Common Room X Ari คาเฟ่ย่านอารีย์เขาเปลี่ยนโฉมใหม่แล้วนะ

วันที่ 15 พฤษภาคม 2560  4,910 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  คาเฟ่และเบเกอรี่ | ร้านกาแฟ 

Common Room X Ari

หลังจากห่างหายไปให้คิดถึงตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ในที่สุด Common Room X Ari ก็กลับมาให้พร้อมโฉมใหม่ในลุคคาเฟ่กล่องใสสีขาวสุดน่ารักที่คอยต้อนรับทุกคนด้วยเมนูยามเช้าสไตล์คอมฟอร์ทฟู้ด และกลิ่นกาแฟหอมๆ ทุกครั้งที่เปิดประตู

Common Room X Ari

สิ่งที่เพิ่มเติมสำหรับการกลับมาคราวนี้ คงต้องยกให้กับบาร์กาแฟ และที่นั่งกว้างๆ ริมหน้าต่างที่นอกจากจะช่วยเพิ่มพื้นที่ในการจิบกาแฟแล้ว เรายังได้เห็นทุกขั้นตอนของกาแฟแก้วโปรด ซึ่งคอนเซปต์ของกาแฟ คุณต้น นรฤทธิ์ หอมรังสฤษดิ์ เล่าให้ฟังว่าพยายามทำให้กาแฟเข้าถึงทุกคนได้ง่ายขึ้น ขณะเดียวกันเรื่องของคุณภาพของกาแฟยังคงมีอยู่เช่นเดิมด้วยการเลือกใช้เมล็ดกาแฟ Single Origin จากร้านที่คุณต้นรักอย่าง Ceresia มาให้ได้ลองชิมกัน ส่วนเอสเพรซโซ่ก็จะเป็นของ Brave Roaster เป็นหลัก แต่ที่พิเศษยิ่งกว่านั้น คือ เมล็ดกาแฟที่ใช้ในร้านจะถูกหมุนเวียนและสับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เพื่อให้คนรักกาแฟแถวอารีย์ได้จิบกันอย่างไม่รู้เบื่อ

Common Room X Ari

เริ่มต้นกันด้วย Espresso on Milk Cream Rock เอสเพรสโซ่เย็นที่นำเสนอออกมาได้อย่างน่ารักน่าหยิก ด้วยการนำความเข้มข้นหอมมันของครีมและนมข้นมาทำเป็นก้อนน้ำแข็ง วิธีกินก็เพียงแต่เทเอสเพรสโซ่ช็อตตามลงไป ก่อนจะรอให้ครีมนมละลายมาเจอกาแฟช็อตเข้มๆ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็คือความหอมมันลงตัว (ตื่นเลยค่ะ) แต่สำหรับคอกาแฟดริปพี่สาวบาริสต้าประจำร้านก็แนะนำเมล็ดกาแฟจากโคลัมเบียที่โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ ติดเปรี้ยวนิดๆ มาให้ทีมงานนิตยสาร Gourmet & Cuisine เพิ่มความสดชื่น

Espresso on Milk Cream Rock

จิบกาแฟกันไปแล้วก็ได้เวลาของอาหารหน้าตาดีที่น่าจะถูกใจใครหลายคน โดยเฉพาะเมนูไข่ที่มีให้เลือกทั้งไข่ลวก ไข่คน และไข่กระทะ แต่เพื่อความอิ่มหนำอย่างจริงจังเราเลยเลือก Scramble Eggs on Toast, Smoked Salmon ไข่คนเนื้อฉ่ำวางบนขนมปังโทสต์เติมความอร่อยด้วยแซลมอนรมควันชิ้นโต ครีมชีส และสาหร่ายพวงองุ่นรสเค็มนิดๆ ส่งตรงจากฟาร์มของคุณต้นมาเพิ่มรสสัมผัส แต่สำหรับสายสุขภาพที่ไม่อยากอิ่มแน่นก็ต้องลอง Berry Yogurt Bowl with Mixed Seeds and Nuts เบอร์รี่โยเกิร์ตสูตรโฮมเมดที่มีส่วนผสมของกล้วยหอมและบลูเบอร์เบอร์รี่ปั่นรวมกัน มาจับคู่กินกับกราโนล่าเคี้ยวกรุบ และผลไม้สดอย่างบลูเบอร์รี่ แก้วมังกร และสตรอว์เบอร์รี่

Scramble Eggs on Toast, Smoked Salmon

Berry Yogurt Bowl with Mixed Seeds and Nuts

ส่วนของหวานก็ห้ามพลาด Charcoal Waffle with Vanilla Ice Cream and Salted Yolk Custard วาฟเฟิลชาร์โคลสีดำสะดุดตาที่เคียงคู่มากับไอศกรีมวานิลลาหวานละมุน ตัดรสชาติด้วยซอสไข่เค็มรสเข้มข้นก็ขอบอกเลยว่าดีเชียวล่ะ 

Charcoal Waffle with Vanilla Ice Cream and Salted Yolk Custard

ที่สำคัญคุณต้นยังฝากบอกมาว่าในเร็วๆ นี้เตรียมพบกับเมนูดินเนอร์แสนอร่อยกันได้ แต่จะเป็นอะไรนั้น ทางทีมงานจะรีบอัพเดทให้ฟังกันอย่างแน่นอน

 

ปากซอยพหลโยธิน 5 (ซอยราชครู) ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

062-416-7746

08.00 น. – 17.00 น.

100-250 บาท

มีที่จอดรถ


Tag: , ร้านกาแฟ, วาฟเฟิล, อาหารเช้า,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed