Happy Endings Eats & Bar อร่อยกับอาหารเวียดนามในบาร์ซ่อนแอบ

วันที่ 4 ธันวาคม 2561  598 Views (0 รีวิว)

เรื่องโดย แก้มแดง

ประเภท ร้านอาหาร

เพียงเห็นชื่อร้านก็ตกหลุมรักแล้ว เพราะไม่ว่าใครก็อยากมีตอนจบแบบสวยๆ แถมตอนจบในปาร์ตี้สิ้นปีนี้เราจะมาพร้อมความอร่อยของอาหารเวียดนามรสจัดจ้านที่เคียงคู่มากับเครื่องดื่มแบบฟูลบาร์

Happy Ending Eat & Bar

Happy Ending Eat & Bar

Happy Endings Eats & Bar​ เป็นบาร์ขนาดกะทัดรัดที่ซ่อนตัวเองอยู่บนชั้นลอยของร้าน The Meatchop Butcher & Spirits วิธีเข้าไปก็เลยต้องอาศัยบันไดแคบๆ สีสันสดใสที่ตั้งอยู่ทางขวามือของร้าน ก่อนจะเจอกับบาร์เครื่องดื่มที่รอให้เราไปนั่งชิล ขณะที่ข้างในสุดยังแอบเป็นครัวเปิดเล็กๆ ให้เราเฝ้าดูการปรุงอาหารกันเพลินๆ อีกด้วย

Happy Ending Eat & Bar

อาหารเวียดนามของที่นี่จะเน้นการสร้างสรรค์หน้าตาให้ดูร่วมสมัยกินง่ายขึ้นและเข้าถึงได้มากขึ้น โดยรสชาติจะเป็นการผสมผสานระหว่างอาหารเวียดนามดั้งเดิมตามตำรับเมืองเว้อันเป็นเมืองหลวงเก่าของเวียดนาม ก่อนจะปรับรสชาติให้ถูกใจคนไทยให้มีความเข้มข้นและจัดจ้าน จนเรากล้าบอกว่าอาหารเวียดนามก็แซ่บได้

Happy Ending Eat & Bar

เรามาเริ่มกันด้วย Marinated  Cucumber (150 บาท) สลัดแตงกวาที่มอบรสชาติความสดชื่นทั้งเปรี้ยวและเผ็ดในคราวเดียวเคี้ยวเพลิน ก่อนจะตามด้วย Mixed Platter (270 บาท) กับแกล้มเวียดนามรวมที่นำเสนอความอร่อยแบบไม่ต้องรักพี่เสียดายน้อง เพราะมาทั้งเปาะเปี๊ยะทอดกรอบ เปาะเปี๊ยะสด หมูยอนึ่ง หมูยอทอด และแหนมเนือง

Happy Ending Eat & Bar

Happy Ending Eat & Bar

ส่วนจานเด็ดก็ต้อง Soft-Shell Crab with Vietnamese Kanom Jeen (160 บาท) ปูนิ่มทอดกรอบเคี้ยวกรุบเสิร์ฟพร้อมขนมจีนเวียดนามเส้นกลมเหนียวนุ่มเหมือนเส้นก๋วยเตี๋ยวกินคู่กับแหนมเนืองและน้ำจิ้มมัสตาร์ดรสเผ็ดๆ หวานๆ หอมขึ้นจมูก หรือจะอิ่มเต็มสูตรกับ Lemon Grass Chicken Banh Mi (220 บาท) หรือบั๊นหมี่ไก่ตะไคร้ ขนมปังบาแกตต์เวียดนามผ่าครึ่งสอดไส้ด้วยไก่ตะไคร้เนื้อนุ่มหอมพร้อมด้วยต้นหอมและแครอทที่ชูโรงด้วยซอสพริกศรีราชามาโยที่ให้ทั้งความเผ็ดร้อนและความหวานในคราวเดียว

Happy Ending Eat & Bar

Happy Ending Eat & Bar

Happy Ending Eat & Bar

สำหรับเครื่องดื่มก็ห้ามพลาด Sesame Street ค็อกเทลที่โดดเด่นด้วยกลิ่นงาคั่วรสนุ่มแต่ก็ซ่อนความขมเข้ม และ Yo Soi Cowboy เครื่องดื่มสูตรใหม่ที่น่าจะถูกใจคุณสาวๆ ด้วยส่วนผสมของเตกิล่า น้ำสับปะรดและมะนาว

Happy Ending Eat & Bar

Happy Ending Eat & Bar

1/5 ซอยศาลาแดง 1 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ

080-961-4524

ทุกวัน 11.00 – 15.00 และ 17.00 – 23.00 น.

150 – 300 บาท

view google map


Tag : บาร์, สีลม, อาหารเวียดนาม

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed