เท็นชิโนะ อร่อยแบบญี่ปุ่นร่วมสมัย

วันที่ 13 มีนาคม 2562  1,563 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารญี่ปุ่น 

ร้านอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ มีอยู่มากมายแต่ที่มีสไตล์โดดเด่นไม่ซ้ำใครมากที่สุดต้องยกให้ร้านอาหารญี่ปุ่นร่วมสมัย “เท็นชิโนะ”

เท็นชิโนะ

เท็นชิโนะ

เมื่อก้าวเข้ามาในร้านก็ตื่นตากับการตกแต่งสไตล์โบฮีเมียนชิก ที่ใช้โทนสีเขียววินเทจสวยไม่เหมือนใคร ภายในร้านแบ่งที่นั่งให้เลือกหลายแบบทั้งโต๊ะยาวเหมาะกับสังสรรค์กลุ่มเพื่อน โซฟานุ่มสบายที่เป็นมุมส่วนตัวเหมาะสำหรับคู่รัก หรือจะนั่งหน้าบาร์เพื่อจิบค็อกเทลสไตล์ญี่ปุ่นก่อนมื้ออาหารก็ได้

เท็นชิโนะ

เท็นชิโนะ

อาหารจานเด่นเราขอยกให้กับ Wagyu Beef Suki สุกี้เนื้อวากิว ใช้เนื้อวัว A5 จากเมืองคาโกชิม่าที่ขึ้นชื่อในเรื่องความนุ่ม เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปสุกี้ใส่เหล้าสาเกส่งกลิ่นหอมฟุ้ง เมื่อนำเนื้อวัวสไลด์ลงจุ่มในน้ำซุปร้อนๆ และยกขึ้นมาจุ่มไข่ดิบ สัมผัสของเนื้อเนียนนุ่มละลายในปากเข้ากับรสมันของไข่ดิบ ตามด้วยน้ำซุปรสเค็มหวานกลมกล่อมเข้ากันลงตัว

เท็นชิโนะ

เท็นชิโนะ

ร้านอาหารญี่ปุ่นจะพลาดสั่งซูชิและซาชิมิได้อย่างไร ต้องลอง Sushi of the Day ใช้ปลานำเข้าจากตลาดปลาโทโยสุ ได้แก่ ปลาทูน่าหรือมากูโร่ส่วนอากามิเนื้อสีแดงสดรสเข้มข้น ปลาทูน่าส่วนเนื้อติดมันที่เรียกว่าชูโทโร่ ปลามาได หอยเชลล์โฮตาเตะ และปลาไหลทะเลอะนาโกะ กินพร้อมกับข้าวซูชิที่มีรสเปรี้ยวกำลังดี

เท็นชิโนะ

มาถึงเมนูเรียกยอดไลค์กันบ้างกับกับ Live Lobster and Seaweed Butter กุ้งล็อบสเตอร์ตัวโตย่างกับเนยรสสาหร่ายได้ทั้งกลิ่นหอมชอบกินและได้รสอูมามิจากสาหร่าย เนื้อล็อบสเตอร์เด้งหวาน ราดด้วยซอสเปรี้ยวที่มีส่วนผสมของส้มยูสุให้กลิ่นหอมสดชื่น

เท็นชิโนะ

สุดท้ายคือ Azuki-Matcha Mochi โมจิก้อนกลมแป้งสีดำทำจากชาร์โคล์ ไส้ถั่วแดงญี่ปุ่นกวน ตัวแป้งเหนียวนุ่ม ไส้ถั่วแดงหวานกำลังดี เสิร์ฟมาในนมรสชาเขียว กินแล้วให้คะแนนเต็มเรียบง่ายแต่อร่อยสมเป็นญี่ปุ่น

เท็นชิโนะ

จะนัดปาร์ตี้หรือกินเลี้ยงมื้อสำคัญก็อย่าพลาดร้านนี้

โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ 8/2 ซอยรางน้ำ ถนนพญาไท ราชเทวี กรุงเทพ

0-2680-9999

ทุกวัน 18.00-23.00 น.

190-1870 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , อาหารญี่ปุ่น, เนื้อวากิว,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed