ชี้เป้าสายหวาน ! 4 ร้านที่มี “มาการอง” รสฟิน สีสวย ยิ่งกินกับชาด้วยยิ่งอร่อย

วันที่ 7 มิถุนายน 2563

 2,129 Views

คราวนี้ G&C ชี้เป้าให้สายหวานอีกแล้ว ใครที่ชอบกิน “มาการอง” ขนมหวานสัญชาติฝรั่งเศสตามมาเลย ทั้งน่ารัก น่ากิน หวานละมุนแบบไม่มีที่ติ แค่คิดถึงกลิ่นหอมๆ เนื้อนุ่มละลายในปากก็ฟินแล้ว

1. Tsujiri
ร้านชาเขียวแบรนด์ดังจากเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น จุดเด่นอยู่ที่ใบชาคุณภาพดีของขึ้นชื่อจากเมืองอุจิ (Uji) การันตีความหอมและรสชาติเข้มข้น

เมนูแนะนำ :
มาการอง ผสมผงมัตฉะรสนุ่มนวล หวานน้อยเป็นสาขาแรกในโลกกับ 4 รสชาติ คือ Chocolate Macaron, Matcha Red Bean Macaron, Matcha Macaron และ Houjicha Macaron

ที่อยู่ : ชั้น 7 ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ (โซน Helix) ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดเวลา : 10.00-22.00 น.
โทร : 0915696924

2. Lady L Garden Bistro
ห้องอาหารที่บ่งบอกถึงสไตล์ของท่านผู้หญิงเลอศักดิ์ สมบัติสิริ บุตรสาวเพียงคนเดียวของพระยาภักดีนรเศรษฐและคุณหญิงสิน ได้อย่างถึงแก่น ที่นี่นำเสนออาหารแนวเวสเทิร์นเมนูโปรดของท่านผู้หญิงเลอศักดิ์ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเมนูจานคลาสสิกที่หากินได้ค่อนข้างยากในกรุงเทพฯ และที่สำคัญบรรยากาศยังดีงามมีให้เลือกตามความชอบ อย่างโซนบาร์กาแฟที่พกพาความเรียบหรู ขณะที่โซนการ์เด้นก็ให้อารมณ์เหมือนเรานั่งสบายๆ อยู่ในสวนสวย

เมนูแนะนำ :
Lady L Afternoon Tea เซ็ต High Tea ที่รวมของคาวและขนมหวานไว้อย่างครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นแซนด์วิชชิ้นเล็ก เค้กชิ้นย่อม มาการองชิ้นโต และที่เด็ดที่สุดคงยกให้กับสคอนชิ้นใหญ่ข้างนอกกรอบ ข้างในนุ่ม แฝงความหนึบเล็กน้อย บรรจงทาชีสคอตเตจลงไป จิบชาที่ชอบอีกสักหน่อย ก็กรุ่นไปถึงหัวใจแล้ว

ที่อยู่ : Nai Lert Park Heritage Home ซอยสมคิด 4 ถนนเพลินจิต เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดเวลา : 09.00-22.00 น.
โทร : 0-2655-4446, 09-5425-1424

2. ICI

ICI (อ่านว่า อิซิ) เชฟเปเปอร์ อริสรา จงพาณิช เชฟขนมหวานคนเก่งแห่ง Issaya Siamese Club คือผู้ที่อยู่เบื้องหลังความอร่อยเราก็หายสงสัย แต่ที่น่าประทับใจยิ่งกว่าก็คือ อีกด้านหนึ่งของเชฟคนเก่งยังเป็นศิลปินที่ชื่นชอบความน่ารักของสีสันและลวดลาย ซึ่งสิ่งเหล่านั้นได้สะท้อนผ่านลายกราฟฟิครอบๆ ร้าน และหน้าตาขนมที่ชวนให้หยิบกล้องขึ้นมาเก็บภาพประทับใจ

เมนูแนะนำ :
Peanut Butter มาการองรสเนยถั่วที่แอบน่ารักด้วยเพรซเซลรสเค็มชิ้นเล็กๆ มาให้ตัดรส

ที่อยู่ : 24 ซอยสุขุมวิท 27 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดเวลา : 10:00 - 18:00 น.
โทร : 02 007 3113

4. Café Hoo
คาเฟ่สไตล์เกาหลีที่ตกแต่งร้านเรียบง่ายสไตล์มินิมอล แต่น่ารักน่านั่งสุดๆ ที่สำคัญเมนูยังเกาหลี๊ เกาหลี แบบที่เผลอนึกว่าเรากำลังนั่งอยู่ในคาเฟ่ฮิปแถวฮงแดเลยทีเดียว โดยเจ้าของร้านสาวชาวเกาหลีตั้งใจทำทุกเมนูอย่างพิถีพิถันตามสูตรดั้งเดิมของเกาหลีด้วยตัวเอง และอยากให้ “Café Hoo” เป็นเหมือนโอเอซิสเล็กๆ ของทุกคน

เมนูแนะนำ :
Macaron สูตรเด็ดของร้านที่แป้งกรอบเบา แต่ไม่ร่วน ส่วนไส้ก็เข้มข้นตามรสชาติสุดๆ เราชอบมาการองสับปะรด หอมหวานอมเปรี้ยวกินเพลิน

ที่อยู่ : บีทีเอส อุดมสุข ทางออก 3 โครงการ The Master อุดมสุข
เปิดเวลา : 07.00 - 21.00 น.
โทร : 02 003 3434


Tag: , ขนมฝรั่งเศส, ขนมหวาน, มาการอง,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed