7 ร้านอร่อยย่านลาดพร้าว ครบเครื่องทั้งคาวหวาน

วันที่ 9 ธันวาคม 2563

 25,340 Views

รถไฟฟ้าสายสีเหลืองเส้นทาง ลาดพร้าว-สำโรง ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์เปิดให้ช้บริการเข้ามาทุกที มีจุดเช็คอินดีๆย่านลาดพร้าวกันหรือยัง? G&C รวบรวมร้านอร่อยสุดฟิน ทั้งอาหารคาวและหวาน รวมไปถึงคาเฟ่ที่น่าสนใจ มาแนะนำ จะมีร้านอะไรบ้างไปดูกันเลย

★ 1. นิวาส Café & Bistro 

ชวนไปจิบกาแฟอุ่นๆ ในบ้านของคุณยายด้วยกันที่ คาเฟซู (Café SOU) โฮมคาเฟ่หลังสวยที่ซุกซ่อนอยู่ในชุมชนริมน้ำซอยเจริญนคร 7 (ไม่ไกลจาก ICONSIAM) ภายในร้านเต็มไปด้วยเรื่องราวและความทรงจำในวันวาน อบอุ่นน่านั่งด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจและของสะสมที่จัดวางได้อย่างเหมาะเจาะ ทำให้ที่นี่ดูมีเสน่ห์มากขึ้นอีกเท่าตัว

นิวาส Café & Bistro

เมนูแนะนำ

 • กุ้งผัดสะตอกะปินครศรีฯ ผัดรสเข้มข้นถึงใจ ใช้กะปิแท้จากจังหวัดนครศรีธรรมชาติและน้ำตาลออร์แกนิกจากจังหวัดเพชรบุรี

นิวาส Café & Bistro

 • น้ำมนต์ คอกเทลซิกเนเจอร์ที่ผสมผสานวอดก้า ไวน์ขาว และไซรัปกลิ่นมะลิได้อย่างลงตัว...แค่จิบเดียวก็สดชื่นถึงใจในแบบฉบับ “นิวาส”

นิวาส Café & Bistro

พิกัด : ซอยนาคนิวาส 24 ถนนนาคนิวาส แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
โทร. 09-6868-8951
เปิดบริการ : 11.00 – 22.00 น. (โซนคาเฟ่ 10.00 – 21.00 น. / คอกเทลบาร์ 17.00 – 24.00 น.)
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : นิวาส Café & Bistro สถานที่พักพิงของคนรักอาหารไทยในซอยนาคนิวาส 24
 

★ 2. ครูสายฐิพย์ 

ครูสายฐิพย์ ร้านอาหารไทยน้องใหม่บนถนนนาคนิวาส เน้นเสิร์ฟความอร่อยแบบท้องถิ่น ภายใต้บรรยากาศสุดร่มรื่น  ชวนให้รู้สึกอบอุ่นผ่อนคลาย ละม้ายคล้ายหลุดเข้าไปอยู่ใจกลางป่าเขา ใครที่หลงใหลในรสชาติอาหารไทยและชื่นชอบความเป็นธรรมชาติไม่ควรพลาดที่จะตามมาเช็คอิน

ครูสายฐิพย์

เมนูแนะนำ

 • น้ำพริกสามสหาย ประกอบไปด้วย น้ำพริกกะปิปลาจิ้งจั้ง ที่ได้ความหอมของกะปิจากเกาะลันตา และสัมผัสกรุบกรอบจากปลาจิ้งจั้ง น้ำพริกกุ้งเสียบสามรส รสชาติเปรี้ยวหวาน กลมกล่อม และน้ำพริกบูดูทรงเครื่อง ที่ใช้น้ำบูดูจากสายบุรี จังหวัดปัตตานี เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงปลาดุกฟู ไข่ต้ม ไข่เจียวชะอม และสารพันผักพื้นบ้าน

ครูสายฐิพย์

 • ข้าวผัดขมิ้นปลาแดง ข้าวหอมมะลินุ่มสีเหลืองสวย หอมน้ำมันกระเทียมเจียว เสิร์ฟมาพร้อมปลาแดงตัวใหญ่ เนื้อนุ่มรสกลมกล่อม

ครูสายฐิพย์

พิกัด : ลาดพร้าว 71 ถนนนาคนิวาส แขวงลาดพร้าว เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร
โทร. 092-979-6098
เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ลิ้มรสอาหารไทยกลางป่าที่ ครูสายฐิพย์ นาคนิวาส
 

★ 3. Hario Cafe Bangkok 

Hario Cafe Bangkok คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นย่านโชคชัย 4 แห่งนี้เป็นสาขาที่ 3 ของโลก ซึ่งเกิดจากการร่วมมือระหว่างแบรนด์ Hario และบริษัท Aroma Thailand จนกลายมาเป็นจุดนัดพบของคอฟฟี่เลิฟเวอร์ที่สามารถนั่งจิบกาแฟสบายๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ในบรรยากาศสไตล์มินิมอล คลีนๆ ให้ความรู้สึกสงบแต่แฝงความอบอุ่นจากสวนญี่ปุ่นในสไตล์เซ็น

Hario Cafe Bangkok

เมนูแนะนำ

 • Coffee Royale กาแฟคั่วมือที่สกัดจากแรงดันร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมนาฬิกาทรายจับเวลา (3 นาทีแล้วกด) ราดลงบนมิลค์บอลหอมมัน ใต้ล่างนั้นเป็นพุดดิ้งช็อกโกแล็ต หอมกลิ่นซินนามอนจางๆ อลังการด้วยแผ่นทองคำเปลวหรูหราที่ตกแต่งมาด้านบน บอกเลยแก้วนี้ได้ทั้งรสเข้ม หอมมันและกลมกล่อม จิบสลับตักกินพร้อมพุดดิ้ง อร่อยฟินเข้าที

Hario Cafe Bangkok

 • Brown Sugar milk tea float ชานมไข่มุกหวานละมุนจากบราวชูการ์ เพลิดเพลินไปกับไข่มุกเนื้อหนึบหนับ เคี้ยวกินกันแบบเพลินๆ สาวกชานมไข่มุกต้องมาโดน

Hario Cafe Bangkok

พิกัด : 291 ถนนโชคชัย 4 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
โทร. 0854802920
เปิดบริการ : 24 ชม.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Hario Cafe Bangkok แหล่งรวมพลคนรักกาแฟ ย่านโชคชัย 4 ชิลเต็มที่ ตลอด 24 ชั่วโมง
 

★ 4. SAHA Steak and Butcher 

“ร้านของเราใช้เนื้อไทยจากสกลนครและมุกดาหาร” เชฟชินกร ทุมทอง บอกกับเรา ด้วยประสบการณ์การเป็นบุชเชอร์มานานกว่า 12 ปี ทำให้เขาได้ลิ้มลองเนื้อวัวมาแล้วทุกส่วน และเนื้อทุก ๆ ชิ้นในร้าน SAHA Steak and Butcher (สหสเต๊กแอนด์บุชเชอร์) ก็ล้วนผ่านการคัดสรรมาอย่างดีด้วยมือของเขาเอง จึงมั่นใจได้เลยว่าเนื้อไทยของร้านสเต๊กในซอยลาดพร้าว 101 แห่งนี้จะนุ่มละมุนลิ้นอย่างแน่นอน

SAHA Steak and Butcher

เมนูแนะนำ

 • สเต๊กโทมาฮอว์ค เป็นเนื้อริบอายติดกระดูก เสิร์ฟมาบนถาดไม้ขนาดใหญ่พร้อมน้ำจิ้มแจ่วสไตล์อีสานและผักแนมที่ประกอบไปด้วย ผักกรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค โหระพา ผักชีฝรั่ง พริก และกระเทียมย่าง ความพิเศษอยู่ที่กลิ่นหอม ๆ ซึ่งเกิดจากการ Dry Aged อีกชิ้นหนึ่งคือเนื้อส่วนที่เรียกว่า เซอร์ลอยน์ หรือเนื้อสันนอกที่ติดมันทั้งชิ้น พอย่างแล้วก็จะได้ความฉ่ำที่เป็นเอกลักษณ์ สเต๊กทั้งสองชิ้นนี้ไม่จำเป็นต้องราดซอสหรือเกรวี่ใด ๆ แค่โรยเกลือกับพริกไทยนิดหน่อยเพื่อให้ได้รสชาติของเนื้ออย่างเต็มที่โดยไม่รสชาติอื่น ๆ มารบกวน

SAHA Steak and Butcher

 • Avocado Salad สลัดผัดสด ๆ หวานกรอบ มาพร้อมอะโวคาโดหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ราดด้วยน้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่น ให้รสชาติหวานหอม ไม่เลี่ยน หรือจะลองเป็น มันบดอบชีส ก็เข้ากันได้ดีไม่แพ้กัน

SAHA Steak and Butcher

พิกัด : 281 ซ.ลาดพร้าว 101 ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร
โทร. 095-929-5317
เปิดบริการ : 11.00-22.30 น. ปิดทุกวันอังคาร
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : SAHA Steak and Butcher ร้านสเต๊กย่านลาดพร้าวที่เลือกใช้แต่เนื้อไทยล้วนๆ
 

★ 5. Pop Up Canteen BKK 

แม้จะอยู่ในซอยและเหมาะกับการขับรถมาเอง แต่ต้องยอมรับว่าบรรยากาศดีจริงๆ โดยจุดเริ่มต้นมาจาก ‘คุณโจ๊ก’ เจ้าของร้านต้องการทำซุ้มเล่นกับลูกสาว บวกกับมีความรู้สึกว่าอยากเปิดร้านแบบ Pick up หรือสั่งอาหารกลับบ้าน และมีบริการเดลิเวอรี่ด้วย จึงใช้พื้นที่ข้างบ้านทำร้านเป็นป๊อปอัพในบรรยากาศสบายๆ มีต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น ของทุกชิ้นคุมโทนเน้นสีไม่ฉูดฉาด รวมถึงหยิบของที่มีอยู่แล้วมาตกแต่งจัดวางตามมุมต่างๆ นี่จึงเป็นกิมมิกน่าสนใจดึงดูดให้ชาว Cafe Hopper ได้ถ่ายรูประหว่างรอสั่งอาหาร

Pop Up Canteen BKK

เมนูแนะนำ

 • ข้าวแมว ข้าวหอมกลิ่นปลารมควัน อร่อยกลมกล่อม ยิ่งกินกับเครื่องเคียงและปลาทู บีบมะนาวนิดหน่อยเข้ากันสุดๆ

Pop Up Canteen BKK

 • Smore  Choccolate เนื้อแป้งช็อกโกแลตหอมนุ่ม เข้มข้น กินคู่กับทอปปิงหวานๆ และส้มเบิร์นไฟเล็กน้อยกินเพลินๆ ดี

Pop Up Canteen BKK

พิกัด : 53/50 ลาดพร้าว ซอย 15 แยก 11 จอมพล จตุจักร กทม.
โทร : 09-2249-7924
เปิดบริการ : ทุกวัน  11.00 - 17.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Pop Up Canteen BKK คาเฟ่ของสายชิลในบรรยากาศสบายๆ ย่านลาดพร้าว
 

★ 6. MaRee Eatery House 

บ้านสีขาวสไตล์ยุค 90 เรียบง่ายหลังนี้คือคาเฟ่ที่เต็มไปด้วยอาหารเลิศรสสูตรประจำบ้านที่สืบทอดกันมากว่า 30 ปี ร้าน MaRee Eatery House บ้านมาลี ลาดพร้าวซอย 15 ด้วยความพิถีพิถัน ใส่ใจทุกรายละเอียด คัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพดี เน้นความสะอาด บวกกับราคาและการบริการที่เป็นกันเอง ยิ่งทำให้ได้ฟิลลิ่งอบอุ่นหัวใจ เสมือนกินกับข้าวฝีมือแม่ที่กินยังไงก็ไม่มีเบื่อ

MaRee Eatery House

เมนูแนะนำ

 • แกงเลียง รสกลมกล่อมที่มาพร้อมกับความเผ็ดร้อนจากพริกไทยแต่ไม่จัดจ้านจนเกินไป ได้กลิ่นหอมของกะปิอ่อนๆ เพลิดเพลินไปกับกุ้งเนื้อเด้ง และผักต่างๆ ชามนี้อร่อยครบห้าหมู่จริงๆ

MaRee Eatery House

 • ข้าวคุณยาย ข้าวหอมมะลิสีม่วงสวยเพราะหุงด้วยน้ำอัญชัน มีรสเค็มนัวๆ จากปลาทู และกลิ่นหอมสมุนไพร โดนใจมากๆ เลยจานนี้

MaRee Eatery House

พิกัด : 17 ซอย ลาดพร้าว 15 แขวง จอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
โทร. 093 259 3245
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : MaRee Eatery House บ้านมาลี ลาดพร้าวซอย 15 ความอร่อยนี้ฝีมือแม่
 

★ 7. Little Baker Café and Studio 

ร้านเบเกอรี่ขนาดกะทัดรัดที่อบอวลด้วยบรรยากาศความอบอุ่นและเบเกอรีอร่อยๆ ในแบบฉบับโฮมเมดที่เชฟเอ๋ยเจ้าของร้านลงมือทำเองทุกขั้นตอน กระทั่งออกมาเป็นขนมหน้าตาน่ารักน่ากินหลายเมนู ใครนึกสนุกอยากครีเอทขนมและคุ้กกี้หน้าตาสวยๆ ด้วยตัวเองเอาไว้อวดคนรู้ใจบ้าง ทางร้านก็มีเปิดสอนลองกริ๊งกร๊างสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยจ้า

Little Baker Café and Studio

เมนูแนะนำ

 • Rose Garden Cupcake คัพเค้กเนื้อช็อกโกแลตเข้มข้นด้านบนตกแต่งเป็นสวนสวยไซส์มินิหลากหลายรูปแบบ ประดับหัวใจและดวงดาวฟรุ้งฟริ้งชวนกิน

Little Baker Café and Studio

 • White Chocolate & Rose Frosting หอมหวานด้วยมวลดอกไม้กระจุ๋มกระจิ๋มประดับอยู่บนเค้กเนื้อนุ่มแต่งแต้มด้วยไวท์ช็อกโกแลตเพิ่มความหวานชื่น ไม่ลืมประดับดวงดาราล้อมหัวใจสีชมพู

Little Baker Café and Studio

พิกัด : ถนนลาดพร้าว ซอย 5 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
โทร : 0-2086-8336
เปิดบริการ : ทุกวัน  10.00-19.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Little Baker Café and Studio โลกแสนหวานของคนรักขนมอบ


Tag: , รวมร้านอร่อย, ลาดพร้าว,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed