ซู้ดเส้นเพลินๆ กับ 5 ร้านราเมนพร้อมเดลิเวอรี่ ส่งตรงความอร่อยถึงที่บ้านคุณ

วันที่ 21 เมษายน 2563

 787 Views

ซู้ด! เส้นราเมนเหนียวนุ่ม สาวยาวๆ กินอร่อย พร้อมซดน้ำซุปรสเลิศฟินๆ ใครชอบกิน “ราเมน” เตรียมกดแอปฟู้ดเลย เพราะ 5 ร้านราเมนเดลิเวอรี่เล่านี้จะไปเสิร์ฟความอร่อยถึงหน้าบ้านคุณ ใครว่า Work From Home สุดเฉา บอกเลยว่าไม่จริ๊งไม่จริง!

1. Yuzu Ramen Thailand
ทีเด็ดความอร่อยยังอยู่ที่น้ำซุปที่ผสานความหอมอมเปรี้ยวที่ไม่เหมือนใครของส้มยูซุ อีกทั้งยังสามารถเติมแต่งรสชาติจัดจ้านได้จากเครื่องปรุงอย่างพริกเผาและผักดองที่ส่งมาจากญี่ปุ่น นำเอาสูตรน้ำซุปราเมนสุดเข้มข้นจากฟูกุโอกะที่ต้องใช้เวลาต้มนานถึง 8 ชั่วโมง โดยแบ่งน้ำซุปที่ใช้เป็นเบส 2 ชนิด ได้แก่ “ซุปใส” รสกลมกล่อมที่ได้มากจากผักและปลาแห้ง และน้ำ “ซุปข้น” ที่ได้จากกระดูกหมูจนได้น้ำซุปสีขาวรสหวานเค็มมัน และที่ขาดไม่ได้ก็คือ “น้ำส้มยุซุ” ที่เพิ่มกลิ่นหอมพร้อมรสชาติเปรี้ยวนิดๆ ที่นอกจากจะช่วยแก้เลี่ยนแล้ว ยังเติมเต็มความสดชื่นได้อีกด้วย (มีเดลิเวอรี Grab, Lineman)

เมนูแนะนำ :
Spicy Yuzu Tonkotsu ราเมนซุปกระดูกหมูรสเผ็ดที่นำมาจับคู่กับเส้นกลมเหนียวนุ่ม หมูชาบู และไข่ต้มได้อย่างเหมาะเจาะ แต่แอบสร้างเซอร์ไพร์สด้วยรสเปรี้ยวหอมของส้มยูซุมาปิดท้าย

Truffle Ramen ราเมนในซุปหอมฟุ้งอบอวลจากซอสทรัฟเฟิลผสมเนื้อเห็ดแชมปิญองอีกเล็กน้อย แต่ทีเด็ดคงไม่พ้นเห็ดทรัฟเฟิลสไลซ์บางๆ ที่โรยมาด้วยกัน ร่วมด้วยเมนูใหม่ล่าสุดอย่าง Tsukemen ราเมนแบบจุ่มเสิร์ฟพร้อมซุปสีแดงที่แฝงรสหวานอมเปรี้ยว ยิ่งจุ่มยิ่งสูดเส้นยิ่งสดชื่น

เปิดบริการ : 10.30 – 22.00 น.
โทร : 02-086 9659

2. Shugetsu Ramen
เพราะหัวใจของราเมงทุกชามคือเส้น ใครอยากกินเส้นสดสูตรลับที่หนึบหนับไม่เหมือนใครแนะนำ Shugetsu Ramen ที่นวดเส้นสดใหม่ทุกวันและไม่ใส่ผงชูรส เพราะอยากรักษาสมดุลระหว่างรสชาติและสุขภาพที่ดีของลูกค้าไปพร้อมกัน นอกจากมีดีที่เส้น วัตถุดิบอย่างอื่นก็ไม่น้อยหน้าเพราะเลือกอย่างพิถีพิถันส่งตรงจากแหล่งผลิตเพื่อให้ลูกค้าได้เข้าถึงรสชาติต้นตำรับแบบไม่ต้องบินลัดฟ้าไปกินถึงญี่ปุ่น (มีเดลิเวอรี Grab, Lineman, Foodpanda)

เมนูแนะนำ :
Tsukemen มีให้เลือก 2 รสชาติ หากชอบความเข้มข้นเค็มนำสั่งรสชาติดั้งเดิม แต่หากต้องการลดระดับสั่งรสเบาก็เข้าที ตามด้วยเลือกความนิ่มของเส้นได้อีก 3 ระดับคือเส้นนิ่ม เส้นปกติ และเส้นแข็ง ส่วนวิธีการกินที่ฟินสุดๆ ให้คีบเส้นจุ่มน้ำซุปชุ่มๆ ก่อนส่งเข้าปาก อย่าลืม “ซู๊ด” เส้นให้สุดเสียงเพิ่มความรื่นรมย์ในการกินด้วย เส้นหมดค่อยตบท้ายด้วยซดน้ำซุปร้อนๆ ให้คล่องคอ

Shugetsu Ramen มีให้เลือก 2 ซอส ได้แก่ ซอสโชยุน้ำซุปต้นตำรับกับซอสมิโซะที่เพิ่มดีกรีความเผ็ดร้อนชนิดกินไปเป่าปากไป

เปิดบริการ : 11.00 – 22.00 น.
โทร : 097- 115 5157

3. ชาบูตง
เป็นอีกหนึ่งร้านติดหูใครหลายคน ด้วยลักษณะรูปแบบร้านอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร แถมมีหลากหลายเมนูให้เราเลือกสรรจึงทำให้ชาบูตงเป็นอีกร้านหนึ่งที่ครองใจใครต่อใคร (มีเดลิเวอรี Grab, Get, Lineman, Foodpanda, Food Hunt 1312)

เมนูแนะนำ :
“ซารุ ราเมน” ราเมนเส้นเหนียวนุ่มเย็นชื่นใจสไตล์ญี่ปุ่นดังเดิมคู่กับสาหร่ายกรุบกรอบ ตามมาด้วยน้ำซุปโชยุร้อนๆ ที่เพิ่มเท็กเจอร์หมูชาชู หอมเข้มข้นกำลังดี แถมเมื่อทานเสร็จแล้วยังสามารถเทซุปวาริผสมกับซุปที่เหลือซดให้คล่องคอปิดท้ายอีกด้วย

เปิดบริการ :10.30 – 22.00 น.
โทร : 1312

4. IPPUDO
ร้านราเมนในตำนานจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีสาขาอยู่ทั่วโลกถึง 150 สาขา (โอโห) จุดเด่นของร้านแน่นอนว่าต้องเป็นเรื่อง “เส้น” ที่เนาเน้นทำมือ มีทั้งเส้นแบบตรงและแบบหยักให้เลือกรับประทานตามความชอบ ส่วน “น้ำซุป” ก็สุดพิถีพิถันผ่านการเคี้ยวนั้นกว่า 15 ชั่วโมง บอกได้คำเดียวว่า “กลมกล่อม” อร่อยจนหยดสุดท้าย (มีเดลิเวอรี Grab, Get, Lineman)

เมนูแนะนำ :
AKAMARU Standard กลมกล่อมกับน้ำซุปทงคตสึสูตรต้นตำรับ ปรุงรสเพิ่มด้วย ซอสมิโซะสูตรพิเศษ น้ำมันกระเทียมโคยุ เพลิดเพลินกับเส้นราเมงขนาดเล็กเหนียวนุ่ม (เราชอบมาก) และที่ขาดไม่ได้คือ “หมูชาบู” แผ่นบางๆ (แต่ชิ้นใหญ่) ที่มีทั้งส่วนท้องและส่วนไหล่ กินคำไหนก็อร่อยเหมือนกัน

เปิดบริการ : 10:30 - 21:30  น.
โทร : 02-1605672

5. Oishi Ramen
ทุกคนสามารถสัมผัสกับความเป็นญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้นในธีม “The Tasty Ramen Story” ได้ที่ Oishi Ramen  ชูโรงการใช้วัตถุดิบชั้นดี ปรุงอย่างพิถีพิถันในทุกชาม โดยเฉพาะน้ำซุปที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นเลยทีเดียว (มีเดลิเวอรี Grab, Lineman, Foodpanda)

เมนูแนะนำ :
ทงคตสึ ชาชู ราเมน ราเมนต้นตำรับรสเข้มข้นจากฟุกุโอกะ มาพร้อมหมูชาชูหมักเนื้อหนานุ่มย่างไฟอ่อนที่เราขอบอกว่าชิ้นใหญ่โตกว่าเดิมมากจริงๆ

มิโสะ แซลมอน ราเมน ราเมนในน้ำซุปมิโสะร้อนๆ รสชาติเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมแซลมอนชิ้นโตย่างหอมในซุปมิโสะและสาหร่ายวากาเมะ ชามนี้จึงให้รสชาติกลิ่นอายแบบท้องทะเล

เปิดบริการ : 10:30 - 21:30  น.
โทร : 02-785-8888 และ 1773


Tag: , ราเมน, เมนูเส้น,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed