Quiplicious เล็กๆ พอดีคำ

วันที่ 16 เมษายน 2559  1,716 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  คาเฟ่และเบเกอรี่ 

ระยะหลังเราเห็นผู้คนจำนวนไม่น้อยที่เริ่มหันมาใส่ใจบ้านเกิดของตัวเองด้วยการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ แน่นอนว่าพวกเขาไม่ละเลยที่จะเก็บอดีตเอาไว้ด้วย ซึ่ง QuipliciousFood Bar เป็นหนึ่งในนั้น ที่นี่คือผลผลิตของลูกหลานคนภูเก็ตนี่แหละ 

หลังจากที่ปลุกปั้น Quip ที่พักสไตล์เบดแอนด์เบรกฟาสต์จนกลายเป็นที่รู้จักมาแล้ว คุณจักริน กตัญชลีกุล ก็ต่อยอดความชื่นชอบในอาหารจนกลายเป็นควิปลิเชียสอย่างที่เราเห็น บรรยากาศร้านก็ไม่ได้จ้างใครที่ไหนออกแบบ คิดเองทำเองจนได้ออกมาในกลิ่นอายแบบซักกะที่หยิบจับโน่นนิดนี่หน่อยให้ดูอบอุ่น แน่นอนว่ายังซ่อนเอาคำคม (Quip) ไว้ในการตกแต่งร้าน

Quipliciousเล็กๆ พอดีคำ

ด้วยความเข้าใจเรื่องการกิน อาหารที่นี่จึงถูกคิดไว้แล้วว่าควรเป็นทาปาส เพื่อให้ลูกค้าได้กินอาหารที่หลากหลายก่อนที่จะอิ่มท้องเกินไป จานเด่นก็คือ Quiplicious Set ทาปาส 12 คำ กุ้งผสมหมูสับปั้นก้อน ซุปปวยเล้ง สลัดบีตรูต แกงไก่อินเดียในแตงกวา พัฟไก่ซอสถั่ว ทาร์ตสตูหมูมันบด เต้าหู้ไส้ไก่ แตงกวาญี่ปุ่นกับเห็ดและแอปเปิลผัด ซีซาร์พัฟกุ้ง แซลมอนวาซาบิ มินิสเต๊กเนื้อ และมันฝรั่งสตูหมู ทุกคำรสชาติจัดในคำเดียวกินคู่กับขนมปังกระเทียม 

Quipliciousเล็กๆ พอดีคำ

เพิ่มความสดชื่นและตัดเลี่ยนด้วยเครื่องดื่มสไตล์ควิป Magic Drink น้ำแข็งมะนาว เทน้ำอัญชันสีน้ำเงินลงไปกลายเป็นสีม่วง ให้รสหวานด้วยน้ำผึ้ง

Quipliciousเล็กๆ พอดีคำ

แต่ถ้าอยากเต็มอิ่มต้อง Super Bowl อิตาเลี่ยนโซดาในโถใหญ่ยักษ์ มาพร้อมปีโป้เพิ่มเนื้อสัมผัส

Quipliciousเล็กๆ พอดีคำ

ไม่เพียงเฉพาะอาหารสมัยใหม่ ควิปลิเชียสกำลังพยายามอนุรักษ์และพัฒนาอาหารท้องถิ่นให้น่าสนใจ ซึ่งตอนนี้มี Phuket Icecream ให้ได้ชิมกันก่อน สูตรดั้งเดิมเป็นไอศกรีมของแป๊ะป๋องที่ไม่มีขายที่ไหนแล้ว แต่ทำให้ที่นี่เท่านั้น ไอศกรีมข้าวโพดกะทิมาพร้อมกับซุปข้าวโพด ทับทิมกรอบ ถั่วลิสง ข้าวเหนียว และลูกชิด 

Quipliciousเล็กๆ พอดีคำ

อดใจรอกันอีกนิด เพราะที่นี่กำลังทดลองทำไอศกรีมโอ้วเอ๋วและไอศกรีมอาโปง ซึ่งเป็นของหวานประจำภูเก็ตอยู่ คาดว่าน่าจะอร่อยไม่แพ้ไอศกรีมภูเก็ตเลยทีเดียว

ซอยสุรินทร์ ถนนมนตรี ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

08-9472-0672

10.00-22.00 น.

85-380 บาท


Tag: , คาเฟ่, ทาปาส, ภูเก็ต, ไอศกรีม,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed