวกับ Pimp My Salad ที่สามารถ “เลือก” และ “รังสรรค์” ชามสลัดได้อย่างที่ใจคุณอยากหม่ำ

สลัดคุณภาพสดใหม่สไตล์โฮมเมด ที่คุณสามารถเลือกสรรค์ได้ทั้งแบบโบลว์ที่ร้านเซ็ทไว้ หรือเลือกตักตามใจก็ย่อมได้ นอกจากนี้ยังมีอาหารเช้า บรันช์ ของหวาน และกาแฟเบลนด์รสเลิศจาก Sarnies คาเฟ่สุดฮิปขวัญใจคาเฟ่ฮ็อปเปอร์ทั้งหลายอีกด้วย

เมื่อเลือกกินได้ดั่งใจหวัง ครั้งนี้เราขอหม่ำมื้อเช้าชวนหิวอย่าง Grilled Seeded Rye Sourdough (30 บาท) ขนมปังไรย์ขนมเมดเนื้อแน่น ที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์จากธัญพืช ปิ้งร้อนๆ กินอร่อย กับ Smoked Think-Cut Bacon (85 บาท) เบคอนชิ้นโต๊โต ย่างจากเตา หอมฟุ้งชวนให้น้ำลายสอ มีไข่ดาวสุกกำลังดี 2 ฟอง และ Smashed Avocado (100 บาท) ซูเปอร์ฟู้ดอย่างอะโวคาโด้ บดให้ละเอียด เติมน้ำมะนาวและพริกป่นเล็กน้อย

ต่อด้วยโบลว์สุดเฮลท์ตี้ ที่มีชื่อคูลๆ ว่า Jurassic Pork (250 บาท) อิ่มเอมกับสเต็กหมูเนื้อนุ่ม ชุ่มช่ำ หมักกับปาปริก้า ตักพร้อมข้าวโพดเม็กซิกัน มะเขือเทศตากแห้งหนึบๆ รสเปรี้ยมอมหวาน แต่ยังคงความจูสซี่ มีข้าวกล้องที่หุงกับขิงเพื่อเพิ่มความอยู่ท้อง กินกับซอสมายองเนสจิ้มแจ่ว รสนวลๆ กลมกล่อม ยิ่งทำให้ทุกอย่างเข้ากันได้อย่างดี

ใครที่เลิฟเมนูเส้นต้องชามนี้เลย Miso Hungry (290 บาท) เส้นมิโซะที่เราโปรดปราน รับประทานพร้อมกับกับฟักทองญี่ปุ่นย่างหอมๆ ถั่วแระญี่ปุ่น ต้นยี่หร่าต้มซอสมิโซะ เพิ่มโปรตีนด้วยแซลม่อนกริลระดับมีเดียมชิ้นบิ๊กเบิ้ม เนื้อนุ่ม สุกกำลังกิน ราดซอสมิโซะรสเค็มนุ่มนวล สุดอร่อย

สวีตเลิฟเวอร์ต้องลองของหวานจานนี้  A F**king Healthy Brownie (150 บาท) บราวนี่สูตรอร่อยจากร้าน Sarnies แต่เปลี่ยนเป็นขนมหวานเฮลท์ตีที่ไร้แป้ง และน้ำตาล  เนื้อแน่นๆ ได้รสโกโก้เต็มๆ เสริมความหวานที่ได้จากอินทผลัม และถั่ว ตัดรสด้วยความเค็มของเกลือเล็กน้อย

ดื่มคู่กับ Bannoffee Mocha (130 บาท) เครื่องดื่มสุขภาพที่ได้จากการรวมตัวของกล้วย โกโก้ กาแฟ เนยถั่วฉบับโฮมเมด และนมสด รสหอมมันเข้มข้น ถูกใจช็อกโกแล็ตเลิฟเวอร์ที่สุด

Virgin Pina Colada (130 บาท) ค็อกเทลยอดนิยม ถูกเปลี่ยนสูตรมาเป็นเครื่องดื่มเฮลท์ตี้แสนอร่อย โดยทำจากสับปะรด นมมะพร้าว กลายเป็นรสเปรี้ยวอมหวานสดชื่น หอมละมุน ท็อปด้วยมะพร้าวอบแห้งกรุบกรอบเคี้ยวสนุก

ทั้งฟิน ทั้งเฮล์ที แบบนี้ต้องกลับมาซ้ำ!

56, 58 ซอย สาทร 8 แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

02 550 7623

8.00 - 20.00 o.

150 - 350 บาท

view google map


Tag : สลัด, สาทร, อาหารเพื่อสุขภาพ

คะแนนและรีวิว


5.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็นEditor’s Pick

Recent

Most Viewed