Ministry of Crab ราชาแห่งปู

วันที่ 30 มกราคม 2563  316 Views (0 รีวิว)

เรื่องโดย ทีมงาน Gourmet & Cuisine

ประเภท ร้านอาหาร

ปูจากน่านน้ำไหนของโลกดีที่สุด ? อาจจะตอบยาก  แต่ปูที่อร่อยต้องเป็นปูสดตามธรรมชาติซึ่งไม่มีการแช่แข็ง และนี่เป็นกฎเหล็กของร้าน Ministry of Crab ร้านปูชื่อดังที่ติดอันดับ 1 ในประเทศศรีลังกา และติดอันดับ 1 ใน 50 ร้านที่ดีที่สุดในเอเชีย 5 ปีซ้อน (ปี 2015- ปัจจุบัน) ในปีนี้ได้อันดับที่ 35

Ministry of Crab ราชาแห่งปู

และเมื่อ Ministry of Crab เดินทางมาไทย กฎเหล็กก็ยังเป็นกฎเหล็ก ปูที่เสิร์ฟในร้านทุกตัวต้องเป็นปูสด เนื้อแน่นสมบูรณ์ตามธรรมชาติจากน่านน้ำในประเทศเพื่อนบ้าน บ้านเรา หรือสั่งตรงมาจากศรีลังกา ไม่มีการแช่แข็งเด็ดขาด และเนื้อปูที่ใช้ในเมนูต่างๆ ก็เป็นเนื้อปูสด ไม่มีเนื้อปูกระป๋องอย่างเด็ดขาด

Ministry of Crab ราชาแห่งปู

การตกแต่งภายในร้านเป็นสไตล์โคโลเนียลซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากสาขาแม่ที่เมืองโคลัมโบ โทนสีที่ตกแต่งเป็นสีแสด พอเดินเข้าร้านจะได้ยินเสียงเพลงชวนให้ผ่อนคลาย ครัวเปิดโล่ง ทั้งเชฟ พ่อครัว พนักงานทำงานกันเป็นทีมดูคึกคัก  และแน่อนว่าทุกโต๊ะมีอุปกรณ์สำหรับการกินปูอย่างครบครัน ตั้งแต่ผ้ากันเปื้อนผูกคอ คีมกดก้ามปู ไม้แคะเนื้อปู ผ้าเปียกไว้เช็ดมือ อำนวยให้การกินปูเป็นไปอย่างราบรื่นและออกรสออกชาติ

ภายในร้านมีป้ายแผ่นใหญ่แนะนำปูชนิดต่างๆ พร้อมราคาตามน้ำหนักให้เลือกตัดสินใจว่าอยากสั่งปูชนิดใด ซึ่งมีตั้งแต่ปูตัวขนาดกลางๆ จนถึงปูยักษ์ Crabzilla น้ำหนัก 2 กิโลกรัม ราคา 8,000 บาท +  และไม่ใช่ทุกวันจะมีปูครบทุกชนิด บางวันก็จะไม่มีปูบางชนิดถ้าจับไม่ได้ หรือคุณภาพไม่ได้ตามมาตรฐานของร้าน

Ministry of Crab ราชาแห่งปู

พอเลือกชนิดของปูแล้วก็ถึงวิธีการปรุงว่าชอบกินสไตล์ไหน ถ้าเป็นเมนูดั้งเดิมของร้านต้องสั่ง ปูพริกกระเทียม (Garlic Chilli Crab)  ที่นำปรัชญาอาหารเมดิเตอร์เรเนียนและญี่ปุ่นมาพบกับปูศรีลังกา ส่วนผสมมีน้ำมันมะกอก กระเทียม พริกศรีลังกา และซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น ตามสไตล์ของเชฟที่เป็นลูกครึ่งศรีลังกาและญี่ปุ่น วิธีการทำยังใช้กระทะจีน (wok) ผัดและอบอยู่

Ministry of Crab ราชาแห่งปู

Ministry of Crab ราชาแห่งปู

เมนูยอดนิยมอีกเมนูคือปูพริกไทยสด( Pepper Crab ) ปรุงกับพริกไทยป่น พริกไทย น้ำซอสพริกไทย น้ำซอสพริกไทยสีดำหอมกรุ่นเคลือบกล้ามปูสีส้มแดง รสชาติเข้มข้นเข้ากับเนื้อปูสดหวาน เสิร์ฟพร้อมขนมปังที่ไว้ให้จิ้มซอสสำหรับคนที่ชอบ

Ministry of Crab ราชาแห่งปู

ก่อนจะเสิร์ฟเมนูปูซึ่งเป็นอาหารจานหลักยังมีเมนูเรียกน้ำย่อยที่ปรุงจากเนื้อปูซึ่งไม่น่าพลาด เช่น Crab Liver Paté เนื้อครีมข้นมัน Risotto Baked Crab  ข้าวหุงกับเนื้อปู เสิร์ฟมาในกระดองปู สีส้มแป๊ด สวยดูแปลกตา ชวนหิว เนื้อปูรสหวานกับข้าวนุ่มๆ หอมอร่อย กินเพลิน  และ Avocado Crab Salad เนื้อปูคลุกกับวาซาบิมายองเนสเสิร์ฟมาบนอะโวคาโดผ่าครึ่ง

Ministry of Crab ราชาแห่งปู

Ministry of Crab ราชาแห่งปู

นอกจากนี้ยังมีเมนูกุ้งทั้งกุ้งตัวขนาดกลางและขนาดใหญ่เลือกวิธีปรุงให้ถูกใจ เช่น Huge Prawn Garlic Chilli Sauce กุ้งตัวใหญ่ผัดกับซอสพริกกระเทียม หรือแกงกะหรี่กุ้งในหม้อดิน กุ้ง 2 สายพันธุ์ปรุงกับเครื่องเทศเสิร์ฟกับขนมปัง

Ministry of Crab ราชาแห่งปู

ปิดท้ายด้วยของหวาน Coconut Crème Brûlée ขนมหวานจากเขตร้อนที่ผสมผสานกับความคลาสสิคของฝรั่งเศส เสิร์ฟมาในกะลามะพร้าว เนื้อนุ่มเนียนหอมมัน

Ministry of Crab ราชาแห่งปู

ร้านปูอร่อยในกรุงเทพฯ อาจจะหาไม่ง่าย แต่ถ้าถามว่ามีร้านไหนบ้าง แน่นอนว่า Ministry of Crab ต้องมาวินในอันดับต้นๆ

อาคารสามเอ็ด ซอยสุขุมวิท 31 กรุงเทพฯ

09- 8598-6554

12.00-14.00 น. และ 18.00-23.00 น. (หยุดวันจันทร์)

390-8,200 บาท +


Tag : ซีฟู้ด, ปู, สุขุมวิท

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed