7 ร้านอาหารออร์แกนิก กินไม่ยากอย่างที่คิด

วันที่ 31 ตุลาคม 2562  327 Views

เรื่องโดย Maysylvie

เทรนด์อาหารสุขภาพ หนึ่งในเทรนด์ที่ปัจจุบันบ้านเราหันมาให้ความสำคัญกันมากขึ้น ทำให้ร้านอาหารออร์แกนิกสุดเฮลท์ตี้ได้เกิดขึ้นเอาใจคนรักสุขภาพมากมาย แถมทำรสชาติได้อร่อย กินไม่ยากอย่างที่คิด เพราะฉะนั้นหันมากินอาหาที่มีประโยชน์เพื่อตัวเองกันเถอะ

1.Smooth & Simple Cafe

เป็นความตั้งใจของเจ้าของร้านที่จะนำเสนอเมนูสุดเฮลท์ตี้ให้กับคนย่านชานเมืองได้ลิ้มรสแบบไม่ต้องฝ่ารถติดเข้าเมืองซึ่งมีให้อิ่มหนำทั้งเมนูคาวหวาน เครื่องดื่ม และสมู๊ทตี้ เมนูของร้านเน้นปรุงง่าย อร่อยและได้สุขภาพจากวัตถุดิบออร์แกนิกที่เจ้าของร้านสรรหามาอย่างประณีตไม่ว่าจะเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่และธัญพืชต่างๆ ที่อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย โดยตัวร้านรีโนเวทบ้านเก่าให้เป็นอาร์ตคาเฟ่เก๋ๆ ประดับภาพวาดแนวแอ็บสแต็กกลมกลืนไปกับพื้นที่สีเขียวรอบร้าน

organic
 

เมนูแนะนำ
Acai Mixed Berry Simple Bowl สมูตตี้รสเปรี้ยวจากเบอร์รี่นานาชนิด โดยเฉพาะอาซาอิเบอร์รี่ที่หนึ่งเรื่องต่อต้านอนุมูลอิสระ ทอปปิงด้วยสตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ กล้วย เมล็ดเชีย และกราโนล่า

organic


Chicken Tortilla Wrap ตอร์ติญาไก่ เสิร์ฟคู่กับอะโวคาโดกัวคาโมเล่ และซัลซ่ารสจัดจ้านสไตล์เม็กซิกัน เสริมด้วยสลัดผักเพิ่มความสดชื่นแบบคูณสอง

organic

ที่อยู่ : 83/548 หมู่บ้านทิพวัล ซอย 13 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ
เบอร์โทรศัพท์ : 06-5504-9696
เวลาเปิด – ปิด : 10.00-20.00 น.

2.Ginger Farm Kitchen

Ginger Farm Kitchen ส่งต่อคอนเซ็ปต์ “จากฟาร์มสู่เมือง” จากเชียงใหม่มาถึงคนกรุงฯ อย่างเราที่ 101 The Third Place สุขุมวิท 101 พร้อมยกขบวนผักออร์แกนิคสดๆ ผลไม้ตามฤดูกาล และเนื้อสัตว์ที่เลี้ยงแบบฟรีเรนจ์จากฟาร์มในเครือมารังสรรค์เป็นเมนูอาหารไทยที่ไม่เพียงแค่รสชาติดีเท่านั้น แต่ยังจัดจานออกมาได้สวยงามอีกด้วย

organic
 

เมนูแนะนำ
เมี่ยงคำ จัดเสิร์ฟสวยงาม เคล็ดลับอยู่ที่ใส่กะปิลงไปในน้ำจิ้มที่นอกจากเข้มข้นแล้ว ยิ่งเพิ่มความหอม ตักเครื่องเคราใส่ใบชะพลูแล้วห่อให้คำโตๆ ส่งตรงเข้าปากได้เลย

organic

ไก่ย่างสมุนไพร ใช้ไก่ที่เลี้ยงแบบฟรีเรนจ์ เนื้อจะเหนียวหนุบหนับ หมักกับสมุนไพรแล้วย่างจนสุกหอม วางบนเห็ดย่างแล้วท็อปด้านบนด้วยสมุนไพรทอดกรอบอีกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 รส ทั้งซีฟู้ด แจ่ว และบีทรูทดอง

organic
 

ที่อยู่ : 101 The Third Place 101 ถนนสุขุมวิท เขตพระโขนง กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2010-5235
เวลาเปิด – ปิด : 10.00-22.00 น.

3.Be Organic by Lemon Farm
คาเฟ่ออร์แกนิกร้านเล็กๆ ในเครือ Lemon Farm ซึ่งเป็นเจ้าแรกๆ ในบ้านเรา ตอนนี้ปรับโฉมให้มีเมนูหลากหลายทั้งรสชาติไทยและตะวันตก พ่วงด้วยน้ำผักและผลไม้ตอบโจทย์คนรักสุขภาพสุดๆ ที่สำคัญคือรสชาติดี ไม่จืดชืด แถมยังใช้วัตถุดิบอินทรีย์ของกลุ่มเกษตรกรจากหลายแห่งทั่วประเทศที่ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยจากเลมอนฟาร์มแล้วเท่านั้น

organic
 

เมนูแนะนำ
ยำผักกูด ชนะเลิศด้วยความกรอบและหวานตามธรรมชาติ ยำกับหอมแดง มะเขือเทศ และหอมเจียวทอด รสอ่อนกินง่าย

organic
 

ข้าวอบหนำเลี้ยบ จานนี้ได้รสเค็มนิดๆ จากหนำเลี้ยบ ใช้ถั่วลูกไก่ให้โปรตีนแทนเนื้อสัตว์ แถมมีพริกขี้หนูซอยกับมะนาวผ่าซีกไว้ให้คลุกเพิ่ม

organic
 

ที่อยู่ : เดอะ เปอร์ติโก้ หลังสวน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2015-1158
เวลาเปิด – ปิด : 10.00-21.30 น.

4.Buna Organic Coffee
ชวนดื่มกาแฟคุณภาพที่ปราศจากสารเคมีที่ร้าน Buna Organic Coffee โดยกาแฟของที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของ “เปรมสุขฟาร์ม” ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนาม “ฟาร์มผักเกษตรอินทรีย์”  จังหวัดเชียงใหม่ โดยใช้วิธีปลูกตามธรรมชาติแซมกับต้นไม้ใหญ่ในป่าแบบไม่ใช้สารเคมีในการเลี้ยงดู ตลอดจนการเก็บเกี่ยวและคั่วเบลนด์ที่ปลอดสารอันตรายด้วยเหมือนกัน

organic
 

เมนูแนะนำ
เอสเพรสโซ่ อเมริกาโน่ คาปูชิโน่ หรือลาเต้ รสชาติกาแฟจะต่างออกไปตามเมล็ดที่ใช้ เช่น เมนูกาแฟร้อน จะใช้เมล็ดคั่วเข้มกลาง ไม่เหมือนกับเมนูกาแฟเย็น ที่รสชาติเข้มกว่านิดหน่อยเพราะใช้เมล็ดกาแฟคั่วกลางและคั่วเข้มเบลนด์รวมกัน

organic

organic
 

ที่อยู่ : ปากซอยแบริ่ง21 ถนนสุขุมวิท107 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ
เบอร์โทรศัพท์ : 08-4955-3933
เวลาเปิด – ปิด : 08.00-20.00 น.

5.สุขกินได้

ใครเป็นสายเฮลตี้ ต้องถูกใจร้านสุขกินได้แน่นอน กรีนเพลสขนาดน้อยๆ ย่านศาลายา ที่เสิร์ฟเมนูเพื่อสุขภาพจากผักสดปลูกเองในฟาร์มหลังบ้าน ตัวร้านโดดเด่นสะดุดตาสไตล์มินิมอล เต็มไปด้วยแมกไม้หลากชนิด ทำให้บรรยากาศรอบๆ ร่มรื่น อบอุ่น สุขสบาย ภายในแต่งผนังสีขาวเพื่อให้ดูสว่างโล่งตา แต่งแต้มความสดใสด้วยสีสันจากรูปภาพ เสริมความสดชื่นด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ช่วยเพิ่มบรรยากาศร้านให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้น

organic
 

เมนูแนะนำ
สลัดเคล กินคู่กับไข่ลวก ชีส อัลมอนด์ และเบอร์รี่ โดยมีน้ำสลัดหอยลายรสชาติเปรี้ยวอมหวานเป็นตัวชูโรง ความมันจากอัลมอนด์ กรุบกรอบจากเคล และความสดชื่นจากผลเบอรี่

organic
 

เคลเสาวรสสมูทตี้  ผักเคลปั่นรวมกับเสาวรส และน้ำผึ้งดอกลำไย ได้รสชาติเปรี้ยวหวาน และเทกเจอร์สนุกๆ จากเม็ดเสาวรส ยิ่งดื่ม ยิ่งเพลินใจ

organic
 

ที่อยู่ : หมู่ที่5 5/6 คลองโยง อำเภอพุทธมณฑล นครปฐม
เบอร์โทรศัพท์ : 062 323 9616
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 - 20.00 น.

6.Rocket Coffee Bar
ร้านเน้นเมนูปรุงจากวัตถุดิบออร์แกนิกในท้องถิ่นผสมผสานกับวัตถุดิบนำเข้าบางชนิดเพื่อคงกลิ่นและรสอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของอาหารสไตล์สแกนดิเนเวียไว้  แม้จะชูเมนูสไตล์ยุโรปเป็นหลักแต่เสริมทัพอาหารไทยที่ปรุงรสชาติได้อย่างน่าทึ่ง อีกทั้งที่นี่ยังเป็นร้านแรกๆ ที่ริเริ่มนำคาร์ฟคอฟฟี่เข้ามาสร้างสีสันจนกลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ของกลุ่มคนรักกาแฟในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมาและยังต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

organic
 

เมนูแนะนำ
Benedict with Bacon or Smoked Salmon อิงลิชมัฟฟินโฮมเมด ท็อปด้วยเบคอนหรือแซลมอนรมควัน โพ้ชเอ้กนุ่มเนียนลิ้น อะโวคาโด และซอสฮอลแลนด์เดสรสกลมกล่อม

organic
 

ยำเนื้อ เลือกใช้เนื้อคุณภาพจากออสเตรเลียคลุกเคล้ากับน้ำยำรสเด็ด หอมกลิ่นมะนาวสด และปรุงรสเผ็ดเล็กน้อย เป็นเมนูที่คนไทยยกนิ้วให้ ในขณะที่คนต่างชาติก็กินได้สบายปาก

organic
 

ที่อยู่ : 27 ถนนสุขุมวิท ซอย 11 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 09-7297-8982
เวลาเปิด – ปิด : 11.30-22.00 น. หยุดวันอาทิตย์

7.Simple. Natural Kitchen
ร้านออร์แกนิกขนาดกะทัดรัดบรรยากาศโฮมมี่น่ารัก ที่นอกจากมีไฮไลต์อยู่ตรงครัวเปิดโชว์การปรุงอาหารแบบไม่มีกั๊ก ยังนำวัตถุดิบออร์แกนิกอย่างผักจากไร่ยิ้มเขียว เนื้อหมู ไส้กรอก และแฮมของสโลนส์มาทำเมนูสไตล์เวสเทิร์นเจือกลิ่นอายความเป็นไทยอย่างอาหารเช้าง่ายๆ และเมนูมื้อสายจานใหญ่ กินแล้วอิ่มสบายท้องกำลังดี

organic
 

เมนูแนะนำ
Beetroot & Quinoa & Zucchini Bruschettas Served with Side Salad ขนมปังเชียบัตตาเนื้อในนุ่ม แต่เปลือกนอกกรุบกรอบ วางซุกกินีและควินัวที่คลุกเคล้ากับน้ำบีตรูตไว้ด้านบนแล้วโรยชีสพาร์เมซานเค็มๆ มันๆ

organic
 

Eggplant Shashuka ซอสโฮมเมดรสเผ็ดพอดีทำจากพริกหวาน มะเขือเทศ กระเทียม และใบโหระพา เข้ากันมากกับมะเขือม่วงทอด ไข่ดาว และชีสเยิ้มๆ

organic

ที่อยู่ : 235/5 ซอยสุขุมวิท 31 แขวงวัฒนา เขตคลองตันเหนือ กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2662-2510
เวลาเปิด – ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ 09.00-18.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ 08.00-18.00 น.


Tag : อาหารออร์แกนิก, อาหารเพื่อสุขภาพ, เมนูสุขภาพ

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed