Grab and Go อิ่มง่ายแบบได้ประโยชน์

วันที่ 16 ตุลาคม 2563

 1,818 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 243 เดือนตุลาคม 2563

จะกินมื้อด่วนทั้งทีก็ขอเลือกเมนูที่ดีต่อสุขภาพสักหน่อย ฉบับนี้เอาใจหนุ่มสาวชาวออฟฟิศที่งานเร่งเวลาน้อยด้วยร้านสไตล์ Grab and Go ซึ่งไม่ใช่แค่กินง่ายถือสะดวกเท่านั้น แต่ยังพ่วงด้วยประโยชน์เต็มคำให้อิ่มได้อย่างสุขภาพดี จะได้มีแรงไปลุยงานกันต่อได้ยาวๆ

★ 1. Shari Shari 

นิยามตัวเองว่าเป็น “ร้านฟาสต์ฟู้ดที่เฮลท์ตี้” สำหรับ Shari Shari กับเมนู “Sushi Burrito” เมนูฟิวชันอิ่มด่วนของคุณหมี่ หนึ่งในเจ้าของร้านเมื่อครั้งยังเรียนอยู่ที่อเมริกาซึ่งใช้ข้าวญี่ปุ่นและสาหร่ายมาห่อแทนแป้ง (ที่ร้านนำเข้าเครื่องรีดข้าวมาจากญี่ปุ่นโดยตรง) ในแพ็กเกจกล่องกระดาษที่ถือได้พอดีมือ

Shari Shari

Shari Shari

มาถึงร้านแล้วต้องลอง Salsa Tofu เมนูเวจจี้ที่อร่อยเกินคาด เนื้อในมีเต้าหู้ญี่ปุ่นหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าทอดกรอบ มะเขือเทศซัลซา ไควาเระ ผักคอส เพิ่มรสชาติด้วยซอสงาญี่ปุ่น หากอยากเพิ่มโปรตีนด้วยเนื้อสัตว์แนะนำ Salmon BLT ข้าวบางไส้แน่นด้วยแซลมอนซาชิมิ กัดแล้วเจอความสดชื่นจากมะเขือเทศสดและความกรอบจากผักกาดและบัตเตอร์เฮด แถมซ่อนเบคอนอบกรอบรสเค็มอ่อนๆ ไว้ด้านใน

Shari Shari

นอกจากนี้ยังมี Poke Bowl มื้อเที่ยงสุดสะดวกที่มีทั้งแซลมอน ทูน่า ไข่หวานทำเอง อะโวคาโด เอดามาเมะ (ถั่วแระญี่ปุ่น) โรยหน้าด้วยสาหร่าย แล้วราดซอส Sesame Poke หอมกลิ่นน้ำมันงาและมีรสเผ็ดจากพริกเกาหลี หากยังไม่อิ่มลองสั่งของกินเล่นอย่าง Fried Eggplant มะเขือม่วงทอดกรอบนอกนุ่มใน หรือจะลองฟักทองทอดก็กินเพลินไม่แพ้กัน

Shari Shari

พิกัด : Glowfish Sathorn ชั้น 2 อาคารสาธรธานี 2 ถนนสาทรเหนือ เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 10.30-20.00 น.
โทร. 09-7926-9293
 

★ 2. Le Root 

Le Root คาเฟ่ในเครือเฮอริเทจที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพได้อย่างครบถ้วนตามคอนเซ็ปต์ Healthy Lifestyle Café เพราะมาที่เดียวอิ่มครบทั้งอาหาร ขนม เครื่องดื่ม รวมถึงมีผลิตภัณฑ์แบบออร์แกนิกให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจในแพ็กเกจพร้อมกิน

Le Root

Le Root

เริ่มด้วยเครื่องดื่ม Cacao Almond Milk แก้วนี้แคลอรีน้อย แถมได้ประโยชน์คูณสอง ด้านล่างเป็นนมอัลมอนด์คั้นสด ชั้นบนเข้มข้นด้วยคาเคาที่ได้ความหวานจากไซรัปอินผลัม ส่วนอาหารคลีนทุกกล่อง

Le Root

บอกปริมาณแคลอรีและวัตถุดิบที่ใช้ชัดเจน อยากให้ลอง Hot & Spicy Tuna Spaghetti  ใช้เส้นสปาเกตตีออร์แกนิกโฮลวีตผัดขี้เมาใส่ปลาทูน่ารสจัดแบบไทย (324 kcal) หรือลอง Teriyaki Salmon Rice ข้าวแซลมอนเทอริยากิ (324 kcal) ใช้เกสรดอกมะพร้าวและน้ำผึ้งแทนน้ำตาลมาทำซอสซึ่งก็ได้รสชาติดี

Le Root

Le Root

ส่วนใครเป็นสายเบเกอรี่ห้ามพลาดขนมปังโฮลวีตที่ไม่มีส่วนผสมของนม เนย น้ำตาล เราชอบ Cranberry Walnut กัดแล้วเจอแครนเบอร์รีรสเปรี้ยวหวานสดชื่น และ Super Seeds อัดแน่นด้วยธัญพืชเต็มแผ่น นอกจากนี้ยังมีเค้กไร้แป้งสำหรับคนแพ้กลูเตน เลือกได้ทั้งเค้กส้ม เค้กกล้วยหอม และเค้กเลมอน ก่อนกลับอย่าลืมซื้อชาออร์แกนิกกลับบ้านด้วยนะ

Le Root

Le Root

พิกัด : ชั้น 1 อาคาร All Seasons Place ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 08.00-17.00 น.
IG : lerootofficial


★ 3. Yomie’s Rice x Yogurt 

ในที่สุดร้านโยเกิร์ตปั่นสุดน่ารักจากออสเตรเลียก็มาปักหมุดในบ้านเราเป็นที่เรียบร้อยบนชั้น 6 เซ็นทรัลพลาซา พระราม 9 พร้อมยกเมนูอิ่มท้องแบบสุขภาพดีที่เป็นการผสมผสานระหว่างโยเกิร์ตโฮมเมดทำแบบวันต่อวัน ธัญพืช และผลไม้สดออกมาเป็นโยเกิร์ตพร้อมดื่มได้อย่างลงตัว

Yomie’s Rice x Yogurt

Yomie’s Rice x Yogurt

อย่าพลาด Yomie’s Purple Rice Yogurt ที่ฮอตเหลือเกินในโลกโซเชียล แก้วนี้มีทั้งข้าวเหนียวดำหุงสุกและโยเกิร์ตโฮมเมดไขมันต่ำปั่นให้เข้ากัน เราชอบเนื้อสัมผัสหนึบหนับของข้าวเหนียวให้ได้เคี้ยวเพลินๆ ได้รสหวานจากซูคราโลสแทนน้ำตาล ดื่มง่ายและอยู่ท้อง หรือลอง Haw Purple Rice Yogurt เพิ่มลูกเล่นให้โยเกิร์ตและข้าวเหนียวดำอีกนิดด้วยฮอร์ธอร์นเบอร์รี (Hawthorn Berry) รสหวานอมเปรี้ยว อร่อยแบบได้ประโยชน์คับแก้ว ส่วนใครชอบกินผลไม้แนะนำ Merry Mango ทางร้านใช้มะม่วงสดหวานตามธรรมชาติปั่นกับโยเกิร์ตโฮมเมด ดื่มแล้วสดชื่น มีแรงปั่นงานต่อช่วงบ่ายได้ยาวๆ แวะไปอุดหนุน Yomie’s ได้แล้วทั้ง 3 สาขา เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซา พระราม 9 และสามย่านมิตรทาวน์

Yomie’s Rice x Yogurt

Yomie’s Rice x Yogurt

พิกัด : ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 10.00-22.00 น.
FB : yomies.th
 

★ 4. Coro Field Dessert 

ชวนไป Grab and Go ที่ Coro Field Dessert ร้านขนมหวานจากสวนเมลอนที่สวนผึ้งราชบุรีบนชั้น 3 เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งคัดเมลอนหอมหวานอย่างดีส่งตรงจากฟาร์มมาทำเป็นเมนูอร่อยได้สุขภาพดี

Coro Field Dessert

Coro Field Dessert

มาถึงร้านนี้ทั้งทีต้องกินเมลอน! แนะนำ Tomi Melon & Brown Rice Smoothie สมูทตีเมลอนที่เพิ่มประโยชน์ด้วยข้าวกล้องปั่นแก้วโต รสนุ่มดื่มง่าย หวานน้อย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของข้าว บนหน้ามีเนื้อเมลอนสดฉ่ำและข้าวพองกรุบกรอบ

Coro Field Dessert

ตามด้วยเมนูขายดี Tomi Melon Yogurt & Murasaki Potato Soft Serve ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟแบบทูโทนสีตัดกัน ด้านหนึ่งเป็นมันม่วง อีกด้านเป็นเมลอนโยเกิร์ต กินรวมกันแล้วได้รสหวานซ่อนเปรี้ยว

Coro Field Dessert

ที่สำคัญทางร้านยังมีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแบรนด์ “Plantae by Coro Field” ไว้บูตพลัง อาทิ Fiber Probiotics สีแดงสดใสขวดนี้ได้วิตามินซีแบบเน้นๆ จากแก้วมังกร ฝรั่ง แอปเปิลแดง สับปะรด และเลมอน ดื่มเย็นๆ สดชื่นดี มีโปรไบโอติกส์เรื่องการขับถ่ายอีกด้วย กดหัวใจให้เลย

Coro Field Dessert

พิกัด : ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 10.00-22.00 น.
โทร. 09-2569-4791
 

★ 5. Acai Story 

ปิดท้ายที่ซูเปอร์ฟู้ดคาเฟ่ ซึ่งแค่ได้ยินชื่อร้านก็รู้ทันทีว่ามีพระเอกประจำร้านเป็น “อาซาอิเบอร์รี” (Acai Berry) ที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงวัตถุดิบที่ผ่านคัดสรรอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นกราโนลา เนยถั่ว ซอส น้ำตาลมะพร้าว พร้อมส่งต่อประโยชน์แบบอัดแน่นเต็มถ้วยให้คนรักสุขภาพอิ่มกันได้ง่ายๆ

Acai Story

ร้านนี้มีเมนูซิกเนเจอร์ที่ ‘Grab’ ง่ายแล้ว ‘Go’ ได้ทันทีอย่าง The Unicorn Bowl อาซาอิโบวล์ที่ออกแบบถ้วยได้อย่างตอบโจทย์เพราะถือสะดวก ได้ประโยชน์เน้นๆ จากผลไม้สดหลากสีทั้งสตรอว์เบอร์รี กีวี แก้วมังกร มะม่วง โกจิเบอร์รี เมล็ดเจีย กินแล้วสดชื่นมีพลัง 

Acai Story

นอกจากนี้ยังมีอีกถ้วยที่เป็นขวัญใจสายสุขภาพอย่าง Crunchy Nutty Bowl ได้ความกรุบกรอบจากถั่ว กราโนลา เนยถั่ว มะพร้าวอบแห้ง เสริมทัพด้วยกล้วยหอมที่เข้ากัน นอกจากนี้ยังมี Classic Acai Smoothie อาซาอิปั่นเนื้อเนียนที่ได้รสหวานอมเปรี้ยวจากสตรอว์เบอร์รีและกล้วย

Acai Story

Acai Story

พิกัด : ชั้น B ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 10.00-22.00 น.
โทร. 09-8859-8747, 09-8859-8747


Tag: , On the sidewalk, รวมร้านอร่อย, อาหารเพื่อสุขภาพ,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed