Uni Delivery ส่งความอร่อยถึงบ้านกับ Mr.Uni

วันที่ 16 มกราคม 2562  33,001 Views (1 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  Online & Delivery | อาหารญี่ปุ่น 

หนึ่งในเมนูทอปลิสต์ของแฟนๆ ซูชิและซาชิมิ พูดเลยว่าต้องมี “อูนิ” หรือ “ไข่หอยเม่น” ที่ถ้าได้กินแบบสดๆ แล้วจะต้องหลงไหลในความหวานนุ่มละมุนลิ้นของอูนิกันทุกราย แต่เวลาไปกินที่ร้านก็มักไม่ค่อยฟิน อยากกินหลายๆ คำ ราคาก็โหดเอาการ G&C เลยมีทางเลือกมาบอกต่อสำหรับการสั่ง “อูนิ เดลิเวอรี” ผ่านโซเชียลมีเดีย ส่งตรงอูนิเกรดพรีเมียมจากญี่ปุ่นแบบเป็นถาดมาล้อมวงกินแบบฟินๆ ล้นๆ กันที่บ้าน เห็นช่องทางอร่อยแบบนี้เราไม่รอช้า รีบสั่งมาลองทันที

อูนิ เดลิเวอรี

เริ่มด้วยเข้าไปที่ไอจี @mr_uni_shop ซึ่งเป็นช่องทางที่ดีที่เราจะได้ดูภาพตัวอย่างสินค้าวิธีการสั่ง และโปรโมชั่น (ช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมามีโปรโมชั่นแรงเชียว แต่เรามาช้าเลยอด เศร้าแป้บ) ตัวสินค้านั้นมีให้เลือก 3 เซ็ต คือ เซ็ต S ขนาด 100 กรัม ราคา 2,999 บาท เซ็ต M ขนาด 150 กรัม ราคา 3,999 บาท และเซ็ต L ขนาด 250 กรัม ราคา 4,999 บาท โดยในเซ็ตจะมีข้าวญี่ปุ่น สาหร่าย วาซาบิ และโชยุให้ 1 ชุด ส่วนวิธีการสั่ง จะมีรอบในการสั่งออเดอร์ทุกวันพุธและศุกร์ ส่วนรอบในการส่งของคือวันอังคารและศุกร์ ลองกะให้ดีว่าอยากกินวันไหน สำหรับอูนิ เราแนะนำว่ากินทันทีจะดีที่สุด แต่หากต้องเก็บไว้ก็ไม่ควรเกิน 3 วัน เพราะความสดจะลดลง ยิ่งข้าวด้วยแล้ว หากเก็บไว้นานก็จะไม่นุ่มอร่อย

อูนิ เดลิเวอรี

ทางร้านให้ช่องทางในการสั่งไว้หลากหลายทาง ทั้งทางไลน์ เฟซบุค โทรศัพท์ และสั่งผ่านไอจีได้เลย ถ้าอยากถามเพิ่มเติมก็ส่งข้อความทักไปได้ จากการสอบถามพบว่าทางร้านมีอูนิจากฮอกไกโดให้เลือก 2 สายพันธุ์คือ “บาฟุน” กับ “มุราซากิ” (ซึ่ง G&C เคยสัมภาษณ์เชฟมาซาโตะไว้ถึงทั้ง 2 สายพันธุ์แล้ว ว่าต่างกันอย่างไร อ่านเพิ่มเติมที่ >> เรื่องโอมากาเสะซูชิไว้ใจเชฟมาซาโตะ ชิมิสุ!) โดยไม่ว่าจะเลือกแบบไหนก็จ่ายราคาเดียวกัน แต่ถ้าลูกค้าไม่ได้เฉพาะเจาะจง ทางร้านก็จะเลือกอูนิที่คุณภาพดีที่สุดในรอบนั้นมาให้ เมื่อเลือกสายพันธุ์และเซ็ตที่ต้องการแล้วก็สั่งออเดอร์ได้เลย G&C ซะอย่าง (ด้วยความหิว) เลยเลือกสั่งเซ็ต L ถาดใหญ่ที่สุด เป็นสายพันธุ์ที่ทางร้านแนะนำคือบาฟุน ส่วนการชำระเงินทำได้ง่ายดายผ่านแอปพลิเคชัน ทันใจวัยรุ่นยุค 5G มากๆ

อูนิ เดลิเวอรี

อูนิ เดลิเวอรี

เมื่อถึงวันส่งทางร้านแจ้งเวลาส่ง 5 โมงเย็น ซึ่งก็มาส่งตรงเวลา อูนิ ข้าวญี่ปุ่น (ไม่ได้ปรุงรสแบบข้าวซูชิ) สาหร่ายปรุงรส 2 ซอง วาซาบิ และโชยุ แพ็คแยกกันมาอย่างดีบรรจุมาในถุงกระดาษ โดยมีไอซ์แพคขนาดใหญ่รองใต้ถาดอูนิมาด้วย แต่ไม่มีตะเกียบมาให้ ซึ่งเราว่าก็ดี ช่วยๆ กันลดขยะ

อูนิ เดลิเวอรี

ส่วนไฮไลท์คืออูนินั้น บอกเลยว่าดีงามไม่ผิดหวัง อูนิชิ้นโตสมราคาเรียงตัวสวยอยู่บนถาดในสภาพสมบูรณ์ ยังคงความเย็นจากไอซ์แพค รสหวานละมุน เนื้อนุ่มแต่ไม่เละ ไม่มีกลิ่นคาวเลยแม้แต่น้อย ปริมาณอูนิกับข้าวก็พอเหมาะกันดี ส่วนสาหร่ายอาจจะน้อยไปนิด รสชาติของโชยุและวาซาบิที่ให้มาก็จัดว่าดี ถาดนี้ทางร้านบอกว่ากินได้ 2-3 คน แต่หากมีเมนูอื่นเสริมด้วย เราว่าสามารถแชร์กันได้ถึง 4 – 5 คนเลยแหละ

อูนิ เดลิเวอรี

ถูกใจแบบนี้ เราเลยสอบถามไปทางร้านอีกครั้ง พบว่าก่อตั้งและดำเนินการโดย 2 นักธุรกิจรุ่นใหม่ คุณมิลกี้ รตนพร อมฤตวาริน และคุณเท็น วริทธ์ วีระภุชงค์ ทั้งคู่ยังศึกษาอยู่ในระดับมหาวิทยาลัย โดยคุณเท็นนั้นศึกษาอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และเห็นว่าคนไทยที่ชอบทานอูนิมีเพิ่มขึ้นมาก ในขณะที่ราคาอูนิที่ร้านอาหารในเมืองไทยนั้นสูงกว่าที่ญี่ปุ่นมาก จึงมองเห็นช่องทางธุรกิจขึ้นมา ในอนาคตอันใกล้ หากมีเวลามากขึ้น Mr. Uni อาจพัฒนาเมนูใหม่ๆ สำหรับส่งเดลิเวอรีเพิ่มเติมด้วย อยากกินอูนิอร่อยๆ ที่บ้านและอุดหนุนธุรกิจคนรุ่นใหม่ ก็สั่งเลย ที่ IG : mr_uni_shop หรือ Line : @mr.uni

065-639-9963

เปิดทุกวัน

2,999-4,999 บาท


Tag: , ร้านออนไลน์, อูนิ, เดลิเวอรี่, ไข่หอยเม่น,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


5.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed