แซ่บอร่อยถึงใจสไตล์ไทยอีสานที่ “แสนแซ่บ” สยาม พารากอน

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2560  1,187 Views (0 รีวิว)

เรื่องโดย RealPetal

ประเภท ร้านอาหาร

แค่เปิดดูเมนูใหม่ล่าสุดของ “แสนแซ่บ” สาขาสยาม พารากอน ก็ทำให้เราตื่นเต้น(และน้ำลายสอ) เพราะร้านอาหารไทยอีสานระดับพรีเมียมที่หลายคนคุ้นเคยปรับเปลี่ยนรูปโฉมใหม่ให้คอส้มตำที่รักความแซ่บได้ฟินกันยิ่งขึ้น ด้วยการหยิบ “ปลาร้า” ที่คัดสรรอย่างพิถีพิถันจากหลากหลายแหล่งทั่วประเทศมาสร้างสรรค์ “ส้มตำปลาร้า” ที่อร่อยไม่เหมือนใคร
ทีเด็ดของส้มตำปลาร้าสูตรเด็ดนี้อยู่ที่รสชาติและกลิ่นหอมที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นตำขุนแผน ที่ใช้ปลาร้าของจังหวัดสุพรรณบุรี รสชาติหวานเค็มกลมกล่อม กลิ่นไม่แรงจนเกินไป แถมยังเพิ่มความหอมด้วยการใส่ปลาป่น หรือตำภูไท ปลาร้าจากจังหวัดกาฬสินธุ์หมักกับน้ำกระเทียมดอง ตำกับกุ้งฝอยคั่วและเม็ดกระถิน
ตำขุนแผน
ตำภูไท
ส่วนใครชอบความแซ่บนัวถึงใจ เราแนะนำตำสะบายดี ปลาร้าหมักเป็นเวลานานจนได้น้ำปลาร้าเข้มข้นแบบฉบับปลาร้าจากประเทศลาว และตำสายบัวแซ่บ รสชาติเค็มหวานลงตัวของปลาร้าจากอุดรธานีคลุกเคล้ากับสายบัวสดกรอบ
ตำสะบายดี
ตำสายบัวแซ่บ
แต่ถ้าชอบความแปลกใหม่ต้องลองตำดูเรียน ทุเรียนอ่อนพันธุ์หมอนทองตำคลุกเคล้ากับปลาร้าหมักกับสับปะรดพันธุ์ภูชวาจนได้รสเปรี้ยวอมหวานสไตล์จังหวัดจันทบุรี และที่เราว่าเก๋มากคือนอกจากจะสั่งส้มตำเป็นจานปกติแล้ว ยังมีแบบเซตขันโตกที่จัดเครื่องเคียงที่มีเอกลักษณ์เข้าคู่กับส้มตำได้อย่างน่าสนใจ อย่างเช่น ขันโตกดูเรียนตำพริ้ว ที่มาพร้อมเส้นจันทร์ผัดปูนิ่มสูตรเด็ด
ตำดูเรียน
ขันโตกดูเรียนตำพริ้ว
นอกจากไฮไลต์อย่างส้มตำแล้ว เมนูคู่แท้อย่างไก่ย่างก็พลาดไม่ได้ เพราะไก่กรอบออกรบ ไก่ย่างสมุนไพรของที่นี่ก็อร่อยแบบไม่ธรรมดา แถมเสิร์ฟแบบเก๋ไก๋ให้เราได้ออกแรงสับไก่ ตำข้าวคั่ว ปรุงน้ำจิ้มแจ่วด้วยตัวเอง ส่วนใครอยากอิ่ม(เร็ว)แบบกำลังดี ข้าวน้ำพริกมันกุ้ง + กุ้งเบิ้ม เมนูอร่อยง่ายแบบจานเดียว ให้ความรู้สึกเหมือนข้าวผัดน้ำพริกกะปิ แต่มีกลิ่นหอมของมันกุ้ง มาพร้อมกุ้งแม่น้ำย่างตัวโตคงตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี
ไก่กรอบออกรส
ข้าวน้ำพริกมันกุ้ง + กุ้งเบิ้ม
แซ่บจัดเต็มแล้วอย่าลืมล้างปากด้วยของหวานอย่างปังเย็นทรงเครื่อง น้ำแข็งไสสอดแทรกขนมปังนุ่มๆ โรยหน้าด้วยบัวลอยหลากสี มาพร้อมน้ำแดง เฉาก๊วย และลูกชิด และซาหริ่มทับทิมกรอบที่จัดแยกน้ำแข็ง น้ำกะทิ ซาหริ่มหลากสี และทับทิมกรอบหอมหวานมาให้ตักกินแบบฟรีสไตล์
ปังเย็นทรงเครื่อง
ซาหริ่มทับทิมกรอบ
หรือจะเพิ่มความสดชื่นด้วยน้ำสมุนไพร อาทิ น้ำฟักข้าวเสาวรส ที่นำเสาวรสมาเพิ่มความเปรี้ยวให้น้ำฟักข้าวดื่มง่ายและอร่อยยิ่งขึ้น และน้ำอัญชันมะนาวโซดาแสนสดชื่น แนะนำให้สั่งเป็นเซตแล้วลองผสมน้ำผึ้ง มะนาว โซดา และน้ำเชื่อมตามใจชอบก็จะยิ่งเพิ่มความอร่อยให้มื้อสุดแซ่บนี้ได้อย่างลงตัว
น้ำฟักข้าวเสาวรส
น้ำอัญชันมะนาวโซดา

ชั้น 4 โซน Food Passage ศูนย์การค้าสยาม พารากอน

0-2610-9525

ทุกวัน เวลา 11.00 - 21.00 น.

150 - 799 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag : ปลาร้า, ส้มตำ, อาหารอีสาน

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed