Chef Table @Red Brick Kitchen

วันที่ 22 มีนาคม 2560  5,772 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  Chef's Table 

คงต้องบอกว่า Red Brick Kitchen by Chef Aue เป็นเชฟเทเบิลที่ราคาดีที่สุดในกรุงเทพฯ ในเวลานี้ ที่สำคัญเชฟอู๋-จิตติกร รุณทิวา ทำเป็นมื้อไพรเวตเฉพาะกลุ่มตั้งแต่ 4-20 คน ถ้าไป 4 คนเรียกว่าคุ้มค่าแบบสุดๆ 

Chef Table @Red Brick Kitchen

เชฟอู๋ผ่านประสบการณ์การทำงานในโรงแรม 5 ดาวที่ห้องอาหาร La Scala โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ ที่นี่เองที่ทำให้เชฟได้ประสบการณ์การปรุงอาหารกับเชฟมิชลินที่หมุนเวียนมาทำอาหารมื้อพิเศษ ก่อนที่เชฟจะเปิดร้านอาหารของตัวเอง Cavalli และล่าสุดคือบ้านพักอาศัยกลางซอยโชคชัย 4 บางคนเรียกที่นี่ว่าตึกแดงเป็นโลเกชันยอดฮิตในการถ่ายทำละคร 

Chef Table @Red Brick Kitchen

เชฟเทเบิลของเชฟอู๋เปิดบริการทุกวัน 2 รอบ มื้อเที่ยงและมื้อค่ำ ยกเว้นวันที่มีถ่ายทำละคร มื้อเที่ยงมีให้เลือกระหว่าง 5 และ 8 คอร์ส ราคา 1,600 บาทและ 2,200 บาท มื้อค่ำ 8 คอร์ส 2,200 บาท เราชอบตรงที่นำไวน์มาได้เองโดยไม่เสียค่าเปิดขวด เชฟยังแถมด้วยการพาทัวร์บ้านและห้องสมุดที่สวยไม่แพ้ห้องสมุดฮอร์ควอร์ด 

Chef Table @Red Brick Kitchen

เชฟอู๋ลงมือปรุงอาหารคนเดียวโดยมีภรรยามาช่วยบ้าง เชฟเล่าว่าเคยรับสูงสุด 17 คน ช่วงแรกที่เปิดค่อนข้างตึงมือ แต่เมื่อทำไปเรื่อยๆ ก็ออกอาหารจานต่อจานได้อย่างพอดี อาหารส่วนใหญ่เป็นเอเชียนทวิสต์ เราแอบชิมมาบ้างเพราะอยากให้คุณได้ไปลองชิมกันเอง เป็นประสบการณ์มื้ออาหารที่ดี แต่อาจจะต้องจองล่วงหน้า

เชฟเปิดครัวให้เราบุก แน่นอนว่าคุณก็ได้รับสิทธิ์นั้นตลอดมื้ออาหาร จานแรก Torched Hokkaido Scallop with Caviar หอยเชลล์ฮอกไกโดเผาไฟ โรยลัมป์ฟิชคาเวียร์ ราดน้ำมันทรัฟเฟิล กินกับเห็ดผัด มะเขือเทศอบแห้ง ซอสผักโขมและกะหล่ำ หอยเนื้อหวาน น้ำมันทรัฟเฟิลไม่มากจนกลบกลิ่นทะเล

Chef Table @Red Brick Kitchen

 จานต่อมาน่าสนใจ Risotto Bolognese ริชอตโตแบบไทยใช้ไรซ์เบอร์รีผัดกับซอสโบโลญเนสกับเนื้อหมู วางคอปปาแฮมบนหน้าแล้วเผาให้น้ำมันของแฮมไหลลงไปผสม รสดีมาก มีรสเค็มจากแฮมมาช่วยเสริม 

Chef Table @Red Brick Kitchen

ส่วนจานหลักที่เชฟแนะนำเป็น Sole Fish with Lobster Bonito ปลาตาเดียวย่าง มาพร้อมราวิโอลีเห็ด ควินัวสลัด และซุปล็อบสเตอร์ปลาแห้ง เชฟแนะนำให้บีบมะนาวแล้วตามด้วยซุปลงในจาน รสค่อนข้างจัดเนื่องจากใส่พริกแห้งในซุปด้วย

Chef Table @Red Brick Kitchen

 อีกจานเป็น New Zealand Lamb Chops ซี่โครงแกะซูวีดนาน 4 ชั่วโมงแล้วย่างบนกระทะ มาพร้อมมันม่วงบด ผัดผัก กับซอสไวน์แดงและแจ่วมายองเนส เนื้อแกะนุ่มหอม ความอร่อยอยู่ที่แจ่วมายองเนส ครีมๆ แต่รสจัด

Chef Table @Red Brick Kitchen

อ่านจบยกหูโทรศัพท์ได้เลย 

37 ถนนโชคชัย 4 ซอย 54 แยก 6 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ

09-6394-4656

12.00 น. และ 17.30 น. (จองล่วงหน้า 3 วัน)

1,600-2,200 บาท


Tag: , Chef’s Table,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed