อร่อยลืมหนาวกับ 7 ร้านหม้อไฟคุณภาพ ซดคล่องคอ

วันที่ 3 มกราคม 2563

 3,131 Views

อากาศหนาวๆ แบบนี้ล้อมวงกินหม้อไฟร้อนๆ ให้เลือดลมสูบฉีดดีกว่า ไม่ว่าจะเป็น ชาบูชาบูสุกี้จิ้มจุ่ม หรือแม้แต่หม้อไฟรสแซ่บที่สาวกน้ำซุปร้อนๆ จะต้องเหลียวหลัง วันนี้ G&C ไม่รอช้าขอนำเสนอ 7 ร้านหม้อไฟเด็ดซดให้ฟินจนลืมหนาวกันไปเลย!

1. Hong Kong Suki
ฮ่องกงสุกี้ สุกี้ตำรับฮ่องกงที่คงความอร่อยมายาวนานด้วยจุดเด่นของน้ำซุป 4 แบบที่เป็นหัวใจของร้าน ได้แก่ น้ำซุปยาจีน น้ำซุปเสฉวน น้ำซุปไข่เยี่ยวม้ารากผักชี และน้ำซุปต้มยำ เคล็ดลับความอร่อยของน้ำซุปทั้ง 4 ชนิดอยู่ที่น้ำซุปหลักอย่างน้ำซุปหมูและน้ำซุปไก่เคี่ยวจากขาหมูแฮมยูนนานและสะโพกหมูนาน 4-6 ชั่วโมงจนกลมกล่อมได้ที่นำไปปรุงเป็นน้ำซุปชนิดไหนก็อร่อยถูกใจทั้งนั้น

เมนูแนะนำ
Sukiyaki Set และ Seafood Platter ยกขบวนความสดจากท้องทะเล ได้แก่ ปลาเก๋าดำ ปลากระพง แซลมอน หมึกสไลซ์ และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หรือจะเป็น Meat Ball “Hong Kong Style” ลูกชิ้นฮ่องกง 4 อย่าง ได้แก่ ลูกชิ้นหมึก ลูกชิ้นปลากราย ลูกชิ้นกุ้ง และลูกชิ้นหมู ทั้งหมดทำจากเนื้อล้วนๆ ไม่ผสมแป้ง นวดจนเหนียวให้เคี้ยวหนึบหนับ ที่สำคัญปราศจากกลิ่นคาวกวนใจ

ที่ตั้ง : ชั้น 2 เดอะพอร์ทอล อิมแพ็ก เมืองทองธานี ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
เวลาเปิด – ปิด : 11.00-20.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2040-8176

2. มิตรปลาจุ่ม
จากเมนูสุดโปรดปรานสู่ร้านอาหารที่นำชื่อคุณตามิตรผู้เป็นที่รักของลูกหลานมาตั้งชื่อ ภายในตกแต่งให้เหมือนยกบ้านคุณตามาตั้งไว้กลางพื้นที่สีเขียวของดาดฟ้ามาร์เก็ตพาร์ค เปิดเพลงย้อนยุคเบาๆ ให้เข้ากับบรรยากาศ ส่วนวัตถุดิบไฮไลท์คือปลาเป็นๆ ที่ส่งตรงถึงร้านทุกเช้า ได้แก่ ปลาคัง ปลากระพง ปลาทับทิม ส่วนปลาสดตามฤดูกาลก็มีมาให้ลิ้มลองเป็นระยะ อาทิ ปลาเก๋า ปลาเต๋าเต้ย เป็นต้น

เมนูแนะนำ
เซตเลขมงคล
ครบเครื่องถึงรสเหมาะกับกลุ่มใหญ่ที่ต้องการความหลากหลาย หรือเซตมิตรรักทับทิม+ชุดผัก+ไข่ ที่ครองอันดับขายดีไม่น้อยหน้า นอกจากเด่นที่เมนูปลาสดๆ ด้านเมนูหมูและเนื้อก็ทำคะแนนตีคู่มาแบบสูสี ส่วนอะลาคาร์ต แนะนำ ปลาคัง ปลากระพง ปลาทับทิม แล่เน้นๆ เรียงเต็มจาน

ที่ตั้ง : 539 โครงการดาดฟ้า ซอยลาซาล 31-33 ถนนสุขุมวิท ซอย 105 แขวงบางนาใต้ เขตบางนา กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 11.30-22.30 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2106-4342

3. อีสานจิ้มจุ่ม
อีสานจิ้มจุ่ม ยกหม้อรวมมิตรรสแซ่บนัวมาพร้อมหลากหลายอาหารอีสานรสเด็ดปรุงจากวัตถุดิบที่ดีที่สุดทั่วฟ้าเมืองไทยมารวมไว้ในร้านนี้หมดแล้ว อีกทั้งพิกัดนี้ยังเป็นจุดรวมพลของคนรักการกินดื่มท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลสาบใจกลางเมือง ใครมาก่อนได้เลือกที่นั่งวิวดีก่อน หรือจะโทรสำรองที่นั่งล่วงหน้าก็มีให้เลือกทั้งโซนห้องแอร์ตกแต่งในโทนสีสดใสแบบสมัยใหม่แต่ไม่ทิ้งอารมณ์สนุกสนานสไตล์อีสานบ้านเฮาด้วยของตกแต่งที่เป็นสัญลักษณ์เฉพาะถิ่น

เมนูแนะนำ
ชุดจิ้มจุ่มรวมใหญ่
ยกขบวนกุ้ง หมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ แซลมอน ปลาดอรี หมูสามชั้น หมูหมัก ไก่หมัก ตับหมู ไข่ไก่และชุดผัก ทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปได้จากการเคี่ยวเล้งนานถึง 4 ชั่วโมง ร่วมกับข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดที่ต้องเผาให้หอมกรุ่นก่อนหย่อนลงในหม้อดิน น้ำซุปที่ได้จึงหวานหอมเป็นพิเศษ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มสุกี้ และน้ำจิ้มซีฟู้ด

ที่ตั้ง : อิมแพ็ค เลคฟร้อนท์ เมืองทองธานี ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
เวลาเปิด – ปิด : 16.00-23.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2033-5009

4. Sukiyaki Number One
อยากชวนมาชิมน้ำซุปสุกียากี้สไตล์แต้จิ๋วสูตรต้นตำรับกว่า 50 ปีของร้าน Sukiyaki Number One ที่มีส่วนผสมของน้ำจิ้มเต้าหู้ยี้สูตรลับรสชาติที่ครองใจสายกินมายาวนาน

เมนูแนะนำ
ชุดหมูหมักนัมเบอร์วัน เนื้อหมูสันนอกแล่เอาเอ็นและไขมันออกเหลือเฉพาะเนื้อ นำไปหมักในอุณหภูมิพอเหมาะจนหมูหมักนุ่มนวลชวนเคี้ยว ตอกไข่ไก่สดลงคลุกเคล้าเพิ่มความนัวก่อนหยิบตะเกียบคีบหมูพอดีคำแกว่งในน้ำซุปร้อนๆ ลวกพอสุกคลุกน้ำจิ้มอีกหน่อย หรือจะเป็นจานรวมเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ สามเกลอเนื้อหอม หั่นชิ้นใหญ่ให้กินได้เต็มปากเต็มคำ เพิ่มรสชาติด้วยน้ำพะโล้ปรุงรสกลมกล่อม ตัดเลี่ยนด้วยขิงดองหอมๆ กับแตงกวาสดกรอบ

ที่ตั้ง : ชั้น 6 MBK Center ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 10.00-22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2661-7900

5. Mrs. Wu
Mrs. Wu บอกเล่าความสนุกของรสชาติ “หม้อไฟ” ว่าไม่มีอะไรตายตัว จุดเด่นของร้านอยู่ที่น้ำจิ้ม 5 ชนิด ได้แก่ Japanese Nabe with Red Wine น้ำซุปนาเบะญี่ปุ่นที่เพิ่มความหอมหวานของไวน์แดง Pork Bone and Herb น้ำซุปกระดูกหมูสีขาวนวลต้มนานกว่า 8 ชั่วโมง Chicken and Tumaricซุปไก่ต้มขมิ้นที่ให้ความเปรี้ยวสดชื่นหอมกลิ่นเครื่องเทศ Isan Fondue ซุปแจ่วฮ้อนที่คุ้นชิ้นลิ้นคนไทยเป็นอย่างดี และ Japanese Dashi and Sake ซุปปลาแห้งและสาเกที่ให้ความหอมละมุนผสมรสเค็มนิดๆ

เมนูแนะนำ
Mix Beef Set (550 บาท)
ชุดรวมเนื้อวัวฮิมาวาริจากโคราชบ้านเราที่มีจุดเด่นอยู่ที่ความนุ่มและไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อแบบพอเหมาะ จากการเลี้ยงอย่างพิถีถิถันด้วยเมล็ดดอกทานตะวันอันเป็นที่มาของชื่อ หรือจะลอง Mix Pork Set (280 บาท) ชุดหมูรวมที่นำเนื้อหมูสุดอร่อยจากจังหวัดน่านนี่ผ่านการเลี้ยงในหลุมและให้กินสับปะรดและมอลต์ จนได้เนื้อสัมผัสที่เหมาะกับการแล่บางๆ อย่างที่สุด

ที่ตั้ง : ชั้น 3 โครงการ The Portico ซอยหลังสวน ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 11.00 -23.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 02-052-2214

6. 26 ยี่สับหลก
ยี่สับหลกคือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านใหม่ของคุณตี๋ - นภัทร เลิศเสาวภาคย์ ทายาทร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ยแห่งถนนพระอาทิตย์ และคุณพึ่ง-ณัฐพร เทพรัตน์ หุ้นส่วนคนสนิทที่ตั้งใจนำ “มรดกความอร่อย” ของธุรกิจครอบครัวมาผสมผสานกับอาหารฝีมือแม่ที่อยู่ในความทรงจำสมัยเด็กจนกลายเป็นเมนูกินง่าย แต่อร่อยและสนุกในแบบของตัวเอง

เมนูแนะนำ
ชุดหม้อไฟเนื้อที่มาพร้อมเนื้อสันใน เนื้อตุ๋น ลูกชิ้น และผักบุ้ง ทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปสูตรนายโส่ยที่ปรับลดความเค็มและเข้มข้นลง เพื่อให้เหมาะกับการต้มเป็นเวลานาน แต่ยังคงความกลมกล่อมหอมนัว ได้รสชาติของเนื้อกำลังดี อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม และข้าวซี่โครงโกเบอบหม้อดิน เมนูซิกเนเจอร์จานโปรดของคุณตี๋ที่คุณแม่ทำให้กินตั้งแต่เล็ก ข้าวอบหอมกระเทียมและรากผักชี วางเนื้อโกเบตุ๋นนุ่มๆ ด้านบน เคียงด้วยผักคะน้าฮ่องกงลวก กินกับน้ำจิ้มพริกเผาสูตรเด็ดบีบมะนาวยิ่งอร่อยลงตัว

ที่ตั้ง : ถนนเจริญกรุง (ใกล้แยกสี่กั๊กพระยาศรี) แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 23.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
เบอร์โทรศัพท์ : 08-1562-5425

7. โม โม พาราไดซ์
ไม่มีคำว่าหลงทางถ้ามาร้านนี้เรียกว่าหลับตายังหาเจอเพราะกลิ่นน้ำซุปหอมๆ ของร้าน Mo-Mo- Paradise (โม โม พาราไดซ์) ช่วยปลุกน้ำย่อยให้ตื่นตัวก่อนได้เวลาเปิดรับรสชาติกันแบบเต็มๆ จุดเริ่มต้นของร้านเกิดจากความหลงใหลในรสชาติชาบูของคุณสุรเวช เตลาน ชายหนุ่มผู้มีหัวใจเป็นนักกินตัวยง หลังจากตระเวนกินมาหลายร้านในที่สุดก็ตกหลุมรักและเทใจให้สุดยอดชาบูรสละมุนแห่งร้านโม โม พาราไดซ์ที่โด่งดังมากในโตเกียวรวมถึงย่านใกล้เคียงจึงตัดสินใจนำเข้าแบรนด์ดังมาให้คนไทยได้กินแบบไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่นก็ได้ลิ้มรสชาติแบบเดียวกัน

เมนูแนะนำ
เริ่มที่เนื้อวัวและเนื้อหมูจากฟาร์มที่เลี้ยงอย่างพิถีพิถันเพื่อรสชาติและความนุ่มละมุนที่มีเอกลักษณ์ทั้งเนื้อวากิว, USDA Prime Chuck Roll, USDA Short Plate, หมูคุโรบูตะ, ไก่ซึมิเระ, ไข่สดอนามัยที่ผ่านการรับรอง รวมถึงเป็ดอนามัยที่เนื้อแน่นเคี้ยวหนึบ ยังมีเส้นอุด้งเหนียวนุ่มและผักสดอีกมากกว่า 20 ชนิด ใครชอบกินผักจะรักเลย!

ที่ตั้ง : ชั้น 7 เซ็นทรัล เวิลด์ ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 11.00-21.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 02-646-1055


Tag: , จิ้มจุ่ม, ร้านชาบู, ร้านหม้อไฟ,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed