อร่อยฟินทุกสถานการณ์! 5 ร้านดังย่านตลิ่งชัน ไม่หวั่นเปิดสู้วิกฤตโควิด -19

วันที่ 24 เมษายน 2563

 7,274 Views

“ตลิ่งชัน” หนึ่งในย่านที่เต็มไปด้วยร้านอร่อยบรรยากาศดี ทั้งคาเฟ่ ร้านกาแฟ เบเกอรี่ และร้านอาหาร ที่ถึงแม้ว่าจะเจอวิกฤตพิษโควิด -19 เข้าไป แต่ก็ยังมีร้านใจสู้เปิดอยู่ วันนี้ G&C จะพาไปกิน 5 ร้านดังย่านตลิ่งชัน ที่ยังเปิดบริการอยู่ มีทั้งแบบ Take Away และเดลิเวอรี่ ตามแต่ความสะดวกกันเลยจ้า

1. James boulangerie
ร้านเบเกอรี่ที่รักของเชฟเจมส์ พชร เถกิงเกียรติ ศิษย์เก่าคนเก่งของสถาบันอาหาร Le Cordon Bleu Dusitและยังเคยเป็นครูผู้สอนทำขนมที่สถาบันดังกล่าวถึง 2 ปี พ่วงด้วยดีกรีแชมป์ผู้พิชิตเชฟกระทะเหล็กอาหารหวานแห่งรายการ Iron chef Thailand อีกด้วย แน่ใจได้เลยว่าขนมร้านนี้ต้องรสชาติดี สมศักด์ศรีเชฟผู้มากความสามารถแน่นอน (Take Away, Line man)

เมนูแนะนำ :
Train Croissant แป้งส่วนเหลือที่ไม่เป็นสามเหลี่ยมจากการตัดทำครัวซองต์ ซึ่งเป็นส่วนที่เนยปริมาณมหาศาลลงไปกองกันเยอะที่สุด ถูกเชฟเจมส์นำมารังสรรค์ให้หลายเป็นครัวซองต์รูปรถไฟ แป้งกรอบๆ ข้างนอก แต่เนื้อในสุดนุ่มชุ่มฉ่ำไปด้วยเนย (คล้ายๆ ขนมปังบริยอช) กินกับแยมสตรอว์เบอร์รีโฮมเมด รสเปรี้ยวหวานกลมกล่อม เชฟแอบกระซิบว่าเมนูนี้หมดก่อนครัวซองต์ธรรมดาเสียอีก!

Dark Chocolate Croissant ครัวซองต์ที่เรารักสอดไส้ดาร์กช็อกโกแล็ตรสเข้มได้ใจ กัดเข้าไปเจอไส้ไหลเยิ้มเป็นลาวา

ที่อยู่ :172 ถนนพรานนก - พุทธมณฑลสาย 4 แขวง บางพรม เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ :10.00 – 17.00 น.
โทร : 06-4 958-9588

2. นิยาย
ร้านคาเฟ่ในสวนเขียวขจีที่เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่อยู่ในซอยทุ่งมังกร 6 ย่านตลิ่งชัน ภายนอกนั้นเป็นบ้านหลังน้อยน่ารัก มีที่นั่งพักหรือมุมสวยๆ ไว้ถ่ายรูปอยู่ไม่น้อยพร้อมรื่นรมย์ไปกับอาหารรสเลิศและเค้กโฮมเมดหอมกรุ่น รวมแล้วเป็นบรรยากาศน่ารักแสนอบอุ่น ราวกับฉากหนึ่งในนิยายที่คุณสามารถเลือกได้ว่าจะรับบทเป็นตัวละครใด (Take Away)

เมนูแนะนำ :
เค้กมะพร้าว เนื้อเค้กเบานุ่ม หวานน้อย หอมกรุ่นกลิ่นมะพร้าวอ่อน ยิ่งชิมก็ยิ่งเพลิน สมแล้วที่เป็นนางเอกประจำร้าน

เค้กลิ้นจี่โยเกิร์ต รสหวานหอมของซอสลิ้นจี่ผสานกับเนื้อเค้กและเนื้อครีมอันนุ่มนวล ถูกใจตั้งแต่คำแรกที่ลิ้มลอง

เครปเค้ก ของหวานซิกเนเจอร์อีกจานที่ดีต่อใจ เครปเค้กสลับชั้นกับครีมเลมอนรสเปรี้ยว ราดด้วยซอสชาเอิร์ลเกรย์ผสมกับช็อกโกแลตสูตรพิเศษจากทางร้าน หอมมัน เข้ากันได้อย่างลงตัว

ที่อยู่ : ซอย ทุ่งมังกร 6 แขวง ฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : 10.30-17.30 น.
โทร : 06-3443-1961

3. TukTuk
ทางร้านนำจานเด็ดสไตล์สตรีทฟู้ดมาปรุงอย่างพิถีพิถัน เน้นวัตถุดิบสดใหม่และเครื่องเทศต้นตำรับเพื่อคงเอกลักษณ์ของอาหารอินเดียไว้ แต่ใช้วิธีปรับระดับให้เข้ากับลิ้นคนไทยมากขึ้นจนเราลืมกลิ่นและรสชาติที่ค้างคาใจไปเลย (Line Man, Food Panda)

เมนูแนะนำ :
Tawa Seabass เมนูเพื่อสุขภาพประจำร้าน เสิร์ฟกับซอสสับปะรด รสหวานอมเปรี้ยวเจือรสเผ็ดนิดๆ เพิ่มความสดชื่นและช่วยลดกลิ่นเครื่องเทศลงด้วย

Coastal Prawn Curry แกงกุ้งกะทิ เครื่องแกงเข้มข้นหอมมันกุ้ง

Butter Chicken ที่ครบครันความหอมมันจากเนยนม

ที่อยู่ : C24-C25 The Circle Ratchapruk ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.30-21.30 น.
โทร : 0-2108-9954

4. อบอร่อย
ร้านในตำนานของคนรักซีฟู้ดย่านทาวน์อินทาวน์ ได้ฤกษ์ขยายสาขาความอร่อยมาเอาใจคนย่านราชพฤกษ์กันบ้าง มาทั้งทีไม่มีคำว่าธรรมดาเพราะยกทั้งมหาสมุทรมาให้สั่งอย่างจุใจนับร้อยรายการ บนพื้นที่กว่า 4 ไร่ รองรับนักชิมกว่า 500 ที่นั่ง พร้อมที่จอดรถแบบจัดเต็ม (Take Away)

เมนูแนะนำ :
กุ้งอบวุ้นเส้น 1 ใน 4 ของเมนูในตำนานยุคก่อตั้งร้าน เลือกใช้กุ้งไซส์ใหญ่อบกับวุ้นเส้นที่คัดมาเป็นพิเศษ เพื่อให้ได้เส้นที่นุ่มหนึบกำลังดี ผสานน้ำซอสกลมกล่อมถึงเครื่อง ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีเมนูนี้ก็ยังรสชาติเหมือนวันแรกที่เปิดร้าน

กุ้งผัดพริกเกลือ กุ้งคั่วกับเครื่องเครา เป็นเมนูที่ยิ่งเคี้ยวก็ยิ่งเพลินเพราะเนื้อกุ้งเด้งสู้ฟันมาก ด้านรสชาติออกเค็มมันและซ่อนเผ็ดติดปลายลิ้นไว้อย่างแนบเนียน ชนิดกินแรกๆ แทบไม่รู้สึกเลย

ข้าวผัดปู ข้าวหอมมะลิหุงสุก ผัดได้แห้งหอมกลิ่นกระทะและไร้ความมันเลี่ยน จุดเด่นอยู่ที่ความสดหวานของเนื้อปูที่ช่วยชูรสชาติของจานนี้ แถมใส่มาให้กินแบบเน้นๆ เอาช้อนตักตรงไหนก็เจอ

ที่อยู่ : สาขาราชพฤกษ์ ถนนพัฒนา แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.30-22.30 น.
โทร : 08-9015-5656, 06-3364-6626

5. Dish Covery Bangkok
อีกหนึ่งร้านอาหารไอเดียเก๋ นอกจากคุณแตง เจ้าของร้านจะคิดเมนูอาหารด้วยตัวเองแล้ว ยังใช้ความเป็นอาร์ตทิสต์ของตนเองมาออกแบบร้านสไตล์คนเมืองที่ไม่ดูอึดอัด เหมือนได้นั่งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ส่วนอาหารเป็นฟิวชันที่ลองผิดลองถูกอยู่นานจนได้สูตรเฉพาะกินได้ที่นี่เท่านั้น ด้วยส่วนผสมและขั้นตอนการทำที่แตกต่างกัน ทำให้อาหารแต่ละจานมีรสชาติน่าสนใจ ทั้งคาวหวานและเครื่องดื่ม รับรองว่าอิ่มครบจบในร้านเดียว (Line Man)

เมนูแนะนำ :
ซุปมันหวานญี่ปุ่น รสละมุน ได้สีและรสชาติจากมันหวานธรรมชาติ

สปาเกตตีแกงเผ็ดเป็ดกงฟี เนื้อเป็ดตุ๋นในน้ำมันมะกอกแล้วทอดจนหนังกรอบ เสิร์ฟพร้อมแกงเผ็ดรสกลมกล่อมหอมเครื่องแกง คลุกเคล้ากับเส้นสปาเกตตีเหนียวนุ่ม

ที่อยู่ : 96/6 ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางละมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ :11:00-20:00น.
โทร : 0-2408-1698


Tag: , คาเฟ่, ตลิ่งชัน, อาหารอินเดีย, เชฟเจมส์ พชร,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed