อร่อยง่ายๆ สบาย สะดวกกับ 20 ร้านคาเฟ่สไตล์ Grab & Go (Part 1)

วันที่ 22 มิถุนายน 2563  174 Views

เรื่องโดย ANNDIMZ

ในยุคที่แสนจะเร่งรีบบวกกับสถานการณ์โควิด -19 ที่ต้องรักษาระยะห่างเพื่อความปลอดภัยและสร้างสุขอนามัยที่ดี ทำให้ร้านสไตล์ Grab & Go เป็นนิยมอย่างไม่ขาดสาย จะนั่งกินที่ร้านแป๊ปๆ ชิลๆ ก็ได้ หรือจะ Take Away กลับไปกินที่บ้านก็โดนใจ

1. Halo Koffee
สลับอารมณ์มาจิบกาแฟด้วยกันที่ร้าน Halo Koffee ร้านกาแฟเล็กๆ สไตล์มินิมอล คุณปั๊ม-วิโรจน์ บาริสตาผู้คลุกคลีกับกาแฟมานาน เห็นแล้วชวนให้นึกถึงร้านเก๋ๆ ในประเทศญี่ปุ่น ความพิเศษของร้านนี้คือคิดเมนูออกมาได้น่าสนใจ แถมความหอมหวานของแต่ละแก้วนั้นได้มาจาก “นมข้นหวานต้มเอง” โดยใช้น้ำผึ้งดอกลำไยเป็นส่วนผสมอีกด้วย (ว้าว!)

เมนูแนะนำ :
Lady Sip ซิกเนเจอร์ของทางร้านเรียกความสดชื่นกันหน่อย คุณปั๊มใช้น้ำแครนเบอร์รีรสเปรี้ยวเข้ากับกาแฟเอสเปรสโซ (ใช้เมล็ดลาวผสมบราซิล) ได้ความซาบซ่าจากน้ำขิงโทนิก วางเลมอนอีกนิดเพิ่มกลิ่นหอม ครบทั้งเปรี้ยว ซ่า หวาน และขม

Cloudy Thai Tea เบลนด์ชาไทยและชาอูหลงได้อย่างลงตัว ใส่นมข้นหวานสูตรทางร้านลงไปได้รสความหอมมัน ท็อปด้วยครีมชีสเพิ่มความละมุนให้มากขึ้น

ที่อยู่ : หลังตลาดนัดเมืองไทยภัทร ซอยอุดมสุข แยก 4 ถนนสุทธิสาร-วินิจฉัย เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00-16.00 น. (วันจันทร์-ศุกร์) , 09.00-16.00 น. (เสาร์-อาทิตย์)
โทร : 095 881 3618

2. Forest Bake
“Forest Bake” ร้านเบเกอรีโฮมเมดชื่อดังไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงเชียงใหม่กันแล้ว เพราะตอนนี้ นลินนา ลี เจ้าของร้านคนสวยมาเปิดสาขาใหม่ในสไตล์ Grab & Go เอาใจเบเกอรีเลิฟเวอร์ในกรุงเทพฯ ให้อร่อยกันได้แบบชิลๆ ที่ซอยสุขุมวิท 22

เมนูแนะนำ :
Cheese Cake ทำจากชีสริคอตตาหอมนุ่มละมุน ราดแยมสตรอว์เบอร์รีโฮมเมด

Carrot Cake เค้กแครอตสอดไส้ครีมชีส วอลนัต และผลไม้แห้ง ที่รับรองว่าแม้ไม่ชอบผักก็อดใจไม่ไหว

ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 22 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : วันพุธ-อาทิตย์ 10.00 -18.00 น. ปิดวันจันทร์-อังคาร
โทร : 061 397 7077

3. Tokyo Hot
ใครคิดถึงขนมสมัยวัยเรียนต้องแวะมาที่ “Tokyo Hot” ร้านขนมโตเกียวสุดฮิปใหม่ในย่านเจริญกรุงที่พร้อมเสิร์ฟเมนู “ขนมโตเกียว” สุดแสนครีเอตที่ทั้งแปลกใหม่และอร่อย ทำเสิร์ฟร้อนๆ เรียกน้ำย่อนในกระเพาะสุดๆ

เมนูแนะนำ :
ไส้สังขยาไข่เค็มแสนกลมกล่อม ไส้ทาโก้รสเข้มข้นแบบเม็กซิกัน ไส้กระเพราหมูสับไข่เจียวรสจัดจ้านถึงใจคนชอบเผ็ด และไส้ไข่หมูสับที่หลายคนคุ้นเคย (แต่มาในชนาดชิ้นที่ใหญ่อิ่มจุใจ)

ที่อยู่ : 328 10 ซอย เจริญกรุง 43 แขวง สี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : 11.00 – 19.00 น.
โทร : 081 583 0408

4. Feng Zhu Pork Shop & Co.
“เฟิงจู” เป็นหนึ่งในร้านที่ดังในโซเชียลมีเดียแบบฉุดไม่อยู่ ด้วยคาแรกเตอร์ร้านที่ทั้งเล็กและเรียล ให้อารมณ์เหมือนร้านดิบๆ ในจีนที่ให้เราสั่งอาหารแล้วนั่งกินกันแบบเอาต์ดอร์ ส่วนด้านข้างร้านยังแบ่งพื้นที่เป็นบาร์พร้อมเก้าอี้ไม่กี่ตัว อีกทั้งผนังยังเต็มไปด้วยหนังสือพิมพ์จีนที่ชวนเชิญให้เก็บภาพสักรูปสองรูป

เมนูแนะนำ :
“เฟิงจู” จะแปลว่าหมูที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งสื่อถึง “ไส้เกี๊ยว” ที่เคี้ยวแล้วรู้ในทันทีว่านี่คือเนื้อหมูจริงๆ พ่วงด้วยคอนเซ็ปต์ ไม่พึ่งรสดี ไม่มีชูรส งดคนอร์ แล้วปรุงรสด้วยเกลือและซีอี๊วนิดหน่อย จนเกี๊ยวชิ้นใหญ่ที่เห็นไส้ข้างในแบบเต็มๆ ในสนนราคาชิ้นละ 12 บาทเท่านั้น ซึ่งความดีงามยังไม่หมดแค่นั้น เพราะยังมีความอร่อยเด็ดดวงด้วยท้อปปิ้งหมายหน้าหลายตาอย่างไข่กุ้ง ชีส ผัก ให้เราได้สร้างสรรค์อย่างสนุก

ที่อยู่ : ตรงข้ามโรงแรม River city ใกล้ท่าเรือสี่พระยา เจริญกรุง 24
เปิดบริการ : 11.00 – 20.00 น.
โทร : 062 264 4661

5. The Hidden Milk Bar
เริ่มด้วยความสดชื่นของ “มิลค์เชค” และ “พาร์เฟต์” เมนูสุดฮิตของ “The Hidden Milkbar” คาเฟ่สไตล์มิลค์บาร์สุดฮอตที่ซ่อนตัวอยู่บนชั้นสามของ Fotoclub BKK แห่งซอยเจริญกรุง 32 ที่บอกเลยว่าแค่สีสันแสนลูกกวาดของร้านก็กินขาดแล้ว โดยเฉพาะใครเป็นแฟนซีรีส์ฝั่งตะวันตกยิ่งต้องมาเช็กอินถ่ายรูปเล่นเก๋ๆ กันสักครั้ง

เมนูแนะนำ :
Jaffas มิลก์เชกดาร์กช็อกโกแลตหอมกลิ่นส้ม ดื่มแล้วสดชื่นสุดๆ

Milkbar Parfait ความลงตัวของไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี ราสป์เบอร์รีซอร์เบต์ และมัตฉะครัมเบิล เพิ่มความสดชื่นด้วยเนื้อแตงโมลูกกลมหอมหวาน ถ้ายังไม่อิ่มอย่าลืมสั่งคุกกี้และบราวนีหลากรสมากินคู่กัน

ที่อยู่ : 1158 ถนน เจริญกรุง แขวง บางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

เปิดบริการ : วันพุธ-อาทิตย์ 11:00 - 18:00 น. (ปิดวันจันทร์-อังคาร)

6. Kenn's Coffee & Croissant
คาเฟ่ไซส์มินิ สไตล์ Grab and Go ย่านสาทร ที่ครองใจหนุ่มสาวชาวออฟฟิตในย่านนี้ เพราะมีดีที่คุณภาพคับแก้ว พร้อมเสิร์ฟครัวซองต์หอมกรุ่นฉบับโฮมเมด และเครื่องดื่มรสเลิศตั้งแต่เช้าตรู่ ด้วยราคามิตรภาพ ในบรรยากาศร้านกาแฟสไตล์ยุโรปที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเมื่อแรกเห็น ผนังอิฐสีแดงคลาสสิกตัดกับประตูสีดำสนิท ดีไซน์ป้ายชื่อร้านให้แขวนยื่นออกมาปะทะสายตาผู้คนที่พลุกพล่านไปมาได้อย่างถนัดตา

เมนูแนะนำ :
Plain Croissant (65 บาท) เทกเจอร์ผิวนอกกรอบๆ (เย็นแล้วก็ยังกรอบ) แป้งข้างในนุ๊มนุ่มของครัวซองต์แบบดั้งเดิมที่เราคุ้นเคย หอมกรุ่นกลิ่นเนยเป็นที่สุด หากได้แยมหรือเนยมากินคู่กันคงจะทวีความฟินน่าดู

Iced Chocolate  (85 บาท) ซอสช็อกโกแล็ตเข้มข้นมิ๊กซ์กับนมสดรสละมุน หวานพอดี จิบกี่ทีก็ชื่นใจ

ที่อยู่ : 163, 2 Soi Naradhiwas Rajanagarindra 5, แขวง ทุ่งมหาเมฆ เขต สาทร กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : จันทร์-ศุกร์ 7.30 - 15.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 8.30 -16.00 น.
โทร : 066 149 5451

7. Sugar Plump!
Sugar Plump! ร้านไอศกรีมโฮมเมดเล็กๆ (แต่น่ารักสุดๆ) ในซอยสาทร 7 ของคู่รักนักกินไอศกรีมอย่าง คุณแพม จินาภา แสนยงค์ และ คุณอิ้งค์ ชยากร จุลาสัย โดยมีจุดเริ่มต้นจากการตะลอนชิมไอศกรีมตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญรอบกาย ทั้งคู่คิดสูตรและลองผิดลองถูกจนทุกอย่างเข้าที่ จึงตัดสินใจเปิดร้านโดยใช้คอนเซ็ปต์ “Everyday is ice cream day” ที่เสิร์ฟไอศกรีมโฮมเมดสุดพรีเมี่ยม เลือกใช้วัตถุดิบนำเข้า แต่ลูกค้าสามารถจ่ายได้ในราคาเบาๆ  เพื่อให้แวะมาเติมความสดชื่นได้ทุกวัน

เมนูแนะนำ :
Saturday Cheesecake รสครีมมี่จากชีสรสชาติดีผสมกับความเปรี้ยวสดชื่นของบลูเบอร์รีนอกจากนี้ยังมีครัมเบิ้ลมิ๊กซ์มาในเนื้อไอศกรีมให้เคี้ยวเพลินๆ ด้วยนะ

Tropical Island น้ำแตงโมหวานฉ่ำกับเสาวรส ผสานไปกับความซาบซ่าของโซดา ท็อปด้วยไอศกรีมรส Love me Love my Sour (ซอร์เบต์ส้มยูสุ) เปรี้ยวชื่นใจ ตักกินพร้อมน้ำแตงโม สดชื่นเป็นที่สุด

ที่อยู่ : 155/3 ซอย สาทร 7 แขวง ทุ่งมหาเมฆ เขต สาทร กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : 10.00 - 19.00 น.
โทร : 084 468 6667

8. Coffeelism Stand  
ร้าน “Coffeelism Stand” หลังจากร้านกาแฟเล็กๆ แห่งนี้ทำให้หนุ่มสาวชาวออฟฟิศในย่านสาทรซอย 8 ได้หลงรักกับสุนทรียรสของกาแฟและอีกสารพัดเครื่องดื่มที่ต่างลงความเห็นว่า “อร่อยและราคาเป็นมิตร”

เมนูแนะนำ :
Black Cacao Latte และ Café Latter รสเข้มข้นนวลนัว เมนูซิกเนเจอร์สุดฮอตที่มาถึงร้านแล้วห้ามพลาดเด็ดขาดเชียว! 

ที่อยู่ : เซ็นทรัลเวิลด์  999/9 ถนน พระรามที่ ๑ แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : วันจันทร์ –เสาร์ 9.00 – 15.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)
โทร : 095 568 2690

9. Frank Cake Bar
เป็นชาวอารีย์นี่มีโชค (เรื่องกิน) จริงๆ เมื่อหนึ่งในร้านขนมสุดรักอย่าง Fat Beaver ได้กลับมาให้เหล่าแฟนคลับได้ชื่นใจอีกครั้งกับทำเลใหม่ในอารีย์ซอย 1 การกลับมาครั้งนี้เรียกว่าไม่ธรรมดาเสียด้วย เพราะมาพร้อมชื่อสุดเท่ห์ Frank Cake Bar ในป้ายสีชมพูสุดหวานที่ทำเอาอดใจไม่ไหวต้องรีบผลักประตูบานเล็กเข้าไป

เมนูแนะนำ :
Red Velvet Cake เค้กเรดเวลเว็ตสีแดงสดเนื้อนุ่มแน่นสลับชั้นด้วยครีมชีสนุ่มๆ รสเปรี้ยวนิดๆ ยิ่งกินยิ่งเพลิน (ตัวโปรดของแก้มแดงเอง)

ที่อยู่ : 46 อารีย์ซอย 1 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ทุกวัน 9:30-18:00 น.
โทร : 088 577 0502

10. KOF Coffee Bar for Coffee Lover 
KOF คอฟฟี่บาร์ดีไซน์เก๋ที่แฝงความเท่ไว้ทุกอณู เปิดตัวในคอนเซปต์ Grab & Go เอาใจคนรักกาแฟย่านสาทร มองเผินๆ ไม่หวือหวาแต่ดาเมจแรงมาก แค่ลองครั้งเดียวก็ตกหลุมรักเพราะจัดเต็มวัตถุดิบพรีเมียมตั้งแต่เมล็ดกาแฟอราบิก้า 100%  นมสด นมถั่วเหลือง ช็อกโกแลต และมัตฉะเจ้าตำรับจากญี่ปุ่น แนะนำให้เตรียมพร้อมรับมือกับประสบการณ์ความตื่นเต้นจาก Single Origin จากทั่วโลกที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ได้ลิ้มลอง เพราะเรารู้ว่านี่คือที่สุดแห่งความสุขของคอกาแฟตัวจริง

เมนูแนะนำ :

Coffee Pudding Latte กาแฟลาเต้เย็น ด้านล่างมีพุดดิ้งรสกาแฟเครมบูเล่ หวานหอมละมุนลิ้น

เปิดบริการ : วันจันทร์ – พฤ 11.00-20.30 น. , วันศุกร์-อาทิตย์ 10.00-20.30 น.
โทร : 095 568 2690


Tag : Grab & Go, คาเฟ่, ร้านกาแฟ, ร้านเค้ก

ความคิดเห็น