ทาปาสและอาหารเมดิเตอร์เรเนียนในรูปแบบของ Uno Mas

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2559  2,058 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ห้องอาหารโรงแรม | อื่นๆ 

ปรับโฉมใหม่จนแทบไม่หลงเหลือเค้าเดิมของ Fifty Five สเต๊กเฮาส์ของโรงแรมเซ็นทาราฯ หลังจากปิดปรับปรุงไปนานกว่าครึ่งปี Uno Mas ก็เผยโฉมให้ได้อิ่มอร่อยกันในรูปแบบของทาปาสและอาหารเมดิเตอร์เรเนียน

จาก Fifty Five สู่ Uno Mas

จุดเด่นของอูโน มาส อยู่ที่บรรยากาศโอเพนแอร์บนอาคารสูงใจกลางกรุงเทพฯบนชั้น 54 ให้เราใกล้ชิดกับวิวมุมสูงรับลมเย็นโดยไม่มีกระจกคั่นกลางภายในตกแต่งให้มีกลิ่นอายสไตล์มัวริซตามเมืองของเชฟชาอูนในโมร็อกโก มีทั้งหมด 3 โซน ไวน์เซลลา ทาปาสแอนด์รอว์บาร์ และไดนิงเด็ค

จาก Fifty Five สู่ Uno Mas

ส่วนเรื่องอาหารหายห่วงด้วยรสมือของเชฟจวน ทานา ดอท ชาวสเปนจากเมืองวาเลนเซีย ทีพร้อมปรุงรสชาติอาหารสแปนิชและเมดิเตอร์เรเนียนให้เราได้ชิมอย่างจุใจ ด้วยความที่เชฟเป็นชาววาเลนเซียจึงเล่าให้ฟังว่าบ้านเกิดของเขามีสภาพแวดล้อมที่ดี ล้อมรอบด้วยภูเขาและทะเล อาหารแถบนี้จึงมีทั้งอาหารทะเล เห็ด และเนื้อสัตว์ ต่างจากบางเมืองที่ใกล้ชิดเฉพาะทะเล

เชฟพาเราออกท่องเที่ยวสเปนผ่าน Tapas Tour ให้เราเลือกท่องเที่ยวได้ 2 เส้นทาง Valencia และ Madrid ที่มีทาปาสเด่นๆ อย่าง Mock Tuna on Ice แตงโมหั่นให้ดูเหมือนทูน่าแช่ในแซงเกรียไวน์แดง รสฉ่ำหวานสดชื่น

จาก Fifty Five สู่ Uno Mas

Escalivada ผักอบกับแอนโชวี GambasPilPil กุ้งอบกับกระเทียม ปาปริกา คาเยน และน้ำมันมะกอก เนื้อเด้งหวานอร่อยหอมเครื่องเทศ นอกจากทาปาส A Selection of Joselito Cold Cuts โคลด์คัตชั้นดีก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี

จาก Fifty Five สู่ Uno Mas

จาก Fifty Five สู่ Uno Mas

ภายในร้านมีเตาอบ Josper Charcoal Oven ซึ่งทำเป็นหลุมไฟใช้ถ่านไม้เป็นเทคนิคที่น่าสนใจใช้ทำจานซิกเนเจอร์ เช่น Cochinillo หมูอบที่เชฟจวนบอกว่าต้องใช้หมูที่มีอายุ 1 สัปดาห์หมักกับเครื่องเทศแถบเมดิเตอร์เรเนียน แล้วอบที่อุณหภูมิต่ำนานกว่า 10 ชั่วโมง จานนี้มีพิธีกรรมอย่างการใช้จานสับหมูแล้วโยนจานทิ้งให้แตก เชฟบอกว่าทำกันมานานแล้ว หนังหมูกรอบเนื้อในฉ่ำนุ่มด้วยไขมันและเนื้อที่ไม่มากนัก กินกับซอสเรดโมโจกรีนโมโจ เกรวี และเชฟเพิ่มแจ่วมาให้ 

จาก Fifty Five สู่ Uno Mas

จานเด่นที่ใช้หลุมไฟ PaellasValencianawith Chicken & Seafood ปาเอลญาสูตรวาเลนเซียหุงกับไก่และอาหารทะเล เชฟจวนบอกว่าแต่ละเมืองก็จะมีปาเอลญาต่างกันไปตามวัตถุดิบในท้องถิ่น จานนี้อร่อยที่มีเนื้อไก่มาเพิ่มเนื้อสัมผัสให้ข้าว มีกลิ่นหอมของซัฟฟรอน มาพร้อมกุ้งแลงกูสทีน หอยกาบ และหอยแมลงภู่

จาก Fifty Five สู่ Uno Mas

แล้วห้ามพลาดของหวานอย่าง Warm Churros หอมหวานด้วยซินนามอนจิ้มกับซอสช็อกโกแลตเวโรน่า

ชั้น 54 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์เซ็นทรัลเวิลด์

0-2100-6255

16.00-01.00 น.

90-4,900 บาท


Tag: , ทาปาส, ปาเอลญา, อาหารเมดิเตอร์เรเนียน,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed