8 คาเฟ่ร่มรื่น โอโซนสะอาดไม่ต้องง้อหน้ากากอนามัย

วันที่ 2 มีนาคม 2563

 9,098 Views

หากคุณอยากนั่งจิบกาแฟชิลๆ ลิ้มรสอาหารอร่อยๆ แต่ต้องมาวอรี่เรื่อง PM2.5 ล่ะก็ G&C แนะนำ 8 ร้านคาเฟ่ร่มรื่น ต้นไม้เยอะ อากาศดีแถมยังมีอาหารรสชาติดีๆ ที่น่าลิ้มลอง นั่งยาวๆ ไม่ต้องคอยใส่หน้ากากอนามัยให้วุ่นวาย

1. Ban Ya Kaad Thai chill restaurant & café
ภายในร้านแบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน ส่วนแรกคือร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ให้เราเพลิดเพลินกับมุมถ่ายรูปสวยๆ แต่ถ้าใครอยากตากลมก็มีที่ให้นั่งกับพื้นรองด้วยเบาะนุ่มๆ ริมสระบัว สุดท้ายเป็นเรือนกระจกกึ่งแกเลอรีไว้จัดแสดงภาพของเพื่อนๆ พี่เต๊ง (เจ้าของร้าน) ถ้าเลือกนั่งที่นี่แล้วมองผ่านหน้าต่างออกมาจะเห็นต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียวสบายตากระจายอยู่ทุกมุมเลย

เมนูแนะนำ :
หอมรัญจวน วุ้นเส้นจากอำเภอท่าเรือเส้นเล็กเหนียวนุ่ม ผัดกับกะปิรสกลมกล่อม ใส่ซีฟู้ด หมูสับ และชะอมยอดอ่อน

ข้าวผัดแมวร้องไห้ ข้าวผัดกับกะปิกลิ่นหอมนวลและเนื้อปลาทู เสิร์ฟพร้อมปลาทูทอดตัวอวบ และผักสด อร่อยจนกินหมดไม่เหลือให้แมวมากินต่อทีเดียว

ที่ตั้ง :5 ซอยประดิพัทธ์ 10 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
เปิดบริการ :อังคาร-เสาร์ 11.30-22.30 น. อาทิตย์ 11.30-21.00 น. (หยุดวันจันทร์)
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2279-1113 และ 06-2364-2466

2. Seen Bangkok
หรูหราอีกระดับกับคาเฟ่บรรยากาศสวนสวยสไตล์อังกฤษที่หลายคนที่นิยมมานั่งพักผ่อน เพราะร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่น้อยบวกกับเมนูขนมสไตล์ฝรั่งเศสและเครื่องดื่มรสชาติดีที่ทางร้านครีเอทมาเป็นพิเศษก็ยิ่งดึงดูดสายหวานให้โคจรมาพบกันอย่างคึกคัก แม้ขนมจะเน้นสไตล์ฝรั่งเศสแต่ปรับสูตรให้เข้ากับลิ้นของคนไทย รสชาติไม่หวานมากและทำสดใหม่ทุกวัน

เมนูแนะนำ :
Maracuja เค้กรูปโดมสีเหลืองสดใสได้รสเปรี้ยวอมหวานจากเสาวรสและมูสมะม่วง สัมผัสเนื้อนุ่มละมุนจาก

ที่ตั้ง : พุทธมณฑล สาย 2 แขวงบางแค เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00-21.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ :0-2002-1100

3. PaulSugus Café
บ้านชั้นเดียวสีดำที่ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์เขียวขจีแห่งถนนกาญจนาภิเษก ย่านบางแค นั้นคือ PaulSugus Café คาเฟ่ที่ตั้งใจเสิร์ฟแต่อาหารรสชาติดีแถมหน้าตาชวนกิน และที่สำคัญต้องพิถีพิถันเรื่องวัตถุดิบ อย่างการเลือกใช้ผักที่ปลูกเอง ปรุงชาเอง รวมถึงขนมเค้กโฮมเมด บวกกับการใส่ใจในบริการเป็นอย่างดี และราคามิตรภาพ ทำให้ PaulSugus  Café เป็นร้านที่ลูกค้าแวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย

เมนูแนะนำ :
ซีซาร์สลัด ทางร้านใช้ผักคอสปลูกเอง คลุกเคล้ากับน้ำสลัดสูตรลับของทางร้าน ขนมปังกรอบโฮมเมด และเบคอนทอด โรยหน้าด้วยซีส ก่อนรับประทานคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกนิด ได้รสเค็มมันกลมกล่อม สมเป็นเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้าน

ซี่โครงหมูแจ่ว อีกจาน ซี่โครงหมูฉ่ำซอสสุดเข้มข้น เนื้อนุ่มร่อน โรยข้าวคั่ว พริกไทยสด และใบมะกรูดฝอยเพิ่มกลิ่นหอม เคียงมาด้วยช่อดอกทาร์รากอน เครื่องเทศยอดนิยมจากฝรั่งเศส แนะนำให้กินกับซี่โครงหมูรับรองว่าฟินอย่าบอกใคร

ที่ตั้ง :3 ซอย กาญจนาภิเษก แขวง บางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ :10.30 - 20.00 น. ปิดวันอังคาร
เบอร์โทรศัพท์ : 095 818 8459

4. ดีกัน คาเฟ่
บ้านสีขาวหลังใหญ่ที่โอบล้อมไปด้วยสายธารสีเขียวมรกต และแมกไม้นานาพันธุ์ ดีกัน คาเฟ่ ร้านย่านสมุทรสาครที่เหมาะเจาะสำหรับคนรักธรรมชาติ นอกจากจะได้อิ่มอร่อยไปกับอาหารรสเลิศแล้วยังได้เพลินเพลินไปกับกิจกรรมต่างๆ อาทิ พายเรือ ชมต้นไม้ ให้อาหารปลา ชวนให้ผ่อนคลายสบายใจราวกับได้พักผ่อน กิน เที่ยว ในต่างจังหวัดอย่างไรอย่างนั้น

เมนูแนะนำ :
ปลาดีกัน เสิร์ฟความอร่อย 2 เมนูปลา ทั้งปลากะพงทอดกระเทียมกรุบกรอบชวนชิม กินคำแรกก็เทใจให้รัวๆ ปลาสามรส หวานนิดเค็มหน่อยกำลังดี แอบซ่อนความเผ็ดเบาๆ กินกี่คำก็ไม่เบื่อ

ข้าวน้ำพริกกะปิปลาทู น้ำพริกกะปิกินกับข้าวหอมมะลิหุงสวย ปลาทูทอดตัวใหญ่ ชะอมทอดไข่เหลืองกรอบ มะเขือชุบไข่ ผักลวกและผักสด ถือเป็นหนึ่งจานความอร่อยที่คุ้มค่า

ที่ตั้ง : 76/6 ท่าไม้ อำเภอกระทุ่มแบน สมุทรสาคร
เปิดบริการ : 9.30 - 19.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 090 970 3512

5. ARIS Restaurant
บ้านสวนที่ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาพันธุ์ ช่วยให้บรรยากาศนั้นร่มรื่นเย็นสบาย มีมุมน่านั่งอยู่รอบๆ มากมายให้เลือกได้ตามใจ ภายในตกแต่งสไตล์ลอฟท์ทันสมัย ผนังปูนเปลือยดิบๆ ที่ถูกแซมด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มเพื่อลดความเซอร์ และเสริมร้านให้มีสีสันและชีวิตชีวา ส่วนเรื่องอาหาร ARIS Restaurant ขนขบวนความอร่อยมาให้คุณเลือกหลากสไตล์ทั้งอาหารไทย จีน ซีฟู้ด ล้วนแล้วแต่รสเลิศไม่เป็นรองใคร แถมอยู่ไม่ไกลแค่พุทธมณฑลสาย 5 จังหวัดนครปฐมนี่เอง

เมนูแนะนำ :
ยำแมงกะพรุนน้ำมันงา แมงกะพรุนเนื้อเด้งชิ้นพอดีคำ ลวกสุกได้ที่ให้รสสัมผัสกรึบกรับ เคี้ยวสนุก คลุกเคล้ามากับน้ำมันงา เสริมกลิ่นหอมอีกขั้นด้วยงาขาว รสเค็มนิดๆ ชิมกี่ทีก็ติดใจ

น้ำพริกกุ้งสด อร่อยครบรส แซ่บได้ใจ เสิร์ฟพร้อมไข่ยางมะตูมและผักลวก กินกับข้าวสวยร้อนๆ บอกคำเดียวเลยว่าฟิน

เป็ดกีต้าร์ เมนูซิกเนเจอร์ประจำร้าน เป็ดเชอรี่ไซส์ใหญ่อบจนหนังกรอบ แต่ส่วนเนื้อยังคงนุ่มชุ่มฉ่ำ กินคู่กับโรตีเหนียวนุ่มที่อิมพอร์ตมาจากมาเลเซีย ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรพิเศษของร้าน รสหวานหอมกลิ่นน้ำผึ้งชัดเจน กินแล้วสุดรื่นรมย์

ที่ตั้ง : 55/14 พุทธมณฑลสาย 5 ติดปั้มน้ำมันซัสโก้ SUSCO ตำบล บางกระทึก อำเภอสามพราน นครปฐม
เปิดบริการ :11.00-22.30 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 084 646 4588

6. นิยาย
“นิยาย” ” คำสั้นๆ ที่ฟังแล้วไม่มีวันเอ้าท์ ถูกเลือกมาใช้เป็นชื่อร้านคาเฟ่ในสวนเขียวขจีที่เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่อยู่ในซอยทุ่งมังกร 6 ย่านตลิ่งชัน ภายนอกนั้นเป็นบ้านหลังน้อยน่ารัก มีที่นั่งพักหรือมุมสวยๆ ไว้ถ่ายรูปอยู่ไม่น้อย

เมนูแนะนำ :
ก๋วยเตี๋ยวยำกุ้งย่าง
เส้นใหญ่เหนียวนุ่มและกุ้งย่างเนยหอมกรุ่น ราดด้วยน้ำยำรสเปรี้ยวหวาน อร่อยฟินประทับใจ

แซลมอนฉู่ฉี่ เนื้อปลาแซลมอนกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอสฉู่ฉี่รสเผ็ดกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมไข่ฝอยและข้าวสวย อิ่มเอมจริงๆ กับจานนี้

เครปเค้ก ของหวานซิกเนเจอร์อีกจานที่ดีต่อใจ เครปเค้กสลับชั้นกับครีมเลมอนรสเปรี้ยว ราดด้วยซอสชาเอิร์ลเกรย์ผสมกับช็อกโกแลตสูตรพิเศษจากทางร้าน หอมมัน เข้ากันได้อย่างลงตัว

ที่ตั้ง : ซอย ทุ่งมังกร 6 แขวง ฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ :10.30-19.30 น. ปิดวันพุธ
เบอร์โทรศัพท์ : 063 443 1961

7. สุขกินได้
ใครเป็นสายเฮลตี้ ต้องถูกใจร้านสุขกินได้แน่นอน กรีนเพลสขนาดน้อยๆ ย่านศาลายา ที่เสิร์ฟเมนูเพื่อสุขภาพจากผักสดปลูกเองในฟาร์มหลังบ้าน ตัวร้านโดดเด่นสะดุดตาสไตล์มินิมอล เต็มไปด้วยแมกไม้หลากชนิด ทำให้บรรยากาศรอบๆ ร่มรื่น อบอุ่น สุขสบาย ภายในแต่งผนังสีขาวเพื่อให้ดูสว่างโล่งตา แต่งแต้มความสดใสด้วยสีสันจากรูปภาพ เสริมความสดชื่นด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ช่วยเพิ่มบรรยากาศร้านให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้น

เมนูแนะนำ :
สลัดเคล
กินคู่กับไข่ลวก ชีส อัลมอนด์ และเบอร์รี่ โดยมีน้ำสลัดหอยลายรสชาติเปรี้ยวอมหวานเป็นตัวชูโรง ความมันจากอัลมอนด์ กรุบกรอบจากเคล และความสดชื่นจากผลเบอรี่ รวมเป็นรสชาติที่กระตุ้นต่อมรับรสได้ดี

ชีสเค้กชาเขียว ชีสเค้กที่อัดแน่นไปด้วยชีส ชาเขียว และงาดำ รวมเป็นรสชาติที่เข้มข้น กลมกล่อม มิรู้ลืม

พิกัด : หมู่ที่5 5/6 คลองโยง อำเภอพุทธมณฑล นครปฐม
เปิดบริการ :10.00 - 20.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 062 323 9616

8. Little Tree
Little Tree คาเฟ่ลับย่านสามพราน จังหวัดนครปฐมแห่งนี้ซ่อนตัวอยู่ในสวนป่าร่มรื่นที่รายล้อมด้วยต้นไม้เขียวขจี มีแม่น้ำท่าจีนทอดยาวให้ได้นั่งชิลพร้อมดื่มด่ำกับธรรมชาติในหลากหลายมุมอย่างจุใจ

เมนูแนะนำ :
ยำหมูย่างดอกไม้
เนื้อหมูย่างนุ่มชุ่มฉ่ำหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ คลุกเคล้ากับตะไคร้ พริกขี้หนู ใบมะกรูดซอย และดอกไม้สดจากสวนอย่าง อัญชัน และพวงชมพู ปรุงจนได้รสเปรี้ยวหวาน เผ็ดเล็กๆ อร่อยลงตัว

Mulberry Lemon Cake เค้กเนื้อละเอียดที่แซมด้วยลูกมัลเบอร์รี่เปรี้ยวอมหวาน ราดซอสเลมอนหอมๆ ไม่เลี่ยนแต่อย่างใด

Dark Beer Chocolate เค้กดาร์กช็อกโกแล็ต เนื้อฉ่ำๆ แน่นหนึบรสเข้ม หอมกลิ่นเบียร์จางๆ แบ่งชั้นกับครีมชีสที่ผสานกับวานิลลาจากมาดากัสการ์ หอมมัน กินแล้วฟินจนไม่อยากวางช้อน

ที่ตั้ง : 43 หมู่ที่ 5 ตำบล บ้านใหม่ อำเภอสามพราน นครปฐม
เปิดบริการ : 9.00 - 18.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 081 824 4119


Tag: , คาเฟ่ร่มรื่น, ตลิ่งชัน, นครปฐม, บางแค, ฝุ่น PM2.5,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed