Chaan de café อาณาจักรความอร่อยบนถนนรังสิต คลอง 10

วันที่ 8 กันยายน 2560  23,641 Views (2 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารไทย 

ต้องบอกว่าไม่ใช่แค่ร้านอาหารโฮมเมดในสวนสวย เพราะแค่ก้าวเข้ามาในอาณาเขตของ Chaan de Café เราก็รู้สึกเหมือนหลุดเข้ามาในโลกส่วนตัวของคุณก้อย - พรพิมล ธรรมสาร ที่ยกครัวคุณก้อยมาปรับปรุงใหม่ให้กลายเป็นบ้านแห่งความอร่อยของทุกคน ไม่ว่าจะกินข้าวสังสรรค์ นั่งชิลชมบรรยากาศ หรือจะถ่ายรูปเล่นก็เพลินไปหมด

Chaan de Café

นอกจากห้องอาหารที่ตกแต่งสวยงามน่านั่ง ที่นี่ยังมีทั้งโซนคาเฟ่และเบเกอรีสูตรเด็ดให้นั่งจิบกาแฟแบบชิลๆ ห้องเวิร์กชอปสำหรับเรียนทำอาหารสนุกๆ ไปจนถึงสวนผักไฮโดรโปนิกส์ที่ปลูกผักและสมุนไพรนานาชนิดให้นำมาใช้เป็นส่วนผสมแทบทุกเมนู ส่วนจานเด็ดได้เชฟเบิ้ม - นิธาร ธรรมสาร น้องชายที่พกพาประสบการณ์การทำงานในร้านอาหารเลื่องชื่อในออสเตรเลียกว่า 20 ปี มาเป็นแม่ทัพสำคัญในการคิดค้นเมนูสไตล์ฟิวชันที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

Chaan de Café

Chaan de Café

ใครชอบอาหารว่างแบบไทยๆ ต้องลองม้าฮ่อ ที่นำหมูสับ ไก่สับ และกุ้งสับ ผัดกับเครื่องเทศและปรุงให้ออกรสหวานเค็มเข้มข้น วางบนสับปะรดเปรี้ยวนิดๆ กินเข้ากันได้พอดี แล้วต่อด้วยแซลมอนย่างใบชะพลู แซลมอนชิ้นหนาย่างกำลังดีวางบนใบชะพลู ราดด้วยพริกยำรสแซ่บและยำมะม่วงเปรี้ยวสะใจก็เข้าที เพิ่มความจัดจ้านอีกนิดกับ แสร้งว่ากุ้ง เสิร์ฟพร้อมปลาดุกฟูและผักสด

ม้าฮ่อ

แซลมอนย่างใบชะพลู

แสร้งว่ากุ้ง

ถ้ายังเพลินไม่พอ ลองสั่งโจรสลัดหรือยำขโมย ที่หยิบความอร่อยแบบนานาชาติมารวมไว้ในจานเดียว ทั้งยำมะเขือยาวรสแซ่บแบบไทย สลัดผลไม้ใส่กุ้งชุบแป้งทอดของญี่ปุ่น และสลัดซีซาร์สไตล์อิตาเลียน

โจรสลัดหรือยำขโมย

ส่วนจานหลักเราชอบแกงรัญจวน แกงโบราณสูตรชาววังในสมัยรัชกาลที่ 5 ที่ใช้น้ำพริกกะปิรสจัดจ้านและกระดูกหมูอ่อนเป็นตัวชูโรง เสิร์ฟพร้อมไข่พระอาทิตย์ ไข่ผสมข้าวสวยทอดร้อนๆ เมนูพระราชทานของรัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นหนึ่งในเมนูทรงโปรดของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

แกงรัญจวน

สำหรับคนชอบอาหารแนวอิตาเลียน Mini Pizza พิซซาโฮมเมดแป้งบางกรอบชิ้นกำลังดี เสิร์ฟพร้อมกัน 3 หน้า ทั้งผักโขม ซีฟู้ด และฮาวายเอียนก็อร่อยตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

Mini Pizza

ปิดท้ายมื้ออร่อยด้วยของหวานซิกเนเจอร์ สาคลอง 10 ที่ใส่เครื่องจัดเต็มทั้งเยลลีมะพร้าว สาคูกะทิ ฟรุตสลัด ทับทิมกรอบ สับปะรด แก้วมังกร และไอศกรีมโฮมเมดหลากรส (แนะนำรสชาเขียวที่เข้ากับสาคูได้อย่างลงตัว)

สาคลอง 10

คลอง 10 ถนนรังสิต-นครนายก ตำบลบึงสนั่น อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

0-2013-0489

ทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น.

100 – 400 บาท

view google map


Tag: , ปทุมธานี, รังสิต, อาหารโฮมเมด, อาหารไทย,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


3.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

Anna Thai ร้านสวยค่ะ ชอบมุมกาแฟ อาหารอร่อยราคาเหมาะสม

2 ปีก่อน

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed