[CLOSED] Craft’N Roll Café : All the craft here

วันที่ 24 สิงหาคม 2559  1,009 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ผับและบาร์ 

Craft’N Roll เริ่มต้นในฐานะอีเวนต์จัดงานไทยคราฟต์เบียร์และเว็บไซต์ไลฟ์สไตล์มาก่อน ก่อนต่อยอดให้กลายเป็น CraftN Roll Café ชุมชนที่รวมเอาความคราฟท์หลากหลายรูปแบบไว้บริเวณริมน้ำเจ้าพระยาในย่านจรัญสนิทวงศ์ ไม่เพียงเฉพาะคราฟต์เบียร์ แต่ที่นี่ยังรวมงานคราฟต์ทุกรูปแบบไว้ในที่เดียว อาทิ เครื่องหนัง รองเท้า ยีน ซึ่งล้วนมาจากฝีมือของคนไทย นอกจากนี้ยังมีเวิล์กชอปที่เตรียมหมุนเวียนมาจัด ทั้งเวิล์กชอปผ้ามัดย้อมและเวิล์กชอปแพริงเบียร์กับอาหาร

Craft’N Roll Café : All the craft here

จุดเด่นของที่นี่ก็คือชุมชนไทยคราฟต์เบียร์ ในวันที่เราไปมีแท๊ปเบียร์ที่ว่างเว้นจากเบียร์ที่หมดลง แต่ขณะเดียวกันก็มีคนทำเบียร์ขนเบียร์ที่ตัวเองคราฟต์กับมือมาส่งเพื่อรอเข้าสู่แท๊ปที่ทางร้านเตรียมไว้ 10 แท๊ป พูดง่ายๆ ว่าจะมีคราฟต์เบียร์ถึง 10 แบรนด์ 10 สไตล์เข้ามาให้ได้ชิมกันในทุกๆ วัน โดยมีพี่ที่ทำเบียร์ Sandport ช่วยคัดเลือกไทยคราฟต์เบียร์คุณภาพมาให้ได้ชิม บางเจ้าก็ดึงมาจากงานอีเวนต์ที่จัดขึ้นและเห็นว่าคุณภาพดี หรือบางเจ้าก็วอล์กอินนำเข้ามาให้ชิมที่นี่ แน่นอนว่าคราฟต์แอนด์โรลเลือกที่จะให้เบียร์ทั้ง 10 แท๊ปมีความหลากหลายทั้งสไตล์ของเบียร์และรสชาติ เราจึงพอบอกได้ว่าถ้ามาวันนี้เมื่อกลับมาอีกทีอาจจะไม่มีเบียร์ตัวเดิม แต่ก็จะได้ลองเบียร์ตัวใหม่

Craft’N Roll Café : All the craft here

อาหารจานเด่นของที่นี่ก็อร่อยดีทีเดียว เพราะได้ร้าน River Duck ในพื้นที่เดียวกันมาปรุง จานเด่นขาแกะตุ๋นเครื่องเทศ เนื้อนุ่มล่อนไม่มีกลิ่นสาบเลย เราแนะนำจานนี้กับเบียร์ Straydog Pog Wheat วีตเบียร์ที่ได้รสเปรี้ยวจากเปลือกส้มโอและมะนาว แอลกอฮอล์ไม่สูงมาก

Craft’N Roll Café : All the craft here

ส่วนปลาริวกิวทอดกรอบกินได้ทั้งตัวจิ้มทาร์ทาร์ซอส เราให้เบียร์ Sandport Red Ale จากนนทบุรีเป็นตัวเลือก รสเปรี้ยวของกระเจี๊ยบแดง และความขมสไตล์เอลทำให้ตัดเลี่ยนได้ดีเยี่ยม

Craft’N Roll Café : All the craft here

แน่นอนว่าสายเบียร์กาแฟอย่างเราขอยกให้ Nectar Guatemala Coffee คือดีที่สุด ได้ยินว่าเบียร์ตัวนี้คราฟต์โดยบาริสตา ทำให้ได้รสชาติของกาแฟที่ชัดและแรงในสไตล์ของเบียร์ดำแบบสเตราท์ เข้ากันได้ดีกับไก่ทอดสมุนไพรที่กลิ่นรสสมุนไพรมาเต็ม

Craft’N Roll Café : All the craft here

นอกจากเบียร์ที่ทางร้านมีในตอนนี้ เร็วๆ นี้ทีมของร้านก็จะตระเวนไปชิมตามงานอีเวนต์คราฟต์เบียร์ไทย ตัวไหนรสชาตินิ่งก็จะเลือกมาให้ชิมกันถึงร้าน 

ซอยจรัญสนิทวงศ์ 92 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ

09-8260-9292

17.00-01.00 น.

เบียร์ 150-180 บาท อาหาร 80-800 บาท


Tag: , คราฟต์เบียร์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed