5 ร้านคาเฟ่ดอกไม้ หอมอบอวลจนใครๆ ต่างก็ต้องหลงรัก

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562  2,702 Views

เรื่องโดย ตัวกลม

หากคุณเป็นอีกคนที่รู้สึกหลงใหลกับกลิ่นหอมละมุนของกาแฟและกำลังมองหาร้านคาเฟ่ที่ตอบโจทย์อารมณ์เหล่านี้อยู่ เราขอแนะนำ 5 ร้านคาเฟ่ดอกไม้บรรยากาศสดชื่น ไม่ว่าใครก็ต้องตกหลุมรักในความหอมละมุนอย่างลงตัวของกลิ่นดอกไม้กับกาแฟอย่างแน่นอน

✿ 1. Baker x Florist 

ร้านเรือนกระจกแห่งนี้คือส่วนผสมที่ลงตัวของขนมหวานแสนอร่อยและสีสันสดใสของดอกไม้ จากการรวมตัวของสองสาวเพื่อนรัก คุณแนน-สวรรยา งามประเสริฐชัย เชฟทำขนม และคุณสายไหม-มณีรัตน์ ศรีจรูญ นักแสดงสาวที่มีงานอดิเรกเป็นนักจัดดอกไม้ ซึ่งทั้งคู่ต้องการให้ความชอบของแต่ละคนมารวมอยู่ในที่เดียวกัน

5 ร้านคาเฟ่ดอกไม้

ภายในร้านจะมีดอกไม้แทรกตัวอยู่ตามมุมต่างๆ ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสันสดใสและผืนผ้า ให้บรรยากาศความเป็นโมร็อกกันนิดๆ ที่สำคัญคือในเมนูจะมีดอกไม้เป็นส่วนประกอบ ทำให้รู้สึกสดชื่นที่ได้ลิ้มลอง

5 ร้านคาเฟ่ดอกไม้

5 ร้านคาเฟ่ดอกไม้

เริ่มเมนูแรกกันด้วย Autumn Branch เครื่องดื่มสูตรซิกเนเจอร์ที่เพิ่มกลิ่นอบเชยลงไปในคาราเมลลาเต้ ทำให้ได้กาแฟรสนุ่มๆ หอมกรุ่น

5 ร้านคาเฟ่ดอกไม้

คนรักช็อกโกแลตต้องลอง Fleur De Cao ดาร์กช็อกโกแลตร้อนสูตรเข้มข้น 70 % หวานมัน หอมกลิ่นอ่อนๆ จากดอกไม้ช่วยให้แก้วนี้มีความพิเศษที่ไม่เหมือนใคร

5 ร้านคาเฟ่ดอกไม้

เมนูขนมหวานที่น่าสนใจขอยกให้ Baker’s Plant บานอฟฟี่ในรูปโฉมใหม่ที่สร้างเซอร์ไพร์สให้กับเรา ทางร้านครีเอตหน้าตาให้เหมือนดินในสวนที่มาพร้อมดอกไม้สีสด ให้เราได้เพลิดเพลินไปกับการค้นหากล้วย ครีม และคาราเมลที่ซ่อนอยู่ภายใต้คุกกี้ช็อกโกแลตป่น

5 ร้านคาเฟ่ดอกไม้

Alphabet Tart ทาร์ตตัวอักษรที่รังสรรค์ออกมาได้อย่างสวยงาม ประดับด้วยดอกไม้ที่ปลูกสำหรับการตกแต่งอาหารโดยเฉพาะ นำเข้าจากฝรั่งเศสและอิสราเอล ทั้งสวยและอร่อย เหมาะกับการให้เป็นของขวัญ

5 ร้านคาเฟ่ดอกไม้

5 ร้านคาเฟ่ดอกไม้

ปิดท้ายด้วย White Chocolate & Yuzu มูสเค้กโรยด้วยกลีบกุหลาบที่เต็มไปด้วยความอร่อย เนื้อเค้กเนียนนุ่ม ฐานทำด้วยอัลมอนด์บด ราดด้วยซอสส้มยูซุเพิ่มรสเปรี้ยวๆ หอมๆ ใครได้ลิ้มรสเป็นต้องติดใจ

5 ร้านคาเฟ่ดอกไม้

พิกัด : 66 ถนนพระราม 9 ซอย 41 (ซอยเสรี 4) เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 09.00-20.00 น.
โทร. 09-0669-5624
FB : Baker x Florist
 

✿ 2. Flower in Hand by P. 

ในซอยขนาดกะทัดรัดย่านอารีย์เป็นที่ตั้งร้านดอกไม้ของคุณแพรและเคียงคู่ด้วยคาเฟ่ของคุณนิว ซึ่งทั้งคู่ตั้งใจนำ 2 อย่างมารวมกันจึงกลายเป็นคาเฟ่ดอกไม้แสนอบอุ่น ที่มีเบเกอรี่และเครื่องดื่มหน้าตาน่ารักๆ ชวนแชะรูปไว้ให้เราเลือกลอง

5 ร้านคาเฟ่ดอกไม้

คาเฟ่คุณนิวมีทั้งใช้กลิ่นหอมๆ และดอกไม้จริงมาทำเป็นเมนู อย่างบัตเตอร์คุกกี้ ท็อปเลมอนไอซิงรสเปรี้ยวอมหวาน ตกแต่งด้วยดอกไม้ เช่น กุหลาบ แพนซี่ บานไม่รู้โรย หรือใบเลมอนไทม์ ในแต่ละวันหน้าของคุกกี้จะเปลี่ยนไปและมีอย่างจำกัด

5 ร้านคาเฟ่ดอกไม้

ส่วนสคอนใส่ดอกไม้เข้าไปเป็นส่วนผสมหลัก ได้กลิ่นหอมละมุนจากกุหลาบหรือลาเวนเดอร์ขึ้นอยู่กับรสชาติที่เลือก แล้วเพิ่มความหอมขึ้นอีกด้วยแยมกลิ่นเดียวกัน

5 ร้านคาเฟ่ดอกไม้

นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มสีพาสเทลรสนุ่มอย่าง Dusk Blue Latte ชานมอัญชันกลิ่นใบเตย โรยอัญชันอบแห้ง

5 ร้านคาเฟ่ดอกไม้

Blossom Pink Latte Rose ชาไทยสีชมพูละมุนละไม หอมกลิ่นกุหลาบ และ Lavender Lemonade Soda เมนูนี้เราชอบมาก รสเปรี้ยวหวานซ่าหอมกลิ่นไซรัปลาเวนเดอร์ ดื่มแล้วสดชื่น

5 ร้านคาเฟ่ดอกไม้

พิกัด : 18, 1-83 ซอยอารีย์ 2 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เปิดบริการ วันจันทร์-อาทิตย์ 10.00-19.00 น. (หยุดวันพุธ)
โทร. 06-2758-2233
FB : Flower in Hand by P
 

✿ 3. Cafe la Rose 

"The Taste of Floral” คือคอนเซ็ปต์ของร้าน Cafe La Rose ดอกไม้ที่ใส่ในเมนูสามารถกินได้สบายใจ เพราะใช้ดอกไม้จากโครงการหลวงและส่วนหนึ่งส่งมาจากสวนของตัวเอง ซึ่งคุณขวัญเจ้าของร้านตั้งใจสร้างสรรค์ออกมา ตัวร้านเต็มไปด้วยดอกไม้หลากสีสัน ทำให้นั่งชิลได้อย่างผ่อนคลายสบายใจ

Cafe la Rose

Cafe la Rose

Spaghetti Bacon Carbonara สปาเกตตีคาร์โบนารารสเข้มข้นตกแต่งด้วย Edible Flowers สวยและกินได้

Cafe la Rose

French Waffle Pulled Pork แป้งเฟรนช์วัฟเฟิลโฮมเมดกินคู่กับพูลพอร์กรสเค็มนิดๆ ก็อร่อยเข้ากัน

Cafe la Rose

หรือจะเป็นอาหารสไตล์ไทยๆ อย่าง Spaghetti Pad Thai ใช้เส้นสปาเกตตีลวกแบบพอดีนำมาผัดกับซอสผัดไทยที่เคี่ยวเอง รสเปรี้ยว เค็ม หวาน ใส่กุ้งตัวโตให้ได้ฟินกันเต็มอิ่ม

Cafe la Rose

ต่อกันด้วยของหวานที่ทำออกมาได้เก๋สวยงาม แนะนำ Hongkong Waffle with Rose Ice Cream แป้งวัฟเฟิลฮ่องกงหอมและนุ่ม กินคู่ผลไม้และไอศกรีมโฮมเมดซึ่งทุกรสมีส่วนผสมของดอกไม้ ที่สามารถเลือกรสได้ เช่น Dark Chocolate Cherry Blossom, Strawberry Rose, Elder-flower Lime, Peach Orange Blossom, Rose Milk Tea และ Butterfly Pea Vanilla เสิร์ฟมาในรูปทรงดอกกุหลาบ

Cafe la Rose

Cafe la Rose

เมนูเครื่องดื่มสุดเก๋สีสวยอย่าง Elder-flower Lime Soda และ Rose Soda พร้อมน้ำแข็งดอกไม้ที่ดื่มแล้วชื่นใจหายเหนื่อยก็มีมาเอาใจสาวๆ ด้วย

Cafe la Rose

Cafe la Rose

พิกัด : 66 ซอยพิบูลวัฒนา 10 ถนนพระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 11.00-22.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร. 09-9198-2571
FB : Cafe la Rose
               

✿ 4. Divana Signature Café 

คาเฟ่สวนดอกไม้แห่งนี้เกิดจากความตั้งใจของคุณพีช ทายาทผลิตภัณฑ์สปา Divana ภายในร้านสวยงามอลังการด้วยดอกไม้นานาชนิดที่ใช้ประดับตกแต่ง แล้วยังดึงกลิ่นหอมธรรมชาติจากสปาเข้ามาชูให้เมนูมีความโดดเด่น ที่นี่จึงกลายเป็นสถานที่ชิลเอาต์ใจกลางเมืองชวนผ่อนคลายที่น่าเข้าไปสัมผัส

Divana Signature Café

Divana Signature Café

เมนูซิกเนเจอร์ที่ขอแนะนำคือ Afternoon Tea Set ชุดน้ำชายามบ่ายสุดหรูเสิร์ฟในภาชนะทองเหลืองแบบไทยๆ มาพร้อมขนมทั้งไทยและเทศ 11 ชนิด อาทิ สคอนหอมเนย แพนนาคอตตากุหลาบ อาลัวสดรูปดอกกุหลาบ ชูซ์ครีมชาไทย ไอศกรีมมะพร้าวอ่อน ข้าวเหนียวมะม่วง และไฮไลต์คือเจลลีรสลิ้นจี่ลวดลายดอกไม้ทำจากโยเกิร์ตที่สวยจนไม่กล้ากิน เสิร์ฟคู่กับชาร้อนซิกเนเจอร์เบลนด์พิเศษจากเยอรมนี มีให้เลือกถึง 6 กลิ่น

Divana Signature Café

หรือจะลองเป็นเมนูอิ่มง่ายๆ แต่ได้ใจเต็มๆ อย่าง Duck Confit Burger เป็ดพะโล้ซูวีดจนนุ่ม ราดซอสฮอยซินมาโย เพิ่มรสชาติด้วยขิง แตงกวา บีตรูต และแอปเปิลเขียว เสิร์ฟพร้อมสลัดและมันฝรั่งทอด

Divana Signature Café

ส่วนสายสุขภาพลองสั่ง Raya Vedic Rose Tea Leaf Salad ได้แรงบันดาลใจจากสลัดพม่าที่มีทั้งผักคอส กุ้ง อัลมอนด์ พิสตาชิโอ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ราดน้ำสลัดใบชากุหลาบรสเปรี้ยวหวาน

Divana Signature Café

หรือถ้าอยากมานั่งชิลๆ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ แนะนำ Raya Vedic Lychee Smoothie สมูทตี้ลิ้นจี่ผสมไซรัปกุหลาบหอมหวานมาพร้อมเจลลีกุหลาบและเนื้อลิ้นจี่สด และ Prana Lemongrass Honeycomb Smoothie สมูทตี้น้ำผึ้งมะนาวหอมกลิ่นตะไคร้สดชื่นสุดๆ

Divana Signature Café

พิกัด : ชั้น 2 โซน Atrium ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 10.00-22.00 น.
โทร. 0-2252-2614
FB :  Divana Signature Cafe
 

✿ 5. Floral Café at Napasorn 

อีกหนึ่งคาเฟ่ดอกไม้ที่มากไปด้วยหมู่มวลดอกไม้นานาพรรณ เพราะที่นี่เปิดเป็นร้านดอกไม้ ดูแลโดยพี่เอี๋ยว ซึ่งมีหน้าบริหารจัดการ 2 กิจการควบคู่กันไป บรรยากาศภายในร้านจึงดูสดใสไปด้วยดอกไม้ และจะมีการเปลี่ยนธีมในทุกๆ ฤดู ทำให้ผู้ที่มาเยือนได้เปลี่ยนอารมณ์ได้ไม่ซ้ำ

Floral Café at Napasorn

Floral Café at Napasorn

White Tea Cherry Rose ชาขาวหอมกลิ่นกุหลาบชงมาแบบร้อน ดื่มง่าย โล่งคอ

Floral Café at Napasorn

Black Tea Lavender Rose ชาดำกลิ่นลาเวนเดอร์หอมๆ เย็นชื่นใจคลายร้อน

Floral Café at Napasorn

เครื่องดื่มดีๆ ก็ต้องดื่มคู่กับขนมอร่อยๆ อย่าง Raspberry Rose Pound Cake บัตเตอร์เค้กวานิลลากลิ่นกุหลาบ ได้รสเปรี้ยวอมหวานจากแยมบลูเบอร์รี่และน้ำตาลสีชมพู หอมกลิ่นกุหลาบและราสป์เบอร์รี่

Floral Café at Napasorn

ก่อนจบมื้ออยากให้ลอง Ice Cream Lavender กันก่อน เพราะได้ร้าน Farm to Table มาช่วยทำไอศกรีมให้ รสชาติดีแถมมีกลิ่นหอมจากดอกไม้อีกด้วย

Floral Café at Napasorn

พิกัด : 67 ถนนจักรเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ วันจันทร์-เสาร์ 10.00-22.00 น.
โทร. 0-2222-6895
FB : Floral Café at Napasorn
 

ขอบคุณภาพประกอบจาก


Tag : คาเฟ่ดอกไม้, รวมร้านอร่อย

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

Jee Chairoek น่าไปทุกร้านเลยค่ะ

6 เดือนก่อน