แวะกิน 7 ร้านเนื้อระดับพรีเมียม สวรรค์ของ Beef Lover กันเถอะ!

วันที่ 17 กันยายน 2562

 8,831 Views

ก่อนจะไปอิ่มบุญกับเทศกาลกินเจ เรามาทิ้งทวนแบบจัดเต็มกับ 7 ร้านเนื้อระดับพรีเมียม ที่คัดสรรมาอย่างดี เพราะเราชื่อว่า “เนื้อวัว” เป็นเมนูสุดเลิฟของใครหลายคน และแต่ละร้านก็นำมาสร้างสรรค์เมนูต่างกัน ครั้งนี้เราจะมานำเสนอร้านเนื้อระดับพรีเมี่ยม ที่ใครได้กินแล้วจะลืมไม่ลง แวะไปส่งท้ายแบบจัดหนัก จัดเต็ม ก่อนกินเจในช่วงปลายเดือนนี้กันเถอะ
 

1.Wagyu Kamada
ร้านที่เอาใจวากิวเลิฟเวอร์โดยเฉพาะ ด้วยการนำเนื้อญี่ปุ่นคุณภาพระดับ A4 โดดเด่นด้วยปริมาณไขมันที่แทรกแบบพอดีๆ เหมาะทำเป็นเมนูสเต๊กอย่างที่สุด ที่นี่จึงคัดสรรเนื้อส่วนต่างๆ มาให้เลือกชิมในขนาด 100 กรัม เสิร์ฟบนจานที่มีหินร้อนให้ทุกคนสามารถปิ้งต่อเองได้ตามชอบ อิ่มอร่อยกับเนื้อสุกใหม่ร้อนๆ ทั้งยังมีแบบเซ็ตสุดคุ้มมาพร้อมข้าว ซุป และสลัด ที่เติมได้ไม่อั้นอีกด้วย

beef

เมนูแนะนำ
Wagyu Maki Sushi – อร่อยเคี้ยวนุ่มกับข้าวห่อสาหร่ายไส้เนื้อวากิวย่างแบบมีเดียมแรร์

beef

Combination Set - ชุดอร่อยยอดนิยมแบบทูอินวัน เพราะมีทั้งเบอร์เกอร์หมูคุโรบูตะและเนื้อวากิวในจานเดียว นุ่มละมุนลิ้นไม่แพ้กัน

beef

ที่ตั้ง : ชั้น 3 The Mercury Ville @Chidlom ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เบอร์โทร : 0-2253-1595
เวลาเปิด – ปิด : 10.00-22.00 น.

2.Wagyuism
หากใครเป็นสายเนื้อ โดยเฉพาะเหล่าวากิวเลิฟเวอร์ “Wagyunism” คือหนึ่งในร้านเนื้อที่เราไม่อยากให้พลาด เพราะนอกจากเนื้อวากิวพรีเมียมที่คัดสรรเฉพาะระดับ A4 - A5 แล้ว ที่นี่ยังหยิบแทบทุกส่วนของเนื้อวัวญี่ปุ่นมานำเสนอเป็นเมนูต่างๆ ได้อย่างน่าสนใจ อีกทั้งเจ้าของร้านเดินทางไปประมูลเนื้อวากิวคุณภาพเยี่ยมจากโกเบและฮอกไกโดที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตวากิวที่ดีที่สุดด้วยตัวเอง พร้อมทั้งดึงเชฟชาวญี่ปุ่นจากโตเกียวมาร่วมคิดค้นเมนูเด็ดหลากหลายรูปแบบ

beef

เมนูแนะนำ
Hot Stone Yakiniku - เนื้อวากิวลายสวยย่างบนหินภูเขาไฟร้อน เลือกส่วนสันคอที่เนื้อนุ่ม มีไขมันแทรกกำลังดี กินกับซอสยากินิกุเข้ากันได้อย่างลงตัว

beef

Smoked Wagyu Steak - เนื้อโกเบส่วนริบอายระดับ A5 ย่างกำลังดี รมควันด้วยไม้แอปเปิลวูดหอมกลิ่นอโรมา เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 สไตล์ ทั้งซอสพอนสึ เกลือทรัฟเฟิลซีซอลต์ และซอสยากินิกุ

beef

ที่ตั้ง : ซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 ถนนพระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เบอร์โทร : 08-2232-2323
เวลาเปิด – ปิด : วันอังคาร-พฤหัสบดี 11.30 – 15.00 น. และ 17.00 – 22.00 น.

3.Flat Marble
ร้านอาหารสไตล์ Chef’s Table ซึ่งในแต่ละวันรับลูกค้าเพียง 3 รอบ 17.00-19.00 น., 19.00-21.00 น. และ 21.00-24.00 น. รอบละ 12 คน ทำให้เชฟและหุ้นส่วนร้านมีโอกาสได้พูดคุยและดูแลลูกค้าในอารมณ์ของเชฟเทเบิล แต่สิ่งที่แตกต่างคือเสิร์ฟอาหารแบบอะลาคาร์ต ไม่ใช่คอร์สแบบตามใจเชฟ เรามีสิทธิ์เลือกสิ่งที่ชอบ โดยเมนูอาหารจะปรับเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบที่ได้มาในแต่ละวัน

beef

เมนูแนะนำ
T-Bone Steak - เนื้อสันในและเนื้อสตริปลอยน์ติดมันหน่อยๆ เสิร์ฟกับซอสเรดไวน์และซอสมัชรูม หรือจะทานกับเกลือเดดซีที่ชูรสได้ดีก็อร่อยไม่แพ้กัน

beef

ที่ตั้ง : ถนนพหลโยธิน ซอย 9 (ซอยชำนาญอักษร) แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เบอร์โทร : 06-1695-9666
เวลาเปิด – ปิด : 17.00-24.00 น. (หยุดวันเสาร์)

4.KRBB The Boutique Butcher
ไม่ใช่ร้านอาหาร แต่เป็นบูติกบุชเชอร์ที่สร้างความเข้าใจเรื่องเนื้อวัว ขายและบริการส่งเนื้อวัวถึงบ้าน แน่นอนว่าใครไม่ถนัดปรุงเองที่นี่ก็มีบริการปรุงเนื้อให้ชิมในร้านซึ่งมีเพียง 4 รายการ คือ ยากินิกุ ชาบุ สุกี้ และสเต๊ก โดยคิดค่าปรุง 350 บาท โดยร้านนี้เป็นการรวมตัวของคุณบุ๊ค (ร้าน Ribs Mannn เขาใหญ่) คุณชาคริต แย้มนาม และเชฟแบล็ค (Blackitch เชียงใหม่) ซึ่งร่วมก๊วนกันไปตระเวนทั่วญี่ปุ่นเพื่อเสาะหาเนื้อวัวที่ดีที่สุดมาขายที่ร้าน

beef

เมนูแนะนำ
เนื้อโอซากิ (Ozaki) - เนื้อโอซากิที่เลี้ยงในพื้นที่เมืองมิยาซากิ การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศวากิวโอลิมปิกมาแล้วถึง 2 ครั้ง

เนื้อโอมิ (Omi) – เนื้อจากฟาร์ม Daikichi และเนื้อ F1 เนื้อวัวลูกผสมของวากิวฮอกไกโดและวัวนมเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับนักชิม

beef

beef

beef

ที่ตั้ง : Habito Mall ชั้น 3 ถนนสุขุมวิท ซอย 77 (ซอยอ่อนนุช 1/1) แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เบอร์โทร : 0-2090-9697
เวลาเปิด – ปิด : 11.00-22.00 น. (หยุดวันจันทร์)

5.Yasuda
ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านเนื้อที่สั่งสมมากว่า 30 ปี รวมทั้งการเป็นเจ้าของร้านยากินิกุ Ondoru ถึง 4 สาขา ที่เมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น คงเป็นเหตุผลที่เพียงพอแล้วที่คนรักเนื้ออย่างเราต้องขอตามไปลองความอร่อยระดับพรีเมียมของเนื้อโกเบที่ Mr.Yasuda Hidekasu ผู้ปลุกปั้นร้านอาหารญี่ปุ่นยาสึดะคัดสรรด้วยตัวเอง จุดเด่นของยาสึดะคือ เนื้อโกเบระดับ A5 ที่มีไขมันแทรกสวยงาม นุ่มละลายในปาก แบ่งความมันของไขมันแทรกเป็น 3 ระดับ คือ Choice, Prime และ Premium

beef

เมนูแนะนำ
Broiled Choice Kobe Beef Sushi with Sukiyaki Sauce - ซูชิห่อด้วยเนื้อโกเบราดซอสสุกียากีแล้วเบิร์นไฟนิดๆ กำลังดี ท็อปด้วยไข่นกกระทาดิบ กินพร้อมกันทั้งคำอร่อยกลมกล่อมสุดๆ

beef

Choice Rump Steak - สเต๊กเนื้อโกเบส่วนสะโพก เสิร์ฟพร้อมวาซาบิสำหรับสเต๊ก เกลือ และซอสหวาน ให้รสชาติที่หลากหลายในจานเดียว

beef

ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 34 ถนนสุขุมวิท
เบอร์โทร : 0-2046-9441
เวลาเปิด – ปิด : เวลา 11.30 – 14.30 น. และ 17.00 – 23.00 น. (ศุกร์ - เสาร์ 17.00 – 23.00 น.)

6. New York Steakhouse
กว่า 16 ปีที่เปิดให้บริการ ร้านนี้ยังคงครองใจคนที่ชื่นชอบสเต็กอยู่เสมอ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อการเสิร์ฟเมนูสไตล์คลาสสิค เนื้อสเต็กชิ้นใหญ่ๆ ซอสรสชาติที่คุ้นลิ้น และการบริการที่ไม่เป็นรองใคร ทำให้มีลูกค้าทั้งครอบครัว กลุ่มเพื่อนและนักธุรกิจเป็นลูกค้าขาประจำ

beef

เมนูแนะนำ
Spice Rubbed Wagyu Tomahawk - ออสเตรเลียวากิวโทมาฮอว์คเนื้อติดซี่โครงชิ้นโตหนักกว่า 1.5 กิโลกรัม ย่างสุกแบบปานกลางมาหั่นเสิร์ฟที่โต๊ะ เนื้อมีกลิ่นหอม นุ่ม เคี้ยวเพลิน

beef

beef

ที่ตั้ง : โรงแรมเจดับบลิวแมริออท กรุงเทพ 4 ถนนสุขุมวิท ซอย2 กรุงเทพฯ 
เบอร์โทร : 0-2656-7700
เวลาเปิด – ปิด : 18.00-23.00 น.

7.Journey of Meats
ร้านสเต๊กเฮาส์และบุชเชอร์ช็อปในบ้านสีขาวหลังใหญ่ ซึ่งเจ้าของร้านติดใจสไตล์ร้านสเต๊กเฮาส์ในนิวยอร์กที่เสิร์ฟเนื้อชิ้นหนา กินแล้วจุใจ แถมรสชาติดี เมื่อเปิดร้านของตัวเองจึงแบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งทำโซนบุชเชอร์ ให้ลูกค้าได้เลือกเนื้อที่ต้องการ จากนั้นเลือกจานเคียงตามชอบ แล้วมานั่งรอเสต๊กจานอร่อยที่โต๊ะได้เลย โดยเนื้อของที่ร้านนำเข้ามาจากหลายแห่ง อาทิ US Angus, Australian Wagyu, Australian Black Angus รวมถึงของดีใกล้ตัวอย่างเนื้อไทยโคขุน ทีเด็ดคือเนื้อไทยดรายเอจที่เอจจิ้งด้วยบรั่นดีไทย กลิ่นหอมชัดและได้รสชาติที่เข้มขึ้นอีกระดับ

beef

เมนูแนะนำ
Cheese Burger Deluxe - เสิร์ฟมาแบบแยกชิ้นส่วนบนเขียงขนาดใหญ่ ใช้เนื้อออสเตรเลียแบล็คแองกัส บดหยาบ ปรุงด้วยกระเทียม เกลือ พริกไทย ชีส ผักบัตเตอร์เฮด ให้เราได้ D.I.Y เบอร์เกอร์ด้วยตัวเอง

beef

Mixed Grill - สเต๊กรวม 4 เนื้อ อกไก่ พอร์คช็อป เนื้อแกะส่วนแลมป์ช็อป และเนื้อดรายเอจออสเตรเลียนแบล็คแองกัสส่วนสันใน ชิ้นหนา ย่างแล้วยังคงความชุ่มฉ่ำ เคี้ยวแล้วสัมผัสได้ถึงรสชาติของเนื้อได้อย่างเต็มปากเต็มคำ

beef

ที่ตั้ง : 9 ซ.รามคำแหง 24 แยก 20 หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพฯ
เบอร์โทร : 0-2077-0660, 061 407 6060
เวลาเปิด – ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 17.00-22.00 น. เสาร์ - อาทิตย์ 11.00-14.00 และ 17.00-22.00


Tag: , สเต็ก, เนื้อวัว, เนื้อวากิว,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed