เชคอิน MRT วัดมังกร สถานีที่ชิคที่สุด พร้อม 5 คาเฟ่สุดเท่ที่ต้องไป!

วันที่ 13 กันยายน 2562  7,618 Views

เรื่องโดย Maysylvie

ลืมภาพสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินแบบเก่า แล้วก้าวเข้ามาประเดิมบรรยากาศแบบใหม่ที่ MRT “สถานีวัดมังกร” สถานีที่ขึ้นชื่อว่าชิคที่สุด พร้อมด้วยคาเฟ่สุดเท่ที่เหล่าสาวก Café Hopping ต้องไป

mrt วัดมังกร

แต่ก่อนจะไปตามรอยร้านคาเฟ่สุดเท่ เราจะพาไปชมสถาปัตยกรรมสุดเก๋ในสถานี MRT กันก่อน ด้วยการตกแต่งลวดลายสไตล์จีนผสานกับความโมเดิร์นแบบยุโรป แถมมีจุดไฮไลต์เด็ดอยู่ที่เสาสีแดงสไตล์จีนตั้งอยู่ภายในสถานี ที่ใครๆ มักจะแวะมาแชะภาพพร้อมท่าโพสเท่ๆ เสมอ ถือเป็นสถานีที่เข้ากับบรรยากาศแบบจีนๆ ของถนนเยาวราชด้านนอกได้ดีเชียวล่ะ 

mrt

mrt

mrt

mrt


ในส่วนของคาเฟ่ย่านนี้ก็เป็นที่นิยมไม่แพ้ย่านไหน แถมแต่ละร้านยังเท่เก๋ไม่ซ้ำใคร

Wallflowers cafe
คาเฟ่ยอดนิยมตั้งอยู่บนชั้นสองของร้านขายดอกไม้สุดเก๋อย่าง Oneday Wallflowers โดยมีคอนเซ็ปต์คือการทำร้านกาแฟแนวใหม่ที่ไม่เคยมีในเมืองไทยมาก่อน ด้วยสไตล์การตกแต่งที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ ให้มีกลิ่นอายของเรือนกระจกสไตล์ English Cottage ที่มีดอกไม้ ไม้ประดับต่าง ๆ รายล้อมอยู่ ผสมผสานเข้ากับสไตล์ Industrial แล้วเน้นรับแสงธรรมชาติ มีพื้นที่นั่งเอาท์ดอร์ที่เย็นสบาย

wallflowers

เมนูแนะนำ
Le Boisson de Kanda กาแฟเฮาส์เบลนด์ที่เข้ากันดีกับกลิ่นโรส เลมอนเนด ลิ้นจี่ เลมอน  และความซ่าของสปาร์กลิงวอเตอร์ ท็อปด้วยฟองนมนุ่มๆ โรยกลีบกุหลาบหวานๆ

wallflowers

Latte ลาเต้ร้อนที่มีให้เลือกดื่มทั้งแบบ House Blend และ Single Origin เมื่อนำมาผสมกับนมจะให้รสชาติกลมกล่อมแตกต่างกันไปในแบบคนดื่มชอบ

wallflowers

พิกัด : ชั้น 2 ร้าน Oneday Wallflowers (31-33) ซอยนานา-เยาวราช
ราคา : 100 – 200 บาท
เปิดบริการ : 11.00-19.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 08-9775-0006

Lhong Tou Café
คาเฟ่สไตล์จีนที่ผสมผสานความเก๋ไก๋เอาใจฮิปสเตอร์ ตั้งอยู่แยกเฉลิมบุรี ถนนเยาวราช สำหรับการตกแต่ง ร้านนำแรงบันดาลใจจากโต๊ะไม้ในโรงเตี๊ยมมาดัดแปลงให้กลายเป็นที่นั่งยกระดับที่ทั้งเท่และเป็นส่วนตัว ผนวกกับผนังกระจกเงาอีกด้านที่ทำให้พื้นที่ขนาดห้องแถว 1 คูหา ดูกว้างขึ้นและไม่อึดอัด แถมครีเอทเป็นมุมเก๋ๆ ไว้ถ่ายรูปได้อีกด้วย

lhongtao

เมนูแนะนำ
Chinese Set เซตข้าวต้มที่รวมความอร่อยจากเครื่องเคียง 8 อย่างจากเยาวราชมาไว้ในเมนูเดียว เสิร์ฟพร้อมข้าวต้มร้อนๆ หอมน่ากิน

lhongtao

Mala Fried Chicken เนื้อไก่ทอดกรอบคลุกเคล้าพริกหมาล่าและน้ำมันพริกรสเผ็ดนิดๆ ได้กลิ่นหอมของน้ำมันพริก และความซาบซ่าของหมาล่า

lhongtao
 

พิกัด : ถนนเยาวราช (ใกล้สี่แยกเฉลิมบุรี) แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
ราคา : 29 – 129 บาท
เวลาเปิด - ปิด : 09.00 – 21.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
เบอร์โทรศัพท์ : 08-5824-6934

Jing Jing Ice-cream Bar and Café
ร้านไอศกรีมเล็กๆ ที่มีกลิ่นอายและบรรยากาศสไตล์ฮ่องกง ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางตึกแถวเก่าในซอยเจริญกรุง 14 บรรยากาศในร้านอบอุ่นเป็นกันเอง ตกแต่งในสไตล์ ไชนีสลอฟต์ คงความดิบและเปลือย แต่แฝงด้วยลูกเล่นแบบจีนๆ มีที่นั่งรองรับทั้ง 2 ชั้น โดยไอศกรีมที่ร้านเป็นแบบโฮมเมดทั้งหมด ไม่แต่งสีและกลิ่นสังเคราะห์ และนำเสนอรสชาติแท้ ๆ ของวัตถุดิบ

jing jing

เมนูแนะนำ
ชวนป๋วยปี่แปกอซอร์เบต์ ไอศกรีมกลิ่นสมุนไพรหอมๆ ที่ทานไม่ยากอย่างที่คิด เป็นเมนูที่ชวนให้คนเจ็บคอต้องอยากชิม

jingjing

ส้มขิงซอร์เบต์ เนื้อไอศกรีมขิงรสชาติเข้มข้น กินแล้วชุ่มคอแถมได้รสเปรี้ยวอมหวานจากส้มสด

jingjing
 

พิกัด : 154 ซอยเจริญกรุง14 แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ กรุงเทพฯ
ราคา : 50-100 บาท
เวลาเปิด - ปิด : วันพุธ-เสาร์ 08.30-19.30 น., วันอาทิตย์-จันทร์ เวลา 09.30-17.00 น. (หยุดวันอังคาร)
เบอร์โทรศัพท์ : 08-1974-1929

Chata Specialty Coffee
ร้านคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในสวนด้านหน้าของโรงแรม Baan๒๔๕๗ ที่ตกแต่งในสไตล์ Contemporary Loft ที่ผสานความคลาสสิกของเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ากับผนังอิฐเก่าพร้อมด้วยเรือนกระจกโปร่งโล่งได้อย่างลงตัว ให้บรรยากาศอบอุ่นเปรียบเสมือนนั่งจิบกาแฟอยู่กลางบ้าน ที่รายล้อมไปด้วยแมกไม้ และแสงแดดที่ลอดผ่านกระจก

chata

เมนูแนะนำ
Chata Secret Love เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ที่ใช้ลิ้นจี่โซดารสซาบซ่า ดับความร้อนของอากาศได้เป็นอย่างดี

chata

ข้าวไข่ข้นเนื้อน่องลาย ข้าวสวยร้อนๆ ท็อปด้วยไข่ข้นไหลเยิ้ม ซอสแกงกะหรี่ และเนื้อน่องลายที่นุ่มจนละลายในปาก

chata
ที่ตั้ง : โรงแรม Baan2459 (ย่านเยาวราช) 98 ถนนพาดสาย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด – ปิด : 8.00 – 17.00 น.
ราคา : 100 – 300 บาท
เบอร์โทรศัพท์ : 08-2393-2459

Nahim Cafe
ท่ามกลางอาคารทรงเก่าในถนนทรงวาด เยาวราช ยังมีมุมน่ารักๆ ของคาเฟ่สุดคิวท์ซ่อนตัวอยู่ ด้วยความน่ารักสดใส ที่เจ้าของร้านเนรมิตร้านขายยาในอาคารเก่าแห่งนี้ให้กลายเป็นร้านคาเฟ่เก๋ไก๋น่านั่ง ตกแต่งด้วยของกระจุกกระจิกชิ้นน้อยใหญ่ วางเรียงรายกันตามจุดต่างๆ จนกลายเป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ ที่หลงใหลถ่ายรูปเป็นอย่างดี

nahim

เมนูแนะนำ
SOUP PLATTER เมนูอาหารคาวที่มีขนมปังลายอัลปาก้า สลัด และซุปเข้มข้น รสกลม ทานคู่กับสลัดผักออร์แกนิคสดกรอบราดน้ำสลัดเปรี้ยวสไตล์ญี่ปุ่นเพิ่มความเฮลท์ตี้

nahim

Strawberry Polka dot milkshake มิลค์เชคหวานเย็นชื่นใจ เพิ่มความน่าลิ้มลองด้วยลายโพลกาดอทสุดน่ารัก ท็อปด้วยซีเรียลวงกลมหลากสี

nahim

ที่ตั้ง : 78 ซอยนานา ถนนไมตรีจิต เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 21.00 น.
ราคา : 101-300
เบอร์โทรศัพท์ : 02 – 623 – 3499


Tag : MRT วัดมังกร, คาเฟ่, เยาวราช

ความคิดเห็นEditor’s Pick

Recent

Most Viewed