Into A Fantasy @Mocking Tales

วันที่ 10 ตุลาคม 2560  715 Views

เรื่องโดย ทีมงาน Gourmet & Cuisine

ประเภท คาเฟ่และเบเกอรี่

นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 192 เดือนกรกฎาคม 2559

เพียงแค่เห็นหุ่นอัศวินเหล็กที่ยืนรอต้อนรับหน้าประตูเหล็กแบบโบราณก็ทำให้เราแอบตื่นเต้นนิดๆ แล้ว เมื่อผลักประตูเข้าไปก็ยิ่งตื่นตาตื่นใจกับบรรยากาศในโลกเทพนิยายของ Dessert Bar น้องใหม่ในทองหล่อที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์โลกคู่ขนานบอกเล่าเรื่องราวแฟรีเทลส์สุดแฟนตาซีผ่านการตกแต่งร้านสไตล์ปราสาทลึกลับที่รอให้เหล่านักชิมเข้าไปค้นหา (ความอร่อย)
Into A Fantasy @Mocking Tales
โลกแฟรีเทลส์ของที่นี่ไม่ได้แค่นำเสนอผ่านการตกแต่งร้าน แต่ยังสอดแทรกกิมมิกไว้แทบทุกจุด ทั้งเมนูของหวานและเครื่องดื่มสร้างสรรค์ขึ้นมาตาม “เนื้อเรื่อง” ของเทพนิยายที่ถูกแต่งและแบ่งเป็น Chapter ต่างๆ ซึ่งตอนนี้เรื่องราวดำเนินมาถึงตอน “Pirates Attack” ที่เล่าถึงเหตุการณ์ปราสาท Mocking Tales โดนเหล่าโจรสลัดยกพลมาบุกเพื่อค้นหาสมบัติล้ำค่า
Into A Fantasy @Mocking Tales
การตีความเรื่องราวน่าตื่นเต้นสไตล์ Pirate จึงออกมาเป็นเมนูเด็ดจานใหม่อย่าง The Lost Treasure โทสต์รูปหีบสมบัติสุดเท่ที่ทำจากขนมปังหมึกดำ เมื่อเปิดฝาหีบจะเจอมาร์ชแมลโลว์เบิร์น คุกกี้ และคอนเฟล็ก สอดแทรกซอสลาวารสชาไทยหอมหวาน เสิร์ฟพร้อมเมเปิลไซรัปและไอศกรีมโฮมเมด (แนะนำให้ลองรส Cookie Monster คุกกี้แอนด์ครีมกลิ่นมินต์ และ Rum Cranberry ที่ใช้แครนเบอร์รีแทนลูกเกด)
Into A Fantasy @Mocking Tales
และ The Stolen Dwarf Beer เบียร์สูตรเด็ดของคนแคระที่เพิ่มความอร่อยด้วยสปาร์กลิงเจลลีรสแอปเปิลซ่า ท็อปด้วยไอศกรีมซอร์เบต์รสเบียร์ เสิร์ฟคู่กับถั่วเคลือบคาราเมล
Rum Cranberry
ส่วนใครอยากสัมผัสรสชาติในบทแรกของม็อกกิงเทลส์ ที่นี่ยังคงบางเมนูขวัญใจขาประจำอย่าง Poisoned Apple แอปเปิลแดงลูกโตอบซินนามอน ท็อปด้วยไอศกรีมซอร์เบต์รสแอปเปิล มาพร้อมคาราเมลและครัมเบิล
Into A Fantasy @Mocking Tales
นอกจากนี้เมนูกาแฟและสมูทตี้อย่าง Guinevere เอสเพรสโซช็อตผสมซอสคาราเมล ท็อปด้วยมาร์ชแมลโลว์เบิร์นและครัมเบิล กลมกล่อมหอมหวาน และ Green Valley คะน้าปั่นกับเสาวรสและสับปะรดที่รับรองว่ากินง่าย ไม่เหม็นเขียว ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน...
Into A Fantasy @Mocking Tales
จนทำให้เราแทบอดใจรอไม่ไหวสำหรับเรื่องราวบทต่อไปของเทพนิยายเรื่องนี้

ชั้น G Maze Thonglor ซอยทองหล่อ 4 ถนนสุขุมวิท ซอย 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

08-3386-6992

11.00-01.00 น.

110-500 บาท


Tag : กาแฟ, ขนมหวาน, ม็อกเทล

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed