Penthouse Bar & Grill ลุยกิน 6 โซนของเพนท์เฮ้าส์บนถนนวิทยุ

วันที่ 1 กันยายน 2560  6,553 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ผับและบาร์ | อาหารนานาชาติ 

กว่าห้องอาหารและบาร์ของโรงแรม พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ ลงตัวก็เล่นเอาลุ้นอยู่นาน แต่พอเปิดตัวปุ๊บก็เล่นแรงปั๊บก็เล่นเปิดตัว Penthouse Bar & Grill กินพื้นที่ชั้นบนสุดของโรงแรมถึง 3 ชั้น กับ 6 โซนที่ต้องบอกว่าไปครั้งเดียวไม่จบแน่นอน

Penthouse Bar & Grill

ชายจุกว่า เพนท์เฮ้าส์ บาร์ แอนด์ กริลล์ ดีไซน์คล้ายห้องพักหรูบนเพนท์เฮ้าส์ของมหานครนิวยอร์ก ที่ดูเหมือนเรียบไม่หวือหวา แต่หรูหราด้วยรายละเอียด รวมถึงของตกแต่งที่คล้ายจะบอกว่าเจ้าของห้องพักนี้เป็นนักสะสมที่คลั่งไคล้มอเตอร์ไซด์เอามากๆ ทำไมถึงเป็นแบบนั้นต้องไปดูด้วยตาตัวเอง

Penthouse Bar & Grill

6 โซน มีโซนหลักคือ The Grill และ The Cocktail Bar ส่วนโซนอื่นๆ ก็ซ่อนตัวและโชว์ตัวอยู่ในมุมของตัวเอง Chef's Table ซ่อนตัวอยู่ภายในครัวของเดอะกริลล์ Whisky Room บาร์วิสกี้ และ The Mezzanine บาร์ส่วนตัวบนชั้นลอยของเดอะค็อกเทลบาร์ ส่วน Rooftop Terrace ต้องรออีกเดี๋ยวนึงถึงเปิดตัว

The Grill

 The Cocktail Bar

ก่อนไปกินอาหาร ชายเริ่มที่เดอะค็อกเทลบาร์ ชั้น 35 อุ่นท้องเบาๆ ด้วยค็อกเทลแต่ก็ดูเหมือนว่าจะตัดสินใจไม่ถูก ซิกเนเจอร์ค็อกเทลยังมีไม่มาก เลยค่อยๆ ลองสั่งมาจิบ The Reverent (360บาท) ค็อกเทลสายสปิริตฟอร์เวิร์ด วิสกี้ 2 ชนิด ลิเคียวร์อัลมอนด์ ลิเคียวร์สมุนไพร เมเปิ้ลไซรัป หวานนิดนึงแต่หนักหน่วง

The Reverent

New Cuban (360 บาท) เหล้ารัมผสมสาเกอินฟิวสตอรว์เบอร์รี น้ำมะนาว ชรัปป์รูบาร์บ ตามด้วยสปาร์กกิ้งไวน์ รสออกเปรี้ยวแต่ไม่หนัก

New Cuban

Memento (360 บาท) ไวท์รัม ลิเคียวร์ดอกไม้ น้ำมะนาว ไซรัปเนยถั่ว กล้วย และบิตเตอร์ มาทั้งกลิ่นกล้วยและเนยถั่ว ที่ไม่แสดงออกมาในสีของค็อกเทล

Memento

และคลาสลิกค็อกเทล Last World (420 บาท) จิน ลิเคียวร์ดอกไม้ ลิเคียวร์เชอร์รี่ และน้ำมะนาว

 Last World

ดื่มมากไปเริ่มร้อนท้อง ชายลงไปต่อที่ชั้น 34 ที่เดอะกริลล์ รวมเอาอาหารย่างจากเตากลางร้าน โดยเฉพาะเนื้อวัวที่มีให้เลือกหลากหลายจากทั้งอิตาลี อเมริกา ฝรั่งเศส ออสเตรเลีย และอาร์เจนติน่า รวมถึงซีฟู้ดคุณภาพดี

เริ่มที่ Onion Soup (250 บาท) ซุปหัวหอมสุดคลาสลิก รสกำลังดีเค็มปนหวาน ยืดด้วยชีสให้ได้เคี้ยวกับหัวหอม กินกับโฮมเมดซาวร์โดว์และเนยรมควัน

Onion Soup

มาที่ Surf & Turf (1,950 บาท) เนื้อสันในมาคู่กับแคนาเดียนล็อบสเตอร์ที่ย่างมาแบบพอดีไม่แห้ง เลือกจิ้มกับซอส เบอร์เนส เรดไวน์ พริกไทยดำ เห็ด ชิมิชูรี แจ่ว และซีฟู้ด

Surf & Turf

อีกจานที่คนชอบเนื้อวัวห้ามพลาด Ribeye (1,350 บาท) จากออสเตรเลีย เนื้อนุ่มๆที่มีไขมันแทรกมากหน่อยทำให้นุ่มละมุนลิ้น กินกับไซด์ดิสอย่างแมคชีสและหน่อไม้ฝรั่งย่าง

Ribeye

แน่นอนคนไม่กินเนื้อวัว ชายก็มี Patagonia Toothfish (1,350 บาท) ปลาค้อดดำจากออสเตรเลีย จานนี้ก็มีเนื้อฉ่ำๆ หอมกลิ่นควันไฟ บีบเลมอนเพิ่มรส

Patagonia Toothfish

ปิดท้ายที่ของหวาน Irish Coffee (370 บาท) วานิลลาซอฟต์เสิร์ฟกับเอสเพรสโซ่ช็อตและลิเคียวร์ครีม Crèème Caramel (290 บาท) มาพร้อมวานิลลาซอฟต์เสิร์ฟและซอสช็อกโกแลต Caramelized Lemon Tart (310 บาท) เลมอนทาร์ตเปรี้ยวๆที่เผาหน้าด้วยน้ำตาล กินกับบลูเบอร์รี่

ของหวาน

Park Hyatt Bangkok ถนนวิทยุ ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ

0-2012-1234

บาร์ 16.30-24.00 น. ห้องอาหาร 18.00-22.30 น.

250-6,000 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , ถนนวิทยุ, รวมร้านอร่อย, เพนท์เฮ้าส์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed