ลิ้มรสแหนมเนืองต้นตำรับ พร้อมผักปลอดสารพิษที่ “Good แหนมเนือง” ขอนแก่น

วันที่ 15 มกราคม 2563  4,193 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร 

ไม่คาดคิดว่าจังหวัดขอนแก่น ปลายทางในฝันแดนอีสานของนักกินและนักท่องเที่ยวจะมีร้านแหนมเนืองคุณภาพดี ใช้ผักปราศจากสารพิษ ซ่อนตัวอยู่ภายในมหาวิทยาลัยประจำจังหวัด และกลายเป็นร้านอาหารขวัญใจหนุ่มสาวนักศึกษาละแวกนี้เป็นอย่างดี อะไรที่ทำให้ “Good แหนมเนือง” แตกต่างจากที่อื่น เรามาหาคำตอบกัน

“Good แหนมเนือง เกิดจากความตั้งใจของสองเพื่อนซี๊ “คุณตี้ – คุณต้น” นักพัฒนาซอฟแวร์ไฟแรง และหนุ่มนักติวเตอร์ที่หลงใหลในการกินอาหารและ “รักสุขภาพ” นำสูตรแหนมเนืองต้นตำรับจากเพื่อนชาวเวียดนาม ปรับให้เข้ากับรสปากคนไทยใช้เนื้อหมูคุณภาพสูง ปลอดสารเร่งเนื้อแดงและยาปฏิชีวนะพร้อมผักสดที่ปลูกแบบไฮโดรโพนิกส์ปลอดสารพิษและยาฆ่าแมลง ที่สำคัญทุกเมนูของที่ร้านไม่ใช้ผงชูรสอีกด้วย จึงทำให้ Good แหนมเนือง เป็นแหนมเนืองเพื่อสุขภาพ ที่ชาวขอนแก่นหลงรักในขณะนี้

เริ่มต้นด้วยของกินเล่นอย่าง ปอเปี๊ยะทอดรวมมิตร ประกอบไปด้วย ปอเปี๊ยะเห็ดออรินจิ ปอเปี๊ยะปลา ปอเปี๊ยะผักรวม แป้งบางกรอบ ไส้แน่น กินคู่กับน้ำจิ้มถั่วตัดสูตรเฉพาะของร้าน เป็นเมนูกินเล่นที่กินได้ไม่มีเบื่อ  

ได้เวลาชิมพระเอกของร้านอย่าง“แหนมเนือง” กันแล้ว โดยใน 1 ชุด มีหมูแหนมเนือง 10 ไม้ เสิร์ฟคู่กับผักเคียง แผ่นแป้งส่งตรงจากเวียดนาม และน้ำจิ้มถั่วตัดรสชาติดี ทีเด็ดอยู่ที่ผักสลัดที่เสิร์ฟมาบนกระถางไม้ไฮโดรโพนิกส์ ให้เด็ดกินกันสดๆ

นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูอร่อย โดยใช้วัตถุดิบปลอดสารพิษให้เลือกกินมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ยำปลาพริกสด ปลาดอลลี่เนื้อเนียน ยำเข้ากับเครื่องเคียงรสแซ่บของไทย เพิ่มอรรถรสในการกินมากขึ้น

และสำหรับคนรักสุขภาพร้านแนะนำยำเห็ดออรินจิ เห็ดออรินจิหั่นชิ้นกำลังดี คลุกเคล้ากับน้ำยำรสแซ่บ เป็นเมนูที่สาวเฮลท์ตี้ไม่ควรพลาด

นอกจากนี้ที่ร้านยังมีบริการเดลิเวอรี่อีกด้วยนะ ใครสนใจลองโทรไปสอบถามข้อมูลได้ตามเบอร์โทรศัพท์ที่ขึ้นด้านล่าง

123 หมู่ 16 ถนนมิตรภาพ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น

095-170-0290

11.00 - 21.00 น.

100-300 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , ขอนแก่น, อาหารเวียดนาม, แหนมเนือง,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed