จาก Sambal ถึง Riverside Grill

วันที่ 28 สิงหาคม 2560  1,919 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  อาหารนานาชาติ | Steak House 

ชายจุกเคยมาที่นี่ตั้งแต่สมัยเริ่มเปิด Sambal (โอ้โหนานเชียว) ห้องอาหารและบาร์ริมน้ำที่เด่นเรื่องอาหารเอเชี่ยน ของโรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ก่อนเปลี่ยนคอนเซปต์มาเรื่อยๆ จนมาลงตัวที่คอนเซปต์ล่าสุด Riverside Grill ซึ่งชายเห็นว่าน่าจะโอเคที่สุดแล้วแหละนะ

Riverside Grill

ก่อนหน้านี้เพียงเฉพาะวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาของที่นี่ก็กินขาดแล้ว เพียงแต่กำลังหาสไตล์อาหารที่ใช่ จนมาลงตัวที่สุดกับอาหารแนวปิ้งย่างกึ่งสเต็กเฮ้าส์ โดยนำเข้าเนื้อวัวและวัตถุดิบคุณภาพดีจากทั่วทุกมุมโลกมาย่างด้วยหินภูเขาไฟ ชายบอกเลยว่ามาถูกทางแล้วเรื่องอาหาร ส่วนเครื่องดื่มอย่างวิสกี้เราเชื่อว่าก็มีมาตรฐานของตัวเอง ยกเว้นค็อกเทลเราแนะนำว่าให้ข้ามไปเลยไม่พูดถึงดีกว่า สั่งไวน์หรือวิสกี้ก็ฟินแล้ว

Riverside Grill

ชายว่าที่อร่อยและดีเลย Beef tartar “A la Menilmontant” เนื้อวัวแบล็คแองกัสหั่นมือกับเครื่องต่างๆที่คลุกเคล้าสดๆที่โต๊ะ อร่อยดี

A la Menilmontant

อันนี้แปลกแต่ก็น่าชิม Half dozen Oyster’s Kilpatrick หอยนางรมสดๆ ที่ใส่ทาบาสโก้ วอร์สเตอร์ไชร์ซอส มะนาว และเบคอน มีรสชาติมาในคำเดียว

Half dozen Oyster’s Kilpatrick

ส่วนเมนูย่างที่เป็นไฮไลท์ มีเนื้อวัวให้เลือกหลากหลาย Tenderloin Darling Down Wagyu, Rib Eye Pristine Ranch Wagyu, Striploin 1824 Farm, Tenderloin Oakland Farm, T-bone steak US Mainland และ Tomahawk Cape Byron Angus เนื้อวัวแต่ละส่วนจากแต่ละฟาร์มก็ให้กลิ่นรสแตกต่างกันไป แต่โดยรวมคือดี จะสั่งหรือไม่สั่งซอสหรือไซส์ดิสก็ได้ มันดีอยู่แล้ว

Tenderloin Darling Down Wagyu

Rib Eye Pristine Ranch Wagyu

Boston Lobster ชายเคยเฉยชากับล็อบสเตอร์มาก แต่จานนี้เนื้อดีแน่นเด้ง บีบมะนาวนิดนึงก็โอเคแล้ว

Boston Lobster

ปิดท้ายด้วยของหวานจากช็อกโกแลต หรือถ้าอยากปาร์ตี้แนะนำ “Riverlution” ทุกวันศุกร์และเสาร์ เวลา 21.00-24.00 น.

ของหวาน

โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ถนนเจริญกรุง บางรัก กรุงเทพฯ

0-2266-9214

17.00-22.30 น.

290-3,590 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , ปิ้งย่าง, อาหารเอเชี่ยน,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed